Apple Watch Series 6 ผ่อน 0% บัตรไหนร่วมบ้างนะ?

ads
ผ่านการรีวิวจากหลายสำนักดัง พอจะสรุปได้ว่า Apple Watch Series 6 และ SE ตัวใหม่ที่พึ่งออกมานี้ดีจริงๆ ซึ่งจะคล้ายๆกันกับ Series 5 แต่จะมีข้อแตกต่างกันบางจุด ซึ่งถ้าดูแบบผิวเผินแล้วก็จะไม่ค่อยเห็นความแตกต่างซักเท่าไหร่นัก ก็ต้องแล้วแต่คนชอบด้วย
ในบทความนี้จะไม่ได้พูดถึงการรีวิว แต่จะพูดถึงเกียวกับ “จะทำยังไงให้ซื้อ Apple Watch Series 6 ได้ถูกที่สุด และสามารถผ่อนได้แบบ 0%” และแน่นอนว่า หลายสำนักบัตรเครดิต รวมถึงแอพผ่อนของบางแห่ง ก็น่าจะต้องเล็งการออกโปรโมชั่นกับ นาฬิกา apple ตัวใหม่ล่าสุดนี้อยู่ ก่อนที่จะถึงคิว iPhone 12 

โดยที่เราอยากจะรวมโปรโมชั่นผ่อน 0% จากบัตรเครดิตธนาคาร ทุกแห่งร่วมถึงโปรโมชั่นของแต่ละสำนัก พวกแจกแถม แจกคูปอง ฯลฯ มารวมไว้ในหน้านี้ เผื่อว่าใครสนใจ Smart Watch ตัวใหม่ล่าสุดนี้ และพยายามไปสอยโดยที่ใช้เงินน้อยที่สุดต่อเดือน รวมถึงต้องประหยัดในยุคโควิด แบบนี้

แต่ก่อนอื่นที่จะไปดูโปรโมชั่นกัน คงต้องมีการถามตัวเองก่อนว่า Apple Watch ตัวใหม่ เหมาะกับทุกคนหรือไม่? เพราะการซื้อรุ่นใหม่นี้ ราคาย่อมสูงกว่ารุ่นเก่า ในขณะที่ รุ่นเก่ามักจะมีการลดราคาที่ถูกลง และอาจดีกว่าที่จะเช็คราคารุ่นเก่าที่กำลังลดราคากระหน่ำอยู่ ณ ขณะนี้

เริ่มต้นที่ Apple.com ได้ 0% 10 เดือน

apple watch se installment
apple watch SE รุ่นใหม่ปี 2020 ก็ผ่อนได้ 0%

การสั่งซื้อขั้นต่ำที่จะผ่อนได้ที่ apple จะต้องมียอด 5,000 บาท ขึ้นไป อันที่จริงแล้วสามารถผ่อนได้โดยมีธนาคารร่วมหลายแห่งคือ SCB, KTC, BBL, Kbank, Citibank, Krungsri, Thanachart, และ UOB แต่ทว่า บัตรเครดิตที่ผ่อนได้ 0% มีแค่เพียง 4 เจ้าเท่านั้นคือ

 • SCB ผ่อนได้ 10 เดือน 0%
 • Kbank เหมือนกันกับ SCB
 • Citibank 0% 10 เดือนเช่นเดียวกัน (ผ่าน Citi Paylite)
 • และ UOB ก็ผ่อนได้ 10 งวด ไม่มีดอกเบี้ย

อ้างอิง : https://www.apple.com/th/shop/browse/finance/installment

นอกจากนั้นทาง Apple ยังได้มีการเปิดตัว Apple Card Installment ออกมาเมื่อไม่นานมานี้ โดยสามารถสมัครเป็นสมาชิก และที่สำคัญ ยังได้รับเงินคืน รวมถึง ไม่ใช่เพียงแค่การผ่อน Smartwatch เท่านั้น แต่สามารถผ่อน iPhone รุ่นใหม่ๆ อย่าง iPhone 12 ได้ด้วย
จากการตรวจสอบพบว่า ผู้ที่มี Apple Card สามารถผ่อน นาฬิกาอัจฉริยะตัวใหม่นี้ได้แล้วเป็นเวลา 24 เดือน โดยการจ่ายเดือนละ $16.62 หรือราวๆ 498 บาท ต่อเดือน แต่สำหรับคนไทยยังคงต้องรอต่อไป 

บานาน่า จัดหนักกับ 6 บัตรผ่อน ยาว 15 เดือน

คือทางบานาน่า ไอที ในตอนเริ่มต้นยังไม่ค่อยมีโปรผ่อนเท่าไหร่นัก แต่มาช่วงนี้ เริ่มมีการพ่วงกับบริษัทบัตรเครดิต ธนาคารเยอะมากขึ้น ราคาที่เปิดสำหรับ Apple Watch Series 6 คือชูราคา 13,400 บาท แบบส่งฟรีด้วย นี่คือ ธนาคารที่ผ่อนได้ยาวๆ ดอกเบี้ย 0%

 • UOB 3 เดือน 6 เดือน ยาวไปถึง 15 เดือน (สูงสุด) ไม่มีดอกเบี้ย ผ่อนเท่ากันทุกงวด
 • Kbank ได้สูงสุด 3 เดือน
 • บัตร First Choice สำหรับผ่อนของ ได้ 3 เดือน
 • กรุงศรี ได้ 6 เดือน และ 10 เดือน มีให้เลือก ไม่มีดอกเบี้ยเช่นกัน

เนื่องจากเป็นร้านค้าออนไลน์ ที่มีสินค้าเยอะ คือไม่ใช่แค่ผ่อนได้ 0% แล้วจบ แต่ถ้าซื้อช่วงนี้ มีโปรโมชั่นเพิ่มเติมอีกเช่น

ดูหน้าโปรโมชั่นที่นี่ : https://www.bnn.in.th/apple/apple-watch/apple-watch-series-6.html


Powerbuy มีผ่อนด้วย แถมคะแนน The 1

ถ้าเป็น Power Buy Online การสั่งซื้อจะไม่ได้เน้นที่ผ่อนเท่าไหร่นัก ซึ่งหลักการผ่อนรายเดือนจะไม่ได้ชัดเจนเหมือนเจ้าอื่นๆ ซึ่งเราเคยได้ทำการ รีวิวผ่อน 0% ที่ Powerbuy แล้วพบว่า สามารถทำได้ถึง 10 เดือน กับบัตรเครดิตที่ร่วมรายการ รับของออนไลน์ใน 7 วัน หรือจะไปรับที่สาขาก็ได้

สำหรับการสั่งซื้อ Apple Watch ตัวใหม่นี้ จะได้คะแนน The 1 จาก Central ไปครองเพิ่มอีกราวๆ 280-350 คะแนน แล้วแต่ว่าสั่งรุ่นไหน แต่ในช่วงเปิดตัว Power Buy ยังคงไม่ได้ให้เปิดสั่งจองในเบื้องต้น


Dtac, AIS, TRUE

ดีแทคมีขายทั้งสองรุ่น

สำหรับ Dtac มีจำหน่ายรุ่นเฉพาะ Cellular เพราะต้องมีการใส่ Sim Card ซึ่งจะอยู่ในแคมเปญ dtac family watch โดยถ้าเป็นเบอร์ใหม่จะไม่มีค่าเปิดใช้บริการ และ ใช้ฟรี 3 เดือน

เอไอเอส

สำหรับ AIS ยังไม่มีข้อมูลเกี่ยวกับรุ่นใหม่ ซึ่งคาดว่าคงต้องรอมีวางจำหน่าย และไม่ใช่สำหรับการสั่งจอง

ทรูมูฟเอช

ยังไม่มีบริการผ่อน และ ยังไม่มีวางจำหน่ายในเบื้องต้น


ผ่อน Apple Watch 6 และ SE ไม่มีบัตรเครดิต?

apple watch series 6 installment
ผ่อน apple watch series 6 ไม่มีบัตรเครดิต? ทำได้หรือไม่?

ในปัจจุบันการผ่อนของแบบไม่ใช้บัตรเครดิต เป็นกระแสที่มารุนแรงมาก โดยเฉพาะเด็กรุ่นใหม่ที่ต้องการซื้อไอเทม Gadget มือถือ หรือ Smartphone ต่างๆ แต่ไม่มีบัตรสำหรับผ่อน และไม่อยากใช้บัตรของผู้ปกครอง ดังนั้นไอเดียการผ่อน Apple Watch รุ่นใหม่ทั้ง Series 6 และ รุ่น SE 2020 จึงเป็นเรื่องที่เป็นไปได้

เราเคยได้ทำการรีวิว แอพผ่อนของแบบไม่ใช้บัตรเครดิต มาแล้วครั้งหนึ่ง ซึ่งเป็นการรีวิวที่เจาะลึกมากถึง การผ่อนจ่ายรายเดือน วิธีการสมัครผ่อนของ รวมถึง คุณสมบัติของผู้ที่จะผ่อนแบบไม่ใช้บัตรใดๆ

ผ่อนแบบไม่มีบัตรต้องรอของมาก่อน

การผ่อนของในปัจจุบันจะมีเว็บไซด์ Thisshop และ Jmart ที่สามารถผ่อนของโดยไม่ใช้บัตรเครดิตได้ แต่จุดด้อยของการทำแบบนี้คือ ต้องเป็นของหรือไอเทม ที่มีให้สำหรับผ่อนเท่านั้น ยกตัวอย่างเช่น ของ Jmart มักจะเป็นมือถือซะส่วนใหญ่ แต่สำหรับ Thisshop จะมีทุกอย่างในร้านที่ผ่อนได้ ซึ่งต้องรอของเข้าร้านก่อนเท่านั้น

แตกต่างจากบัตรเครดิตตรงที่ ประการแรก การผ่อน apple watch ไม่ว่าจะ Series ไหนก็ตาม จะเป็นรุ่น SE หรือไม่ก็ตาม จะมีดอกเบี้ย และไม่ได้เป็นแคมเปญ 0% (ยังไม่เคยเจอ) แต่การใช้บัตรเครดิตมักจะมีแคมเปญ เก็บคะแนนบัตร หรือ การใช้คะแนนลดราคาได้ ประการที่สอง การผ่อนของแบบไม่ใช้บัตรเครดิต จะใช้เพียงแค่บัตรประชาชน และ สลิปเงินเดือน มันคือการขอสินเชื่อส่วนบุคคลสำหรับซื้อสินค้านั่นเอง


เทคนิคการผ่อนด้วยบัตรเครดิต ยาว 36 เดือน

ไม่ใช่การผ่อนแบบธรรมดา จริงๆแล้ว Apple Watch Series 6 และ SE สามารถผ่อนได้ยาวสุด 36 เดือน โดยการใช้บัตรเครดิตบางตัวที่มีโปรแกรมผ่อน ยกตัวอย่างเช่น Citi Ready Credit ที่เป็นบัตรกดเงินสด แต่สามารถผ่อนได้สูงสุด 36 เดือนเลยทีเดียว

ขั้นตอนการซื้อของ ผ่อน 36 เดือน ด้วย Ready Credit

 1. สมัครบัตร Citi Rewards หรือ Ready Credit (ฐานเงินเดือน 15,000 ขึ้นไป)
 2. เมื่อได้รับบัตร ให้เปิดใช้บัตร 
 3. นำบัตรไปรูด หรือ ซื้อ Powerbuy ออนไลน์ หากมีโปรแกรมผ่อน ให้ดูผ่านเว็บไซด์ที่ซื้อได้เลย
 4. ติดต่อ ทาง Citibank 1 ใน 4 ช่องทาง ข้างต้น เพื่อ ขอแบ่งจ่าย 36 เดือน
 5. สนใจสมัคร Citi Ready Credit >> https://www.citibank.co.th/th/apply/ready-credit/index.html