9 บัตร Citibank อันไหนเหมาะกับคุณ?

มีเยอะแยะ สมัครบัตรไหนดี

ไม่ว่าคุณจะมีบัตรเครดิตหรือไม่ก็ตาม ปัจจุบันนี้การใช้บัตรเครดิตถือว่าเป็นเรื่องธรรมดาไปซะแล้ว เพราะไม่จำกัดแค่ผู้ที่มีเงินเดือนสูงเท่านั้น ผู้ที่มีเงินเดือนกลางๆไปจนถึงต่ำๆก็สามารถทำบัตรเครดิตได้ แต่การทำบัตรเครดิตในแต่ละที นอกจากจะต้องมี Statement ที่ดี ไม่ติด blacklist ต้องมีเงินเดือนหรือสามารถยืนยันแหล่งรายได้แล้ว ผู้ที่ต้องการจะสมัครทำบัตรเครดิตควรคำนึงถึงความจำเป็นที่จะต้องใช้บัตรด้วย. ความจำเป็นก็ส่วนหนึ่ง แต่เมื่อคุณได้ตัดสินใจทำบัตรเครดิตกับธนาคารหรือสถาบันการเงินแห่งใดแห่งหนึ่ง ก็ควรจะศึกษาให้ดีว่าบัตรนั้นๆจะให้ประโยชน์สูงสุดกับคุณได้อย่างไร และวันนี้เรามีเปรียบเทียบบัตรเครดิตจาก Citibank Thailand ธนาคารซิตี้แบงค์ประเทศไทย ซึ่งหลายคนทราบดีว่าก็มีผลิตภัณฑ์ประเภทบัตรเครดิตและบัตรสินเชื่อเงินสดให้ได้เลือกใช้เยอะแยะมากมาย แต่คำถามก็คือบัตรไหนหล่ะ?จะเหมาะกับรายบุคคลที่สุด ดังนั้นการเลือก บัตรเครดิต Citibank ที่เหมาะกับตัวเองที่สุดจะได้ผลดีและได้ประโยชน์กลับคืนมามากที่สุด

บัตรซิติ้แบงค์ 9 ใบที่คุณควรรู้ว่าใบไหนเหมาะที่สุดสำหรับคุณ
Citibank Select (เหมาะสำหรับคนชอบสิทธิพิเศษ)

Citibank Select benefits

เป็นบัตรสำหรับผู้ที่ชอบความเป็นส่วนตัว และ บริการพิเศษๆ แบบ Exclusive บัตร ซีเล็คใบนี้เน้นไปที่สิทธิพิเศษในการรับประทานอาหารในโรงแรมชั้นนำต่างๆ ออกรอบตีกอล์ฟตามสนามกอล์ฟต่างๆที่ทาง Citibank มีสัญญาไว้ ฟรี ในจำนวนครั้ง หากคุณชอบการสำรองที่จอดรถ บัตร Citibank Select เหมาะมาก เพราะผู้ถือบัตรจะสามารถได้รับบริการสำรองที่จอดรถตามห้างสรรพสินค้าทั่วๆไป รวมถึงโรงแรมหรูต่างๆ และยังสามารถเข้ารับบริการห้องพักรับรองที่ Louis Tavern ที่สนามบินสุวรรณภูมิ 2 ครั้งต่อปีอีกด้วย และสำหรับผู้ที่เดินทางและใช้บัตรใบนี้ชำระค่าโดยสาร จะได้รับประกันอุบัติเหตุระหว่างการเดินทางสูงที่สุด 25 ล้านบาท เรียกได้ว่าไม่มีประกันไหนกล้าจ่ายเลยทีเดียว

 สำหรับการสะสมคะแนน บัตรรุ่นนี้ สะสม Rewards ได้ 2 เท่าเมื่อเทียบกับบัตรซิติ้แบงค์ทั่วๆไป และถ้าคุณเติมน้ำมันจากปั๊มเชลล์ คุณจะได้รับเงินคืน 3% จากปั๊ม Shell ทั่วประเทศ 

***ณ ปัจจุบัน Citibank Select ไม่สามารถสมัครผ่านช่องทางออนไลน์ได้ ต้องติดต่อเจ้าหน้าที่เท่านั้น


 

Citibank REWARDS (เหมาะสำหรับคนชอบสะสมคะแนน)

citibank rewards สมัคร

หากคุณชอบสะสมคะแนน Rewards จาก Citibank เพื่อแลกรับสิทธิพิเศษ แลกส่วนลดเงินสด แลกของขวัญ หรือแลกสินค้าต่างๆ คุณเหมาะกับบัตรใบนี้อย่างมาก เพราะเป็นบัตรใบเดียวที่จะให้คะแนนสะสม Citibank Rewards สูงถึง 5 เท่าเมื่อเทียบกับบัตรปกติ และถ้าคุณชอบให้ของขวัญกับตัวเองในเดือนเกิด ทาง Citibank จะให้คะแนน 7 เท่า เมื่อคุณช้อปในเดือนเกิดของคุณ และซ้ำเข้าไปอีก ถ้าคุณใช้บัตร Citibank จองโรงแรม ออนไลน์ หรือใช้ในร้านอาหาร ครบ 150,000 บาท (เป็นประเภทกินหนักเที่ยวหนัก หรืออาสารูดแทนเพื่อน) คุณจะได้ Rewards ไปเลย 5,000 คะแนนทันที และสำหรับการเติมน้ำมัน บัตรใบนี้ รับเงินคืนได้ 2% กับปั๊ม shell ซึ่งต้องลงทะเบียนในการใช้ก่อน

สำหรับการประกันการเดินทาง ผู้ถือบัตร Citibank Rewards ก็สามารถรับความคุ้มครองทางอุบัติเหตุได้อีก 200,000 USD หรือประมาณ 6 ล้านกว่าบาท

 ตอนนี้ถ้าสมัครบัตรรุ่นนี้ ( Citibank Rewards ) ออนไลน์เท่านั้น!! วันนี้ ได้รับคะแนนสะสมไปเลยฟรีๆ 1,000 คะแนน แต่ต้องใช้จ่าย 5,000 บาท ขึ้นไปหลังจากได้บัตรในเดือนแรก และก็จะได้กระเป๋า Ultra Trolley ขนาด 24” ไปใช้ฟรีๆอีกจ้า 

สมัครออนไลน์ ดูโปรโมชั่นหน้านี้ >>


 

Citibank Cashback สำหรับผู้ชอบรูด แต่อยากได้เงินคืน

citibank cashback card

ถ้าคุณเป็นคนชอบซื้อราคาเต็มแต่ไม่ชอบจ่ายค่าบัตรเครดิตราคาเต็มก็ต้องเป็นบัตรนี้เลย บัตร Platinum Cashback รุ่นนี้ที่ Citibank เป็นบัตรสำหรับคนชอบเงินคืน ไม่ชอบสะสมคะแนนมากนัก และเวลาซื้อของทีชอบซื้อหนักๆ จ่ายเยอะๆ แบบตูมเดียว บัตรใบนี้จะคุ้มมาก ถ้าคุณใช้เป็น โดยที่จะได้รับเงินคืนแบบ Cash Back 1% กับทุกการใช้จ่าย ไม่ว่าคุณจะพกบัตรนี้ไปต่างประเทศ หรือเมืองไทย เสียค่าเที่ยวเป็นหลักแสน หลักล้าน เค้าก็คืนเงินอยู่ดีทุกๆยอด. เหมาะสำหรับผู้ที่เป็นเจ้าของกิจการ ที่ต้องช้อปสินค้าเป็นประจำ เช่นเจ้าของธุรกิจร้านอาหาร ที่ต้องซื้อกับข้าวครั้งละหลายๆหมื่นบาท และธุรกิจทั่วไปที่ต้องใช้จ่ายเป็นประจำ จะคุ้มมากถ้ามียอดใช้เป็นหลักหลานแสนหรือล้านบาท แต่สำหรับการช้อปที่ Supermarket จะคืนเงินไม่เกิน 100,000 บาท ต่อรอบบิล สำหรับการประกันอุบัติเหตุจะเหมือนกันกับ Citibank REWARDS

 ถ้าสมัครออนไลน์วันนี้ก็ได้รับเงินคืนเลยทันที 1,000 บาท (ต้องมียอดใช้ 5,000 บาท ภายใน 30 วันหลังจากได้บัตร) 

สมัครออนไลน์ ดูโปรโมชั่นหน้านี้ >>


 

Citibank ROYAL ORCHIDS PLUS PREFER ชอบสะสมไมล์ เที่ยวบ่อย จ่ายหนักต้องบัตรนี้

ROP preferred citibank

มีเหมือนกันคนที่เดินทางบ่อยๆ ซึ่งไม่จำเป็นต้องเป็นเศรษฐีทุกคนที่จะได้บัตรนี้ไปใช้ เพราะหลายคนต้องทำงานในบริษัทที่ต้องมีการติดต่อหรือบินไปต่างประเทศบ่อย และต้องใช้บัตรเครดิตสำรองจ่ายไปก่อน โอกาสของคุณมาถึงแล้ว Royal Orchids Plus Prefer จะให้คุณได้เลื่อนขั้นเป็น Royal Orchid Plus บัตรทองเร็วกว่าบัตรอื่นๆ แต่ต้องใช้จ่ายผ่านบัตร 1 ล้านบาท ใน 1 ปี และสะสมไมล์ 22,000 ไมล์ จากสายการบินไทย หรือ จะใช้จ่ายบัตร 1 ล้านบาท และเดินทางกับการบินไทย 15 เที่ยวบินในเวลาเดียวกันก็ได้. คนเดินทางบ่อยๆ อาจจะชอบบริการจาก Citibank Meet & Assist ที่สุวรรณภูมิก็เป็นได้ และได้รับ การรับรองที่ Royal Silk Lounge 2 ครั้งต่อปีและได้รับสิทธิพิเศษแบบไม่เหมือนใครที่เน้นไปในเรื่องการเดินทาง. ไม่เว้นแม้แต่การเดินทาง หากคุณถือบัตรใบนี้ช้อป 20 บาท แลกไมล์ 1 ไมล์กับการบินไทย และจะได้รับไมล์สะสม 25,000 ไมล์ ถ้าใช้บัตรเครดิตรุ่นนี้ครบ 1,000,000 บาท ใน 1 ปี และจะได้คะแนนสะสม 3 เท่า ถ้าเมื่อไหร่ก็ตามจองตั๋วการบินไทยที่ Citibank Travel Service

 สมัครออนไลน์รับเลยฟรีๆ 15,000 ไมล์ แต่ต้องใช้จ่ายผ่านบัตร 50,000 บาทขึ้นไปภายใน 30 วัน หลังได้รับบัตรแล้ว 

สมัครออนไลน์ ดูโปรโมชั่นหน้านี้ >>


 

Citibank ROYAL ORCHIDS PLUS SELECT ถ้าอยากเลือกไมล์ หรือ คะแนน Rewards

Citibank ROYAL ORCHIDS PLUS SELECT

ต่างจากบัตรใบข้างบน Royal Orchids Plus Select เป็นบัตรที่ไม่จำเป็นต้องใช้จ่ายหนักๆ เพื่อให้ได้มาซึ่งไมล์ที่หาแสนยาก ใบนี้เหมือนเป็นการค่อยๆสะสมคะแนนไปเรื่อยๆ ว่าอย่างนี้ละกัน ในช่วงที่ใช้บัตรใบนี้สะสมคะแนน ผู้ถือก็จะได้สะสมไมล์ไปด้วยในตัว พร้อมทั้งประกันอุบัติเหตุสูงถึง 25 ล้าน บาท และจะได้รับบริการพิเศษๆ เมื่อซื้อตั๋วการบินไทยผ่าน Citibank Travel Service ได้ไปนั่งในห้อง Royal Silk Lounge ที่สุวรรณภูมิฟรี 2 ครั้ง ยกเว้นค่าธรรมเนียม และให้เลือกว่าใช้จ่ายผ่านบัตรจะรับเป็นคะแนน Rewards หรือเป็นไมล์ ก็ได้ โดยที่ใช้จ่าย 20 บาท เท่ากับ 1 คะแนน 1 คะแนนเท่ากับ 1 ไมล์ เรียกได้ว่าคุณสามารถเลือกได้เลยว่าจะเอาคะแนน Rewards หรือจะเอาไมล์ ได้ทั้งนั้น

 สมัครออนไลน์ก็ได้อะไรพิเศษๆ อีกเช่นเคย รับไปเลย 2,500 ไมล์สะสม ถ้ามียอดใช้จ่าย 5,000 บาท ขึ้นไปใน 30 วันหลังรับบัตร 

สมัครออนไลน์ ดูโปรโมชั่นหน้านี้ >>


 

Citibank Citi M Visa (Reward + Select) ชอปเดินห้างฯ ต้องใบนี้

citi m visa select and rewards

ถ้าคุณชอบเดินห้างสรรพสินค้าต่างๆ เช่น The Mall, Emporium, Emquartier, Paragon, Home Fresh mart, Gourmet Market ก็ต้องบัตรนี้เลย ซึ่ง บัตรแบบ Reward นั้นจะได้ส่วนลดต่ำกว่า Select และ Select ต้องมีคุณสมบัติที่สูงกว่า Reward ธรรมดา โดยที่ Select จะได้ส่วนลดเมื่อช้อปในห้างที่กล่าวมาถึง 10% และใช้คะแนน Citibank Rewards เพื่อแลกรับส่วนลดได้สูงถึง 12.5% เมื่อช้อปใน Home Fresh Mart และ Gourmet Market รับส่วนลดค่าตั๋วหนังในเครือ เอสเอฟ ในเขตกรุงเทพฯ ส่วนลด SEA LIFE ส่วนลด มาดามทุสโซ ล้างรถฟรี 12 ครั้งที่ Wizard Auto Care

 สมัครออนไลน์ทั้งสองใบ รับคะแนน 500 ฟรีๆและได้รับ Ultra Trolley Bag 20 นิ้ว มูลค่า 5,190 บาท ถ้าใช้จ่ายหลังจากได้บัตร 5,000 บาท ภายใน 30 วัน 

 

Citibank Prestige เหมาะกับผู้ชอบเดินทาง สิทธิประโยชน์เรื่องการเดินทาง และบริการที่แตกต่าง

เปิดโลกประสบการณ์ใหม่ ยกระดับการท่องเที่ยว เหมาะกับผู้ที่ชอบเดินทางต่างประเทศ ด้วยสิทธิประโยชน์เรื่องการเดินทาง และบริการที่แตกต่าง โดยมีสิทธิพิเศษเหนือกว่าใคร อาทิ รับคะแนน Citi Reward 2 คะแนน เมื่อใช้จ่ายภายในประเทศ ผ่านบัตรทุก 25 บาท  หากใช้จ่ายด้วยสกุลเงินต่างประเทศ รับ 3 คะแนน เมื่อใช้จ่ายผ่านบัตรทุก 25 บาท  สำหรับการเดินทางโดยสารเครื่องบิน ทุกสนามบินชั้นนำทั่วโลก สามารถใช้บริการห้องรับรองพิเศษได้ ไม่ว่าจะเดินทางในชั้นใด หรือสายการบินใดก็ตาม และยังมีบริการรถลีมูซีน พร้อทช่องทางพิเศษผ่านด่านตรวจคนเข้าเมือง เมื่อเดินทาง ในภูมิภาค Asia Pacific ยังไม่หมดเพียงเท่านี้ ได้รับสิทธิพิเศษมากขึ้นไปอีก เมื่อเข้าพักโรงแรมที่ร่วมรายการ ติดต่อกัน 3 คืน กับฟรีคืนที่ 4 นอกจากสิทธิประโยชน์ โรงแรม ห้องพัก ยังได้รับเครดิตเงินคืน 3% เมื่อเติมน้ำมัน ที่ปั๊มน้ำมันเชลล์ทั่วประเทศ ครบทุก 800 บาท / เซลส์สลิป บัตรเครดิตเพรสทีจใบนี้ คุ้มทุกการเดินทางจริงๆ

สมัครออนไลน์ ดูโปรโมชั่นหน้านี้ >>


Citibank Makro เครดิตยาวๆไม่ต้องจ่ายเร็ว ช้อปแม็คโครได้คะแนนเร็ว

Print

บัตรใบนี้ไม่มีรายละเอียดอะไรให้วุ่นวาย แค่ใช้ช้อปที่ makro ทุกสาขาทุก 100 บาท ได้รับ 1 คะแนน และรับคะแนน 1 คะแนนทุกๆค่าใช้จ่ายมูลค่า 25 บาท กับการช้อปนอกแม็คโคร จุดเด่นของบัตรใบนี้คือสามารถชำระคืนแบบไม่มีดอกเบี้ยสูงสุด 55 วัน หรือประมาณ เกือบๆ 2 เดือนเลยทีเดียว เหมาะกับร้านค้า ร้านอาหาร ที่ต้องซื้อของจาก Makro เป็นประจำและต้องการมีเงินหมุนที่ยาวขึ้นจากการยืดอายุเครดิตของการชำระกับ Citibank

สมัครออนไลน์ ดูโปรโมชั่นหน้านี้ >>


Citibank-Ready Credit ชอบรอบคอบ เผื่อฉุกเฉิน ต้องบัตรเงินสดนี้

citibank ready credit online

บัตรนี้จะแตกต่างกับบัตรอื่นๆทั่วๆไป เพราะเป็นบัตรกดเงินสดอย่างเดียว ไม่สามารถรูดในการชำระค่าบริการใดๆได้ แต่มีบัตรใบนี้อุ่นใจแน่นอน เพราะสามารถกดเงินสดได้จากตู้ ATM ธนาคารไหนก็ได้ สูงสุด 1 ล้านบาท ซึ่งสูงมากเลยทีเดียว สามารถกำหนดวงเงินต่างๆได้ผ่านช่องทางออนไลน์ และแบ่งจ่ายได้ 12 เดือนแบบปลอดดอกเบี้ย และสูงสุด 48 เดือนเลยทีเดียว แต่ผู้สมัครต้องมีรายได้อย่างน้อยๆที่ 15,000 ต่อเดือน

 สมัครออนไลน์ได้อะไรบ้าง?: ได้กระเป๋า Nautica Optimum Bag 4,190 บาท และได้ดอกเบี้ย 0% สำหรับการกดเงินใน 2 รอบบัญชีแรกสำหรับการสมัครออนไลน์เท่านั้น 

สมัครออนไลน์ ดูโปรโมชั่นหน้านี้ >>

 สรุปแล้วว่า??

การเลือกบัตรเครดิตมาใช้นั้นแต่ละคนก็มีความจำเป็นที่แตกต่างกันออกไป เช่นบางคนช้อปปิ้งที่ ห้าง Makro หรือ BigC บ่อยๆ ก็คงหนีไม่พ้นบัตรเครดิต BigC และ Makro หรือหากใครเดินทางด้วยการบินไทยบ่อยๆ ก็คงต้องเป็นบัตรประเภทสะสมไมล์ให้ได้ประโยชน์สูงสุด ต่างหลักการ ต่างเหตุผลในการใช้ เราหวังว่าทุกคนคงจะเลือกทำบัตรเครดิต Citibank ได้อย่างถูกต้องตามที่ได้รีวิวและให้ข้อมูลมานี้