ก็ต้องยอมรับความจริงว่ากระแส VR หรือ Virtual Reality มันออกมาอย่างหนักหน่วงในช่วงกลางถึงปลายปีนี้จริงๆ และยิ่งเป็น Google Daydream ด้วยแล้ว บอกเลยว่ามันเป็นของดี จริงๆ และสำหรับคนที่มี VR Headset และลองดูหนังฟังเพลงกันไปบ้างแล้ว และก็ไม่ค่อยพอใจเท่าไหร่ ลองเอามาเล่นเกมส์สิ จะรู้ว่ามันดีกว่ามาก

และสำหรับ Google Daydream ที่เคยได้รีวิว กันไปแล้ว มันเจ๋งมากสำหรับการเล่นเกมส์ เหมือนกับการ สร้างขึ้นมาเพื่อเล่นเกมส์โดยเฉพาะเลยทีเดียว และวันนี้เรามีเกมส์ แนะนำ 5 เกมส์ ที่ “คุ้มค่าที่จะซื้อ” เพราะสนุกมากลองไปดู 5 เกมส์นี้กันได้เลย ซึ่งต้องบอกว่า เกมส์เหล่านี้ ใช้ได้กับ Google Daydream เท่านั้น ( Only in Google Daydream )

EarthShape ราคาประมาณ 150 กว่าบาท


ในเกมส์นี้ คุณจะได้รับบทเป็น ผู้เข้าไปสำรวจโลกตามดวงดาวต่างๆ และต้องปลูกพืชผัก ผลไม้ และดอกไม้ใน โลกนั้นๆ และต้องใช้ Daydream Controller เพื่อที่จะแก้ปริศนา เพื่อที่จะทำให้ต้นไม้โตขึ้นได้อย่างไร้อุปสรรค

FrostBound ราคาประมาณ 150 กว่าบาท

ต่างจากเกมส์ทั่วๆไป เกมส์นี้ จะเป็นการเล่นแบบช้าๆ แต่เป็นการแก้ปัญหาพัซเซิ้ล Puzzle และมีการตั้งแคมป์ นอนหลับพักผ่อน หากิน และ ออกล่าเหยื่อ เพื่อที่จะรอดชีวิตอยู่ได้ และต้องต่อสู้กับสัตว์ประหลาดตัวสีดำ คิดว่าเป็นเกมส์ช้าๆ ที่น่าตื่นเต้นมากเลยทีเดียว

Danger Goat ราคา 200 กว่าบาท


หน้าที่คุณคือต้องช่วย แพะ ให้รอดชีวิตไปได้ผ่านแผนที่อันเล็กๆ และต้องต่อสู้กับอุปสรรคที่ขวางทาง และเข้าเส้นชัยได้ในที่สุด

Mekorama ราคา 120 กว่าบาท


เป็นเกมส์ที่เหมือนกับ Danger Goat นั่นแหละ แต่เป็นการเคลื่อนหุ่นยนต์ แทนที่จะเป็นแพะและ ต้องคอยหลบอุปสรรคต่างๆมากมาย ที่วิ่งเข้าหาคุณ

The Arcslinger ราคา 150 กว่าบาท


เป็นเกมส์ที่เราชอบที่สุดเพราะมันเป็นเกมส์ยิงๆ กันสไตล์ cowboy เกมส์นี้ต้องใช้ Daydream Controller ในการบังคับตัวละคร

แต่ละเกมส์ ที่แนะนำมาเป็น rating ของเมืองนอกที่เค้าเริ่มใช้ Google Daydream กันอย่างจริงๆจังๆ แล้ว และมีเกมส์ออกมาให้เล่นกันอย่างสนุกสนาน ซึ่ง Google Daydream ก็ไม่ได้แพงอะไร และใช้โทรศัพท์ smartphone เสียบและเล่นได้เลย จริงๆ อยากหาซื้อมาเล่นบ้าง ต้องรอมันเข้าไทยเท่านั้น