โอกาสสุดท้าย สะสม McDonald’s คอลเลคชั่น Super Mario Run

แฮปปี้มีล มาริโอ รัน สะสมได้ตั้งแต่วันนี้ถึง 22 ธันวาคม นี้เท่านั้น

ไม่ได้มีเพียง เกม Super Mario Run ที่กำลังฮิต จาก nintendo เท่านั้น McDonald’s ยังได้จับตัวการ์ตูนยอดฮิตจากเรื่อง มาริโอ มาเป็นคอลเล็คชั่นสะสม ส่งท้ายปี 2559   งานนี้ไม่รู้ว่า เด็กเล็ก หรือ เด็กโข่ง จะไปแย่งซื้อก่อนกัน

Game Super Mario Run 2016 

15 ธันวาคม 2016 บริษัทผลิตเกมยักษ์ใหญ่จากญี่ปุ่น Nintendo ได้ปล่อยเกมที่มีชื่อว่า Super Mario Run (คลิกที่นี่ เพื่อดูวิธีดาวน์โหลด) ขึ้นมาให้เล่นได้บน สมาร์ทโฟน เรียกได้ว่า ออกมาฆ่า Pokemon Go จากฝั่งสหรัฐอเมริกา  ด้วยด่านที่ปล่อยออกมาเล่นฟรี 3 ด่าน ก่อนจะเก็บเงินเพียง 350 แล้วไม่ต้องซื้อไอเท็มใดๆ แล้ว  แถมยังเล่นง่าย เล่นได้ด้วยมือเดียว แต่น่าเสียดายที่ปล่อยมาเฉพาะกับ iOS ก่อน ส่วนแอนดรอยด์ก็รอกันต่อไป

 

06
Super Mario Run จาก Nintendo

ความน่าหลงใหล ของเกม มาริโอ แบบคลาสสิก คือ การกระโดด ไปเรื่อยๆ ไม่ปวดหัวแบบเกม Puzzle ซึ่งมาริโอออกแบบมาให้ดูเป็นนักผจญภัย ไหนจะเอกลักษณ์ของการหลบลงลูปล่องสีเขียว ความหวาดเสียวถ้ากระโดดลงบ่อไฟ และมีดอกไม้พิษ  และอีกหนึ่งความตื่นเต้นกับการเก็บเห็ดโตเร็ว กินแล้วตัวไม่เตี้ย!!

Super Mario Run 2016 ใน McDonald’s 

01
ลิขสิทธิ์ Super Mario Run จาก Nintendo

ในคอลเลคชั่น 2016 นี้ มีตัวการ์ตูนจากเรื่องมาริโอ้ มาให้สะสมถึง 8 ตัวด้วยกัน ในทุกครั้ง McDonald’s  จะค่อยๆ ออกทีละตัว ทุกวัน ศุกร์ ก่อนจะปล่อยให้สะสมแบบคละแบบ แน่นอนว่า ลุงมาริโอ กับฟิกเกอร์บางตัว หมดไปตั้งแต่วันแรกๆ ที่ปล่อยออกมา น่าเสียดายมากจริงๆ

ตามความเห็นส่วนตัวแล้ว เซ็ตนี้ น่ารักกว่าปี 2558 เนื่องจาก ฟิกเกอร์ แต่ละตัว มีขนาดใหญ่ จับถนัดมือ ถ้านำมาตั้งโชว์ ก็เป็นสิ่งที่มองเห็นง่าย (ไม่ทำตกง่าย) คือสามารถซื้อเป็นเซ็ตของขวัญ จับฉลาก ในงบไม่เกิน 500 บาท ได้ทีเดียว

รีวิว Set ของสะสม Mario run จาก Youtube

ตัวฟิกเกอร์สุดฮิต ได้แก่ มาริโอทำท่ากระโดด, เจ้าหญิงถือร่มสีชมพู, โยชิ (น่าจะเป็นเต่า) เห็ดน้อย  คือ น่ารักทุกตัว เลือกตัวใดตัวหนึ่งคงไม่พอ ในราคาแลกซื้อ (จะคู่หรือไม่คู่กับชุดแฮปปี้มีล ก็ได้) ตัวละ 50 บาท  ครบ 8 ตัว 400 บาท ซึ่งบางสาขาก็ได้หมดไปแล้ว  แต่ถ้าหากอยากจะได้ครบเซ็ตจริงๆ ตอนนี้ McDonald’s ตาม Skywalk ยังมีให้ซื้ออยู่