สั่งของจาก Lazada หน้าไหน ส่งไวแค่ 2-3 วัน?

คนไม่ได้รีบใช้ของไม่รู้หรอก คนที่ไม่ได้เก็บตังค์มานานอยากได้ของชิ้นนั้นมากๆก็คงไม่เข้าใจ ว่าการที่สั่งของแล้วได้เร็วนั้นมันฟินแค่ไหน การสั่งสินค้าในปัจจุบันในช่องทางออนไลน์ถือเป็นเรื่องจำเป็นไปซะแล้ว จากสภาพเศรษฐกิจที่คนมีรายได้น้อยลง ต้องการของถูกและสภาพการจราจรทุกวันที่ทำให้คนไม่มีเวลาไปซื้อของตามห้างสรรพสินค้าต่างๆ และด้วยระบบการขนส่งของร้านค้าต่างๆที่สามารถมอบบริการให้กับลูกค้าในการช้อปออนไลน์นั้น ทำให้คนหวังมากขึ้นกับการ สั่งซื้อสินค้า แล้วจะได้ของเร็ว โดยเฉพาะอย่างยิ่งร้านค้ายักษ์ใหญ่อย่าง ลาซาด้า ที่ทุกคนหวังมากเหลือเกินว่าเมื่อสั่งแล้ว จะมีระบบการจัดการอย่างรวดเร็วทำให้สินค้าถึงมือลูกค้าได้อย่างเร็ว แต่ทำไมบางคนสั่งแล้วยังได้ของช้าอยู่หล่ะ? วันนี้ เรามี หน้าแนะนำ กับสินค้าที่อยู่ใน คลัง ลาซาด้า ที่จะทำให้เมื่อสั่งแล้วจะได้รับสินค้าแบบรวดเร็วสุดๆ นั่นก็คือหน้า Fullfilled by Lazada หรือที่เรียกว่า Express Delivery นั่นเอง

สั่งจากหน้า FBL (Fullfilled by Lazada) รับของเร็วแบบติดจรวด

lazada fblมันคือสินค้าที่อยู่ในคลังของ Lazada ที่เมื่อรับคำสั่งสินค้าที่ถูกซื้อมา ภายในวันเดียวกันหรือวันถัดไป ทาง เจ้าหน้าที่คลังสินค้าจะจัดสินค้าเพื่อทำการจัดส่งทันที ซึ่ง diagram คร่าวๆ มีดังนี้

ลูกค้าสั่งซื้อที่ Lazada.co.th หรือ Lazada app >> คลังสินค้ารับ order >> สินค้าถูกจัดส่ง

อย่างไรก็ดีหากไม่ใช่เป็นการ Fullfilled by Lazada จะเป็นประมาณนี้

ลูกค้าสั่งซื้อที่ Lazada.co.th หรือ Lazada app >> ร้านค้าใน Lazada ได้รับคำยืนยันการสั่งของ >> ติดต่อประสานงาน >> เตรียมของส่ง >> สินค้าถูกจัดส่ง

เพราะการสั่งของที่ Fullfilled by Lazada จะถูกจัดส่งเร็วกว่าสินค้าทั่วๆไปในท้องตลาด และบรรจุภัณฑ์ หรือกล่องใส่สินค้าจะมีคุณภาพมากกว่า โดยที่สินค้าที่ได้รับการ แสตมป์ว่าเป็น FBL จะเป็นสินค้าที่ขายดีอยู่แล้ว และจะได้รับการคัดเลือกจากลาซาด้าเพื่อมาใส่ในคลังสินค้า Lazada เป็น FBL นั่นเอง ทีนี้ไม่ต้องมาตั้งคำถามกันแล้วว่า ถ้าจะสั่งจาก Lazada ต้องใช้เวลากี่วันของถึงจะส่ง? ซึ่งหากตอนนี้เข้าใจแล้วว่ามันทำงานยังไง ทดลองไปช้อปจากลาซาด้า โดยใช้ส่วนลดพิเศษกันได้เลย!