5 ข้อควรรู้เกี่ยวกับ Hotel Rewards (คะแนนสะสมโรงแรม)

มีหลายคนชอบสะสมคะแนน Air Mile หรือที่เรียกว่า Mileage Program จากสายการบินโดยที่ยังไม่เคยเริ่มต้นสะสมคะแนนของโรงแรมเลยด้วยซ้ำ ซึ่งการเดินทางในแต่ละครั้ง ไม่ใช่เครื่องบินอย่างเดียวเท่านั้นที่เป็นองค์ประกอบหลักในการเดินทาง แต่โรงแรมก็สำคัญเช่นเดียวกัน และ ณ ขณะนี้ ไม่ว่าจะเป็น Agoda, Expedia, Hotels.com, Airasiago.com, และ เว็บจองโรงแรมอย่างเช่น booking.com ก็มีโปรแกรมสะสมคะแนนกันเป็นที่เรียบร้อย รวมถึงเครือโรงแรมดังอย่าง Hilton, Intercontinental และเครือโรงแรมอื่นๆก็มีให้สะสมคะแนน โดยมีชื่อแตกต่างกันไป และวันนี้เรามี 5 ข้อ หรืออาจเรียกได้ว่าเป็นคำแนะนำที่จะให้คุณได้ใช้และได้สะสมคะแนนโรงแรมหรือที่เรียกว่า Hotel Rewards นั่งเอง


สมัครง่ายๆ ออนไลน์เนี่ยแหละ

rewards program hotels

ทำให้มันง่ายที่สุด ก็สมัคร hotel rewards ออนไลน์ไปเลยดีกว่า ไม่ว่าเป็นเครือโรงแรมใดก็ตาม คุณก็สามารถสมัครได้ เพราะโรงแรมต่างๆ เค้าต้องการข้อมูลของคุณอยู่แล้ว คำถามก็คือจะสมัครไปทำไม? แน่นอนถ้าเราไม่ได้อะไรพิเศษๆ เราจะไปสมัครให้เมื่อยทำไมนะ? โรงแรมส่วนใหญ่ เมื่อเราสมัครเข้า reward program ของเค้าแล้ว เราจะได้รับทันที wi-fi free สามารถ check in เข้าโรงแรมได้ผ่าน application และได้ของแถมต่างๆ ใครจะไปรู้เผื่อจะได้ใช้ของฟรี และ special เหล่านี้วันใดวันหนึ่งก็ได้

รีวิว Tripadvisor รับคะแนน KTC Forever Rewards


 

พยายามหา point ในเครือโรงแรมเดียวกัน

marriott rewards promotion

ยิ่งได้คะแนนมากเท่าไหร่ แน่นอนว่าคุณก็จะได้ประโยชน์มากขึ้นเท่านั้น เช่นเมื่อสะสมคะแนน hotel rewards ไประดับหนึ่งแล้วคุณก็จะได้ห้องพักฟรี ได้ upgrade ห้องฟรี สามารถ late checkout ได้ ยกตัวอย่างเช่นเครือโรงแรม Hilton, Marriott และ IHG ซึ่งรวมไปถึง Intercontinental และ Holiday Inn สาเหตุที่เราต้องยกตัวอย่างโรงแรมเหล่านี้ขึ้นมาเพราะว่า แต่ละแบรนด์ในโรงแรมเหล่านี้ มีสาขามากกว่า 4,000 สาขาทั่วโลก เพราะฉะนั้นการเก็บ point จากโรงแรมเหล่านี้ จะมีประโยชน์ในการได้รับสิทธิพิเศษมากเลยทีเดียว


 

เลือกใช้บัตรเครดิตให้ถูกต้อง

 

หากคุณต้องการจะสะสมคะแนนพวก hotel reward program คุณควรต้องเลือกใช้บัตรเครดิตให้ถูกต้องด้วย หลายบริษัทที่ให้บริการบัตรเครดิตจะมีการพ่วงโปรโมชั่นกับการจองโรงแรมหรือท่องเที่ยวด้วย เช่นบัตรเครดิต KTC หรือ Citibank ในบ้านเรา นั่นเอง โดยการใช้บัตรเครดิตให้ถูกต้องเพื่อตรงตามจุดประสงค์กับการสะสมคะแนนสำหรับ Reward Program โดยเฉพาะจะทำให้คะแนนในบัญชีของคุณพุ่งสูงขึ้นหลายเท่า ตามโปรโมชั่นบัตรเครดิตในช่วงเวลานั้นๆ


 

ใช้คะแนนให้หมดภายใน 12 เดือน

คำแนะนำนี้มาจาก Ollila ผู้ก่อต้อง Lobby.com ซึ่งเป็นเว็บ loyalty หรือพวก Reward Program ที่เป็นที่รู้จักกันที่เว็บหนึ่ง กล่าวว่า ควรจะใช้ Point ที่มีที่ได้รับมาในระยะเวลา 12 เดือนและอย่าให้เกินกว่านี้ เพราะคนส่วนใหญ่ลืมว่ามี points และหมดอายุในการใช้งานเสียก่อน การใช้ point ให้เป็นประโยชน์เช่น รอให้มีโปรโมชั่นในการใช้ point พวก ใช้ point และได้พักฟรี ได้ upgrade ฟรี ฯลฯ ดีกว่าลืม หรือหมดอายุ ไม่ได้ใช้

สะสมเครดิต Hotels.com Welcome Rewards


 

ไม่ต้องตกใจเมื่อโรงแรม Takeover กันเอง

ในบางครั้งเราจะเห็นโรงแรมแต่ละแบรนด์ เข้าซื้อกิจการกันเอง แต่ก็ไม่ต้องกังวลเพราะโรงแรมที่เข้าซื้อเค้ารู้ดีอยู่แล้วเรื่อง point หรือ reward program ต่างๆ เพราะฉะนั้นสิทธิพิเศษจะยังคงเหมือนเดิม และในบางครั้งดีขึ้นด้วยซ้ำ