ads

เอ๊ะ เมื่อสัปดาห์ที่แล้วก็ Black Friday ยังไม่ทันจะเข้าใจเลย วันนี้มีกระแส cyber Monday อีกละ มันคืออะไรกันนะ? เริ่มต้นที่ Black Friday ในวันศุกร์ที่ผ่านมามันคือวันศุกร์หลังจากวัน Thanksgiving นั่นแหละ และมันเป็นวันที่ห้างทุกห้างลดราคากันหมดในเมืองนอก และห้างไทยในบางส่วนเริ่มมีกระแสนี้ขึ้นมาแล้ว ซึ่ง Cyber Monday ก็จะเป็นวันต่อจาก Black Friday ซึ่งเป็นวันจันทร์แรกหลังจากศุกร์ Black Friday นั่นเอง ซึ่งก็จะเป็นวัน เทศกาลมหาเซลส์ เช่นเดียวกันและมีจัดงานนี้กันหลากหลายมากยิ่งขึ้นกว่าปีที่ผ่านมา ที่เรียกว่า Online Mega Sale ใหญ่ที่สุดหลังจาก Black Friday

ทำไมมันถึงมีสนใจเยอะจัง? Cyber Monday + Black Friday

เพราะว่าข้อแรกเลยมันเป็นวันที่สินค้าลดราคาสูงที่สุดในรอบปี และต่างคนต่างใจจรดจ่อรอวันนี้ให้มาถึง ซึ่งในอดีตต้องบอกว่ามีแค่ Black Friday เพียงอย่างเดียว แต่เมื่อมี e-commerce และการใช้อินเตอร์เน็ตของคนทั่วๆไป สูงขึ้นทำให้เค้าจัดตั้ง Cyber Monday ขึ้นมา คำว่า Cyber ก็คือโลกออนไลน์นั่นแหละ และเป็นวันที่สินค้าออนไลน์ลดหนักสุดในรอบปีนั่นเอง

และสำหรับเหตุผลที่สองที่คนสนใจกันมาก นอกเหนือจากราคาแล้วก็คือ Black Friday + Cyber Monday เป็นวันที่ใกล้วัน Christmas ซึ่งเป็นวันเทศกาลของทางฝรั่งและทั่วโลกนั่นแหละ คนส่วนใหญ่ก็จะใช้โอกาสนี้ซื้อของขวัญติดไม้ติดมือ สำหรับให้กันในวันปีใหม่หรือคริสต์มาส

ถ้าเทียบกัน Black Friday VS Cyber Monday วันไหนใหญ่กว่ากันนะ?

black-friday-vs-cyber-monday

แค่ชื่อก็ไม่สามารถเทียบกันได้แล้ว เพราะ Cyber Monday เน้นคนช้อปออนไลน์ ซะมากกว่าที่หน้าร้าน และ Black Friday ก็เน้นคนช้อปที่หน้าร้าน มากกว่าออนไลน์ นั่นเอง ซึ่งระยะหลังต้องบอกว่ามันก็ปนๆ กันไป แต่หากจะเปรียบเทียบ ตัวเลข Black Friday Sale ที่ผ่านมา ในช่องทางออนไลน์ มียอดขายสูงถึง 3 Billion USD หรือ 3 พันล้านดอลล่าร์ภายในวันเดียว นับว่า เป็นตัวเลขที่ค่อนข้างสูงมากเลยทีเดียว

Cyber Monday Sale มีที่ไหนบ้างในไทยหล่ะ?

แน่นอนว่าต้องเป็นร้านค้าออนไลน์ทั้งหมดที่มีชื่อนั่นแหละ และมันก็มีไม่กี่ร้านฟ (หากเทียบกันกับร้านค้าในเมืองนอก ที่อยู่กับ Trend นี้มาเป็นสิบปี) และนี่คือร้านค้าออนไลน์ทั้งหมดที่มีแคมเปญ “Cyber Monday Sale”

Lazada – Cyber Monday Sale Gadgets Only

black-friday-cyber-monday-lazadaหลังจากงาน Online Super Sale งานนี้ถือเป็นงานต่อจาก นั้นเลย และ Lazada เน้นโปรโมชั่นอยู่สองตัวในวันนี้ ก็คื โปรโมชั่น ของขวัญ ในเทศกาล Gift Giving นำโดย Tesco Lotus และ งาน Cyber Monday Sale โดยเน้น Gadget หรือสินค้าจำพวก electronics only

รวม Lazada Black Friday Promotion : https://promotions.co.th/coupon/stores/lazada


Cmart – Cyber Monday Sale

cyber-monday-cmartต้องบอกว่า นี่เป็นครั้งแรกของ Cmart ในประเทศไทย เพราะ ก่อนหน้านี้ เป็นชื่อ Cdiscount และวันนี้ ถึงวัน ที่ Cmart จะออกโรงบ้าง แล้ว และวันนี้ก็คือ Cmart Cyber Monday Promotion ที่มีสินค้าลดราคา พร้อมคูปองส่วนลดต่างๆ มากมาย ลองไปเช็คโปรโมชั่นกันดูได้เลย

รวม Cmart Cyber Monday : https://promotions.co.th/discount/view/cmart.html


Orami Cyber Monday Sale ลด เพิ่ม 23%

orami-cyber-monday-2016ทาง Orami ก็ไม่แพ้กัน จัด Cyber Monday Sale ส่วนลดจัดเต็ม ฉลอง วันจันทร์ที่เคยชอบออกส่วนลดมาอยู่แล้วด้วย และ ฉลอง Cyber Monday ด้วย โดยเค้าจัดให้หนัก ลดเพิ่ม 23% ขั้นต่ำ 750 บาท ลดสุงสุด 2,000 บาท โดยส่วนลดไม่สามารถใช้ได้กับหมวดสินค้า electronics นมผง และสินค้าเด็ก เพียง 3 หมวดเท่านั้น นอกนั้นใช้ได้หมดเลย

ช้อป Orami Cyber Monday ไปเอาโค้ดกัน!! >>  https://promotions.co.th/discount/view/orami.html


Sephora Cyber Monday

sephora-cyber-monday-2016สำหรับ Sephora ก็ต้องบอกว่า หากไม่ใช่ Black Friday แล้ว ส่วนมากเค้าก็จะแจกของแถม แต่อย่าพึ่งเซ็งไป เพราะของแถมที่แจกบางครั้งมีมูลค่ามากกว่าสินค้าที่ซื้อซะอีก และวันนี้เค้ามาแจกของขวัญเหมือนเดิม และเค้าเน้นสำหรับคนที่พลาด Sephora Black Friday ในวันศุกร์ที่แล้ว และโปรโมชั่นนี้ถังเที่ยงคืนวันที่ 28 พฤศจิกายน 2559 นี้เท่านั้น

เช็ค โปรโมชั่น Sephora Cyber Monday : https://promotions.co.th/discount/view/sephora.html


Wongnai – Cyber Monday

wongnai-cyber-monday-saleและเราก็มาถึงวันที่ Wongnai ร่วมกับ LINE MAN สามารถส่งอาหารได้ถึงบ้าน และวันนี้ Wongnai ก็มีโปรโมชั่น Cyber Monday เช่นเดียวกัน

เช็คโปรโมชั่น Wongnai Cyber Monday : https://promotions.co.th/discount/view/wongnai.html


adidas Black Friday + Cyber Monday

adidas-black-friday-1adidas มีโปรโมชั่น ต่อเนื่องมาตั้งแต่ ศุกร์ที่แล้ว เป็น Black Friday และวันนี้ยังคงใช้โปรโมชั่นเดียวกัน แต่เปลี่ยนชื่อเป็น Cyber Monday

เช็คโปรโมชั่น adidas : https://promotions.co.th/coupon/stores/adidas


Wemall Cyber Monday

wemall-cyber-monday-2016สำหรับ Wemall ก็เป็นอีกร้านค้าหนึ่งที่เป็น “Trend Rider” และวันนี้เค้าจัดโปรโมชั่น ร่วมกับ บัตรเครดิต MasterCard ลดเพิ่ม 25% ทุกชิ้นแต่ต้องจ่ายด้วยบัตรเครดิตค่าย มาสเตอร์ การ์ด เท่านั้น และต้องใช้ โค้ดส่วนลด Wemall ในการชำระเงินด้วย จึงจะสามารถลดราคาได้ ส่วนสินค้าอื่นๆ เค้าบอกว่าลดเพิ่มสูงสุด 90%

โปรโมชั่น Wemall Cyber Monday : https://promotions.co.th/discount/view/wemall.html


Weloveshopping Cyber Monday

weloveshopping-cyber-monday-2016ร้าน Welove เราไม่ค่อยเห็นโปรโมชั่น Cyber Monday หรือตามกระแสเท่าใดนัก เพียงแต่ว่า เค้าเน้นที่ แบรนด์ และ แบรนด์ จริงๆ คือแบรนด์ ซุปไก่สกัด เมื่อซื้อ Brand ครบ 2,000 และ 4,000 บาท ขึ้นไป จะสามารถรับ E-Voucher ได้ 100 ถึง 250 บาท และแถมตั๋วหนังด้วยสูงสุด 2 ใบ

เช็คโปรโมชั่นของ Welove ทั้งหมดที่นี่ : https://promotions.co.th/coupon/stores/weloveshopping


Central Online Cyber Monday

central-online-cyber-monday

Central ก็เอากับเค้าบ้างเหมือนกัน กับโปร Cyber Monday Sale เฉพาะวันนี้วันเดียว สินค้า electronics ลดสุงสุด 71% และลดเพิ่มด้วยบัตรเครดิตอีก 10% ตามเงื่อนไขของ Central

เช็คโปรโมชั่นล่าสุดของ Central online ที่นี่ >> https://promotions.co.th/discount/view/central-online.html

รอการอัพเดทร้านค้า Cyber Monday เพิ่มเติม……