เม้าส์ โลจิเทคตัวใหม่ ชาร์จไฟแบบไร้สายราคา 3,000 – 4,500 บาท

สำหรับคอเกมส์ตัวจริงต้องบอกเลยว่า การเลือก Mouse ในการเล่นเกมส์ ไม่ว่าจะเป็นเกมส์ประเภทไหนก็ตาม เค้าค่อนข้างจะเลือกเม้าส์แบบมีสายต่อ USB เพราะ เม้าส์แบบไร้สาย จะต้องพึ่งแบตเตอรี่เพียงอย่างเดียว และหากแบตเตอรี่อ่อน มันอาจทำให้การใช้เม้าส์มีปัญหาคลาดเคลื่อน และเล่นเกมส์แบบไม่เต็มอรรถรสได้ อีกทั้งยังต้องมานั่งคอยเปลี่ยนแบตเตอรี่ ไม่ว่าจะเป็นถ่านแบบ AA หรือ AAA ซึ่งถ้าเป็นแบบ 3A ก็จะมีราคาสูง ไม่ค่อยเป็นที่นิยมเท่าไหร่นัก แต่มาวันนี้ค่าย Logitech เค้าเปิดตัว เม้าส์ใหม่ ที่เรียกได้ว่ายิงนกนัดเดียว ได้นกสองตัวเลยทีเดียว คือแก้ปัญหา คนที่ไม่ชอบเปลี่ยนถ่านเม้าส์ และสำหรับคอเกมส์ ที่ไม่อยากใช้เม้าส์ไร้สาย เพราะกลัวเล่นเกมส์ได้ไม่ดี และพบกับ “Logitech Lightspeed และ Powerplay” เม้าส์ไร้สาย ที่นอกจากจะไม่มีสายไฟแล้ว ยังสามารถชาร์จไฟไร้สายกับ Computer ได้ตลอดเวลาไม่ต้องเปลี่ยนแบตเตอรี่เลยทีเดียว

จุดเด่นของ Lightspeed จาก Logitech ก็คือ มันไม่ต้องเปลี่ยนถ่าน และมันเป็น Mouse ไร้สาย โดยต้องซื้ออุปกรณ์ทั้งหมดสองตัวด้วยกันคือ ตัวส่งสัญญาณชาร์จไฟที่ต่อเข้ากับ computer และตัว Mouse Lightspeed นั่นเอง โดยทั้งหมดมีสองรุ่นคือรุ่น G703 และ รุ่น G903 ด้วยราคา 3,000 และ 4,500 บาท (โดยประมาณ) ตามลำดับ สำหรับตัว 903 นั้นจะมีน้ำหนักที่เบากว่า และมี Mouse Sensitivity สูงกว่า ซึ่งแน่นอนว่า ใครที่อยากได้ต้องจ่ายถึง 6,000 บาท เพื่อที่จะได้ Mouse ตัวนี้มาใช้งาน

หลักการชาร์จไฟแบบไร้สาย มันเหมือนกันกับ Samsung Galaxy หรือ iPhone 8 (ที่คาดว่าน่าจะมีการชาร์จไฟแบบไร้สาย) นั่นแหละ เพียงแค่วางตัวชาร์จไฟไว้ใกล้ๆ กับ Lightspeed จาก Logitech คุณก็ไม่ต้องกังวลเรื่องการเปลี่ยนถ่านอีกเลยตลอดกาลนาน ซึ่งทั้งสองรุ่นของ Mouse ตัวนี้ จะมาวางจำหน่ายในเดือนสิงหาคม สำหรับประเทศไทยคาดว่าต้องรอถึงปลายปีเลยทีเดียว