5 Gadget ที่ควรมี ต้อนรับบอล Euro 2016

นานๆมีที เตรียมตัวยัง?

ปีนี้ ฟุตบอล ยูโร 2016 จัดขึ้นที่ประเทศฝรั่งเศส ระหว่างวันที่ 10 มิถุนายน – 10 กรกฎาคม 2559 เป็นระยะเวลา 1 เดือนเต็ม ซึ่งใช้ชื่อว่า Championnat d’Europe de football 2016 และก็เป็นช่วงเวลาที่คนไทยหลายคนจะนอนดึก ตื่นสาย เหมือนไม่มีงานการทำกันเลยทีเดียว ครั้งนี้เป็นครั้งที่ 16 แล้ว และมีการแข่งขันทั้งหมด 24 ทีม สุดท้าย เตะกันทั้งหมด 51 match ซึ่งทาง Grammy จะได้ถ่ายทอดสด ฟุตบอลยูโรในครั้งนี้ ในฐานะที่ทุกฝ่ายพร้อม ทางยุโรปพร้อม! การถ่ายทอดสดก็พร้อม! แต่คุณหล่ะ พร้อมหรือยัง? วันนี้เรามี Item แนะนำ สำหรับการเตรียมตัว เตรียมพร้อม ฟุตบอลยูโร 2016 ที่กำลังจะมาถึงนี้

รู้หรือไม่ว่า? Lazada เปิดโปรโมชั่นใหม่ สำหรับสินค้า รับ Euro 2016 พร้อม ส่วนลด Lazada เยอะแยะมากมายด้วย?

จัดเต็มอรรถรส item สำหรับ บอลยูโรที่ทุกบ้านควรมี

LED TV, 4K, Ultra HD ควรมีไว้ ดูสะใจแน่

samsung smart tv

ด้วยเทคโนโลยีความคมชัดของทีวีในปัจจุบัน สามารถเพิ่มอรรถรสในการดูบอลได้อย่างยอดเยี่ยมเลยทีเดียว ทีวีใหม่ๆ คมชัด ควรมีไว้ก่อนที่บอล Euro 2016 จะมาถึงเพราะจะทำให้ดูบอลได้มันส์สะใจมากยิ่งขึ้น และยิ่งเดี๋ยวนี้มีจอโค้ง หรือประเภท 4K ความคมชัดพิเศษ จะทำให้ดูได้มันส์กว่าเดิมอย่างแน่นอน แต่ราคาทีวีพวกนี้มันตามขนาดนิ้ว ยิ่งใหญ่ยิ่งแพง มาดูกันว่า ต้องซื้อหน้าจอเท่าไหร่ถึงจะดูบอลยูโร สนุก? ดูต่อ โปรโมชั่น ทีวี ซื้อออนไลน์ ต้อนหรับ Euro 2016

TV viewing distance
ระยะห่างที่สมควร ในการดูฟุตบอล Euro 2016 เมื่อเปรียบเทียบกับหน้าจอ

หากนั่งห่างหน้าทีวีต่ำกว่า 1.5 เมตร ให้ใช้จอ 32 นิ้ว

หากนั่งห่างจากทีวี 1.5-2 เมตร ให้ใช้จอ 32-39 นิ้ว

ถ้านั่งห่าง 2 ถึง 2.5 เมตร ควรใช้จอ 40-45 นิ้วขึ้นไป

ถ้านั่งห่าง 2.5-3 เมตร ควรใช้จอ 46-55 นิ้วขึ้นไป

ถ้านั่งห่างมากกว่า 3 เมตร (บ้านกว้าง) ใช้ใช้ 56 นิ้วขึ้นไป

Shutterstock เปิดตัว Infographic สำหรับ Olympic 2016 ลด 10%

กล่องรับสัญญาณดาวเทียมดีๆ ซักเครื่อง

gmmz กล่องรับสัญญาณ Euro 2016

มาถึงไอเท็มอีกชิ้นที่ไม่ควรพลาด ถ้าไม่อยากหงุดหงิดเวลาถ่ายทอดสด เพราะทาง แกรมมี่ ได้สิทธิ์ถ่ายทอดสดไป ซึ่งแน่นอนว่าต้องมีกล่องสำหรับ grammy แน่นอน ก็คือกล่อง GMM Z  ที่มีแบบ HD LITE สำหรับรองรับกับการใช้จอทีวีแบบ LED, Super HD, 4K ฯลฯ คมชัดแน่นอน อย่าลืมซื้อติดบ้านไว้ก่อนบอลฉาย เพราะจะได้ติดตั้ง ทดลองใช้ก่อน เดี๋ยวมีปัญหาตอนถ่ายทอดสดหงุดหงิดแย่! กล่องพวกนี้ราคาไม่ถึง 1,000 บาท ซื้อไปเถอะ ไม่กี่ตังค์

หูฟังแบบไร้สาย Headphone Wireless หรือ Bluetooth

sony bluetooth headphone

มีทั้งคนที่คลั่งไคล้ฟุตบอล และแน่นอนว่ามีคนที่ไม่ชอบและอาจถึงขั้นรำคาญการดูบอล และการดูบอลยูโร ถ้าไม่เปิดเสียงก็ขาดอรรถรสไปอย่างสิ้นเชิง แต่ถ้าจะเปิดเสียงให้ดังลั่นบ้านทุกครั้งอาจทำไม่ได้ เราจึงแนะนำ หูฟัง Bluetooth แบบไร้สาย เพื่อให้คนดูบอลได้เชียร์บอลอย่างเงียบๆ และ headphone ก็เป็นอีก ็นone เพื่อให้คนดูบอลได้เชียร์บอลอย่างเงียบๆ ทำเราจึงแนะนำ หูฟังาญการดูบอล และการดูบอลยูโร ถ้าไม่เปิดเสียงก็ขาดอรรถรสไปอย่าง

10 ดีลที่ขายดีที่สุดในปี 2016

จอ Projector สำหรับคนมีพื้นที่เยอะๆ

smart projector

สมัยก่อนจอ projector ใช้ในการทำงาน present ซะส่วนใหญ่ และสำหรับบริษัทที่เค้ามีการแสดงสินค้า และบริการ เพราะ จอ projector มีราคาแพงเป็นหลักแสน แต่ในปัจจุบัน เครื่อง ฉาย Projector มีราคาถูกลงมาก และสามารถซื้อได้ทั่วไป และจอ Projector ก็สามารถใช้ดูบอลได้อย่างเมามันส์ สำหรับบ้านที่มีพื้นที่ และสำหรับการเชียร์บอลแบบเป็นกลุ่มๆ  เพราะจะได้หน้าจอที่ใหญ่ได้อารมณ์มากกว่าการดูผ่าน TV LED ซะอีก

ลำโพง Bluetooth สำหรับรับ FM และ AM

ลำโพง bluetooth aj

สำหรับผู้ที่ไม่สามารถดูบอลได้ตลอดเวลา อาจจะต้องตื่นเช้าและต้องนอนเร็ว การหลับไปพร้อมๆ เสียงพากษ์บอล ก็คงดีไม่น้อย และคงไม่ได้ไป รบกวนใครมากด้วย แถมยังสามารถหลับได้ตามเวลา (อาจจะมีตื่นเต้นนิดหน่อยเวลานอน) ลำโพง Bluetooth ที่สามารถต่อเข้ากับอุปกรณ์รับสัญญาณ FM และ AM ฟังพากษ์บอลก็ดีไม่น้อยเลยทีเดียว สำหรับต้อนรับ Euro 2016 ที่กำลังจะถึงนี้