Home Promopedia Blackberry Mercury คืนชีพ เปิดตัว 25 กุมภาพันธ์ 2017 นี้

Blackberry Mercury คืนชีพ เปิดตัว 25 กุมภาพันธ์ 2017 นี้

เอ้า...สาวก BB ว่าไง? เห็นแล้วจะกลับมาใช้ซักเครื่องมั้ย?

หากใครได้ติดตามงาน CES 2017 ที่ผ่านมาในช่วงต้นเดือนมกราคม จะได้เห็นรูปทรงของ Smartphone ตัวใหม่ ที่อาจปลุกซอมบี้อย่าง Blackberry ขึ้นจากหลุมได้ และ Smartphone ตัวนี้ใช้ชื่อว่า Mercury Phone ที่มีเสป็คที่เค้าว่ากันว่าโดดเด่นที่สุดในสมาร์ทโฟนตระกูล Android และไม่ต้องเดากันอีกต่อไป เพราะมันจะเปิดตัว ให้เห็นกัน ในช่วงปลายเดือนกุมภาพันธ์นี้ ซึ่งหากใครเป็นแฟน Blackberry รุ่นก่อนหน้า ที่อยากจะทดลองกลับมาใช้มันอีกครั้งก็คงต้องแนะนำกันเลยทีเดียว

สำหรับเสป็คแล้วหล่ะก็ ยังคงเป็น Spec ข่าวโคมลอยอยู่ แต่คาดว่ามันจะมี Snapdragon 625 ตัวท๊อปมาให้ใช้ มี Ram 3GB กล้องหลัง 16 ล้านพิกเซล (คมชัดเอาเรื่อง) และกล้องหน้า 8 ล้านพิกเซล ซึ่งจะมี Keyboard ทั้งแบบ on-screen (virtual keyboard) และแบบเป็นปุ่มกด สไตล์ Blackberry และอาจมีราคาที่น่าสนใจมากเลยทีเดียว

สิ่งที่น่าสนใจสำหรับ Blackberry Mercury Android Smartphone ตัวนี้ก็คือ มันมี Design ที่ Unique ไม่เหมือนใคร ไม่ใช่ Smartphone รุ่นต่างๆที่ Copy ดีไซน์กันไปมา คือเท่าที่เห็นในตลาดก็ ลอกเลียนแบบ หรือถ้าใช้คำดีๆก็คือ Inspired by XXX คือใช้ Design ของคนอื่นเอามาปรับปรุง แต่ไม่ใช่สำหรับ Mercury Phone ตัวนี้เพราะเค้าเอา Look & Feel ของเดิมมาปรับปรุงให้ทันสมัยเข้ากับ Smartphone ยุคปัจจุบัน

ตัวเคสนั้นทำจากเหล็กเกือบทั้งดุ้น และสำหรับการจับนั้นก็แน่นมือไม่ตกง่ายๆ คือ firm มาก และโดยเฉพาะอย่างยิ่งการประกอบ Smartphone รุ่นนี้ ทำได้ค่อนข้างดี คือเค้าบอกว่าจับแล้วมันได้น้ำหนักและดูมีราคามากๆ ด้านบนของตัวเครื่องเป็นแบบแบบเรียบ ในขณะที่ด้านล่างตรงมุมโค้งมน

สำหรับ keyboard นั้น มันทำให้ Blackberry Mercury ตัวนี้ดูแตกต่างจาก Smartphone ทั่วๆไป เพราะทั่วๆไปแล้ว ไม่ใช้ Physical Keyboard กัน และหลายคนคงชินกับการใช้ keyboard บนหน้าจอไปซะแล้ว ซึ่งมันอาจทำให้คนที่ชอบ “ชอบเลย” แต่บางคนอาจจะไม่ชอบใช้ keyboard แบบนี้ ซึ่งอาจเป็นหนึ่งปัจจัย ที่จะไม่เลือกใช้ก็เป็นได้

ทั้งนั้นทั้งนี้เราหวังว่า Blackberry คงจะทำได้ดีกว่าครั้งก่อนในปี 2013 เพราะในครั้งนั้น หากใครจำได้เค้าออกตัว Blackberry Z10 มา สุดท้ายขายไม่ออกต้องมาเลหลังขายแบบลดราคาขาดทุนกันย่อยยับเลยทีเดียว เอ้า…ครั้งนี้ Dtac, AIS, หรือ True จะเป็นคนเอาเข้ามาทดลองตลาดก่อนดีนะ?

สำหรับราคาแล้ว เราเดาว่าถ้ามาไทยจะอยู่ที่ 25,000 – 30,000 บาท

ขอบคุณภาพและข่าวจาก Engadget

Exit mobile version