5 สิ่งที่คุณควรรู้ก่อน iPhone 6S ออกจำหน่าย

8 ปีที่ผ่านมากับ iPhone รุ่นล่าสุด

แม้ว่า iPhone รุ่นต่างๆ จะออกมาเป็นเวลา 8 ปีแล้ว ตั้งแต่ iPhone รุ่นแรกๆ แต่ความตื่นเต้น และความอยากได้ของผู้บริโภคทั่วๆไป ก็ยังมีอยู่ไม่ว่าจะออกมากี่รุ่นต่อกี่รุ่นก็ตาม และวันนี้ข่าวลือของ iPhone 6S ก็อาจจะได้สิ้นสุดลง ซึ่งก่อนหน้านี้มีการปิดข่าวรั่วของ iPhone รุ่นใหม่ต่อจาก iPhone 6 ซึ่งในวันที่ 9 ที่ผ่านมา ทาง Apple ก็ได้จัดงานแถลงข่าวไปเป็นที่เรียบร้อยซึ่งเราสามารถสรุปได้เป็น 5 หัวข้อกับสิ่งที่คุณควรรู้เกี่ยวกับ iPhone 6 ตัวใหม่นี้


ชื่อเหมือนเดิม เพิ่มตัว “S”

iphone 6s ราคาไทย

ก็ยังเหมือนกันกับรุ่น iPhone 4 และ 5, iPhone 6 ตัวใหม่จะใช้ชื่อคล้ายๆของเดิมคือ iPhone 6S คือเป็นการ upgrade จุดต่างๆให้ดีขึ้น


 

ขนาดของ iPhone 6S รุ่นใหม่

จากการรายงานและอ้างอิงมาจากปีก่อนหน้า และเนื่องด้วยทาง Apple ขยายขนาดของ iPhone รุ่นหลังๆ ใหญ่ขึ้นๆ ทุกๆครั้งที่มีการเปิดตัวใหม่ iPhone 6S และ iPhone 6S Plus จะยังคงขนาดเท่าเดิมที่หน้าจอ 4.7 และ 5.5 นิ้ว ตามลำดับ แต่อาจมีความหนาเพิ่มขึ้นบ้าง จากแหล่งข่าวของ Wall Street Journal


 

สีของ iPhone 6S และ 6S Plus

iphone 6s copper

ระยะหลังๆสี ของ iPhone จะดูแปลกตาไป และทาง Apple เริ่มกล้าเล่นกับสีใหม่ๆเยอะมากขึ้น และในตัวใหม่นี้ จากการอ้างอิงผ่าน Apple Blog สีของ iPhone 6S และ Plus จะมีเพิ่มสี Rose Gold (หรือสีออกแนว copper หน่อยๆ)


วันออกจำหน่าย (ที่อเมริกา)

โดยปกติแล้ว Apple จะออกจำหน่ายสินค้าตัวใหม่หลังจากการเปิดตัว 1 สัปดาห์เท่านั้น และ โดยมากจะเริ่มจำหน่ายทุกๆวันศุกร์ ตัวอย่างเช่น iPhone 6 เปิดตัวในครั้งที่แล้ว ทาง Apple เว้นระยะเวลา 10 วันก่อนการวางจำหน่าย และ คาดว่าในครั้งนี้ Apple จะวางจำหน่าย iPhone 6S ในวันที่ 18 กันยายน 2558 นี้ ส่วนเมืองไทยอาจต้องรออีกหน่อย


Features ที่มาใหม่

3d touch iphone 6s

เช่นเดียวกันกับ iPhone 4S และ iPhone 5S ตัวใหม่ iPhone 6S นี้จะมี Processor ที่แรงกว่าเดิม กล้องที่ถ่ายได้เสมือนจริงกว่าเดิม โดยที่มีความละเอียดถึง 12 Megapixels และสามารถอัดวีดีโอได้แบบ 4K คมชัดมากๆ และมี function การใช้งานใหม่ที่เรียก่า Multi-Touch หรือ 3D Touch คือเพียงแค่กดค้างบน app ก็สามารถใช้ function อื่นๆได้ และแน่นอนว่าใช้ Chip ตัวใหม่คือ A9 แบบ 64 bit ที่แรงที่สุด และประมวลผลได้เทียบเท่า desktop computer เลยทีเดียว ซึ่งทาง Apple แจ้งว่า จะแรงกว่าเดิม 70% และเล่น Graphic ได้ดีกว่าเดิม 90%

a9 chip iphone 6s