Home Promopedia Fidget Spinner หรือ Hand Spinner ยี่ห้อไหน? ซื้อที่ไหนถูกที่สุด?

Fidget Spinner หรือ Hand Spinner ยี่ห้อไหน? ซื้อที่ไหนถูกที่สุด?

เราหลายคนเติบโตมาด้วยการ ปั่นปากกา กลิ้งเหรียญ แคะโต๊ะ หมุนปากกา ดินสอ กัดเล็บ นั่งสั่นขา แต่ตอนนี้ มันมีอีกแบบสำหรับคนรุ่นต่อไปและสำหรับ technology ในปัจจุบัน มันคือ Fidget Spinner หรือที่เรียกว่า Hand Spinner ซึ่งตอนนี้ ติด Top 10 ของเล่นที่ขายดีที่สุดใน Amazon และเป็นของเล่นที่ถูก “Ban” จากหลายโรงเรียน เพราะทำให้เด็กเสียสมาธิ ซึ่งตอนนี้ Fidget Spinner เป็นที่นิยมและออกข่าวดังในอเมริกา ซึ่งร้านขายของเล่นขายดีจนหมดเกือบทุกร้าน แต่วันนี้เราจะไม่ได้มาพูดถึงในอเมริกา จะพูดถึงในประเทศไทยเนี่ยแหละ ว่า Fidget Spinner ลูกข่างหมุนแก้เซ็ง สำหรับคนมือว่างๆ ไม่รู้จะทำอะไรดี ไม่อยากกดปากกา หาซื้อได้ที่ไหนราคาเท่าไหร่บ้าง?

ร้านค้าที่คุณสามารถหาซื้อ Fidget Spinner (fingertip spinner) ได้

Lazada ราคา 180 – 400 บาท

ตัวลูกปืนหมุนๆ สำหรับเล่นบนมือ หรือ figertip spinner และที่เรียกกันว่า fidget spinner ปัจจุบันยังคงไม่มีชื่อไทยๆ ตอนนี้มีจำหน่ายที่ LAZADA แล้ว พร้อมส่วนลด Lazada ซะด้วย และที่ ลาซาด้ามีอยู่ประมาณ 11 แบบ โดยราคาต่ำที่สุดที่ 183 บาท เท่านั้น มีสี ดำ สีแดง สีเหลือง สีน้ำเงิน และมีแบบซื้อ fidget spinner แถม อุปกรณ์สำหรับคนมือว่างๆ ไม่มีอะไรทำ กับ Decompression Cube อีก ต่างหาก มาดูภาพกัน

Spec ของ Fidget Spinner

แบรนด์ : ไม่มีแบรนด์แจ้ง

น้ำหนัก: 65 กรัม

ขนาด: 7 X 7 X 1 เซนติเมตร

ลูกปืน : ใช้แบบ ceramic ผสม ทนทาน ไม่สั่น

11street ก็มีจำหน่าย ราคา 290 ไปเกือบ 1,000 บาท

สำหรับ 11street ก็มีสินค้าพอๆกันกับใน Lazada แต่จะเน้นแบรนด์มากกว่า คือแบรนด์ ARUGON ซึ่งมีราคาแพงกว่าท้องตลาดทั่วไป โดยเป็นร้านจาก Spinner Fidget Thailand สำหรับความแตกต่างกันระหว่าง ไม่มีแบรนด์กับมีแบรนด์อย่าง Arugon ก็คือความลื่น และหมุนนานกว่า fidget ปกติ คือ ลูกปืนจะลื่นกว่ามาก โดยสามารถหมุนได้นานมากกว่า 2 นาทีขึ้นไป หรือแล้วแต่แรงปั่น

Spec ของ Fidget Spinner

แบรนด์ : ARUGON

น้ำหนัก: 200 กรัม

ขนาด: ไม่ได้แจ้ง

ลูกปืน : ใช้แบบ ceramic ผสม ทนทาน ไม่สั่น

RBnile.com เว็บจำหน่ายเครื่องประดับ แต่มีขาย Fidget ด้วย เริ่มต้น 129 บาท

จริงๆแล้ว RB nile มันเป็นเว็บจำหน่ายพวกสินค้าเครื่องประดับ แต่เค้าก็เอา hand spinner มาขายด้วย ซึ่งจะแตกต่างจากเว็บอื่นๆเพราะเค้าเลือกเอาแต่ของที่มี style สวยๆ สีทอง มีหลายรุ่น เช่น รุ่น วงล้อ รุ่น infinity รุ่นเฟืองเกียร์ รุ่น Robot รุ่นดอกไม้ หรือ Sqaure bar ต้องบอกว่าของเค้ามีเยอะจริงๆ แต่เค้าก็มีขายใน Lazada ด้วย

Spec ของ Fidget Spinner

แบรนด์ : Gyro สีขาว,สีชมพู, สีเหลือง,สีแดง, สีเขียว, สีน้ำเงิน, และ สีดำ

น้ำหนัก: 0.8 กิโลกรัม

ขนาด: 7 X 7 X 1.2 เซนติเมตร

ลูกปืน : ใช้แบบ ceramic ผสม ทนทาน ไม่สั่น

Seiya Shop เน้น Spinner น่ารักๆ เริ่มต้น 90 บาท ถึง 420 บาท

ร้านนี้เช็คล่าสุดไม่ได้อยู่ในร้านไหนเลย (เช่น lazada 11street) คิดว่าคงขายได้อยู่แล้ว ไม่จำเป็นต้อง เข้าร้านลงประกาศขายสินค้าแบบ marketplace และก็มีสินค้าเยอะมากซะด้วย มากกว่า 30 แบบ โดยแต่ละแบบ มี spec ที่แตกต่างกัน ลายที่แตกต่างกันและที่สำคัญราคาเริ่มต้น 90 บาท ถึง 300 บาท

Aliexpress ซื้อจากจีนไปเลย หลายๆ ชิ้น สำหรับคนจะซื้อมาขายต่อ

มีหลายราคามากสำหรับคนที่จะซื้อผ่านร้านค้าที่ประเทศจีน เพราะมีหลายรุ่น แต่การสั่งซื้อแต่ละครั้งควรสั่งซื้อจำนวนมากๆ และสามารถเลือกคละแบบได้ด้วย ก็ลองไปดูกันว่าที่ aliexpress มันมีอะไรให้ซื้อบ้าง กับ Fidget Spinner

ทั้งนี้การเลือกซื้อ Fidget Spinner แนะนำว่าควรเลือกตัวที่ไม่แพงมาลองเล่นดูก่อน เพราะบางคนซื้อมาแล้วก็ไม่ได้ชอบ (แต่ดันซื้อตัวแพงมาเล่น) ก็ลองดูก่อนว่ามือว่างๆ แล้ว Fidget มันช่วยได้มั้ย?

Exit mobile version