สายรัดข้อมือไล่ยุง Mi Band ไอเดียเด็ดของขวัญวาเลนไทน์ปี 2563

ads

แม้ว่าวาเลนไทน์ปีนี้ หลายคนอาจจะกลัวการออกไปเดทนอกบ้าน เพราะกระแสข่าวของเชื้อไวรัสโคโรน่าไวรัส ที่ยังคงมีอยู่ ซึ่งก็มีไม่น้อยที่อาจจะเปลี่ยนแผน เป็นการส่งของขวัญมอบให้แก่กันแทน ซึ่งของขวัญก็อาจเปลี่ยนจากการให้ดอกไม้ ช๊อคโกแลต เป็นหน้ากากอนามัย หรือ การซื้อประกันไวรัสโคโรน่าแทน แต่นั่นยังไม่แปลกเท่าการ ซื้อไม้ตียุง และ การซื้อเครื่องดักยุง เป็นของขวัญ Valentine’s ทำไมน่ะเหรอ? เพราะช่วงนี้ยุงเยอะมาก

อากาศร้อน มาพร้อมๆกันกับ วาเลนไทน์

สภาพอากาศที่แปรปรวนในปัจจุบัน ทำให้เรามีหน้าหนาวที่สั้น และ มีหน้าร้อนที่มาเยือนเร็วกว่าปกติ และในปีนี้ แค่เพียงช่วงก่อนวาเลนไทน์ หลายคนเริ่มพบว่า อากาศเริ่มร้อนมากขึ้น และนั่นเป็นสาเหตุที่ทำให้ยุงกลับมา และสาเหตุที่ เรารู้ว่ายุงเริ่มกลับมานั้นเป็นเพราะว่า มีคนค้นหา ไม้ตียุง และเครื่องดักยุง รวมถึง อุปกรณ์ไล่ยุงมากขึ้นนั่นเอง (ข้อมูลจาก Google Trend) ดังนั้น เราสามารถบอกได้เลยว่า ของขวัญชิ้นสำคัญในปีนี้ ที่จะเป็นไอเดียของที่มอบให้กันในวาเลนไทน์ ก็น่าจะเป็น เครื่องไล่ยุง แบบไม่ต้องฆ่า อย่าง Mi Band ที่สามารถหาซื้อกันได้อย่างง่ายๆเลยทีเดียว

Xiaomi Mi Band One – สายรัดข้อมือไล่ยุง

เพราะยุงมันเยอะกว่ารัก เลยอยากจัดมาให้เธอ จริงๆแล้ว นี่ไม่ใช่ คำโปรยขายของ Xiaomi Mi Band One สำหรับการไล่ยุงแต่อย่างใด สำหรับคนที่กำลังจะตัดสินใจซื้อ เรามาดู Specification ของมันก่อนดีกว่า

  1. น้ำหนัก 0.012 กิโลกรัม เบาสบาย เหมือนไม่ได้ใส่อะไรเลย
  2. วัสดุเป็น silicone 
  3. ใน 1 กล่อง มี Mi Band One 1 ชิ้น 
  4. มีสีเหลือง สีเขียว สีฟ้า สีชมพู สีดำ สีเทา สีแดง สีส้ม ให้เลือก 
  5. ราคาอยู่ราวๆ $4-$5 ดอลล่าร์สหรัฐ หรือประมาณ 150 บาท ไทย

จากการศึกษาจากหลายๆเว็บไซด์ที่มีขาย Mi Band One อยู่ จะมีจำหน่ายเฉพาะเพียงตัว Wristband หรือ สายรัดข้อมือเท่านั้น ซึ่ง น้ำยาที่ใส่ในรูตรงกลางตามภาพจะต้องซื้อแยกต่างหาก สำหรับร้านที่ขาย Mi Band One สำหรับใส่ น้ำยาไล่ยุง มีอยู่ดังนี้

JD Central –> https://www.jd.co.th/product/xiaomi-mi-band-one-type-anti-mosquito-silicone-wristband_2317096.html

สำหรับร้านค้าอื่นๆ ยังไม่มีข่าวการนำมาจำหน่าย แต่อย่างไรก็ดี หากไม่ใช่เครื่องไล่ยุงพกติดตัวแล้ว ยังมี เครื่องกำจัดยุง Xiaomi Mijia Mosquito ที่สามารถใช้ในบ้านได้อีก

แนะนำอุปกรณ์ไล่ยุง ประเภทอื่นๆ ที่นี่ Click


หากจะมีการเดินทาง ให้เช็ค >> เครื่องไล่ยุงแบบพกพา 6 ประเภท