5 แบรนด์สินค้า ที่มีราคาแพงที่สุด และมีจำหน่ายในออนไลน์

ads

ปกติเราซื้อของในออนไลน์ ครั้งหนึ่งใช้เงินเท่าไหร่กัน? 200? 2,000? หรือหลักหมื่นบาท? จากข้อมูลของเว็บไซด์ โดยเฉลี่ยแล้ว คนไทยซื้อของออนไลน์ ด้วยมูลค่าราวๆ 1,000 – 3,000 บาท ต่อหนึ่งการสั่งซื้อ และต่อครั้ง เพียงเท่านั้น ซื้อการสั่งซื้อส่วนใหญ่ไม่หนีหมวด เครื่องใช้ไฟฟ้า, gadgets, โทรศัพท์มือถือ, เครื่องสำอาง, สินค้า beauty ทั้งหลายแหล่ เพราะสินค้าเหล่านี้ราคาหลักพันบาท ไปจนถึงหลักหมื่นหรือสองหมื่นบาทเพียงเท่านั้น แต่รู้หรือไม่ว่า แบรนด์สินค้าบางแบรนด์ในช่องทางออนไลน์ มีราคาสูงถึงหลักล้านบาทเลยทีเดียว ซึ่งวันนี้เรารวบรวม แบรนด์สินค้าที่มีราคาระดับหลัก แสน และ ล้านบาท ที่ไม่ใช่รถยนต์ และเป็นของสินค้าในหมวด Entertainment เป็นส่วนมากมาแชร์กัน กับ 5 อันดับสินค้าที่มีราคาแพงที่สุด ที่ยังหาซื้อได้ในโลกออกไลน์ ที่บางชิ้นมีราคาเกือบ 2 ล้านบาท!

Tannoy Westminster ราคา 1.9 ล้านบาท
ร้านค้าที่จำหน่าย: Central Online

westminster-grอาจเรียกได้ว่าเป็นเครื่องเสียงลำโพงที่มีราคาสูงที่สุดในโลกเลยก็ว่าได้ เป็นเครื่องเสียงสายพันธุ์เมืองผู้ดีส่งตรงมาจากประเทศอังกฤษ โดยชื่อ Tannoy นั้นมาจากคำว่า Tantalum alloy ที่เป็นวัสดุที่ถูกผลิตโดย Tannoy เอง และใช้สำหรับเครื่องเสียงเท่านั้น ในเมืองนอกจำหน่ายกันราคาราวๆ 7-8 แสนบาท ต่อเครื่อง. Central จำหน่าย Tannoy หลายรุ่นมากๆ ใน หมวด Rich Man Toys


Hasselblad HD Camera Kit ราคา 4.5 แสนบาท
ร้านค้าที่จำหน่าย: Lazada Thailand

hasselblad-hd-camera-kitราคาค่าตัวราวๆ 300,000 กว่าบาทถึง 4 แสนกว่าบาทกันเลยทีเดียวกับกล้องตัวเล็กๆที่คุณภาพไม่เล็กนี้ เป็นกล้องที่ผลิตจากผู้ผลิตชาวสวีเดน เป็นกล้องแนว Classic ที่มีการผลิตขึ้นตัวแรกสมัยสงครามโลกครั้งที่ 2 โดยที่ กล้องยี่ห้อนี้ ได้อยู่ในภารกิจ ของ Apollo ยานอวกาศด้วย และ ภาพส่วนใหญ่ของภารกิจของนาซ่าจะถูกใช้กล้องตัวนี้ในการถ่าย กล้องตัวนี้ ค่อนข้างมันใจว่ามีคนไทยไม่กี่คนเป็นเจ้าของ และของมีน้อยมาก หากใครหาซื้อก็ต้องรีบสอย เพราะถ้าเป็นของหายาก ราคาอาจขึ้นมากกว่านี้ก็เป็นได้ กล้องตัวนี้ จากเท่าที่เช็คดู มีจำหน่ายที่ Lazada Thailand เท่านั้น


Sigma Lens สำหรับ Nikon ราคา 3.6 แสนบาท
ร้านค้าที่จำหน่าย: Lazada Thailand

sigmonster-scopeบางคนชอบไดโนเสาร์ บางคนชอบสุนัข บางคนชอบของที่เล็กกว่านั้น แต่ Sigma 300-800mm ตัวนี้ เปรียบเทียบได้กับไดโนเสาร์ เป็นเลนส์สำหรับซูม โดยชื่อเต็มของมันก็คือ Sigmonster ที่ถูกนำมาใช้งานครั้งแรกในปี 2022 ต่างประเทศขายกันอยู่ที่ประมาณ 200,000 กว่าบาท ต่างชาติเรียกเลนส์ซูมนี้ว่า Holy Grail เป็นคล้ายๆเลนส์ เทพที่สุด และเป็นอันตรายต่อกระเป๋าตังค์ของคนซื้อ คงอยากรู้กันมากสินะว่า กล้องนี้ประสิทธิภาพดีแค่ไหน ให้ดูภาพนี้ได้เลย

sigmonster-image sigmonster-image-2


DJI Drone ราคา 10,000 – 200,000 บาท
ร้านค้าที่จำหน่าย: Lazada Thailand, Central Online

dji-droneเป็นโดรนสัญชาติจีน ที่มีออฟฟิศหลักอยู่ที่ เซิงเจิ้น ประเทศจีน เป็นบริษัทที่เชียวชาญเกี่ยวกับ อุปกรณ์การบินไร้คนขับ (unmanned aerial vehicles) หรือเรียกสั้นๆว่า UAV มีสินค้าให้เลือกเยอะมาก และรุ่นดังๆก็คือ Inspire, Phantom, Standard, และ หลากหลายรุ่น ซึ่งมีคุณภาพเยี่ยม เหนือ Drone ทั่วๆไป มันเลยมีราคามหาโหดอย่างที่เห็นๆกัน ก่อนหน้านี้ Central Online ได้เอามาจำหน่าย แต่หลังๆ จะเห็นแต่ตัวที่ไม่แพงมาก และตัวที่แพงที่สุดตอนนี้อยู่ที่ Lazada Thailand


Sony Professional Video XD CAM Super 35
ร้านค้าที่จำหน่าย: Lazada Thailand

sony-professional-video-xd-cam-super-35เป็นกล้องสำหรับถ่ายวีดีโอที่มีน้ำหนักเบามาก สามารถถอดตัว handle ด้านบนออกได้ และสำหรับน้ำหนักของตัวมันเองดุ้นๆ ก็แค่ 800 กรัม เหมาะสำหรับนำออกไปถ่ายวีดีโอได้ทุกที่ สามารถเชื่อมต่อ wifi และ Lan ได้ และถ่ายวีดีโอคุณภาพระดับ 4K ได้อีกด้วย และในเว็บรีวิวเมืองนอกเค้าบอกว่า คุณไม่จำเป็นต้องถ่ายวีดีโอเป็นก็ใช้งานมันได้แล้ว