5 ร้านค้าออนไลน์ ควรช้อปก่อนหยุดสงกรานต์

ads

ซื้อก่อนได้เปรียบกว่า!

สงกรานต์ ใกล้เข้ามาแล้ว นอกเหนือจากไปเที่ยววันหยุดสงกรานต์ยาวๆแบบนี้ เทรนด์หนึ่งที่กำลังมาแรงคือการช้อปสินค้าผ่านช่องทางออนไลน์ ช่วงเวลานี้ใครหลายคนกำลังจดจ่อกับการจองโรงแรม หรือเตรียมตัวไปเที่ยวพักร้อนกันยาวๆ แต่ก็มีคนที่กำลังตั้งหน้าตั้งตารออยู่หน้าจอ เพื่อช้อปสินค้าลดราคา ที่ร้านค้าต่างๆเอามาลดกระหน่ำกันไม่ลืมหูลืมตา. สาเหตุที่เป็นอย่างนี้เพราะว่ากลุ่มนักช้อปเหล่านี้เค้ารู้ว่าช่วงก่อนสงกรานต์ โดยมาก สินค้าจะลดราคาแบบจัดหนัก และคุ้มค่ากับการช้อปมากที่สุดช่วงหนึ่งของปีรองมาจากเทศกาลปีใหม่ หลายคนอาจสงสัยว่าทำไมร้านค้าออนไลน์พวกนี้เค้าถึงมาลดราคากันช่วงนี้ และก่อนที่เราจะแนะนำร้านค้า โปรโมชั่นช่วงสงกรานต์ สำหรับช้อปก่อนสงกรานต์นั้น เหตุผลต่างๆเหล่านี้ จะทำให้คุณรู้ว่า เหตุใดร้านค้าถึงมาลดราคากันก่อนสงกรานต์และทำไมต้องช้อปช่วงนี้ด้วย?

เหตุใดต้องช้อปก่อนสงกรานต์?

เพราะวันหยุดเยอะ ยอดขายน้อย – ร้านค้าออนไลน์ รู้ดีจากประสบการณ์ ในปีที่ผ่านๆมาว่า เดือนเมษายน จะเป็นเดือนหนึ่งที่มียอดขายต่ำสุด เนื่องมาจากคนเที่ยวเยอะ ไม่ได้สนใจสินค้า เค้าจึงต้องเร่งออกโปรโมชั่นช่วงนี้ให้หนัก และนี่ก็เป็นโอกาสทองของใครหลายคนไม่ใช่แต่เฉพาะร้านค้า ลูกค้าก็ยังได้รับโปรโมชั่นส่วนลดพิเศษๆด้วย

เพราะผู้คนหาซื้อของไปใช้ในช่วงสงกรานต์ – เช่น สาวๆอาจจะอยากได้กล้องถ่ายรูปใหม่ มือถือ smartphone ใหม่ ไปใช้ในช่วงสงกรานต์ หรือแม้กระทั่งชุดว่ายน้ำ ปืนฉีดน้ำ เครื่องสำอาง makeup กันน้ำ และช่วงนี้เหมาะที่สุดที่จะซื้อของเหล่านี้

เพราะบริษัทขนส่ง หยุดงานช่วงสงกรานต์ – ไม่ว่าจะเป็นร้านค้าใดๆ ในช่องทางออนไลน์ โดยส่วนมาก จะส่งสินค้าให้ลูกค้าถึงที่บ้าน หากไม่ทำการขาย หรือลดกระหน่ำช่วงก่อนสงกรานต์ อาจทำให้ส่งของไม่ได้ผ่านบริษัทขนส่งในช่วงวันหยุดยาว. ถ้าใครสั่งของช่วงนี้ ต้องศึกษา Shipping Deadline หรือวันส่งสินค้าวันสุดท้ายด้วยจะได้ไม่พลาด

ด้วยความเร่งด่วนของผู้ซื้อเอง – เนื่องจากคนในวัยทำงาน อาจมีเวลาน้อยในการเลือกหาซื้อสินค้า อาจต้องการของด่วนๆ ก่อนวันหยุดยาวเพื่อไปใช้ในวันหยุด ดังนั้นร้านค้าออนไลน์ต่างๆ เค้าก็เตรียมพร้อมด้วยโปรโมชั่น ฯลฯ ต่างๆ ในช่วงก่อนวันหยุด

รู้ละๆ ว่าควรช้อป มีร้านค้าออนไลน์ดีๆแนะนำมั้ย?


เรารู้อยู่แล้วว่าคุณอาจต้องการคำแนะนำ ทางทีมงานได้จับตาเฝ้าดูโปรโมชั่นร้านค้าต่างๆ ที่ดูแล้วคุ้มที่สุด ในการสั่งซื้อสินค้าช่วงก่อนวันหยุดสงกรานต์. และรับประกันว่า ร้านค้าที่แนะนำมานี้ มีลูกค้าสั่งซื้อมากที่สุดในประเทศไทย ณ เวลานี้

Lazada Thailand

Lazada ลดยิ่งใหญ่ ฉลองสงกรานต์

แน่นอนอยู่แล้วว่าคุณก็รู้จักและ ทางลาซาด้าเค้าก็มีแคมเปญ “Happy Songkran Deal” ลดกระหน่ำสุงสุด ซึ่งเหลือเพียงไม่กี่วัน เค้าลดราคากันที 90% (สูงสุด) และมีรหัสส่วนลดมาให้ใช้ตลอดทั้งวัน. นอกเหนือจากแคมเปญนี้ ทาง Lazada มีแคมเปญ Samsung Galaxy Mania แบบเฉพาะกิจ เพราะ Samsung Galaxy S6 และ S6 Edge ดันมาเปิดตัวในช่วงนี้ซะด้วย หากสนใจลองติดตามข่าวสารได้ตาม Link ด้านล่างได้เลยจ้า

โปรฯ เด่นๆ จาก Lazada ก่อนหยุดสงกรานต์

Lazada Samsung Galaxy Mania

โปรโมชั่น Songkran ที่ ลาซาด้า (Songkran Deal)


 

Zalora Thailand

zalora holiday must have ก่อนสงกรานต์

ถึงแม้จะเป็นเวปที่เน้นหนักไปในเรื่อง Fashion แต่ Zalora ก็มี part หนึ่งซึ่งเกี่ยวข้องกันสงกรานต์โดยตรง คือ เสื้อผ้าแฟชั่นช่วงสงกรานต์. หากใครอยากจะเด่นอยากแต่งตัวไม่เหมือนใคร อยากแต่งตัวน่ารักๆ อยากนำแฟชั่น ใส่เก่ๆ ก็ต้องช้อปที่ Zalora ด้วยแฟชั่นสงกรานต์กันก่อนหยุดยาว. สินค้าที่น่าช้อปคือ กระเป๋าเดินทาง เสื้อผ้าสำหรับการเดินทาง แฟชั่นหน้าร้อน เครื่องสำอาง ครีมกันแดด และอุปกรณ์ ต่างๆ แบบ ผู้หญิ๊งผู้หญิงในช่วงนี้ ลดเยอะนะจะบอกให้. และใครสนใจซื้อลองไปดู Zalora คูปอง พิเศษ สำหรับทั้งลูกค้าใหม่และเก่า รับประกันว่า ช้อปประหยัดกว่าช้อปที่อื่นๆแน่ๆ

 Zalora แนะนำสินค้าเด็ดก่อนหยุดสงกรานต์ 58


 

Cdiscount Thailand

cdiscount logo official

ในทางกลับกัน Cdiscount ก็เป็นร้านค้าที่กำลังไต่อันดับมาเบียดๆกับลาซาด้า และเป็นร้านที่ 2 ที่เราจะแนะนำให้ซื้อสินค้าแบบด่วนๆ ลักษณะการซื้อสินค้าที่ Cdiscount จะเหมือนกันกับ lazada เกือบทั้งหมด แต่แคมเปญนั้นอาจจะไม่ได้ออกมาเน้น เป็นชื่อเรียกมากนัก ซึ่งโดยปกติแล้วสินค้าที่คนซื้อกันโดยมากที่ Cdiscount จะเป็นพวกมือถือ และ อุปกรณ์ ต่างๆ และช่วงนี้คนก็กำลังกระหน่ำซื้อกันด้วย เพราะลดราคาสูงสุด 70% และยัง ออก รหัสส่วนลด Cdiscount มาให้ใช้กันลดเพิ่ม 10% ก่อนหยุดยาวกันอีกด้วย.

แคมเปญก่อนสงกรานต์ ล่าสุด

Cdiscount Asus Zenfone 5 ลด 21% + 10%


 

Shopat7.com

travel must have

ช้อปแอดเซเว่น ก็คือ 7-eleven นั่นแหละ (หากใครยังไม่ทราบ) และการสั่งซื้อที่ Shopat7 อาจจะไม่มีปัญหาอะไรในช่วงสงกรานต์ เพราะเค้ามีส่งสินค้าที่ เซเว่นสาขาใกล้บ้านลูกค้า. และแคมเปญที่ออกมาใสช่วงสงกรานต์คือ “Travel Must Have” หรือ สินค้าที่ควรมีก่อนสงกรานต์ แคมเปญนี้ เค้ายิงยาวถึง 17 เมษายน 2558 เพราะได้เปรียบเรื่องการสั่งซื้อสินค้า และก็มีสินค้าหลากหลายชนิด เช่นกระเป๋าเดินทาง smartphone, ครีมกันแดด, เตาปิ้งย่าง, สระว่ายน้ำเป่าลม ฯลฯ ก่อนซื้ออย่าลืมแวะดู ส่วนลดพิเศษที่ Shopat7 ตาม link ด้านล่าง เพราะสามารถใช้ลดราคาได้เยอะเลยทีเดียว

 ดู โปรโมชั่นทั้งหมด จาก Shopat7.com


 

Tarad.com

เล่นน้ำสงกรานต์ เที่ยวกลางแจ้ง

ตลาดดอทคอม ก็ใช่ว่าจะน้อยหน้าซะเมื่อไหร่ เพราะมีแคมเปญออกมาแบบใสๆ กับหลากหลายร้านค้าเช่น JIB computer, TVdirect, และสินค้าพวก smartphone ภายใต้ แคมเปญเดียวคือ “Songkran Sale” ลดสูงสุด 50% งานนี้ใครยังไม่เคยช้อปที่ตลาดดอทคอม ควรรีบไปเพราะ สามารถเก็บสะสมคะแนน Rakuten super point ได้มากกว่าช่วงอื่นๆในปีนี้ (สูงสุด X 10 Point กันเลยทีเดียว)