เสื้อกันฝน Daiso VS 7-11 ตัวไหนคุ้มค่า ราคาถูกกว่ากัน?

ads

ในช่วงนี้คงมีผู้คนออกนอกบ้านในช่วงพายุเข้ากันค่อนข้างเยอะ และมีฝนตกเป็นละออง รวมถึงตกหนักแทบทุกวัน การใช้ร่มอย่างเดียวคงไม่สามารถกันเปียกได้ทั้งหมด เลยมีความต้องการ เสื้อกันฝน ชุดคลุมพลาสติกกันฝน รวมถึงกางเกง (กางเกงกันฝน) กันมากขึ้น โดยเฉพาะอย่างยิ่งจาก Daiso และ 7-11 หลายคนอยากทราบว่า ที่ไหนที่ซื้อแล้วคุ้มค่ากว่ากัน วันนี้เรามีข้อมูลมาให้ตัดสินใจ

เสื้อกันฝนที่ Daiso ราคาเท่าไหร่?

เสื้อกันฝน daiso

หากซื่อที่ ไดโซะ จะมีราคาอยู่ที่ 60 บาท ต่อ 1 ชิ้น เป็นแบบโปร่งใส ละสามารถสั่งออนไลน์ได้ที่ daisoeshop.com ซึ่งอันที่จริงแล้ว จะมีไซส์ของเด็กด้วย และจำหน่ายในราคาเดียวกันคือ 60 บาท เท่านั้น โดยเสื้อกันฝนนี้จะไม่มียี่ห้อ แต่จะตีตราว่ามาจาก Daiso นั่นเอง

7-11 และ Shopat24 ขายเสื้อกันฝนด้วย

สำหรับทางเซเว่น และ shopat24 ซึ่งมีจำหน่ายสินค้าเหมือนกันกับในเซเว่นทุกสาขา จะเป็นการขายเสื้อแบบมียี่ห้อคือ EVA ซึ่งใน 1 pack จะมี 3 ชิ้น ในราคา 185 บาท ต่อแพ็ค ซึ่งเมื่อเฉลี่ยแล้วจะตกอยู่ที่ชิ้นละ 61.66 บาท แพงกว่า Daiso อยู่ 1.5 บาท ต่อชิ้น

เสื้อกันฝน 7-11 pack 3 ชิ้น

จะซื้อเสื้อกันฝนจากที่ไหนดีระหว่าง Daiso หรือ 7-11 ? คำถามนี้ อาจต้องตอบได้ว่า แล้วแต่ความจำเป็น เพราะทาง 7-11 จะมีให้บริการและขายเสื้อกันฝนทุกสาขา และมีของเกือบทุกสาขา ทำให้สะดวกกว่าในการซื้อ ในขณะที่ Daiso มีราคาถูกกว่าแค่เพียง 1.5 บาท ต่อชิ้น แต่ต้องไปซื้อที่ daiso shop ซึ่งอยู่ตามห้างสรรพสินค้า และไม่สะดวกต่อการสั่งซื้อ

ดังนั้น หากจะซื้อเพื่อเน้นราคาถูกกว่า และบังเอิญว่าได้เดินห้างด้วย ก็ ซื้อที่ Daiso ไปเลย ตุนไว้เยอะๆ แต่ถ้าลืมพกติดตัวมา และต้องออกจากบ้าน 7-11 อาจเป็นคำตอบที่ดีที่สุด ณ ชั่วโมงที่ฝนเทกระหน่ำลงมานั่นเอง 

อ่านต่อ: