Home Promopedia เครื่องดูดฝุ่น “ไร้สาย” ยี่ห้อไหนดีที่สุด

เครื่องดูดฝุ่น “ไร้สาย” ยี่ห้อไหนดีที่สุด

ถ้าจะรีวิวทุกตัวมันจะยาวไป ตัดสินไปเลยดีกว่า ว่าเครื่องดูดฝุ่นตัวไหนใช้ดีสุด?

รีวิวและการวิเคราะห์การเลือกเครื่องดูดฝุ่นนี้มาจาก The Sweethome ซึ่งเป็นบริษัทที่เชี่ยวชาญเกี่ยวกับของใช้ในบ้าน บ้านและสวน ฯลฯ ซึ่งเค้าได้ทำการเลือกเครื่องดูดฝุ่น ไร้สาย แบรนด์ต่างๆ ทั้งหมด 73 แบรนด์ (เมืองไทยมีไม่ถึงแน่นอน) มาทดสอบการใช้งาน ซึ่งทุกคนก็รู้กันดีอยู่แล้ว ว่าเครื่องดูดฝุ่นแบบไร้สายทั้งหมด ไม่มีตัวไหนจะมีความแรงเท่ากับเครื่องดูดฝุ่นแบบ เสียบปลั๊ก ทั้งความแรง ความยาวนานในการใช้งาน เครื่องดูดฝุ่นแบบไร้สาย (cordless) มีราคาแพงกว่าเครื่องดูดฝุ่นแบบเสียบปลั๊ก มีการรับประกันทีสั้นกว่า ฯลฯ แต่ เครื่องดูดฝุ่นไร้สาย มีประโยชน์และได้เปรียบเรื่องความคล่องตัว ซึ่งบางทีคุณอาจจะไม่ต้องการความแรงขนาดดูดฝุ่นจากพรมหนาๆ ได้ แต่แค่อยากทำความสะอาดดูดฝุ่นทั่วๆไปเท่านั้น ซึ่งเรามาดูกันว่า เครื่องดูดฝุ่นแบบไร้สาย ตัวไหนจะเป็นตัวที่ เมืองนอกเค้าเลือกใช้งานมากที่สุด

เครื่องดูดฝุ่นไร้สาย ทั้งหมด 7 ตัวที่นำมาทดสอบ

  1. Hoover Cruise
  2. Hoover Air Cordless Lift
  3. Dyson V8 Absolute
  4. Anker HomeVac Duo
  5. Dyson V6, Hoover Linx
  6. Hoover Air Cordless 2-in-1
  7. Black+Decker Smartech HSVJ520JMB

ทาง “Sweet Home” เค้าได้ทำการทดสอบเครื่องดูดฝุ่นไร้สายทั้งหมด ตั้งแต่เมื่อ 2-3 ปีก่อนหน้านี้ คือตอนที่หลายค่ายเริ่มผลิตเครื่องดูดฝุ่นแบบไม่มีสายมาให้ซื้อกัน และทั้งหมดมีถึง 73 แบบ ซึ่งหลายแบรนด์เลิกผลิตไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

และสำหรับที่เค้าเลือก 7 ตัวมานี้ เป็น 7 ตัวที่มีราคาโอเค และทำงานได้ใกล้เคียงกันกับเครื่องดูดฝุ่นแบบเสียบปลั๊กนั่นเอง นั่นหมายถึงว่า เครื่องดูดฝุ่น 7 ตัวนี้ต้องมีกำลังมากพอที่จะดูดฝุ่นหยาบ ฝุ่นละเอียดได้พอๆ กับเครื่องดูดฝุ่นบ้านปกติ ซึ่งหลังจากที่เค้าดูราคาในระยะ 6,000  ถึง หมื่นกว่าบาท แล้ว จะเหลือแค่เพียงเครื่องดูดฝุ่นไม่กี่ตัวเช่น Hoover Cruise, Black & Decker, และ Dyson V6 โดยนำมาทดสอบในสถานการณ์จริง เช่น การดูดขนแมว ปัสสาวะแมว แป้งเด็กที่ตกอยู่ตรงพื้น น๊อต อาหารหกเลอะเทอะ พรมหนาๆ และยังทดสอบบน พื้นต่างแบบกันเช่น พื้นไม้ พื้นปูน พื้นหินอ่อน ฯลฯ และทดสอบการดูดฝุ่นตามขอบมุมของบ้านด้วย ซึ่งพลาดไม่ได้คือการตรวจสอบแบตเตอรี่ หลังจากการใช้งานอีกด้วย

เครื่องดูดฝุ่นไร้สายที่ดีที่สุด – Dyson V6 ชนะเลิศ

Dyson V6 ชนะเลิศในศึกครั้งนี้อย่างไม่ต้อสงสัย เพราะมันสามารถทำความสะอาดได้ดีพอๆกันกับ เครื่องดูดฝุ่นที่เสียบไฟทั่วๆไป และ มีราคาต่ำกว่า Dyson รุ่นอื่นๆ ซึ่งจากที่เค้าทำการทดสอบแล้ว ไม่มีรุ่นไหนดูดฝุ่นได้ใกล้เคียงกับ Dyson V6 เลย เพราะมันสามารถดูดได้จากพื้นพรม พื้นธรรมดา พื้นไม้ และดูดได้หมดทุกอย่าง โดยเฉพาะอย่างยิ่งมันมี น้ำหนักที่เบามาก และมีขนาดย่อมกว่ารุ่นอื่นๆ แต่ก็มีเวลาใช้งานได้ 17 นาที หลังจากชาร์จไฟเต็ม ซึ่งก็เท่าๆกันกับเครื่องอื่นๆ และที่เค้าบอกมาคือ มันสามารถทำความสะอาดได้มากถึง 111 ตารางเมตร ต่อการชาร์จไฟหนึ่งครั้ง นั่นหมายถึง ห้องคอนโด แบบ Studio ประมาณ 3 ห้องติดกันเลยทีเดียว

สำหรับเครื่องดูดฝุ่นที่รองลงมาก็คือ Hoover Linx, Anker HomeVac Duo,ซึ่งไม่มีจำหน่ายในเมืองไทย

ส่วนคนที่อาจคิดว่า Dyson V6 อาจไม่เหมาะกับบ้านเราเพราะได้รับการีวิวจากเมืองนอก ลองหา รีวิว Pantip ก่อนการตัดสินใจก่อนได้ เพราะมีหลายคนชมอยู่ว่าดี และคนที่อยากซื้อ Dyson V6 ตอนนี้มีจำหน่ายอยู่ 2 ที่คือ ที่ Lazada และ Theoutlet24

Lazada ตามที่อยู่นี้เลย >> http://www.lazada.co.th/dyson/

The Outlet24 >> https://www.theoutlet24.com/en/dyson-dc62-v6

Exit mobile version