ใช้ Surface เมื่อยมั้ย? เอา ergonomic keyboard ไปใช้ซะ

ads

หลังจากที่ได้มีงานเปิดตัว Surface รุ่นใหม่ๆ ในงาน Microsoft’s Fall Event ในวันที่ผ่านมา ทางบริษัทเค้าก็พยายามเปิดตัวและนำเอาสินค้าใหม่ๆ และโดยมากจะเป็นพวก accessories ต่างๆมาโชว์ด้วย และหนึ่งในนั้นก็คือ keyboard แบบช่วยให้สบายในการทำงานหรือเรียกว่า ergonomic keyboard เฉพาะสำหรับ Microsoft Surface เลยทีเดียว ซึ่ง keyboard ตัวนี้เป็นแบบไร้สาย ใช้เทคโนโลยี Bluetooth

ergonomic-surface-keyboardซึ่งสำหรับการพิมพ์ลงบนแป้นพิมพ์ คนใช้งานจะรู้สึกนุ่มมากขึ้น นิ่ม และไม่มีเสียงดัง มีวัสดุที่คล้ายกับ Alcantara สำหรับรองฝ่ามืออีกด้วย  และที่สำคัญเค้าบอกว่า ใช้ถ่าน AAA แค่สองก้อน (ถ่านผอมๆ ที่ใส่ใน remote ทีวี) จะสามารถใช้งานได้ยาวนานถึง 1 ปีเลยทีเดียว เหมาะสำหรับคนที่เดินทางบ่อยแล้วชอบลืมติดแบตติดตัวไปด้วย

ergonomic-surface-keyboard-zoomอย่างไรก็ดีในงาน Microsoft’s Fall Event มันก็ยังมีสินค้าตัวอื่นๆ โดยเฉพาะอย่างยิ่งสำหรับ คนที่มีโต๊ะทำงานเล็กๆ ก็จะมี keyboard ตามอัตภาพให้ใช้ มี mouse สำหรับ surface ซึ่งมีตัว roller เป็นเหล็ก และอาจจะได้เห็น keyboard สำหรับ surface ที่มีตัว แสกนนิ้วมือ เพื่อที่จะทำให้ login เข้า windows 10 ได้รวดเร็วขึ้นกว่าเดิม ดุจ แสกนนิ้วปลดล๊อคมือถือเลยทีเดียว

ทั้งหมดนี้ จะเริ่มต้นวางจำหน่ายในวันที่ 10 พฤศจิกายน 2559 ที่เมืองนอก แต่ถ้าใครอยากลองสั่งซื้อจาก เว็บ Microsoft โดยตรงก็สามารถทำได้ (ลองเข้าไปเช็คส่วนลดกันได้ที่ https://promotions.co.th/coupon/stores/microsoft-store ) สำหรับราคา Surface keyboard ตัวใหม่นี้ จะอยู่ที่ราวๆ 3 พันกว่าบาท ถึง 5,000 บาท เวอร์ชั่นแบบ ergonomic จากการที่เช็คล่าสุด Microsoft Official Store ยังไม่ได้นำมาจำหน่ายในไทย ซึ่งใครชอบ อาจต้องรออีกนิดหน่อย

ขอบคุณภาพและข่าวจาก engadget