ห้าง Union Mall ที่หลายๆคนยังไม่รู้จัก

ห้างสรรพสินค้า Union Mall ห้างที่หลายๆคนไม่ค่อยพูดถึง

รูปจาก skyscrapercity

คุณอาจจะเคยได้ยินหลายๆคนพูดถึงกันถึงห้าง ยูเนียน มอลล์ ( union mall ) แต่ก็ไม่ค่อยได้ยินคำๆนี้กันบ่อยนัก เนื่องจากว่าห้างนี้จะเป็นลักษณะที่ว่า ไม่ค่อยมีอะไรดึงดูดเท่าไหร่นัก.

ห้างนี้ตั้งอยู่แถวๆ ปากทางลาดพร้าว ซึ่งอยู่ เกือบจะตรงข้าม หรือเยื้องๆกับ ห้าง Central ลาดพร้าวครับ. หากว่าคุณขึ้นมาจากสถานีรถไฟฟ้า ใต้ดินพหลโยธิน จะเห็นเป็นตึกสีเหลืองๆ เต็มๆตา โดดเด่นอย่างแน่นอน.

ถ้าให้เปรียบเทียบแล้ว ห้างนี้จะมีลักษณะคล้ายๆกับ พันธ์ทิพย์พลาซ่า ( ถ้าตัดเรื่อง computer, หรือ พวก software ออกไป ) คือมีทุกอย่างรวมปน mix กันไปหมด. มีทั้งสินค้า แฟชั่น โทรศัพท์มือถือ booth ขายเสื้อผ้าเครื่องแต่งกาย ธนาคาร ฯลฯ.  สาเหตุที่ ห้าง Union Mall ไม่ค่อยเป็นที่พูดถึง อาจจะเป็นไปได้จากว่า ห้างนี้ไม่ได้มี จุดสนใจอะไรเท่าไหร่ นอกจากห้างที่มี booth ขายของเยอะจนเกินไป ( arcade ) และอีกประเด็นหนึ่งก็คือ ห้างดังกล่าวตั้งอยู่ใกล้ Central ลาดพร้าวทำให้ โดนแม่เหล็กของ Central ลาดพร้าวดูดลูกค้าไปเยอะพอสมควร หากว่าจะพูดถึงการนำ สินค้า แบรนด์เนม เข้ามาขายในห้าง เพื่อเพิ่ม ความน่าเดินของนักช๊อป ก็อาจทำได้ยาก เนื่องจากว่า การจัดวางรูปแบบของห้างนั้นกลายเป็นห้างที่ อยู่ middle – low tier ไปเสียแล้ว