โพธาลัย มากกว่า Spa และ นวดแผนไทย

Phothalai Leisure Park สวรรค์ของคนรักสุขภาพ

Photalai ถนนเลียบทางด่วน รามอินทรา

เปลี่ยนมุมมองใหม่ของของกรุงเทพ กับ “Everything for your Health”

หลายคนเมื่อได้ยินคำว่า โพธาลัย ก็จะคิดถึง สถานที่ที่มีบริการ นวดแผนไทย หรือ บริการ สปา ที่ ทุกคนคุ้นเคยกันดี แต่วันนี้เราจะมาอธิบายกันว่า Photalai Leisure Park นั้น ที่แท้จริงแล้วคืออะไรกันแน่? สถาบันโพธาลัย หรือ Photalai Park เป็น สถานที่สำหรับผู้รักสุขภาพ ซึ่งไม่ได้มีเพียงแค่บริการนวดแผนไทย หรือ สปาเท่านั้น แต่สถานที่แห่งนี้ มีครบทุกสิ่งที่เกี่ยวข้องกับสุขภาพเลยเดียว. โพธาลัย เลเชอร์ พาร์ค ตั้งอยู่ที ถนนเลียบทางด่วนรามอินทรา (ดูแผนที่ได้ด้านล่าง) มีเนื้อที่กว่า 80 ไร่ ซึ่งเต็มไปด้วย กิจกรรม อาหาร และ การเรียนรู้ซึ่ง มุ่งเน้นไปในเรื่องสุขภาพโดยเฉพาะ! ใน โพธาลัย พาร์ค มีสถานที่กิจกรรม Event ต่างๆ จัดงานแต่งงาน, fitness center, driving range สำหรับผู้ชื่นชอบการกีฬา กอล์ฟ, สถานที่เรียนและฝึกฝนมวยไทย, ห้องจำลองการขับ รถยนต์ สูตร 1 (F1), ร้านอาหาร, ร้านกาแฟ, ร้านทำผม, ร้านไวน์, และกิจกรรมอื่นๆ อีกมากมาย ที่ ผู้ที่ไม่เคยรู้จักอาจไม่เคยทราบมาก่อน. ซึ่งหลายคนก็คงอยากทราบกันแล้วว่า มีอะไร ใน โพธาลัย พาร์ค กันบ้า เรามาดูกันได้เลย

เริ่มต้นที่ Overview ของทาง Photalai Leisure Park

photalai overview

ตั้งอยู่บนพื้นที่มากถึง 80 ไร่ บนถนนเลียบทางด่วนรามอินทราซึ่งหากจากถนนใหญ่ ไม่ถึง 400 เมตร ไม่มีใครคิดว่า จะมี health center park มาตั้งอยู่ที่นี่ได้ โดยมีจุดเด่นที่เห็นได้ชัดคือ “driving range” หรือ สนามไดร์ฟกอล์ฟ ขนาดใหญ่ ตั้งตระหง่าน ซึ่งสามารถมองเห็นได้จากระยะไกล จุดเด่นของทางโพธาลัย นอกเหนือจากฝีมือการนวด ที่ส่งตรงมาจาก วัดโพธิ์ แล้ว ยังมี สนามไดร์ฟกอล์ฟ ขนาด 4 full sized greens มี โปรกอล์ฟคอยจับให้ ร้านขายอุปกรณ์กอล์ฟ และ เครื่องมือที่จะทำให้ผู้เล่นกอล์ฟสามารถพัฒนาการตีกอล์ฟ ที่ส่งตรงมาจากต่างประเทศอีกด้วย

 

สนามไดร์ฟกอล์ฟ ไฮโซ จับผิดหวดกอล์ฟ ด้วย TRACKMAN

trackman sensor
เครื่อง motion sensor และ analysis ของ trackman มีที่ โพธาลัย เท่านั้น

นอกจากสนาม driving range สำหรับคอกอล์ฟแล้ว ทาง โพธาลัย ยังขอนำเสนอ เทคโนโลยี ที่จะทำให้คุณ เปลี่ยนจากการตีกอล์ฟแบบ Newbie เป็น Expert ได้ ในระยะเวลาอันสั้น กับเครื่อง Motion tracker และ Ball Tracker จาก Trackman ที่จะทำให้คุณรู้วงสวิง การเปิดหรือปิดหน้าไม้ของตัวเอง โดยที่ไม่ต้องให้ โปรกอล์ฟมานั่งเดาความผิดพลาดในวงสวิงของคุณ เจ้าเครื่องนี้มีติดตั้งอยู่ทุก Pit ของสนามไดร์ฟ. ใน pit สำหรับ drive จะมี ตัวตั้งลูกกอล์ฟอัตโนมัติ โดยที่ลูกกอล์ฟจะผุดออกมาจากหลุมเอง โดยไม่ต้องเอี้ยวตัวลงไปตั้งให้เมื่อยเลยแม้แต่นิดเดียว ทุกท่านสามารถพักเหนื่อยจากการตีกอล์ฟได้ด้วย เครื่องดื่มเย็นๆ และมีอาหารไว้คอยบริการตามสั่งตลอดเวลาครับ

pro กอล์ฟ กับ trackman
โปร ชาติ กำลังสาธิตการใช้เครื่อง TrackMan อย่างคล่องแคล่ว

 

ที่นั่งสำหรับคนไดร์ฟกอล์ฟ
ที่นั่งสำหรับผู้ที่มา Drive Golf ซึ่งค่อนข้างเป็นส่วนตัว ด้วยโครงสร้างและการออกแบบของที่นั่ง และ จะสังเกตเห็นว่า แต่ละคอก จะมี เครื่อง TrackMan ไว้คอยบริการทุกที่

 

 

สถานที่จัดงานแต่งงาน และ Event ที่น่าสนใจแห่งหนึ่ง แถบ เลียบทางด่วน

วิวงานแต่งสวยหรู

นอกเหนือจากการ driving range แล้ว ทาง โพธาลัย พาร์ค ยังมีบริการจัดงานแต่งงาน งาน event ต่างๆ ซึ่ง สามารถจุคนได้มากถึง 1,000 คน ต่องานอีกด้วย คู่รักหลายคู่ เข้ามาจัดงานแต่งงาน ที่ โพธาลัย และได้รับประทับใจอย่างมาก โดย มีทั้งการจัดงานแบบ outdoor, indoor, และ มี Gimmick ต่างๆ เช่นการล่องเรือตามคลองรับเจ้าสาว

IMG_1128
ห้องจัดเลี้ยง ห้องประชุม เพดานสูง สามารถต้อนรับแขกได้หลายร้อยคน และยังมีพื้นที่ outdoor อีกด้วย
สถานที่จัดงาน และ งานเลี้ยงต่างๆ
สถานที่จัดงาน และ งานเลี้ยงต่างๆ ของ โพธาลัย
IMG_1130
ห้อง studio ถ่ายรูป สำหรับ บ่าวสาว หรือ ถ่ายรูปครอบครัว

 

outdoor wedding Photalai
บรรยากาศ และการเล่นไฟในช่วงกลางคืน
Jha&Keng
ขอบคุณภาพจาก 2bbride.com

 

ศูนย์กลาง Fitness Center และ Thai Boxing Club โดยปรมจารย์

IMG_1145

ยังไม่หมดเพียงเท่านี้ หาก ได้ ลองเข้าไปชม สถานที่ ใน โพธาลัย แล้ว ก็คง อดใจที่จะนั่งรถกอล์ฟ ที่มีให้บริการ ไป sports complex ไม่ได้ ใน sports complex มีบริการต่างๆ ไว้ให้ผู้ที่ มีใจรักในการออกกำลังกายอย่างแท้จริง เช่น Fitness Center ขนาดใหญ่ ที่มีเครื่องออกกำลังกายและ Trainer คอยให้บริการ อีกทั้งยังมี เวทีมวย และ Package เรียนมวยไทย เพื่อป้องกันตัว และเพื่อการออกกำลังกาย โดยปรมจารย์ชื่อดังอย่าง อาจารย์สกัด เพชรยินดี, อาจารย์ ผจญ มูลสัน, อาจารย์ ซายิดข่าน เกียรติปาทาน, อาจารย์ฉัตรชัย สาสกุล, และอาจารย์ ฮิปปี้ สิงห์มณี

IMG_1146
ในภาพ: อาจารย์ ฮิปปี้ สิงห์มณี นักมวยชื่อก้องโลก ที่ไม่กลัวแม้ตัวใหญ่กว่า เป็น Trainer ประจำที่ Photalai Leisure Park. หลังจากที่ได้เจออาจารย์ เราพบว่า จา พนม ก็มาฝึก กับอาจารย์ ฮิปปี้ สิงห์มณี สำหรับการแสดงในภาพยนตร์ ต้ำยำกุ้ง นั่นเอง

 

IMG_1147
ใครจะรู้? ต้องไปดูเอง เวทีมวย size มาตรฐาน สำหรับ ซ้อมมวย และการออกกำลังกายที่ โพธาลัย

 

IMG_1143
Fitness Center ที่ตั้งอยู่ข้างๆ ห้องซ้อมมวยไทย เรียกได้ว่า ฟิตเนส เสร็จ เดินไปต่อยมวยได้เลย

Fitness, Golf, Boxing, หิวแล้ว มารับประทานอาหารกันเถอะ!

IMG_1161
Birdie & Courtyard : World Eatery & Gustro market

นอกจากจะ เป็น health center ที่มีกิจกรรมให้ทำกันแบบทั้งวันแล้ว ยังมีร้านอาหาร ที่น่าเข้าไปลองอีกด้วย และร้านอาหารนี้อยู่ใน Photalai Leisure Park ที่ใช้ชื่อว่า Birdie & Courtyard World Eatery & Gustro market ซึ่งเป็นร้านอาหารแบบนั่งสบายๆ มีสองชั้น เหมาะสำหรับการมาพักทานอาหารหลังจากการทำกิจกรรมต่างๆมาทั้งวัน อาหารที่นี่ ออกไปในแนว fine dining ซึ่งมีทั้ง อาหารทานเล่น, main courses, และ พวกเครื่องดื่มต่างๆ และใครเป็นคอเบียร์ ต้องบอกว่าที่นี่มีทั้งเบียร์ไทยและเบียร์นอก เช่น Hoegaarden, LEO, Singha, Asahi, Carlsberg, และ เบียร์อื่นๆ มารวมไว้ที่เดียว ให้ได้จิบกันแบบผ่อนคลายกันทั้งวันอีกด้วย. และใกล้ๆกันนั้น ก็มี bar สำหรับ การนั่งดื่มคุยธุรกิจ คุยเรื่องงานต่างๆ หรือจะเป็นที่นั่งดื่มสังสรรค์ กันระหว่างเพื่อนๆ ซึ่งใช้ชื่อว่า St.Andrew Golf Pub & Sports Bar ซึ่งออกแนวสไตล์ ยุโรป เรียกได้ว่า หลับตา และลืมตาขึ้นมาในร้านนี้ จะต้องคิดว่าอยู่เมืองนอกอย่างแน่นอน.

IMG_1162
เบียร์ชนิดต่างๆในร้านอาหาร

IMG_1165

Photalai wine bar: Wine Saloon

IMG_1178
ห้องใต้ดินใน Wine Saloon

ไวน์บาร์ ก็มี ให้บริการ ในโพธาลัย ครับ และ เป็น ไวน์บาร์ ที่ค่อนข้างหรูเอาการ แต่ หรูเฉพาะบริการ และ สถานที่ แต่ ราคาไม่ตาม! คุณจะได้พบกับ บรรยากาศ ชั้นเลิศ ที่ Wine Saloon ใน โพธาลัย ที่นี่ที่เดียว ซึ่งเปิดตัวด้วย ตู้แช่ไวน์ ขนาด 4 ชั้น ที่ มีแต่ไวน์หายากๆ (เพราะเยอะเกินหาไม่เจอ) สำหรับไวน์แดงเลือกจากตู้ตามภาพ และ ก็ลงไปนั่งดื่มด่ำบรรยากาศแบบส่วนตัว ที่ห้องใต้ดิน ที่คุณยังจะได้พบกับ ไวน์ อีกมากมายหลายชนิด เรียกได้ว่า หากใครเป็นคอไวน์แล้ว เข้าไป คงไม่อยากออกมากันเลยทีเดียว

IMG_1173
ชัดๆ กับความอลังการ ของ ตู้ไวน์ ระดับ Inter
IMG_1175
ที่เห็นอยู่ไกลๆ นั่นคือ ตู้แช่สำหรับไวน์ขาว ที่มีให้เลือกหลายร้อยชนิด

 

ปิดท้าย ด้วย F-1 Simulator เครื่องเล่นสำหรับคนชอบกีฬาความเร็ว

F1 race center

เคยฝันกันบ้างหรือเปล่า สำหรับผู้ที่ชื่นชอบ กีฬา ความเร็ว กับการ ลองไปขับรถยนต์ สูตร 1 หรือ F1 กันซักครั้งในชีวิต และดูเหมือนว่า ในแถบนี้ จะมี แต่ โพธาลัยเท่านั้นที่มี! หากคุณอยากลอง ขับ Ferrari ที่เค้าแข่งกันอยู่ในสนามในราคาไม่แพง และเหมือนจริงถึง 70% ตั้งแต่การก้าวเข้าไปนั่งใน cockpit ที่นั่งสำหรับคนขับ การติดพวงมาลัย ลักษณะการจับพวงมาลัย คันเร่ง เบรค การเปลี่ยนเกียร์ ทุกอย่างทำได้ เสมือนจริงมาก อีกทั้งยังมีหน้าจอแบบ widescreen ให้เราได้ ดูการขับรถของเรา เริ่มต้นตั้งแต่การออกจาก Pit stop อีกด้วย บอกได้เลยว่า ถ้าเป็นเพื่อนกันมากันเป็นกลุ่มใหญ่ ต้อง มาลองขับ F1 กันที่ Photalai Leisure Park แห่งนี้

IMG_1158
เสมือนจริง ตั้งแต่ ออกจาก pit stop
IMG_1159
พวงมาลัย ที่เหมือนของจริง ที่สุด สามารถปรับโหมดเกียร์ออโต้ และ โหมดเกียร์ paddle shift ได้
IMG_1156
เจ้าหน้าที่ เตรียมความพร้อมของ F-1 Simulator ก่อนการทดสอบจริง

 

แผนที่ไป Photalai Leisure Park

แผนที่ โพธาลัย

ไม่ต้องห่วงสำหรับเรื่องที่จอดรถ และ การบริการชั้นนำ ของทาง Health Complex ที่ โพธาลัย เพราะสามารถจอดรถยนต์ได้หลายร้อย และอาจถึง 1,000 คัน เลยด้วยซ้ำ. สำหรับการไป โพธาลัย นั้นง่ายมาก หากมาจากทางบางนา ให้ขึ้น ทางด่วนบางนา มุ่งหน้ามาทางรามอินทรา และลง เกษตรนวมินทร์ หรือหากมาจากทางรามอินทราก็เลียงทางด่วนมาเรื่อยๆ และผ่านแยกเกษตรนวมินทร์ มาไม่กี่นาที. Photalai Leisure Park ตั้งอยู่ในซอยโยธินพัฒนา 3 ซึ่งเข้าไปในซอย แค่ 250 แมตร จุดสังเกตจากถนนใหญ่คือ จะมี ปั๊มน้ำมัน บางจาก อยู่ในซอย. Photalai Leisure Park ตั้งอยู่ตรงข้ามกับ Crystal Park, อยู่ก่อนถึง CDC และ Chic Republic ครับ

ข้อมูลเพิ่มเติม
สำหรับการจองที่นั่ง และ จองใช้บริการ สามารถติดต่อได้ตามนี้

เบอร์โทร: 02-508-5111, 02-508-1238
FAX: 02-508-1228
email: sales@plp.co.th

website: www.plp.co.th