เตาปิ้ง บาร์บีคิว 4 แบบ ซื้อได้ตลอด 24 ชั่วโมง มาแล้ว

ads

มาทำ Bar B Q กันเถ๊อะ!

จะมีอะไรที่ดีไปกว่ากลิ่นของปิ้งย่าง ทำเอง หอมฉุย ปรุงเอง กินกันทั้งครอบครัว หรือ เพื่อนฝูง จัดปาร์ตี้กันที่บ้าน และจะมีอะไรที่ดีกว่าความสนุกที่ไม่ต้องไปร้าน ปิ้งย่าง Buffet ที่เสียกันรายหัวละหลายร้อยบางร้านเกือบพันบาท หน้าร้อนและหน้าหนาวเป็น โอกาสทองของ outdoor activity ที่ ผู้คนจะมาทำกิจกรรมกันนอกบ้าน ชานบ้าน และสวนข้างบ้าน ซึ่ง การปิ้งบาร์บีคิว เป็นส่วนหนึ่งของความสนุกในกิจกรรมเหล่านั้น สำหรับบ้านที่พึ่งเข้าอยู่ใหม่ แล้วยังไม่มีเตาบาร์บีคิว คงสงสัยกันใช่มั้ย? ว่าเตาบาร์บีคิวมันมีกี่แบบกันนะ? แล้วควรซื้อที่ไหน ยังไง? ราคาเท่าไหร่? วันนี้เราจะมาตอบโจทย์พวกนี้กัน เริ่มต้นที่ รูปแบบของเตาบาร์บีคิว เพื่อเริ่มต้นทำ BBQ ที่แสนอร่อยที่บ้านกันเถอะ

เตาบาร์บีคิวแบบใช้ Gas

bbq ใช้แก๊สเตาแบบนี้เป็นที่รู้จักกันในนาม ร้อนเร็ว ไม่เปลืองแรง อาหารสุกง่าย และเหมาะสำหรับบ้านที่พื้นที่เยอะ โดยมากแล้ว ในบ้านเราจะใช้แก๊สแบบ LPG ที่ใช้กันอยู่ตามครัวเรือนทั่วๆไป แต่ในเมืองนอกเค้าอาจจะมีเป็นแบบเตาบาร์บีคิวถาวร ที่ใช้แก๊สผ่านการจ่ายแก๊สของโรงจ่ายแก๊สกันเลยทีเดียว ซึ่งข้อดีก็คือ ไม่ต้องมานั่งปิ้งถ่านให้เสียเวลา ใช้เวลาไม่นานในการเตรียมเตา แต่ข้อเสียก็คือเรื่องความปลอดภัย และ ความสิ้นเปลืองแก๊สนั่นเอง

เหมาะสำหรับ: คนที่ขี้เกียจ มานั่งเก็บขี้เถ้า ชอบความรวดเร็ว ไม่สนใจอะไรขอให้อาหารสุกไว้ก่อน ไม่ชอบควันโขมง

ไม่เหมาะสำหรับ: คนที่ชอบกลิ่นไหม้ของถ่าน เพราะ เตาแก๊สจะไม่มีกลิ่นถ่านในเนื้อสัตว์ และคนที่ไม่อยากได้เตา BBQ ราคาแพง เพราะรุ่นแบบนี้จะแพงกว่ารุ่นปกติ

ราคาในออนไลน์ ราคาเริ่มต้น 4,000 กว่าบาท

ส่วนลดเตาปิ้งย่าง Hanabishi 13% ที่ Lazada มาแล้วๆ

เตา BBQ แบบใช้ถ่าน

เตาถ่าน bbq lazada ราคาถูก

เป็นเตายอดนิยม ที่ใช้กันในสมัยดึกดำบรรพ์ มาจนถึงปัจจุบัน วิธีการใช้ถ่านปรุงอาหารมีมาเป็นพันๆปีแล้ว และเตาถ่านสำหรับบาร์บีคิวเป็นที่นิยมอย่างสูงสำหรับคนไทย เพราะมีราคาไม่สูงมากนัก สามารถหาถ่านไม้ราคาถูกๆ และมีขายทุกมุมเมือง และเพราะว่าคนไทยไม่ได้กินบาร์บีคิวกันเป็นอาหารหลัก การดูและรักษาก็คือ ใช้เสร็จรอให้เย็นในวันรุ่งขึ้น เอามาล้างโยนเก็บในห้องเก็บของ หรือแอบไว้ในโรงรถได้เลยไม่ต้องกลัวพัง เตาบาร์บีคิวแบบใช้ถ่านแบบนี้ มีทั้งแบบ ตั้งโต๊ะ และ แบบตั้งพื้นยกสูง

เหมาะสำหรับ: คนจุดเตาถ่านเป็น รอได้ไม่รีบ เน้นเรื่องรสชาติอาหาร ไม่ชอบลงทุนมาก และไม่ชอบเสียเวลาดูแลรักษาของมาก

ไม่เหมาะสำหรับ: คนที่จุดถ่านไม่เป็น ไม่ชอบเสียเวลา เพราะเตาถ่านใช้เวลาอย่างน้อยๆ ครึ่งชั่วโมงให้ถ่านร้อน และถ้ายิ่งเป็นถ่านที่ไม่มีคุณภาพ จะมีความชื้นและใช้เวลานานในการติดไฟ  และไม่เหมาะสำหรับคนที่ไม่ชอบให้ควันขโมง และบ้านไม่ค่อยมีที่

ราคาเริ่มต้นตั้งแต่ 400 กว่าบาท ถึง 1,000 กว่าบาท แนะนำให้ซื้อของดีที่มีราคาสูงขึ้นนิดหน่อย จะใช้ได้นาน และวัสดุดีกว่าเช่นตะแกรงที่สัมผัสอาหาร

เตาบาร์บีคิวไฟฟ้า

เตา bbq ไฟฟ้า lazada

เราเรียกเตาแบบนี้ว่า Electric Grill ที่ใช้เฉพาะไฟฟ้าเท่านั้นโดยมากแล้วจะเป็นแบบตั้งโต๊ะ ซึ่งเห็นกันได้มาทุกครัวเรือนเพราะสามารถนำไปย่างหมู ย่างนู่นย่างนี่นั่น ได้อย่างสบาย เป็นเตาที่ทำงานได้รวดเร็วเสียปลั๊กปุ๊ปติดไฟปั๊ปย่างได้เลย หากเป็นบ้านที่ต้องการความรวดเร็วในการปิ้งย่าง จุดเด่นคือไม่มีควัน สามารถใช้ได้ในบ้านได้เลย ไม่จำเป็นต้องเอาออกไปตั้งนอกบ้าน และไม่มีควันรบกวนเพื่อนบ้าน สามารถใช้ได้ในคอนโด ห้องพักขนาดเล็ก (แน่นอนว่าเหม็นแหละ แต่ไม่มีควัน)

เหมาะสำหรับ: คนอาศัยอยู่ในห้องพักเล็กๆ คนไม่ชอบควัน ชอบความรวดเร็ว

ไม่เหมาะสำหรับ: คนที่ชอบรสชาติถ่าน เพราะเตาไฟฟ้า จะทำให้เสียรสชาตินี้ไปเลย

ราคาเริ่มต้นตั้งแต่หลักร้อยบาทไปจนถึงหลักพันบาท จะแพงขึ้นก็ต่อเมื่อเป็นเตาแบบผสมคือไว้ต้มได้ไว้ปิ้งได้ด้วย

เตาแบบพกพา (Hybrid)

เตา bbq พับได้เตาแบบนี้จะมีใช้สำหรับคนที่ชอบเดินทาง camping ซึ่งโดยส่วนมากแล้ว จะเป็นเตาที่ใช้แก๊สกระป๋องเล็ก เหมาะสำหรับเอาไปออกป่า ไปเที่ยวชายหาด แบบเช่าบ้านพักหลังหนึ่งแล้วก็ล้อมวงกัน หรือ ไม่ก็ไว้ไปเที่ยวภูเขา เที่ยวน้ำตก เพราะเตาพวกนี้ใช้งานง่าย น้ำหนักเบา แต่มีขนาดเล็กกะทัดรัด

เหมาะสำหรับ: คนที่เดินทางไปต่างจังหวัด ไปแคมปิ้ง ไปผจญภัย ไม่ได้ซีเรียสเรื่องรสชาติ แค่เอาให้อาหารสุกก็พอ

ไม่เหมาะสำหรับ: การทำอาหารย่างแบบเยอะๆ หนักๆ ใหญ่ๆ เพราะโดยมากแล้วจะมีขนาดเล็ก

เตาแบบนี้โดยมากมีราคาถูกเริ่มต้น 3-4 ร้อยบาทเท่านั้น

โดยสรุปแล้ว…

การชี้ประเด็นสำคัญสำหรับการใช้เตาในรูปแบบต่างๆก็จะมีเช่น ความรวดเร็วในการใช้งาน ความสิ้นเปลือง รสชาติ แต่ละคนก็มีความต้องการแตกต่างกันไป ซึ่งที่ Lazada Thailand มีครบทุกประเภท ในทุกระยะราคา เพราะมีตั้งแต่หลักร้อยบาทไปจนถึงหลักหลายพันบาทตามความเหมาะสม แต่ลูกค้าก็สามารถใช้ ส่วนลด Lazada ในรูปแบบคูปองในการช้อปเพื่อลดราคาได้ด้วย