การทำความสะอาดบ้านโดยการถูกพื้นนั้น ในอดีตเราเห็นการใช้มือบิดผ้า การนั่งยองๆกับพื้นเพื่อถู ต้องคุกเข่าอาจทำให้ปวดหข่า หรือแม้แต่การถูพื้นแบบใช้ไม้ม๊อบที่ไม่ได้มาตรฐานก็อาจทำให้ปวดหลังได้เช่นเดียวกัน เราจะเห็นได้ว่า มีแบรนด์ไม้ถูพื้นดังๆอย่าง ไม้ม๊อบกาละแมร์ ออกมาจำหน่าย และอีกหลากหลายยี่ห้อดังๆ ดังนั้น วันนี้จะมาแนะนำ Scotch Brite ไม้ม๊อปแบบ Micro Fiber ที่จะทำให้ถูพื้นกันได้ง่ายขึ้น ที่จะมาพร้อมชุดถังปั่น พร้อม ไม้ม๊อบ การันตีด้วยแบรนด์ 3M และวันนี้ สำหรับ 100 คนแรก จะได้ลดราคามาจาก 1,790 บาท เหลือ 999 บาท และสำหรับการใช้ ส่วนลด Lazada จะลดเพิ่มได้อีก 100 บาท เหลือแค่ 899 บาท

ถังปั่นแห้งถูกออกแบบมาเป็นพิเศษ ให้มีการปั่นแห้งก่อนถูพื้น โดยการปั่นแห้งนั้น หากใครเคยใช้รุ่นอื่นๆมา จะต้องใช้ขาในการเหยียบตัวปั่น แต่สก๊อตซ์ ไบรต์ Spin Mop จะใช้การกดลงบนตัวไม้ เพื่อการปั่นแห้ง

ไม้ถูพื้น สก๊อตซ์ ไบรต์ Spin Mop สามารถใช้ล้างรถได้

สำหรับการทำความสะอาดนั้น Micro Fiber ของ Scotch Brite จะทำให้สามารถดูดซึมน้ำได้ดีกว่า เป็นวัสดุที่นิ่มมาก และไม่ทิ้งร่องรอย ซึ่งแม้แต่การนำเอาผ้าไมโครไฟเบอร์ตัวนี้ไปเช็ดรถก็ไม่ทำให้สีรถ หรือตัวถังเป็นรอย

โฆษณา 3M สก๊อตซ์ ไบรต์ ไม้ม๊อบ ไมโครไฟเบอร์

สำหรับการเปลี่ยน ผ้าไมโครไฟเบอร์ ก็ทำได้อย่างง่ายๆ หลายคนคงเคยเจอไม้ม๊อบ หรือไม้ถูพื้น ที่จะต้องมานั่งเปลี่ยนตัวฟองน้ำทุกๆ 3 เดือน และการใส่ ฟองน้ำ หรือผ้าลงไปที่ตัวไม้ จะทำได้ยาก แต่สำหรับ ผ้า Micro Fiber ของ Scotch Brite จะสามารถติดตั้งกลับไปได้อย่างรวดเร็ว ไม่ต้องใช้แรงมากและไม่ต้องเปลืองแรง

เห็นมี Micro Fiber ของ Scotch Brite อยู่สองสี ทำไมราคาไม่เท่ากัน?

หลายคนอาจจะเห็นผ่านตามาแล้วกับ ไม้ถูพื้น Micro Fiber ของ Scotch Brite ใน Lazada ซึ่งจะมีสองสี คือสีเขียว และสีชมพู ตัวสีเขียวจะไม่สามารถใช้โปรโมชั่นได้ แต่สำหรับตัวสีชมพู จะมีโปรโมชั่นลดราคาอยู่

  • ไม้ถูพื้น 3M Scotch Brite ไมโครไฟเบอร์สีเขียว ราคา 1,515 บาท ลดได้ 10% เหลือ 1,363 บาท
  • ไม้ถูพื้น 3M Scotch Brite ไมโครไฟเบอร์สีชมพู ราคา 1,790 บาท ลดเหลือ 999 บาท และลดอีก 100 บาท เหลือ 899 บาท เฉพาะ 100 คนแรก

อะไรคือผ้า Micro Fiber?

ตัวอย่างผ้าไมโครไฟเบอร์

ผ้า Micro Fiber คือ การผลิตจาก Polyester, Polyamides พวก ไนลอน เคฟล่า และ โนเม็ก โดยปกติแล้ว วัสดุพวกนี้จะทำออกมาสำหรับเป็นผลิตภัณฑ์ ใช้ในครัวเรือนเช่น พรม และ หากเป็นที่นิยมจริงๆ ก็เป็นพวกอุปกรณ์สำหรับการทำความสะอาดนั่นเอง เพราะ ผ้า Micro Fiber มีต้นทุนที่ต่ำกว่า ซับน้ำได้ดีกว่า แห้งไวกว่า และมีการสะสมของแบคทีเรียน้อยกว่าผ้าปกติ