โรงพยาบาล ไทวัสดุ และ ช่องทางออนไลน์

ความต้องการหน้ากาก N95 ณ ปัจจุบัน ยังคงมีสูงมาก และวันนี้ก็เป็นอีกวันที่มีฝุ่นละอองค่อนข้างเยอะ เมื่อเทียบกับวันก่อนหน้า แม้ว่าหน้ากาก N95 จะขาดตลาด หาซื้อไม่ค่อยได้ และ ของใน 7-11 ก็หมดแทบทุกสาขา และหลายคนหันมาใช้ ผ้าปิดจมูกหลายๆชั้น หรือ ทำตามที่ออกข่าวคือ ใช้ผ้าขาวม้า 4 ชั้นเย็บติดกัน แต่ก็คงไม่ได้สะดวกใช้สำหรับทุกคน และที่ผ่านมาหลายๆวัน เราได้มีการสอบถาม และ การเข้าไปซื้อจริงๆ ในหลายๆแห่ง และยังมีแหล่งที่มีหน้ากาก N95 จำหน่ายอยู่ ที่สามารถหาได้ง่ายๆ ประมาณนี้

1ไท วัสดุ ต้องเข้าไปซื้อที่สาขาเท่านั้น

หากจะนึกถึงฝุ่นควัน ก็คงต้องนึกถึงช่าง และเมื่อนึกถึงช่าง + N95 ก็คงหนีไม่พ้น ไทวัสดุ ที่จำหน่ายอุปกรณ์ช่าง และรวมถึงอุปกรณ์ Safety อย่างหน้ากาก N95 ด้วย แต่ลืมไปได้เลยว่าถ้าจะซื้อของ ไทวัสดุ ออนไลน์ เพราะ ไทวัสดุ ยังไม่มีระบบ E-commerce และต้องไปซื้อที่สาขาเท่านั้น และนี่คือหลักฐานว่า ไทวัสดุ อาจจะมีสินค้า N95 หรือหน้ากากกันฝุ่นรุ่นอื่นๆเหลืออยู่

ภาพด้านบนนี้ เป็น โบรชัวร์ ของ Thaiwasadu เมื่อปลายปีที่แล้ว ที่คาดว่า ยังคงมีจำหน่าย หน้ากากกรองอนุภาคอยู่ ถ้าจะให้ดี รีบขับรถไปซื้อ ที่ไท วัสดุ สาขาใกล้ๆ บ้านกันอย่างด่วนๆ ตอนนี้ (ราคาไม่แพงมากด้วย)


2

ซื้อตรงที่ โรงพยาบาล (ประสบการณ์ตรง)

ใบเสร็จ N95 จาก โรงพยาบาลแห่งหนึ่ง

วานนี้ ทางทีมงานได้ลองเข้าไปที่โรงพยาบาลแห่งหนึ่ง เพื่อลองเข้าไปสอบถามในการซื้อหน้ากาก N95 ผลสรุปว่า สามารถซื้อได้ แต่มีราคาค่อนข้างสูงมาก ซึ่งการซื้อเป็นการซื้อเวชภัณฑ์ทั่วไป และต้องมีค่าบริการทางการแพทย์ (ซึ่งจริงๆแล้ว ไม่ได้มีแพทย์เกี่ยวข้องด้วยเลย) สิ่งที่ได้มาคือหน้ากาก N95 จำนวน 5 ชิ้น ชิ้นละ 100 บาท เป็นของ 3M ตามภาพ ก็ลองไปติดต่อที่โรงพยาบาลใกล้ๆบ้านเลย แม้ว่าจะแพงหน่อย แต่เอามาใส่แก้ขัดไปก่อน

n95 ที่ได้จาก โรงพยาบาล

3

ซื้อตามร้านค้าออนไลน์ (แนะนำ เพราะสะดวกสุด)

หลายร้านค้าออนไลน์ ปัจจุบัน ยังคงมีสต๊อกสินค้า N95 อยู่ค่อนข้างหลายที่ โดยเฉพาะพวก marketplace อย่าง LAZADA และ Shopee จะมีของค่อนข้างเยอะ อาจเป็นเพราะมีหลายร้านค้าที่มาจำหน่ายสินค้าอยู่ภายใน แม้ว่าการสั่งของจะใช้เวลา 2-3 วันกว่าที่จะได้ของ แต่ก็ถือว่าซื้อตุนไว้ละกัน สำหรับช่วงที่ไม่มีก็ใช้หน้ากากอนามัย หลายๆชั้นไปก่อน