สั่งอาหารผ่าน Smartphone: Trend ใหม่ที่น่าจับตามอง

ads

กระแสนิยม ใหม่ที่น่าจับตามอง

ไม่ว่าท่านจะเป็นผู้ที่สั่งอาหาร ผ่านการโทรศัพท์ อย่างเช่น Pizza Hut McDdelivery อยู่แล้ว หรือไม่ก็ตาม ปัญหาของท่านโดยส่วนมากในการสั่งทุกครั้งเลยคือ ไม่มีเวลาออกไปทานอาหาร ข้างนอก. ผู้คนมากมาย ในกรุงเทพฯ และปริมณฑล จากอดีตจนถึงปัจจุบัน นั้นมีการเปลี่ยนแปลง แนวทาง ดำเนิน ชีวิต มากขึ้น เพราะเวลาทุกวินาทีนั้น เป็นเงินเป็นทอง. อีกทั้ง การจราจร ที่นับวัน ยิ่งจะแสนสาหัส ขึ้นทุกที ซึ่งเรียกได้ ว่าการเดินทางจากที่หนึ่งไปยังอีกที่หนึ่ง โดยเฉพาะ ในตัวเมืองนั้น การเดิน ยังเร็วกว่า. การสั่งอาหาร แบบ Delivery แบบผ่าน หน้าจอ คอมพิวเตอร์ ก็ยังเป็นที่นิยม มากขึ้น ทุกปี และหลายๆ ฝ่ายคาดหวังว่า ในเมื่อ Smartphone ทำได้ ทุกอย่าง ทำไมจะใช้สั่งอาหาร ไม่ได้? ตัวอย่างร้านอาหาร ที่ ให้ลูกค้าสั่งอาหาร ผ่าน internet ก็ยังคงมีให้เห็นอยู่ทั่วๆไป ในปัจจุบัน เช่น อาหาร จำพวก Pizza แฮมเบอร์เกอร์ ฯลฯ แต่ในปัจจุบัน ยังมีผู้ให้บริการ สั่งอาหาร ผ่านมือถือ เป็นจำนวน ไม่เยอะ แต่ ที่เห็นๆ กันก็จะมี Food by Phone, และ Food Panda Thailand. ดังนั้น จึงเป็นโอกาสที่ดีมาก ที่วันนี้เราจะได้มาทำความรู้จัก กับการสั่งอาหาร ผ่านมือถือ มากยิ่งขึ้น เพราะหนึ่งในนั้นเป็น Trend ที่มาจาก ประเทศ อเมริกา ที่นับว่า ชีวิตประจำวัน เร่งรีบมากกว่า ผู้คนในประเทศไทย ซะอีก

การสั่งอาหารของคน American

Trend ที่ไม่อาจปฎิเสธ

ทุกวันนี้ คนอเมริกัน นั้น แทบจะเรียกได้ว่า เมิน การสั่งอาหาร แบบ Drive Thru ไปเสียแล้ว เพราะเนื่องจากมี บริการ ส่งอาหาร Food Delivery ที่มีความหลากหลายมากยิ่งขึ้น กว่าในอดีต กระแส การสั่งอาหาร ผ่านมือถือ นั้นเริ่มต้นมาจาก ประเทศสหรัฐอเมริกา นั่นเอง เพราะ ด้วยความเร่งรีบ ในปัจจุบัน บวก กับความพยายามที่จะหลีกเลี่ยง Junk Food ทั้งหลาย ทำให้ มี บริการ ลักษณะนี้ขึ้นมา. การสั่งอาหาร ผ่านมือถือ นั้น โดยข้อมูลจาก Emarketer.com, คนอเมริกัน 2 ใน 5 คน นิยม สั่งอาหาร เพื่อรับประทาน ผ่าน Smartphone ซึ่งมี จำนวน มากขึ้นเป็น 90% ของ ปีก่อน ซึ่งสามารถบอกได้หลายนัยยะ เช่นกัน คือ อาจเป็นไปได้เพราะ อากาศ ที่หนาวเหน็บ ขึ้นทุกๆปีในประเทศมหาอำนาจ หรือ ผู้คนมีเวลา น้อยลงในการ Fine Dining นอกบ้าน และ ความรวดเร็ว ของ Food Delivery Service ใน America.

Trend ในประเทศไทย

แน่นอนว่า หากว่ามีอะไรดีจาก ต่างประเทศ คนไทย ต้องรับไว้พิจารณาเสมอ และ ในประเทศไทย นั้น โดยเฉพาะ เมืองใหญ่ๆ เช่น กรุงเทพมหานคร พัทยา ที่มี ชาวต่างชาติเป็นจำนวนมาก และ รวมไปถึง เชียงใหม่ ก็เริ่มที่ จะมี การสั่งอาหาร ผ่าน Smartphone ไม่ว่าจะเป็น Application ใน iPhone หรือ Android Phone ซะแล้ว. ตัวอย่าง ของตัวกลางที่ เป็น จุดสั่งอาหาร ที่ทุกคนสามารถสั่งได้ ตามชอบใจ คือ Food by Phone และ Foodpanda.co.th นั่นเอง ซึ่งเราคงต้องมาติดตามกันต่อไป กับ กระแส และ วิธีดำรงชีวิต ของผู้คน อีกทั้งเรื่องปากท้องที่จะเกิดการเปลี่ยนแปลงในอนาคตครับ.