เปลี่ยนจาก Luxola มาเป็น Sephora ทำไม ไม่มีส่วนลด? นี่คือคำตอบ

ทำความเข้าใจจะได้ไม่งง

หลังจากที่ Sephora ได้เข้าทำการซื้อกิจการของ Luxola ในช่วงต้นปี 2559 ที่ผ่านมา ทำให้หลายๆคนมองเห็นถึงการเติบโตของธุรกิจออนไลน์ในประเทศไทย และโดยเฉพาะอย่างยิ่งตลาด Beauty ในบ้านเรา ซึ่งการซื้อกิจการครั้งนี้ เปลี่ยนความคิดของหลายคนที่มองว่าเมืองไทยเป็นประเทศเล็กๆที่อาจไม่มีใครสนใจ แต่แล้วแบรนด์ดังจากประเทศฝรั่งเศส ที่เปิดตัวและประสบความสำเร็จที่อเมริกา ต้องเข้าซื้อร้าน Luxola และตอนนี้กลายเป็น Sephora.co.th อย่างเต็มตัว ก็ทำให้สาวๆหลายๆคน รู้สึกตื่นเต้นเพราะจะได้ซื้อสินค้าจากแบรนด์ที่น่าเชื่อถือ และคาดว่าจะมีการเปลี่ยนแปลงที่ดีขึ้น แต่แล้ว…. จะไปซื้อแต่ละทีที่ Sephora Online ก็ไม่เห็นมีส่วนลด เหมือนตอนที่ มี ส่วนลด Luxola และทำให้รู้สึกว่าไม่ค่อยอยากซื้อขึ้นมาทันที วันนี้เรามีความจริงมาบอก ว่า อันที่จริงแล้ว Sephora เค้าลดราคาเหมือนเดิมแต่เปลี่ยนรูปแบบเท่านั้นเอง??

White Card + Black Card ใน Sephora Pass ช่วยเป็นส่วนลดให้ได้ 10%

sephora beauty pass

เปลี่ยนจาก รหัสส่วนลด Sephora มาเป็น รูปแบบ Loyalty Program ภายใต้ชื่อ Sephora Pass เพื่อสะสมคะแนนและได้รับส่วนลดพิเศษ ซึ่งหากคนเคยซื้อ Luxola มาก่อน ก็จะพอทราบว่าทาง Luxola ไม่ได้มีการเน้นเรื่องการสมัครสมาชิกและได้รับส่วนลดเท่าใดนัก ส่วนมากแล้วก็จะให้เป็นรหัสส่วนลดมาใช้งาน อย่างไรก็ดี การใช้ Sephora Pass จะทำให้คุณได้รับส่วนลดเพิ่ม 10% โดยไม่ต้องใช้โค้ดดังนี้

Step แรกกับการซื้อของที่ Sephora.co.th ให้คุ้มที่สุด

sephora white

สมัคร Sephora White โดยตรงกับการสั่งซื้อครั้งแรก และสามารถใช้ส่วนลดได้เลย 125 บาท จากการช้อป 1,500 บาท (คิดเป็นประมาณ 8%) นี่คือการสั่งซื้อครั้งแรก

ไม่ใช่แค่ส่วนลด แต่ Sephora มีนโยบาย ให้ลูกค้าทดลองใช้สินค้า (tester) ก่อนการตัดสินใจด้วย อ่านต่อ : ของแถม จาก Sephora มีค่า มาทุกการสั่งซื้อ


 

Step ต่อไป เปลี่ยนเป็น Sephora Black

เมื่อสะสมคะแนนครบ 250 คะแนน ลูกค้าทุกคนจะได้รับ upgrade เป็น Sephora Black (สะสมคะแนนได้จากการช้อป ครบ 25 บาทได้ 1 คะแนน (คือช้อปครบ 6,250 บาท ในช่วงปกติไม่มีโปร ก็ upgrade ได้เลย 6,250 บาท / 25 = 250 คะแนน) เมื่อได้รับการ upgrade แล้วจะสามารถเข้าไปซื้อ Private Sale ได้. เมื่อได้รับการ upgrade แล้วจะสามารถรับส่วนลด 10% ได้เลยทันที และสามารถใช้คะแนนสะสม 250 คะแนน แทนส่วนลด 10% ได้เลยทันที เรียกได้ว่า จะได้ส่วนลด order เว้น order

กว่าจะสะสมคะแนนครบ ไม่เป็นปีๆ เหรอ?

sephora black card

หลายคนตั้งคำถามนี้แน่นอน และอยากกลับไปเป็นอย่างเก่าคือ ใช้โค้ดปุ๊ปรับส่วนลดปั๊ป แต่การสะสมคะแนนของ Sephora นั้นไม่ได้ยากอย่างที่คิด เพราะในเดือนหนึ่งเดือน ทาง Sephora จะออกโปรโมชั่น 2X 3X คะแนนสองเท่า 3 เท่า โดยปกติแล้วเมื่อซื้อ ของ 25 บาท จะได้ 1 คะแนน แต่ หากเป็นสองเท่าซื้อ 25 บาทจะได้ 2 คะแนน ซึ่งสามารถเก็บคะแนนได้เร็วขึ้นและสามารถ upgrade ไปเป็น Sephora Black ได้เร็วขึ้น และรับส่วนลดได้บ่อยขึ้นนั่นเอง ตัวอย่างเช่น

อยาก upgrade ไปเป็น Sephora Black ในช่วง คะแนน 2X สามารถทำได้คือ

ซื้อให้ครบ 3,125 บาท (จากปกติ 6,250 บาท) รับคะแนน 125 X 2 = 250 คะแนน upgrade และรับส่วนลด 10% ได้อย่างทันท่วงที

และทั้งหมดนี้คือ Tip ดีๆ กับการช้อป Sephora Online ให้ได้ประโยชน์มากที่สุด