ใช้ผ้าอ้อมเปลืองมาก? 4 เทคนิค ช้อปผ้าอ้อมเด็ก ให้ได้ราคาถูกที่สุด

ads

ผ้าอ้อม ถึงแม้จะเป็น สิ่งเล็กๆ ไอเท็มเล็กๆ แต่เมื่อนำมาคำนวณกันในปีหนึ่งๆ จะพบว่า ราคาค่าใช้จ่ายไม่เล็กเลยทีเดียว เพราะผ้าอ้อมเด็ก จำพวก nappies, diapers, ฯลฯ เป็นของที่ใช้แล้วทิ้งเหมือนทิชชู่ แต่ราคาต่อแผ่นนั้นสูงกว่าเยอะ การช้อปผ้าอ้อมเด็กเล็ก จำเป็นจะต้องรอบคอบและต้องเลือกที่มีราคาดีที่สุด ซึ่งวันนี้ มีเทคนิคการช้อปผ้าอ้อมเด็ก ออนไลน์ จากเว็บไซด์ต่างๆเพื่อให้ได้สินค้าที่ถูกที่สุด

เช็คราคาร้านใหญ่ เปรียบเทียบ ร้านเล็ก

ร้านค้าใหญ่ๆเช่น Lazada, Wemall, Shopat7 และร้านค้าอื่นๆ ที่มีขนาดใหญ่ และ ไม่ใช่ว่า ร้านใหญ่ จะมีราคาถูกเสมอไป แต่ร้านเล็กๆ บางครั้งมีราคาถูกกว่าเช่นกัน เพราะร้านค้าใหญ่ๆ อย่างที่กล่าวมานี้ บางทีไม่ได้มีสินค้าเป็นของตัวเอง แต่ มีร้านค้าย่อยไปเปิดจำหน่ายในเว็บไซด์ ซึ่ง อาจมีราคาสูงกว่าก็ได้ ร้านค้าออนไลน์ขนาดเล็กลงมาเช่น Orami by Moxy ในหลายครั้งลดราคาผ้าอ้อมเด็ก ได้มีราคาต่ำกว่าร้านใหญ่ๆ มาก ทั้งนี้ ขึ้นอยู่กับระยะเวลา และช่วงเวลาโปรโมชั่นนั่นเอง

เปรียบเทียบราคาเหมาลัง VS ต่อแพ็ค

Central Online ลดสูงสุดครึ่งราคา กางเกงผ้าอ้อมเด็ก BabyLove ยกลัง ทุกไซส์

เข้าใจว่าผู้ปกครองหลายคนมีงบน้อย และไม่อยากซื้อมาในจำนวนเยอะ บวกกับ กลัวว่าลูกจะตัวใหญ่ขึ้นเร็ว ทำให้ไม่ได้ใช้ผ้าอ้อมใน ขนาดนั้นๆ หมดทันเวลา อย่างไรก็ดี การซื้อผ้าอ้อมออนไลน์ ก็มีแบบเหมาลังด้วย ซึ่งเมื่อเทียบราคาต่อแพ็คเป็นชิ้นๆ แล้ว จะเห็นได้ว่าถูกกว่ากันเยอะมาก บางยี่ห้อเช่น ผ้าอ้อมเด็ก Merries, Goo.n, Mamypoko, ฯลฯ เมื่อซื้อเหมายกลังจะ สามารถประหยัดได้มากกว่า 5 บาท ต่อชิ้น (หากนำจำนวนทั้งหมดมาหารกัน) ดังนั้นหากลังหนึ่งๆมีเป็นร้อยๆ ชิ้น ก็จะประหยัดได้มากถึงหลักพันบาทต่อครั้งเลยทีเดียว

เปรียบเทียบโปรโมชั่น ผ้าอ้อมเด็ก Online เจ้าไหนถูกสุด?

อย่าพึ่งซื้อผ้าอ้อม ถ้ายังไม่ได้ตรวจสอบคูปอง

การใช้คูปองส่วนลดออนไลน์ ในปัจจุบัน เป็นที่นิยมอย่างมาก ผู้คนหา คูปอง หรือ E-coupon ก่อนการสั่งซื้อแทบจะทุกครั้ง และการใช้คูปองมันจะทำให้ราคาสินค้าถูกกว่าการเดินไปซื้อ ซึ่งบางครั้งบางคราว ร้าน A ตั้งราคาไว้สูงกว่า ร้าน B แต่เมื่อร้าน A มีคูปอง หรือรหัสส่วนลดให้ใช้ กลับกลายเป็นว่า ราคาถูกกว่าร้าน B มากนัก ดังนั้นควรเช็คคูปองก่อนซื้อผ้าอ้อม และนี่คือ รายการ Link ที่เราแนะนำให้เช็คคูปองก่อนการสั่งซื้อผ้าอ้อมยี่ห้อต่างๆ

https://promotions.co.th/coupon/stores/lazada

https://promotions.co.th/discount/view/wemall.html

https://promotions.co.th/discount/view/orami.html

ราคาถูกจริง แต่ส่งช้า ก็เท่านั้น

ที่มารีวิวนี้ ไม่ใช่ไม่เคยสั่งของจากออนไลน์ และผ้าอ้อม เราก็สั่งบ่อยมาก มีบางเว็บไซด์ ที่ส่งของช้ามากๆ บางครั้งเป็นสัปดาห์ และบางครั้งก็ไม่ส่งเลย! การสั่งของจาก เว็บหาก ได้ของช้า ผลที่ตามมาก็คือ ก็ต้องขับรถไปห้างฯ ไปซื้อที่ข้างนอก ราคาเดิมอยู่ดี แถมยังได้ของมาใช้เพิ่มทำให้ของที่ส่งมาใช้ไม่หมดอีกด้วย ร้านค้าที่ส่งของเร็วและดี ก็คือ Central Online, orami, และ Shopat7.com

ผ้าอ้อม 3 ประเภท ที่ ใช้กันอยู่ทุกวัน มีอยู่ทั้งแบบ นำกลับมาใช้ใหม่ได้ และผ้าอ้อมแบบใช้แล้วทิ้ง ดังนี้

  • ผ้าอ้อมผ้า – เป็นผ้าอ้อมที่ใช้กันมาตั้งแต่สมัยโบราณ ก็คือผ้าเนื้อดีมีความนุ่ม ใช้แล้วซักใหม่ได้ แต่ต้องเสียเวลาซัก บ้านไหนไม่มีแม่บ้านคอยช่วย ผ้าอ้อมแบบนี้ อย่าใช้เลยเสียเวลา ยกเว้นว่า เด็กแพ้ผ้าอ้อมแบบอื่นๆ
  • กางเกงผ้าอ้อม – เหมาะสำหรับเด็ก 5-6 เดือนขึ้นไป เพราะเป็นกางเกง เด็กจะสามารถ คลานได้ เคลื่อนไหวตัวได้อย่างคล่องขึ้น เพราะกางเกง ก็คือกางเกง มันจะโอบตัวเด็กไว้ทำให้สะดวกเวลาขยับ
  • ผ้าอ้อมแบบเทปกาว – เป็นผ้าอ้อมสำหรับเด็กแรกเกิด เรียกได้ว่าออกมาจากท้องคุณแม่ ก็ได้ใส่กันเลย มีหลายยี่ห้อให้เลือก แต่ต้องระวังดีๆ เพราะเด็กบางคนแพ้ผ้าอ้อมบางยี่ห้อ วิธีสังเกตก็คือหากว่าแพ้จะมีผื่นแดงขึ้น เป็นเม็ดเล็กๆ หากว่าใส่แล้วเกิดแบบนี้ขึ้น ให้รีบเปลี่ยนยี่ห้อทดลองดูเลยทันที อย่าปล่อยไว้นาน เด็กจะไม่สบายตัว และนอนไม่นาน
  • ผ้าอ้อมสำหรับว่ายน้ำ – หลายคนคงงง โดยเฉพาะคุณพ่อคุณแม่มือใหม่ ว่ามีด้วยเหรอ? ปัจจุบันด้วยเทคโนโลยีทำให้ผลิตผ้าอ้อมเหล่านี้ออกมาได้ และทำให้อุจจาระปัสสาวะ ของเด็กไม่หลุดออกไปในสระน้ำ มีหลายยี่ห้อให้เลือกเช่นกัน