Home Promopedia วิธีเลือกซื้อ เครื่องทำน้ำอุ่น พร้อมรวบรวมโปรโมชั่นและส่วนลด ร้านออนไลน์

วิธีเลือกซื้อ เครื่องทำน้ำอุ่น พร้อมรวบรวมโปรโมชั่นและส่วนลด ร้านออนไลน์

ข้อควรรู้ ก่อนซื้อเครื่องทำน้ำอุ่น

เครื่องทำน้ำอุ่น ถือเป็นเครื่องใช้ไฟฟ้า ที่ในปัจจุบัน ทุกบ้านเรือนมีกันทั้งนั้น แม้ว่าประเทศไทยจะมีอากาศร้อนก็ตาม วันนี้ เราได้นำวิธีการเลือกซื้อ เครื่องทำน้ำอุ่นมาฝาก เพื่อเป็นประโยชน์ สำหรับผู้ที่มองหาเครื่องทำน้ำอุ่น ไว้ใช้ที่บ้าน ไม่ใช่ว่าเครื่องไหนก็ใช้ได้หมด

•     คำนึงถึงการใช้งานเครื่องทำน้ำอุ่น

−      สำหรับคอนโด หรือ ครอบครัวเล็ก ต้องการใช้น้ำอุ่น เฉพาะตอนอาบน้ำเท่านั้น ควรเลือกแบบ Single point  คือ เครื่องทำน้ำอุ่น 1 ตัว : 1 จุด

−      สำหรับครอบครัวใหญ่ หรือ ต้องการใช้น้ำอุ่นในหลายๆ จุด ไม่ว่า อ่างล้างหน้า, อ่างอาบน้ำ ฯลฯ ควรเลือกแบบ Multi Point คือ ทำความร้อนให้กับน้ำ ได้หลายๆจุดพร้อมกัน

•     ดูกำลังไฟที่บ้านก่อน

−      ก่อนเลือกเครื่องทำน้ำอุ่น อย่างลืมดูกำลังไฟของที่บ้าน วิธีดูก็ง่ายๆ เพียงสังเกตที่มิเตอร์ไฟ เช่น มิเตอร์ไฟฟ้าที่บ้าน ขนาด 5(15) ควรเลือกซื้อเครื่องทำน้ำอุ่น ที่มีกำลังไฟ ต่ำกว่า 3,500W , มิเตอร์ไฟฟ้าที่บ้าน ขนาด 15(45) ควรเลือกซื้อเครื่องทำน้ำอุ่น ที่มีกำลังไฟ ต่ำกว่า 3,500W หรือ 6,000W

•     เลือกประเภทหม้อต้ม

หม้อต้มในเครื่องทำน้ำอุ่น มีหลายประเภท ซึ่งมีข้อดีข้อเสียต่างกัน อาทิ

−      หม้อต้มพลาสติก ข้อดี – มีราคาถูก เพราะต้นทุนต่ำ สามารถถอดล้างได้ l ข้อเสีย เกิดการการแตก รั่ว ละลายง่าย อายุการใช้งานไม่ค่อยยืนยาว

−      หม้อต้มทองแดง ข้อดี – ทนความร้อนได้ดี มีอายุการใช้งานที่ยาวนาน l ข้อเสีย – ราคาสูงกว่าหม้อต้มประเภทอื่นๆ หากเกิดการอุดตัน ไม่สามารถถอดล้างได้ ต้องเปลี่ยนปากหม้อต้ม ที่มีการอุดตันเท่านั้น

−      หม้อต้มขดลวดทองแดง ข้อดี – ทำน้ำร้อนได้เร็วมาก ข้อเสีย เกิดอุดตันจากหินปูนภายในท่อน้ำได้ง่าย

•     ประหยัดไฟ

อย่ามองข้าม ควรเลือกเครื่องทำน้ำอุ่น ที่มีเทคโนโลยี ประหยัดพลังงาน  หรือ รับมาตรฐาน ประหยัดไฟ เบอร์ 5 เพื่อช่วยให้คุณ ประหยัดเงินในกระเป๋ามากขึ้น

•     ความปลอดภัยต้องมาที่หนึ่ง

เพราะเครื่องทำน้ำอุ่น เป็นเครื่องใช้ไฟฟ้า ที่สามารถทำอันตรายต่อชีวิตได้ หากติดตั้ง / ใช้งาน ผิดวิธี หรือ เครื่องทำน้ำอุ่น ไม่มีคุณภาพ ผู้ซื้อควรให้ความสำคัญอย่างยิ่ง กับความปลอดภัย อาทิ ติดตั้งสายดิน, ระบบตัดกระแสไฟอัตโนมัติ เมื่อเกิดไฟฟ้าเกิน หรือ ไฟฟ้ารั่ว, ระบบตัดอัตโนมัติ เมื่อเครื่องทำอุณหภูมิน้ำสูงเกินไป ฯลฯ

•     อย่าลืมดู นโยบายบริการหลังการขาย และ การการันตี

ถือเป็นข้อที่ควรขาดไม่ได้ กับบริการหลังการขายและการรันตี เพราะเครื่องน้ำอุ่น ต้องซ่อม หรือ ติดตั้ง โดยผู้ที่มีความรู้เท่านั้น มิฉะนั้น อาจเกิดอันตรายต่อชีวิตได้ แบรนด์ที่คุณเลือก ควรเป็นแบรนด์ที่มีความน่าเชื่อถือ มี Call Center หรือ เบอร์ติดต่อ ที่ชัดเจน สามารถให้ข้อมูล หรือ คำตอบ แก่ลูกค้าได้

การเลือกซื้อเครื่องทำน้ำอุ่น มีหลักสำคัญ ในการเลือกซื้อ เพียงเท่านี้ นอกนั้น เป็นความชอบของ ผู้ใช้ ไม่ว่า สี แบรนด์ ดีไซน์ ฯลฯ ไม่หมดเพียงเท่านี้ เรามีของแถมมาให้ นอกจากหลักสำคัญ ในการเลือกซื้อเครื่องทำน้ำอุ่นแล้ว ยังมีโปรโมชั่นเครื่องทำน้ำอุ่น จากหลายๆเจ้าดัง ทางออนไลน์มาฝาก ว่าเจ้าไหน มีส่วนลดอะไรบ้าง ในตอนนี้

Lazada ถือเป็นออนไลน์ช้อปปิ้ง ที่มี เครื่องทำน้ำร้อน เครื่องทำน้ำอุ่น มากที่สุดก็ว่าได้ มีมากกว่า 500 รายการ ให้เลือกช้อป มีจำนวนเยอะกว่าไปเดินซื้อที่ห้างซะอีก โดยมีแบรนด์ อาทิ Panasonic, Mazuma, Sharp, Toshiba, Rinnai, Seimens, Joven, Stiebel Eltron, Electrolux, Hitachi, Mex, Turbora, Clarte, Fagor, Lekise และ อีกมากมาย

  • ลดสูงสุด 54%
  • มีรุ่นเดียวกัน แบรนด์เดียวกัน แต่คนขายคนละบริษัท ทำให้ราคาไม่เท่ากัน คุณสามารถหารุ่นที่คุณต้องการ  ในราคาดีที่สุดได้
  • ใช้รหัสส่วนลด ลดเพิ่มได้อีก
  • ส่งฟรี

———————————————————————————————————

Wemall ออนไลน์ช้อปปิ้ง ผู้นำในเรื่อง แก๊ตเจ็ด เครื่องใช้ไฟฟ้า ฯลฯ ที่นี่มีขาย เครื่องทำน้ำร้อน เครื่องทำน้ำอุ่น จากหลายแบรนด์ดัง ไม่ว่า Stiebel Eltron, Mex, Electrolux, Toshiba, Mazuma และ Clarte

  • ลดสูงสุด 56%
  • ลดเพิ่มสูงสุด 20% เฉพาะรุ่นที่ร่วมรายการ
  • ผ่อน 0% สูงสุด 10 เดือน เฉพาะรุ่นที่ร่วมรายการ

———————————————————————————————————

Cmart เป็นอีกหนึ่งเจ้า ที่คุณไม่ควรพลาด เนื่องจาก Cmart เป็นออนไลน์ช้อปปิ้ง ในเครือ BigC ทำให้มั่นใจในคุณภาพสินค้าที่คุณซื้อ ที่นี่มี เครื่องทำน้ำร้อน เครื่องทำน้ำอุ่น กว่า 50 รายการ มีแบรนด์ อาทิ Clarte, Mazuma, Panasonic และ Hitachi

  • ลดสูงสุด 53%
  • ส่งฟรีและชำระค่าสินค้าได้ที่ จุดบริการรับสินค้าบิ๊กซี

———————————————————————————————————

[wp-review id=””]

Exit mobile version