Central เปิด Supermarket Online ไม่ต้องเดินให้เมื่อยแล้ว

Grocery Store ซื้อง่าย เลือกได้

ถ้าคุณยังไม่รู้ วันนี้ น่าจะรู้ได้แล้ว ไม่ว่าใครในปัจจุบัน ก็กำลังทำ Supermarket Online และเรากำลังพูดถึงห้างร้าน ซุปเปอร์มาร์เก็ตดังๆ ต่างๆ เช่น BigC Online หรือ แม้แต่ Tesco Lotus Online และเราได้เห็น ความร่วมมือกันระหว่าง Tesco + Lazada ทำ supermarket หรือที่เรียกว่า Grocery Store online มาแล้ว และแม้แต่บริษัท True Corp ที่เป็นเจ้าของ Wemall ก็เปิด Supermarket Online เช่นกัน และได้รับการตอบรับอย่างดีจากคนไทยอย่างเราๆ แม้แต่ต่างชาติเค้ามาอยู่ที่นี่ เค้าก็ซื้อของออนไลน์ โดยเฉพาะของใน Supermarket นั่นแหละ ซึ่งวันนี้เป็นคิวของ Central Online ที่จะเปิดตัว Supermarket ออนไลน์ ที่สามารถสั่งสินค้าพวกของใช้ในชีวิตประจำวันได้ และส่งฟรีถึงบ้าน

Central Online Supermarket ได้เปิดตัวมาไม่นานนี้อย่างเงียบๆ โดยอาจจะเห็นว่าเราไม่ค่อยได้ยินข่าวเท่าใดนัก ซึ่งคนที่ไปเดินห้าง เวลากินข้าวเย็นเสร็จแล้ว ก็มักจะไปเดินเลือกซื้อของใช้มาไว้ในบ้านกันแทบทังนั้น ซึ่งของ Central เค้าก็จะมีห้างแยกที่เค้าเป็นเจ้าของเลยก็คือ Tops Supermarket ที่ จำหน่ายเฉพาะสินค้าพวกใช้ในชีวิตประจำวัน อาหาร นม ของใช้ในบ้าน ฯลฯ และเราก็เป็นที่คุ้นเคย และวันนี้ที่ Central เค้าเปิด Supermarket Online มันก็คือการยกของจาก Tops Super Market มารวมไว้ที่ Central.co.th เพื่อให้ลูกค้าได้ซื้อกันสะดวกๆขึ้นนั่นเอง และก่อนที่เราจะไปดูว่าของ Central ในหมวด Online Supermarket มีอะไรบ้าง เราอยากจะเน้นย้ำข้อดีข้อเสียของการซื้อของพวกนี้ผ่านออนไลน์กันดูหน่อยนะ

ข้อดีของการซื้อสินค้า Supermarket Online ที่ Central.co.th

 • ซื้อได้ตลอด 24 ชั่วโมง ไม่ต้องขับรถออกไปซื้อ
 • ส่งฟรีเมื่อมีขั้นต่ำ
 • ไม่ต้องฝ่ารถติด ไม่ต้องเบียดเสียดกันไปจ่ายเงิน
 • สามารถชำระค่าของ ได้ด้วยเงินสดที่หน้าบ้าน
 • สามารถเช็คราคาก่อนได้
 • สะสมคะแนน The 1 Card ได้
 • มีโปรโมชั่นบัตรเครดิต และสะสมคะแนนช้อปได้

ข้อเสียของ Supermarket Online ที่ Central Online

 • มีขั้นต่ำ 499 บาท จึงจะได้รับการจัดส่งฟรี ซื้อไม่ถึงก็ต้องจ่าย
 • ไม่มีของสด (ยากมากที่จะมีของสดจำหน่าย ร้านอื่นๆก็ไม่มี)
 • ไม่สามารถนัดเวลาจัดส่งได้
 • ของไม่เยอะเหมือนช้อปที่ Supermarket ที่ห้าง
Online Supermarket ที่ Central.co.th มีอะไรบ้าง?

hot-promotion-central-supermarketมันก็จะเป็นเหมือนซุปเปอร์ที่เราไปเดินนั่นแหละ เพียงแต่ว่าของที่จัดอยู่บน shelf สินค้า มันจะถูกเปลี่ยนสถานะมาจัดไว้ที่หน้าเว็บนั่นเอง ซึ่งมันดีมากสำหรับคนที่รู้อยู่แล้วว่าจะซื้อแบรนด์อะไร เช่น คนชอบเนสกาแฟ ก็รู้อยู่แล้วว่ามันคือเนสกาแฟ ก็ซื้อเนสกาแฟ ได้เลย คือมันไม่เหมือนกับสินค้าที่ต้องมานั่งลองเช่น รองเท้าผ้าใบ เสื้อผ้า ฯลฯ เพราะสินค้ามันเป็นที่รู้จักกันอยู่แล้ว โดยปกติจะมีสินค้าเหล่านี้จำหน่ายกันเยอะๆที่ Central Supermarket Online เช่นพวก เครื่องดื่ม ผงชงสำหรับดื่ม อาหารสำเร็จรูป กึ่งสำเร็จรูป ข้าวสาร อาหารแห้ง ของใช้ในครัว พวกสินค้า beauty ครีมทาก่อนนอน ตอนเช้า แชมพู แปรงสีฟัน อุปกรณ์ต่างๆ หรือของที่ใช้แล้วหมดไปเช่นถุงมือ ถุงพลาสติก ทิชชู่ ผ้าอ้อมเด็ก ฯลฯ ซึ่งเอาเข้าจริงๆ มันก็มีเยอะมากแหละ แต่มันไม่มีของสดเท่านั้น และจากที่เช็คด้วยตาเปล่า น่าจะมีสินค้าเกิน 5,000 ชนิดขึ้นไป

โปรโมชั่นในออนไลน์ มันไม่เหมือนกันกับที่ Supermarket หรอก

คือแม่บ้านก็จะรู้ดี และยิ่งเป็นแม่บ้านที่เดินไปจ่ายตลาดบ่อยๆด้วย โปรโมชั่นใน Supermarket ส่วนมากจะมีอะไรบ้างหล่ะ? ก็เช่นพวกซื้อ 2 แถม 1 โดยที่มี PC มายืนคอยเชียร์อยู่เราถึงจะรู้ แต่ในออนไลน์ มันไม่มีคนมาเชียร์ไง มันต้อหาถึงจะเจอ แล้วหน้าจอก็มีอยู่แค่นั้น บางทีเราก็พลาดไม่มีใครมาเตือน แต่ก็ไม่ได้บอกว่าออนไลน์ไม่ดีนะ เพราะยกตัวอย่าง ถึงแม้จะไม่มีโปรโมชั่นเหมือนกันกับใน Supermarket แต่ เวลาสั่งซื้อของที่ Central Supermarket ในช่องทางออนไลน์นี้น่ะ เราจะสามารถใช้บัตรเครดิตลดเพิ่มได้สูงสุด 10% และถ้ามีคูปอง Central ก็ใช้ได้ด้วย มันจะลดเยอะกว่า แถมไม่ต้องหิ้วของกลับบ้านด้วยเพราะมันส่งฟรี

โปรโมชั่นบัตรเครดิต Central ใช้ในออนไลน์ >> https://goo.gl/djJrLC

coupon codes lazada 2015ใช้คูปองส่วนลด Central สำหรับช้อปที่ Supermarket Online >> https://promotions.co.th/discount/view/central-online.html

อย่างไรก็ดี หากว่า คุณเป็นคนไม่มีเวลาที่จะไปช้อป จะมีลูกน้อย กลับบ้านดึกไม่ได้ ต้องรีบกลับ ขี้เกียจ เจอรถติด นี่เป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่น่าสนใจ และสำหรับคนที่ไม่มีเวลา ก็ลองช้อปดูซักครั้ง ถ้าไม่ชอบก็ว่ากันไป