Home Promopedia 4 จุดแตกต่างระหว่าง Cmart และ BigC Online ที่คุณควรรู้

4 จุดแตกต่างระหว่าง Cmart และ BigC Online ที่คุณควรรู้

ช้อปที่ร้านไหนดีนะ?

สำหรับผู้ที่ช้อปออนไลน์เป็นประจำ เรียกได้ว่าเลือกร้านช้อป และวางแผนช้อป เช็คราคากันทุกวัน ก็คงต้องรู้จัก Cdiscount และ BigC online กันบ้างหล่ะ แต่แฟนพันธุ์แท้ Cdiscount จะรู้ว่า เค้าเปลี่ยนชื่อเป็น Cmart เมื่อไม่นานมานี้ และเป็นร้านค้าที่ดูสดสะอาด น่าช้อปมากกว่าเดิมหลายเท่าตัวเลยทีเดียว ทีนี้ คนที่เคยได้เห็นได้รู้จัก ทั้งสองเว็บนี้ก็จะทราบว่าเค้า จำหน่ายสินค้าของ BigC ทั้งหมด หลายคนก็อาจมีคำถามในใจว่า อ้าว….แล้วสองร้านค้านี้มันต่างกันยังไง? แย่งกันขายมั้ย? แย่งลูกค้ากันมั้ย? ยิ่งหลังๆมานี้ Cmart เปลี่ยนสีเป็นสีเขียวที่เหมือนกันกับ BigC.co.th ซะด้วย? วันนี้เรามาตอบคำถามที่ค้างคาใจกันในประเด็นดังต่างๆ

BigC Online Shopping VS Cmart.co.th ต่างกันยังไง? ช้อปที่ไหนดีกว่า?

ทั้งสองเว็บนี้เป็น เว็บช้อปออนไลน์เหมือนกัน ไม่ได้ต่างกันในธรรมชาติของเว็บ การใช้ระบบการสืบค้นสินค้าก็เหมือนๆกันไม่ได้แตกต่างอะไรกันมาก แต่ถ้ามันเหมือนกันหมดเค้าจะออกมาทำไมทั้งสองเว็บจริงมั้ย? วันนี้เรามี จุดแตกต่างของทั้งสองเว็บมาเทียบกัน

  • 1. เน้นสินค้าคนละแบบ – ต้องบอกเลยว่า Cmart คือการร่วมทุนกันระหว่าง BigC และ Casino Group ประเทศฝรั่งเศส ซึ่งเน้นขายสินค้า Electronics, IT, smartphone, และเครื่องใช้ไฟฟ้าต่างๆ เป็นหลักๆ ในขณะเดียวกัน บิ๊กซี ช้อป ออนไลน์ เมื่อครั้งเปิดตัวมา โดยมากแล้วจำหน่ายแต่ของกินของใช้ในบ้าน เช่น ข้าวสาร ซอสปรุงรส น้ำมันพืช แชมพู ฯลฯ สรุปก็คือ เปิดตัวมาด้วยจุดประสงค์ที่แตกต่างกันมาก
  • 2. เน้นกลุ่มลูกค้าคนละกลุ่ม – BigC.co.th เปิดตัวใสช่องทางออนไลน์ เพื่อ ต้องการให้ลูกค้าที่ซื้อของ BigC เป็นประจำ หรือบ้านไกลจาก BigC มาช้อปออนไลน์และส่งถึงบ้านได้ รับของสะดวกกว่า และมีสินค้าทุกอย่างใน บิ๊กซี ซุปเปอร์เซ็นเตอร์ (ยกเว้นของสด ซึ่งอาจมาขายในอนาคต) แต่สำหรับ Cmart แล้ว มันคือการจำหน่ายสินค้าที่มีใน BigC บ้างหรือไม่มีบ้าง แต่การรับสินค้าก็รับที่ BigC นั่นเอง
  • 3. ระบบ Member – BigC จะใช้ข้อมูลสมาชิกเดียวกันกับที่เดินไปช้อปที่ห้างบิ๊กซีเลย คือการใช้ Big Card แต่ สำหรับ Cdiscount จะไม่ได้ใช้ฐานข้อมูลลูกค้าเดียวกันกับ BigC ซึ่งจะแตกต่างกันโดยสิ้นเชิง แต่ในอนาคตอาจมีการมาร่วมมือกันก็เป็นไปได้
  • 4. การใช้ รหัสส่วนลด หรือ โปรโมชั่น – ทั้งสองเว็บนี้ แยกกระเป๋าตังค์กันชัดเจน ดังนั้น คูปองส่วนลดจาก Cmart จะไม่สามารถใช้ได้ กับ Bigc.co.th Vice Versa.  ดังนั้นเราจึงได้ทำการแยก หน้ารหัสส่วนลด BigC Online ไว้ชัดเจนด้วย หรือหากใครอยากได้ คูปองสำหรับ Cmart ติดตามได้หน้านี้ >> https://promotions.co.th/discount/view/cmart.html

สรุปแล้วคือ?

โดยสรุปแล้วสิ่งที่เหมือนกันระหว่าง BigC Shopping Online กับ Cmart ก็เป็นในเรื่องของการเปิดการจำหน่ายสินค้าออนไลน์ และมีเจ้าของหรือผู้ถือหุ้นคนเดียวกันก็คือ BigC นั่นเอง สำหรับสินค้า หากจะสั่งซื้อสินค้าจำพวก Electronics ในปัจจุบัน ควรสั่งที่ Cmart.co.th มากกว่า แต่ถ้าอยากซื้อสินค้าประเภทของใช้ในบ้าน ใน Bigc.co.th จะมีราคาถูกกว่ามากจ้า

Exit mobile version