Home Promopedia ยี่ห้อไหนดี : แอร์ Inverter 4 แบรนด์ดังที่มีผู้ค้นหาสูงสุดในไทย

ยี่ห้อไหนดี : แอร์ Inverter 4 แบรนด์ดังที่มีผู้ค้นหาสูงสุดในไทย

ในช่วงหน้าร้อนที่ผ่านมา มีผู้ค้นหาแอร์บ้าน และ สินค้าประเภท พัดลมไอเย็นยี่ห้อที่ดีที่สุด แต่ สำหรับคนที่มีงบประมาณมากหน่อย ก็ต้องเล็งแอร์บ้านเอาไว้นั่นแหละ แต่ในหลายๆ ครั้งที่คนหาแอร์ยี่ห้อที่เหมาะการใช้งานของตัวเอง แต่ก็ไม่รู้ว่า จะใช้ยี่ห้อไหนดี แต่ปัญหายังไม่จบเท่านั้น เพราะเดี๋ยวนี้มันมีเทคโนโลยีใหม่ที่เป็นแอร์ระบบ Inverter ผู้คนจึงต่างหาขัอมูลแอร์ Inverter เพื่อที่จะศึกษาและทำการสั่งซื้อ

แอร์ Inverter คืออะไร และใช้ยี่ห้ออะไรดีที่สุดน่ะเหรอ? ก่อนอื่นคุณรู้จัก Inverter หรือยังว่ามันมีข้อดีอะไร? แอร์ระบบ Inverter เป็นระบบแอร์ที่แพงกว่าระบบะรรมดา โดยการนำพลังงานเก่ามาใช้ เรามาดูกันว่า มันจะมีข้อดีอะไร เมื่อเปรียบเทียบระหว่าง ระบบ Air Inverter กับ Air ธรรมดา

inverter-air-conditioning-system

อย่างน้อยๆ ค่าไฟถูกกว่า 30%-50% เพราะมันใช้พลังงานน้อยกว่า

สามารถทำความเย็นได้เร็วกว่าแอร์ธรรมดา

การเริ่มต้นทำงานใช้เวลาน้อยกว่าแอร์ธรรมดา 30%

เสียงเงียบกว่ามาก

อุณหภูมิคงที่กว่า

ไม่มีการใช้ไฟถึงจุด Peak

สำหรับความแตกต่างกันระหว่าง Air Inverter กับ ระบบ Air ธรรมดานั้นก็คือ แอร์ธรรมดา จะใช้ พลังงานจำนวนจำกัดสำหรับการทำงานคงที่ นั่นหมายถึงว่าเมื่อถึงจุดหนึ่งแอร์จะตัด และ จะเริ่มการทำงานอีกครั้งเมื่อความเย็นลดลง ตามที่ตั้งเอาไว้ แต่สำหรับ เทคโนโลยี Inverter จะเป็นการทำงานของ Compressor ในความเร็วที่แตกต่างกัน ตามอุณหภูมิ ซึ่งมันจะทำให้มีอุณหภูมิคงที่กว่า เพราะคอมแอร์ทำงานตลอดเวลา ในจังหวะที่ไม่เท่ากัน และสำหรับการที่เราจะเอา แอร์ Inverter มาแนะนำ ว่ายี่ห้อไหนดีที่สุด จะบอกว่ายี่ห้อนี้ดีกว่า อีกยี่ห้อเพราะโฆษณาเยอะกว่าก็คงไม่แฟร์ เพราะคนจะจำได้ แต่ถ้าเราจะเอายี่ห้อที่มีคนหาสูงที่สุด เรียงตามลำดับหล่ะ? อันนี้น่าจะแฟร์กว่า เพราะอาจจะเป็นไปได้ว่า หลายคนได้ใช้งานและได้รับข้อมูลมา เพื่อนำไปค้นหาและซื้อที่ร้าน หรือผ่านออนไลน์กัน เรามาดูคำตอบกันว่า แอร์ Inverter ยี่ห้อใดมีการค้นหาสูงสุด เพื่อคุณจะได้นำไปประกอบการพิจารณาว่าจะซื้อ ยี่ห้อไหนดี

4 อันดับ Air Inverter ที่มีคนค้นหาสูงสุด

Mitsubishi Super Inverter

mitsubishi-super-inverter

มีตั้งแต่ขนาด 8,000 BTU ถึง 27,000 BTU และเป็นแบบประหยัดไฟเบอร์ 5 เป็นระบบ Inverter ทั้งหมด ใช้น้ำยาแอร์เบอร์ R32 ที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม และมีความเงียบที่สุดแค่ 19 เดซิเบล ทำความสะอาดง่าย และกรองอากาศด้วยระบบ Electrostatic Anti Allergen Enzyme Filter ที่ไม่ทำให้เกิดภูมิแพ้ และประหยัดพลังงานเพิ่มถึง 20% เลยทีเดียว

LG Inverter (มีมากกว่า 20 แบบ)

lg-dual-cool

มีตั้งแต่รุ่นเกิน 20000 BTU ขึ้นไป และต่ำกว่า 10000 BTU โดยมีจุดเด่นที่ตัวระบบ Single Split และ Multi Split ซึ่งล่าสุดมี LG Dual Cool พร้อมทั้ง Multi VTM เพื่อกรองอากาศ โดยที่ตัวที่แพงที่สุด มีราคามากกว่า 50,000 บาท ขึ้นไป และตัวต่ำสุดมีราคา 2 หมื่นต้นๆ ซึ่งดูแล้วมีราคาสูงกว่า Mitsubishi Inverter อยู่ประมาณหนึ่งเลยทีเดียว

Daikin Inverter

daikin-inverter-2อันนี้ประสบการณ์ตรง จากผู้ใช้จริง ที่บ้านเคยใช้ แอร์ยี่ห้อหนึ่ง ขนาด 18,000 BTU และเปลี่ยนมาเป็น Daikin Inverter ขนาดเท่ากัน จากค่าไฟเดือน 4,000 บาท เฉลี่ย เหลือ 2,900 บาท โดยเปิดทุกอย่างปกติเท่ากันทั้งหมดทั้งบ้าน โดยจุดเด่นของ Daikin Inverter จะมี Sensor พิเศษ สามารถตั้งค่าได้หากตรงไหนมีอุณหภูมิสูงกว่าปกติ มันจะส่องแอร์ไปทำความเย็นตรงนั้น หรือว่า จะตั้งให้แอร์วิ่งไปตามหาคนก็ได้

Panasonic Inverter

panasonic-inverter-2มีรุ่นย่อยให้เลือกแค่ประมาณ 4-5 รุ่นเท่านั้นที่เป็น Inverter ที่เป็นรุ่นสำหรับใช้ในครัวเรือน ไม่ได้ใช้ในอาคาร ออฟฟิศ หรือเพื่อธุรกิจ หรืออุตสาหกรรม แต่ Panasonic เป็นที่พูดถึงกันอย่างมากใน Pantip ซึ่งข้อดีคือเงียบมากๆ โดยเฉพาะรุ่น econnavi super delux แต่สำหรับคนที่เชี่ยวชาญด้านแอร์บ้าน หากไม่เลือก Panasonic ก็จะเลือก Daikin Inverter แต่ไม่ใช่ว่า Panasonic ไม่ดี แต่เพราะเค้าไม่ได้มี Feature Sensor หรือลูกเล่นมาให้ up ราคา ดังนั้นราคามันจึงถูกกว่า รุ่นอื่นๆ มาก สำหรับคนที่งบน้อยก็อาจมอง Panasonic Inverter ไว้ก็ได้