Home Promopedia 5 ไอเดียของเล่นเด็ก สำหรับซื้อฝากเป็นของขวัญ

5 ไอเดียของเล่นเด็ก สำหรับซื้อฝากเป็นของขวัญ

เคยมั้ย? เวลาอยากไปเยี่ยมหลาน หรือ อยากซื้อของขวัญให้กับเด็กเล็กซักคนหนึ่ง ไม่รู้จะซื้ออะไรไปฝากดี สำหรับคุณพ่อคุณแม่ก็เช่นเดียวกัน ไม่รู้ว่าจะซื้ออะไรมาให้ลูกเป็นของเล่น เพราะของเล่นก็มีเต็มไปหมดและบวกกับอยากเสริมสร้างพัฒนาการเด็ก ไม่ว่าจะเป็นทางสติปัญญา อารมณ์ และอีกทั้งอยากได้ของเล่นที่ไม่ให้เด็กติด Smartphone หรือ Tablet มากเกินไป และของเล่นที่นิยมกันมากสำหรับเสริมสร้างพัฒนาการเช่น พวก ตัวต่อ ชุด Lego เกมส์ตึกถล่ม แต่หากว่าการซื้อของเล่นไปฝากเป็นของขวัญ มันดูแพงเกินไป หรือกลัวเรื่องเด็กเอาของเข้าปากเป็นอันตราย ไม่รู้ว่าจะซื้ออะไรดี วันนี้เรามีไอเดียของขวัญสำหรับทุกคน ไม่เว้นแม้แต่พ่อและแม่ เพราะเรามีของเล่นแนะนำ ที่มีทั้งนำเข้า แบรนด์นอก แบรนด์ไทย เป็นไอเดียมาให้เลือกกันอย่างจุใจ

Lego City 60106 Fire Starter Set

จำเข้าจาก Denmark เด็กทุกคนเห็นก็ต้องชอบแน่นอน ทำจากพลาสติก ABS จำนวน 90 ชิ้น คุณภาพเยี่ยม ปลอดภัย สำหรับเด็กเล็กและเด็กที่ต้องการพัฒนาการ เพราะเค้าได้ลบคมออกจากตัวชิ้นพลาสติกทุกชิ้น ไม่บาดมือ และไม่มีสารพิษ ใดๆ ซึ่งต้องบอกว่า เหมาะกับเด็กอายุ 5-12 ปีเท่านั้น อันนี้ไว้เสริมสร้างจินตนาการ และเพิ่มสมาธิ ให้กับเด็กทุกคน

Melissa and Doug เกียร์ทอย เรียนรู้ความสอดคล้อง (ล้อรถ)

เป็นเกียร์ทอย ให้เด็กเข้าใจความสอดคล้องของวัตถุ ที่อยู่ตรงหน้า มันเป็นตัวเลือกที่ คุณพ่อคุณแม่หลายคนเลือก เพราะเป็นแบรนด์ชั้นนำ จาก Melissa and Doug จากอเมริกา คือให้เด็กใส่เกียร์ ให้คลอ้งกันกับสีบนแท่นไม้ คือเมื่อเกียร์หมุนไปอันเดียว เฟืองทุกตัวก็จะหมุนด้วย ทีนี้เด็กก็จะสามารถสังเกตความสอดคล้องกันกับวัตถุ ซึ่งสนุกและได้ความรู้ไปด้วย

Buzyplay Marble Run ตัวต่อ พร้อมลูกบอล รางลูกแก้ว

ตอนเด็กๆ ต้องมีคนเคยเล่นอยู่แล้วแน่นอน ซึ่งตัวนี้เป็นตัวต่อชิ้นใหญ่ๆ ที่มีรางให้ลูกแก้วไหลลื่นลงมาจากราง ที่มีถึง 125 ชิ้น เรียกได้ว่าเอามาให้เล่น ผู้ใหญ่อาจต้องช่วยต่อด้วย และจะได้มีกิจกรรมร่วมกับลูกน้อย เพราะใช้เวลาพักใหญ่เลยทีเดียว สามารถสร้างจินตนาการได้เป็นอย่างดีเพราะด้วยรางอันคดเคี้ยวของของเล่นนี้ ทำให้เด็กได้คิดว่าจะเอารางไปต่อตรงไหนต่อดี สินค้าชิ้นนี้คาดว่ามาจากจีน แต่ได้รับมาตรฐานอุตสาหกรรม มอก. ทำให้มั่นใจได้ว่าปลอดภัยแน่

ของเล่นไม้ Number Block ตึกถล่ม

อันนี้น่าจะต้องเป็นเด็กโตนิดหนึ่ง เพราะต้องใช้ความสามารถ สมาธิ และความเข้าใจสูงกว่า ซึ่งแม้แต่ผู้ใหญ่ก็เล่นได้ ตัวต่อไม้ตึกถล่มนี้ เข้าใจว่าหลายคนเคยได้สัมผัส มันเล่นสนุกจริงๆ โดยต้องมีความคิดที่ว่า ดึงไม้ออกมาอย่างไรที่จะไม่ทำให้ตัวตึกถล่ม และคนดึงแล้วถล่มต้องเป็นผู้แพ้ แต่สำหรับเด็กแล้ว การได้จับไม้ และการได้คิดว่าจะดึงตัวไหนออกมานั้น นับว่าเป็นการที่ทำให้เด็กมีสมาธิที่ดีขึ้น มีการพิจารณามากขึ้น สำหรับกับการพัฒนาสมองนั่นเอง

ชุดของเล่น Supermarket ของเล่นทำครัว

อันนี้สำหรับเด็กโตเพื่อเสริมสร้างทักษะ การทำอาหาร การจ่ายตลาด การคุยต่อรองราคา การทำครัว และเพิ่มความสัมพันธ์ ระหว่างผู้ปกครองและเด็กด้วย สำหรับเด็กที่โตขึ้นมาหน่อยนั้น เด็กจะมีควาคิดสร้างสรรค์ เพราะเห็นสิ่งต่างๆรอบตัว จากตลาด จากห้างสรรพสินค้า จากห้องครัวดูคุณแม่ทำกับข้าว หากได้ชุดเล่น Supermarket ของเล่นทำครัวมาแล้ว จะทำให้เด็กเกิดความคิด เลียนแบบการจ่ายตลาด การสั่งของ สินค้า การทำอาหาร การขายของ ทำให้ได้ฝึกทักษะในการพูด ความคิด จินตนาการ การคำนวณตัวเลข ได้เล่นกับผู้ปกครอง และยังสามารถชวนเพื่อนๆข้างบ้านมาเล่นได้อีกด้วย เหมาะมากสำหรับเด็กที่ Active และเหมาะสำหรับผู้ปกครองที่อยากสร้างสังคมให้กับลูกตัวเองอีกด้วย

ของเล่นเหล่านี้จะมีขายราคาถูกที่สุดที่ Lazada Thailand โดยที่มีเป็นพันๆชิ้นที่ยังไม่ได้แนะนำ ซึ่งการช้อปทุกครั้ง ขอให้รู้ไว้ว่าคุณก็สามารถได้รับส่วนลดเพิ่มเติมได้อีก โดยการใช้ รหัสส่วนลด Lazada หรือ Voucher ที่ลดมากถึง 700 บาท ต่อครั้ง โดยการเช็ครหัสทั้งหมดได้ที่นี่ >> https://promotions.co.th/coupon/stores/lazada

Exit mobile version