รวมที่เที่ยวที่จะพาคุณเดินทางไปพบกับตัวการ์ตูนสุดปลื้มในวัยเด็ก

เด็ก ๆ กับตัวการ์ตูนนั้นถือว่าเป็นของคู่กัน เชื่อว่าหลาย ๆ คนนั้นคงจะมี การ์ตูนเรื่องโปรดหรือตัวการ์ตูนในดวงใจกันกันอยู่แล้วใช่ไหมเอ่ย? ถึงแม้เราจะอายุมากขึ้นแต่ตัวการ์ตูนเหล่านั้นก็ยังคงเป็นที่ชื่นชอบของเราอยู่ดี หากนึกถึงการ์ตูนที่เราได้ดูกันในช่วงวัยเด็กนั้น ที่ฮอตฮิตก็คงจะเป็นการ์ตูนญี่ปุ่นที่มีทั้งภาพ และเรื่องราวที่น่ารักให้เราได้เพลิดเพลินในการดูตัวการ์ตูนเหล่านี้ เรียกได้ว่าในทุก ๆ เช้าของวันเสาร์-อาทิตย์นั้นเด็กอย่างเรา ต้องไปนั่งรอหน้าทีวีกันแล้ว

วันนี้เราจะพาย้อนวัยเด็กกับรวม 11 ที่เที่ยวญี่ปุ่น กระทบไหล่ตัวการ์ตูนญี่ปุ่นชื่อดัง จะมีที่ไหน และ ตัวการ์ตูนในดวงใจของใครบ้างนั้นไปดูกัน…

1 My Neighbor Totoro (Ghibli Museum Tokyo)

ท่องโลกการ์ตูนชื่อดังกับ โทโทโร่ เป็นอนิเมชั่นที่เรียกได้ว่าได้รับความนิยมอย่างสูง จากผู้กำกับ ฮะยะโอะ มิยะซะกิ โดยโทโทโร่ เพื่อนรักนั้นเป็นเรื่องราวที่สอนให้เด็กนั้นมีความขยัน รับผิดชอบ และรักธรรมชาติ กับตัวการ์ตูนสีเทา ที่น่ารักของสตูดิโอจิบลิ ที่ตั้งอยู่ในฝั่งตะวันตกของโตเกียว ให้เราได้ไปพบกับตัวละครสุดน่ารักอย่างโทโทโร่ พร้อมทั้งดีไซน์แบบเรโทร และคันทรีอีกด้วย

 • เวลาทำการ 10.00 – 18.00 น.

2 DORAEMON (Fujiko museum)

หากพูดถึงการ์ตูนในวัยเด็กไม่มีใครไม่รู้จักเจ้าแมวสีฟ้าจากโลกอนาคตอย่าง โดเรม่อน อย่างแน่นอน หลายๆคนนั้นคงจะคุ้นเคยกับการ์ตูนชื่อดังเรื่องนี้เป็นอย่างดี พร้อมตัวละครอื่นๆ อาทิ โนบิตะ ชิซูกะ ไจแอนด์ สึนีโอะ จากผลงานของอาจารย์ฟูจิโกะ เอฟ ฟูจิโอะ โดยพิพิธภัณฑ์แห่งนี้ตั้งอยู่ที่ชานเมืองโตเกียว ที่คาวาซากิ

 • เวลาทำการ 10.00 – 18.00 น.
 • ปิดทำการทุกวันอังคาร และ วันหยุดยาวช่วงปีใหม่

3 MARUKO-CHAN (Chibimarukochan Land)

การ์ตูนญี่ปุ่นที่ถูกเขียนโดย โมโมโกะ ซากุระ จิบิ มารุโกะจัง นั้นเป็นการ์ตูนเด็กที่มีเนื้อเรื่องที่เกกี่ยวกับการใช้ประจำวัน ของมารุโกะจังและคนรอบข้าง ที่มีความคิดที่แปลกและแตกต่างกันออกไป ที่นี่จำลองบรรยากาศและบ้านภายในเนื้อเรื่องให้เราได้ไปสัมผัสกับการใช้ชีวิตของมารุโกะจังพร้อมทั้งยังสามารถเช่าชุดตัวละครในการ์ตูนให้เราแปลงร่างเป็นมาเป็นมารุโกะจังได้

 • เวลาทำการ 10.00 – 20.00 น.

4 CONAN (Gosho Aoyama Manga Factory)

การ์ตูนญี่ปุ่นชื่อดังที่เรียกได้ว่าหากพูดชื่อขึ้นมาแล้วต้องร้องอ๋อทันทีกับ การ์ตูน ยอดนักสือจิ๋วโคนัน ตั้งอยู่ ณ เมือง โฮคุเอ จังหวัดทตโตริ บ้านเกิดของอาจารย์ โกโช อาโอยาม่า โคนัน เป็นเรื่องราวของเด็กชายป.1 ผู้ใช้สิ่งประดิษฐ์ในการแกไขคดีต่าง ๆ มากมาย โดยภายด้านในจะมีกิจกรรมเกี่ยวกับโคนันให้เราได้ร่วมเล่นกันอย่างเพลิกเพลิน และที่สำคัญยังรองรับภาษาอังกฤษ เพื่อความสะดวกสบายสำหรับนักท่องเที่ยวอีกด้วย

 • เวลาทำการ 09.30 – 17.30 น.

5 One Piece, Dragon Ball, Naruto (J-World Tokyo)

เรียกได้ว่าเป็นแหล่งสวนสนุกสำหรับแฟนสาวกการ์ตูนอนิเมะโดยเฉพาะ ทั้ง วันพีช ดราก้อนบอล นารูโตะ เรียกได้ว่าการ์ตูนแต่ละเรื่องนั้นเป็นที่ชื่นชอบของหลายๆคนอย่างแน่นอน ภายในมีทั้งโมเดลจำลอง ฉากต่างๆจากอะเมชั่นเรื่องนั้นๆ พร้อมทั้งการลิ้มอาหารจากการ์ตูนเรื่องโปรดของคุณเอง อีกทั้งเรายังได้เพลิดเพลินจากตัวการ์ตูนได้อย่างเต็มที่

 • เวลาทำการ 10.00 – 22.00 น.

6 Crayon Shin-Chan (Crayon Shin-Chan Theme Park)

ชินจังจอมแก่น เป็นตัวการ์ตูน โดย โยะชิโตะ อุซุอิ เป็นเรื่องราวเกี่ยวกับชินจัง เด็กชายอนุบาลวัย 3 ขวบที่มีท่าทีแปลกๆ ให้เราได้เพลิดเพลินและผ่อนคลายกับการ์ตูนที่สร้างเสียงหัวเราะได้ตลอดทั้งเรื่อง อีกทั้งยังชอบดูการ์ตูนหน้ากากแอ็คชั่น มีนิสัยเจ้าชู้ กะล่อน ใช้คำพูดคำจาเกินเด็ก แต่ก็เป็นเด็กที่มีความฉลาดและชอบช่วยเหลือคนอื่น กล้าหาญอีกด้วย เราสามารถพบกับฉากจากในการตูนรวมถึงสินค้าต่างๆของชินจังได้ที่นี่

 • เวลาทำการ 10.00 – 20.00 น.

7 Gundam (Gundam Front Tokyo)

หากใครที่ชื่นชอบการ์ตูนแนวต่อสู้นั้นไม่ควรพลาดกับ กันดั้ม ที่ถูกสร้างโดย Yoshiyuki Tomino กันดั้มนั้นเป็นหุ่นยนต์ที่ไม่เหมือนหุ่นยนต์ตัวอื่นๆ อีกทั้งยังทีพลังและความสามารถในการป้องกันที่มากกว่าด้วย เรียกได้ว่าการ์ตูนเรื่องนี้นั้นถือเป็นการ์ตูนเรื่องโปรดของเด็กผู้ชายหลายๆคน ที่นี่นั้นมีกันดั้มหลายรุ่นหลายรูปแบบให้เราได้ดูรวมถึงรุ่นลิมิเต็ดที่มีเฉพาะที่นี่ที่เดียวอีกด้วย พร้อมทั้งยังมีพื้นที่ให้ลองประกอบกันดั้มอีกต่างหาก

 • เวลาทำการ 10.00 – 21.00 น.

8 One Piece (Tokyo One Piece Tower)

การ์ตูนวันพีช เรื่องราวของโจรสลัดหมวกฟาง ที่มี ลูฟี่ โซโล นามิ และผองเพื่อนที่มารวมผจญภัยกับ สวนสนุกที่แฟนๆวันพีชห้ามพลาด  ให้เราได้ทำกิจกรรมมากมายทั้ง การแสดง Live Show รวมถึงแต่งตัวคอสเพลย์ให้ได้ถ่ายรูปกันเป็นที่ระลึก อีกทั้งยังมีมุมให้เราได้ร่วมถ่ายภาพกับตัวละครจากการ์ตูนวันพีชมากมาย

 • เวลาทำการ 10.00 – 22.00 น.

9 Mizuki Shigeru (Mizuki Shigeru Museum)

การ์ตูนผีน้อยคิทาโร่ เมืองคิทาโร่ ที่แห่งนี้เป็นแหล่งรวบรวมเรื่องราวต่างๆ ของคิทาโร่และผองเพื่อน เนื้อเรื่องเกี่ยวกับภูติปีศาจของญี่ปุ่น โดยตัวละรทุกตัวนั้นเป็นภูติผีตามตำนานของญี่ปุ่น พร้อมร่วมกันปกป้องความสงบสุขและให้มนุษย์กับวิญญาณสามารถอยู่ร่วมกันได้

 • เวลาทำการ 09.30 – 17.00 น.

10 Kochikame (Kochikame Game Park)

Kochikame Game Par มาจากการ์ตูนเรื่อง Kochikame ซึ่งเป็นเรื่องราวของคุณตำรวจป้อม ที่ได้รับการตีพิมพ์มากว่า 200 เล่ม และได้สร้างเป็นเกม รวมถึง ภาพยนตร์ ได้รับความนิยมอย่างมากในญี่ปุ่น แต่สำหรับไทย อาจจะต้องอ่านผ่านทาง การ์ตูนแปล เพราะเดี๋ยวนี้ไม่มีนิตยสารการ์ตูนญี่ปุ่นแปลมานานแล้ว ตั้งอยู่ที่ คะสึชิกะ

 • เวลาทำการ 10.00 – 22.00 น.

11 The Osamu Tezuka Manga

The Osamu Tezuka Manga เป็นพิพิธภัณฑ์ที่แสดงผลงานของนักวาดการ์ตูนญี่ปุ่นที่มีชื่อว่า อาจารย์ The Osamu Tezuka ซึ่งเป็นผู้วาดการ์ตูนดังมาแล้วหลายเรื่อง เรื่องที่เป็นผลงานเอกมีชื่อว่า Astro Boy ซึ่งเป็นตัวละครที่เขาเริ่มคิดมาตั้งแต่สมัยที่จดบันทึกลงสมุดสมัยเรียน และนิทรรศการที่นี่ มีร้านค้า และของสะสม Anime   ของ Astro Boy บางชิ้นหาที่อื่นไม่ได้ จึงเป็นจุดดึงดูดให้นักสะสมทั่วโลก เดินทางมาที่นี่

 • เวลาทำการ 09.30 – 17.00 น.หยุดวันพุธ

ใครที่เป็นคอการ์ตูนห้ามพลาดเด็ดขาดกับ 11 ที่เที่ยวที่เราได้รวบรวมมาไว้ให้ทุกคนได้ตามพิกัดกัน ให้เราได้กระทบไหล่พร้อม ตามรอยการ์ตูนที่ชื่นชอบในวัยเด็กได้อย่างเพลิดเพลิน ซึ่งแต่ละที่ก็มีทั้งกิจกรรมต่าง ๆ มากมาย รวมถึง ร้านอาหารอร่อยให้เราได้ทดลองทาน และเลือกช้อปของสะสมกันอีกด้วย อีกทั้งยังได้ ท่องเที่ยวที่ประเทศญี่ปุ่น ที่เราสามารถเดินทางไปเองได้แบบง่าย ๆ สำหรับใครที่อยากได้บัตรเข้าชมตามรอยตัวการ์ตูนเรื่องไหนนั้นสามารถจองผ่านช่องทางออนไลน์กันได้ง่ายๆ ที่ KKDAY และ KLOOK กันได้

READ MORE :