Home Promopedia สั่งของจากลาซาด้า ใช้เวลากี่วันส่งถึงบ้าน?

สั่งของจากลาซาด้า ใช้เวลากี่วันส่งถึงบ้าน?

ลอง 10 ครั้งไม่เหมือนกัน

นอกเหนือจากลูกค้าทั่วไปแล้ว ทางทีมงาน Promotions.co.th ก็เคยได้สั่งของจาก Lazada Thailand เช่นเดียวกัน ซึ่งการสั่งซื้อในครั้งแรกนั้นมันจะค่อนข้างยากกว่าครั้งหลังๆ เพราะต้องกรอกข้อมูลส่วนตัว เช่นที่อยู่จัดส่ง หมายเลขบัตรเครดิต วิธีชำระเงิน หรือแม้แต่ รหัสส่วนลด Lazada ที่ต้องหากันแบบละเอียด ซึ่งมีคนจำนวนมากที่ยังไม่เคยสั่งของจากลาซาด้า หรือยังไม่กล้าสั่ง วันนี้เราจะมารีวิวประสบการณ์การสั่งของจากลาซาด้า เน้นไปที่ การใช้เวลาส่งของถึงบ้าน เป็นเวลากี่วันๆ โดยการบอกเทคนิคเล็กๆน้อยๆ ให้ทราบว่าสั่งของอย่างไรให้ได้ของเร็ว

  • สั่งของเด็ก ส่งช้า – ในการสั่งครั้งแรกของเรานั้น เป็นในช่วงต้นปี 2016 ทางลาซาด้าส่งของกระจัดกระจาย คือมาไม่พร้อมกัน เพราะเนื่องจากว่า สั่งจากหลากร้านค้าย่อย ในลาซาด้า ซึ่งในตอนนั้น มีของบางรายการ เช่นผ้าอ้อมเด็ก เราไม่ได้รับสินค้าด้วย แต่ก็ไม่ได้ชำระเงิน เนื่องจากเก็บเงินปลายทางนั่นเอง
  • สั่งของประเภท Gadget และของ fitness – อันนี้ที่ได้ทดลองสั่งมา ส่งของภายใน 2 วันทำการ ของมีคุณภาพดี และใช้งานได้โอเคเลยทีเดียว
  • สั่งของประเภทเครื่องสำอาง – เช่นครีม พวกสินค้า beauty มาส่งภายใน 4 วันทำการ ของแท้ทั้งหมด วันหมดอายุ ห่างไปอีก 2 ปี คือไม่ได้ส่งของเก่า และก็ดูดีหมดทุกชิ้น
  • สั่งของ International Shipping สินค้าเด็ก – ครั้งแรกไม่ได้สังเกตว่า มันคือ International Shipping เพราะเป็นสินค้าที่มี Stock จากต่างประเทศ ใช้เวลาส่งถึง 2 สัปดาห์ รอนานมากๆ แต่สุดท้ายก็ได้สินค้า

* ไม่จำเป็นว่าทุกคนต้องเหมือนกัน ขึ้นอยู่กับการส่งของช่วงวันและเวลานั้นๆ

**ทั้งนี้ ไม่ได้จำเป็นว่าต้องสั่งของประเภทนั้นๆ แล้วจะมาส่งเร็ว แต่มีจุดสังเกตดังนี้

3 จุดสังเกตให้ของส่งเร็วที่สุด

  • Fullfilled by lazada – มันคือ Express Delivery ตรง หน้าสินค้าก่อนการสั่งซื้อให้สังเกต ตรงใต้สินค้าว่ามีรูปรถตู้ และมีคำว่า Fullfilled by lazada หรือ ไม่? หากว่ามีแสดงว่าของชิ้นนั้นๆ จะส่งเร็วมากไม่เกิน 3 วัน ทำการ
  • ส่งธรรมดา – สังเกตตรงจุดเดียวกันก็คือ เค้าจะบอกว่า ส่งได้ตั้งแต่วันไหนถึงวันไหน อันนี้ไว้สำหรับการตัดสินใจการสั่งของด้วย คือต้องอ่านก่อนสั่ง ไม่งั้นบางชิ้นได้ของช้ามาก
  • International Shipping – ของแบบนี้ ถ้ารีบใช้ ต้องอยู่ห่างๆ ไว้ เพราะบางที ใช้เวลาส่งถึง 2 อาทิตย์ เพราะของจะถูกส่งมาจากเมืองนอก (ไม่เสียค่าขนส่ง หากสั่งซื้อครบขั้นต่ำ)

จะช้อปสินค้าอะไรก็แล้วแต่ เราควรต้องอ่าน ข้อกำหนดตกลง หรือ กฎของการส่งของ และรายละเอียดสินค้าให้ดีเสียก่อน เพราะถ้าไม่อ่านแล้ว สั่งไป หากต้องรอนาน หรือไม่มีสินค้าเราอาจเสียเวลาได้

Exit mobile version