Expedia Coupon โปรโมชั่น

อะไรคือ Expedia ?

ก่อนที่เราจะมาดู coupon ของ expedia และสำหรับ คูปอง expedia ปี 2014 นี้ ก่อนอื่น เราควรต้องมาทำ ความรู้จัก Expedia กันก่อน.  Brand Expedia อ่านว่า เอ็กซ์พีเดีย หรือ เอ็กซ์ปีเดีย เป็น ระบบ จองโรงแรม ตั๋วเครื่องบิน ที่ครบวงจร ที่สุด ระบบหนึ่ง หรือ เวป หนึ่งของโลก.  ระบบ จองโรงแรมในที่นี้หมายถึง Expedia นั้นจะเป็นคล้ายๆ Ticket Agent ที่คอยบริการ ลูกค้า ผ่านหน้า Website ของตัวเอง โดยที่ ลูกค้า หรือ แขก ที่ต้องการจะ จองโรงแรม ที่พัก หรือ เที่ยวบิน ตั๋วเครื่องบิน กับทาง เวป นั้น จะมีตัวเลือก โรงแรม จาก Expedia มากถึง 75,000 โรงแรมทั่วโลก พร้อมทั้งด้วยกันนี้ Expedia ก็จะนำเสนอ กิจกรรมต่างๆ ระหว่าง Trip ที่เข้าพัก หรือ ในจุดที่แขกกำลังจะเข้าพัก ให้ลูกค้าเลือกมากกว่า 3,000 อย่าง.  จุดแตกต่าง ระหว่าง Expedia กับ เวป จองโรงแรม เวป อื่นๆ ที่เห็นได้อย่างชัดเจนคือ ลูกค้า สามารถที่จะ เข้ามาทำการศึกษา Trip ที่กำลังจะไป หรือ เข้ามาวางแผน เช่น จะจองห้องพักที่ไหนดี? หรือ ระหว่าง พักอยู่ที่โรงแรม จะมีกิจกรรมอะไรทำบ้าง หรือ แม้แต่ การจองตั๋วเครื่องบิน โปรโมชั่น ผ่านทาง Expedia ซึ่ง ทางเวปจำจัดการ ให้หมดอย่างเบ็ดเสร็จ จริงๆ. การวางแผนการท่องเที่ยวใน Expedia นั้น จริงๆแล้ว ไม่ได้มีแค่ จองโรงแรม จองตั๋วเครื่องบินเท่านั้น แต่รวมไปถึง การเช่ารถ หรือ การจองตั๋ว ล่องเรือ (ถ้าหากจุดหมายปลายทาง หรือที่พัก มีบริการให้) Expedia ก็ยังคงครอบคลุม ถึงอีกเช่นกัน.  ณ ปัจจุบัน Expedia ยังคงเป็น หนึ่ง ใน Agent ที่ ครองอันดับ ต้นๆ ของ Agent จองตั๋ว ทั้งหมดทั่วโลก ในเรื่องของ ราคา, จำนวน โรงแรมที่ให้เลือก, บริการเบ็ดเสร็จ และ อื่นๆ ที่ลูกค้าไม่จำเป็นต้องไปที่ไหนอีกเลย.  สำหรับโรงแรมของ Expedia ที่มี option ให้จองอยู่มาก ก็จะอยู่ในต่างประเทศ เป็นส่วนใหญ่ เช่น United States & Canada, Europe & Middle East, Caribbean & Mexico, และก็เริ่มขยายวงกว้างเข้ามาใกล้ๆ ประเทศไทย เช่น Bali Hotels, Hong kong Hotels, Kuala Lumpur hotels, Shanghai Hotels, Tokyo Hotels และใน ประเทศไทย ที่เห็นก็จะมี โรงแรมใน กรุงเทพฯ และ ภูเก็ต เป็นส่วนใหญ่.

 

เข้า Website Expedia พร้อมใช้คูปอง

ทำอย่างไรถึงจะได้ส่วนลดจาก Expedia?

อันที่จริงแล้ว การที่จะได้ ส่วนลด จาก Expedia นั้น มีอยู่ 3 วิธี หลักๆ คือ

  • วิธีที่ 1 การใช้ โปรโมชั่น ของ Expedia เอง ซึ่งจะออกมาตาม Season เช่น ช่วงหน้าร้อน หรือ จะเป็นช่วง ปีใหม่.  โดยที่ โปรโมชั่น โรงแรม เหล่านี้ จะไปอยู่บนหน้า Expedia หรือ Email Newsletter และให้ ลูกค้า ได้ ตาม link หรือ หน้านั้น ไปเพื่อได้ส่วนลดในการจอง.  แต่โปรโมชั่น พวกนี้ ในหลายๆครั้ง ก็จะ มีข้อจำกัด ตัวอย่างเช่น โปรโมชั่น ลดราคา โรงแรม ที่ออกมา อาจไม่ใช่ กลุ่มโรงแรม, ประเทศ, หรือ แบบ ที่เราต้องการจะจอง.  การจองโรงแรม โดยใช้ โปรโมชั่น ของทาง Expedia นั้น อาจจะสามารถใช้ ได้ ในช่วงระยะเวลาที่จำกัดเท่านั้น ตัวอย่างเช่น การจองโรงแรมที่ลดราคา 20% ถึง 50% นั้น ลูกค้า อาจจะถูกจำกัด ให้ เข้าพักในช่วงเวลาหนึ่งๆ ซึ่ง เจ้าตัว ไม่สะดวก ที่จะเข้าใช้บริการห้องพัก. แต่โปรโมชั่น เหล่านี้ ที่ ถูกออกมา โดย Expedia นั้น แน่นอนว่า ต้องดีสำหรับกลุ่มลูกค้าบางกลุ่ม หรือ ลูกค้าบางคนที่ต้องการจะใช้ โปรโมชั่น ในช่วงนั้นพอดิบพอดี.


Expedia.com

  • วิธี ที่ 2 การเข้าไปดู ดีล ต่างๆ ในหน้า ของ Expedia.co.th ในทุกๆวัน Expedia จะได้รับข้อมูลจากโรงแรม พันธมิตร ของ Expedia เอง และโรงแรมเหล่านั้น ก็จะ มาลดราคา หรือ จัดทำโปรโมชั่น ให้กับผู้ที่เข้าจอง ห้องพัก ใน Expedia ( รวมไปถึง บริการอื่นๆ อย่างเช่น เช่ารถ, เรือ, กิจกรรมต่างๆ หรือแม้แต่ ตั๋วเครื่องบิน).  ซึ่ง Deal ที่เป็นที่นิยม กันมากๆ ก็คือ ” Last Minute Deals ” หรือหากว่าแปลเป็นไทยก็คือ ส่วนลด หรือ ดีล ในนาทีสุดท้าย.  ในนาทีสุดท้าย ในที่นี้ตัวอย่างเช่น ลูกค้ายังไม่ได้จองตั๋วเดินทาง หรือที่ พัก แต่จะต้องมีการเดินทางในระยะเวลาที่ใกล้ๆ แล้ว เช่น อีก หนึ่ง ถึง สอง วัน Last Minute Deal ก็จะเป็นตัวเลือกที่ดี เพราะนอกจาก ลูกค้าจะได้ ส่วนลด แล้ว ก็ยังคงสามารถเลือก โรงแรม หรือ Flight ต่างๆ ที่ มีอยู่ อย่างสะดวกสบาย
ดีล ที่ Expedia
ดีล ที่ Expedia
  • วิธี ที่ 3 คือการใช้ คูปอง ส่วนลดของ Expedia ซึ่ง ลูกค้า สามารถ หา Coupon ได้ จาก 2 แหล่ง หลักๆคือ
    1. Expedia เป็นผู้ออก คูปอง ให้.  ทางเวปไซด์ Expedia.co.th นั้นจะ จัดส่ง คูปอง ให้กับลูกค้า เป็นประจำ โดย ส่วนมากแล้วหากว่าลูกค้าต้องการจองแบบ online ก็จะจัดส่งให้ในทาง Email.
    2. ลูกค้าสามารถ หา Coupon ได้ จาก เวปไซด์ ทั่วๆ ไปโดยที่ในขณะนี้ มี คูปอง ไม่กี่ code ที่ยังคง Active อยู่ เช่น 11Bright11 : ลูกค้าสามารถประหยัดจากการใช้ โค๊ด นี้ กับการจองโรงแรม ด้วยส่วนลด $10.  Bright11 : ลูกค้สามารถได้ส่วนลดจากการใช้ คูปอง นี้ $10 ต่อการ จอง สองคืน ด้วยการจองขั้นต่ำคือ $75 ต่อ การพักหนึ่งคืน

วิธีการใช้ คูปอง ที่ Expedia

หลายๆคนที่พึ่งเคยเริ่มใช้ Expedia ในการ จองโรงแรม ห้องพัก หรือตั๋วเครื่องบิน อาจจะยังไม่ค่อยคุ้นเคยกับการใช้ คูปอง กับ Expedia และจะมีคำถามตามมาว่า จะใส่ คูปอง หรือ จะ ใช้คูปอง ได้อย่างไร?  Expedia นั้นทำให้การใช้ คูปองง่ายขึ้น เพียงแค่ ลูกค้าเข้าไปเปิดบัญชี ของ Expedia.co.th เพื่อ มี account เป็นของตัวเอง และเข้าไปที่หน้า Profile.  ลูกค้าก็จะเห็น Tab ที่อยู่ด้านล่างสุดคือ ” ข้อมูลอื่นที่เกี่ยวข้องกับบัญชีนี้ ” และจะมีปุ่มที่บอกว่า ดูคูปองของคุณ ในปุ่มนั้นเอง หากว่า click เข้าไปแล้ว ก็จะเข้าไปเจอกับ coupon ต่างๆ ที่ทาง Expedia ได้มอบไว้ให้ และทำให้เราได้รับส่วนลด โปรโมชั่น จากการจอง Service ต่างๆนั่นเอง

Updated: โปรโมชั่น โรงแรม สงกรานต์