Easy Taxi เปิดบริการที่ไทยแล้ว วันนี้

ads

บริการรถ Taxi เจ้าใหม่ เปิดตัวในไทยแล้ว

Easy Taxi เปิดบริการที่ไทยแล้ว วันนี้

Taxi Service ให้บริการ ทุกที่ ทุกเวลา

แท็กซี่ประเทศไทย มีเยอะแยะ ตามท้องถนน แต่ทำไม๊ ทำไม!! ส่วนใหญ่ ถึงต้องเลือกผู้โดยสาร(คนไทยไม่ไป) เลือกสถานที่(ไกลไม่ไป ไม่ใช่ทางกลับบ้านพี่ก็ไม่ไป) หรือจะเจอกับ ปัญหากับแก๊ซหมด ต้องส่งรถ(แหม..พอคนข้างๆเรียกไปอีกที่ ไปได้ซะงั้น) จะแบกของหนักๆ ขึ้น BTS ก็ไม่ใช่เรื่อง หรือบางเส้นทาง BTS/MRT ยังมาไม่ถึงเลย เจออะไรแบบนี้บ่อยๆ ก็อารมณ์บ่จอย ได้นะคะ แต่ก็ต้องรอแท็กซี่ จนเหงื่อไหล ไคลย้อย กว่าจะได้แท็กซี่ที่ไป แต่ตอนนี้ ปัญหาจะหมดไป เพราะเรามี Easy Taxi เป็นตัวเลือก สำหรับคุณ

อะไรคือ Easy Taxi

Easy Taxi คือ การให้บริการเรียกแท็กซี่ ผ่านทาง Application เรียก Taxi ที่ใหญ่ที่สุดในโลก เปิดให้บริการ กับลูกค้า 27 ประเทศทั่วโลก และมีผู้ใช้กว่า 120 เมือง ง่ายเพียงคุณ มี สมาร์ทโฟน ในระบบ Android, IOS และ Blackberry และยังได้รับรางวัลการันตี มากมาย ดังนี้ Startup Weekend Rio 2011, IBM Smartcamp Brazil 2011, Startup Fram Rio 2011, TWN Awards Brazil – Best mobile App และอื่นๆอีกมากมาย

แล้วทำไมต้อง Easy Taxi หล่ะ

 • เรียกแท็กซี่ได้ ทุกเวลา ไม่จำกัดสถานที่
 • ไม่ต้องเจอปัญหาโบกรถ บอกจุดหมายปลายทางแล้วโดนปฏิเสธ
 • คนขับในโครงการนี้ ได้รับการคัดสรร มาอย่างดีแล้ว ยังมีข้อมูล ชื่อ-นามสกุล รูปภาพ เบอร์โทร ยี่ห้อรถ และทะเบียนรถที่คุณใช้บริการ ให้คุณได้อุ่นใจ และสามารถดูข้อมูลรถ ที่เคยใช้บริการย้อนหลังได้ด้วย หากคุณลืมของ ไว้บนรถแท็กซี่ ก็สามารถโทรติดต่อ สอบถามกับคนขับได้โดยตรง ไม่ต้องโทรหา จส.100 ให้ช่วยประสานงาน รอจนเหงือกยาน อีกต่อไป
 • สามารถติดตาม การมาของรถได้แบบ Real Time ถึงไหนแล้ว และจะถึงอีกนานเท่าไหร่
 • มีค่าเรียกใช้บริการ 20 เท่านั้น + ค่าใช้บริการจริงตามมิเตอร์ Taxi ทั่วไป ถือว่าถูก เมื่อเปรียบเทียบกับ Uber และ Grab Taxi
 • จ่ายค่าใช้บริการ เป็นเงินสด เด็กนักเรียนวัยใส เด็กมหาลัยวัยจ๊าบ ก็ใช้บริการได้ โดยไม่ต้องใช้บัตรเครดิต หรือขอเลขบัตรเครดิตของผู้ปกครอง มาใช้บริการ แต่ในอนาคต จะมีการพัฒนา ให้สามารถจ่ายได้ ทั้ง บัตรเครดิต บัตรเดบิต และ Easy Taxi Pay
 • กรณีผู้ที่ไม่มี Smart Phone หรือแท็บเล็ต สามารถเรียก ผ่านเว็ปไซด์ได้ โดยใช้ผ่านคอมพิวเตอร์

ขั้นตอน การใช้งาน ง่ายเพียงปลายนิ้ว

 1. เปิดใช้งาน App ของ Easy Taxi กด GPS เพื่อระบุพิกัดให้กับทางคนขับมารับถูกจุด กด “เรียกแท็กซี่”
 2. กรอกข้อมูล รายละเอียด จุดที่คุณรอรถเพิ่มเติม ให้กับคนขับรถ เมื่อให้ข้อมูลเสร็จ กด “ดำเนินการต่อ”
 3. ระบบ จะหาแท็กซี่ในโครงการบริเวณใกล้เคียงให้กับคุณ ในระหว่างนี้ จนถึงรถแท็กซี่มารับ สามารถกดยกเลิกแท็กซี่ ได้ตลอด
 4. เมื่อมีแท็กซี่ในโครงการ ตกลงจะให้บริการคุณ จะมีหน้ารายละเอียด ของคนขับ รูปภาพ เบอร์โทร ยี่ห้อรถ ทะเบียนรถ และเวลาโดยประมาณ ที่รถจะมาถึงคุณ แจ้งให้กับคุณทราบ
 5. เมื่อแท็กซี่ดังกล่าว มาถึงจุดหมาย จะมีเสียงเตือน และปุ่ม “มาถึงเรียบร้อยแล้ว”จะขึ้นเป็นสีเขียว ให้คุณกดที่ปุ่ม เพื่อยืนยัน ว่ารถ Taxi ได้มารับ และคุณได้ขึ้นใช้บริการ รถแท็กซี่คันนี้ เรียบร้อยแล้ว

*ก่อนที่จะขึ้นรถ แท็กซี่ ที่มารับคุณ ให้คุณตรวจสอบ ความถูกต้อง ของทะเบียนรถ และข้อมูลคร่าวๆ จากคนขับก่อนที่จะขึ้นรถ เช่น ถามชื่อคนขับ หรือ ตรวจสอบจากรูปภาพ ว่าตรงกับข้อมูล ที่ได้รับหรือไหม