Home Promopedia 5 อันดับ ที่นอน (Mattress) ยอดนิยมยอดจำหน่ายสูงสุดในลาซาด้า

5 อันดับ ที่นอน (Mattress) ยอดนิยมยอดจำหน่ายสูงสุดในลาซาด้า

ที่นอนหรือฟูกประเภทไหนนะ? ที่มีคนซื้อเยอะที่สุดในออนไลน์?

จะเปลี่ยนที่นอน หรือฟูกแต่ละที แน่นอนว่าก็ต้องคิดกันหนักๆ ต้องไปเลือกกันถึงที่ และที่ๆ คนชอบไปมากที่สุดก็คือ ไปดูที่นอนที่ Homepro ต้องลองเอนหลังดู แต่เอาจริงๆนะ ไม่มีใครรู้ว่าหรอกว่าที่นอนที่นอนที่ซื้อมามันจะดี เพราะเราไม่ได้ไปทดสอบนอนหลับกันยาวๆ 7-8 ชั่วโมงที่ร้านกันหรอก และเป็นเพราะอย่างนั้น การซื้อที่นอน (mattress) ออนไลน์ หรือไปซื้อที่ร้านก็เหมือนกัน และถ้าจะมองให้ดี การเลือกที่นอนออนไลน์เผลอๆ จะดีกว่ามาก เพราะมีสมาธิในการเลือกกว่าการที่ให้เซลส์ มาคุยด้วย และ เผลอๆ ได้ราคาถูกกว่าอีก ซึ่งส่วนใหญ่ คนที่ซื้อที่นอนออนไลน์ ก็ซื้อผ่าน lazada นั่นแหละ เพราะ มีส่วนลดที่นอน และได้ราคาถูกกว่า แถมส่งฟรีที่บ้านไม่คิดค่าใช้จ่ายอีกด้วย

อย่างที่บอกไปว่า ที่นอนน่ะ เราไม่รู้หรอกว่ามันดีหรือไม่ดี คำว่า “ดีหรือไม่ดี”  ไม่ใช่ว่าต้อง King Size เท่านั้น หรือ Queen Size จะดีกว่า และไม่ใช่ว่าแบรนด์เค้าทำออกมาดี และอีกแบรนด์ไม่ดี แต่ที่นอนมันเป็นของเฉพาะคน คือถึงแม้ว่าวัสดุจะแพง จะดี ราคาจะสุดเหลือประมาณขนาดไหน แต่บางคนซื้อมานอนแล้วไม่ชอบก็มี ดังนั้น เราจึงพยายามหยิบยก อันดับที่นอน ที่ขายดีที่สุด จะใช่ที่นอนยางพาราหรือเปล่านะ? ในเว็บช้อปปิ้งที่ใหญ่ที่สุด คือ Lazada มาเทียบให้ดูแหละ ว่า ที่นอนหรือ mattress ที่ขายดีที่สุดใน Lazada 5 อันดับแรกมันคืออะไรกันนะ?

ที่นอนที่ขายดีอันดับต้นๆ ที่ Lazada 5 อันดับแรก*

ที่นอน Lotus เป็นสินค้าที่ขายดีติดอันดับที่ Lazada Thailand
  1. Dunlopillo รุ่น Orchid ขนาด 6 ฟุตแบบ King Size มีรีวิวดีที่สุด และเป็นที่นิยมมากที่สุด
  2. ที่นอนเพื่อสุขภาพ Daxton ขนาด 3.5 ฟุต รุ่น Baron By Victoria Mattress
  3. ที่นอน Lotus รุ่น O-Season ขนาด 6 ฟุต แถมเครื่องนอน 4 ชิ้น
  4. ที่นอนสปริง Herod ขนาด 6 ฟุต
  5. ที่นอนเพื่อสุขภาพ Daxton ขนาด 3.5 ฟุต รุ่นชัยพฤกษ์ แบบมาตรฐาน

*จากการจัดอันดับที่นอนที่มีผู้สนใจและรีวิวสุงสุด

ถึงแม้ว่าจะมีคนสนใจเยอะ แต่ขอดูเทคนิคการเลือกซื้อที่นอนได้มั้ย?

4 เทคนิคในการเลือกซื้อฟูกที่นอน ให้ตรงกับใจคุณ

ถ้าคุณเป็นคนชอบที่นอนเด้งๆ – อันนี้ต้องบอกเลยว่าถ้าชอบที่นอนเด้งๆ ก็ต้องเป็นเตียง spring นะจ๊ะ แต่สำหรับบางคนก็ชอบเตียงที่มันเด้งๆ พอเหมาะ แต่ถ้าชอบเด้งมากๆก็ต้องเลือก เตียงสปริงที่มี Spring ขนาด 18 (ปกติจะมีขนาดแค่ 12)

ถ้าคุณเป็นคนชอบฟูกแน่นๆ – แนะนำต้องเป็นเตียง memory foam (ใช้ โพลียูรีเทน) และมี spring น้อยๆ คือเวลานั่นลงไปมันจะไม่ยวบมาก และเวลานั่งไปจะไม่ยวบเกิน 6 นิ้ว อันนี้คือคนที่ชอบเตียงแบบ Firm นอนแล้วแน่นๆ ดี

ถ้าคุณชอบที่นอนที่ไม่ยวบ – เค้าเรียกว่า buoyancy mattress คือเป็นฟูกที่เวลานั่นลงไปแล้วเหมือนมีอะไรมาพยุงเอาไว้ไม่ให้ยวบมากเกินไป นั่นเอง และ เตียงแบบนี้ทำมาจาก Latex คล้ายๆกันกับ Memory foam นั่นแหละ แต่มันจะเด้งมากกว่านิดหน่อย

ถ้าคุณชอบฟูกสั่งทำ – ก็ให้นึกถึงวัสดุเช่นพวก เตียงลมแบบไวนิล หรือแบบ เตียงยางพารา และควรเพิ่มฟูกทั้งด้านบนและด้านล่าง แต่ก็แล้วแต่ว่าจะชอบแบบไหน บอกช่างได้เลย

 

 

Exit mobile version