รีวิว Lalamove ส่งของผ่าน app กลายเป็นเรื่องง่าย

พร้อมแล้วสำหรับคนไทย + โค้ดโปรโมชั่น

lalamove logo 1

จะส่งเอกสารกันแต่ละที ต้องจ้างมอเตอร์ไซค์รับจ้างแพงหูฉี่ ไม่มีรับจ้างก็ต้องขับไปส่งเองรถก็ติด น้ำมันก็แพง จะย้ายบ้านกันแต่ละทีต้องมานั่งหาบริการดีๆ ที่ไว้ใจได้ ขนของก็ต้องขนเองเผลอๆของพักอีก. วันนี้ ปัญหาพวกนี้ จะถูกแก้และแทนที่โดย Lalamove by Easyvan Thailand บริการ lalamove เป็นบริการที่เข้ามาเติมเต็มให้กับชีวิตคนไทย ได้ใช้ชีวิตกันง่ายขึ้น สะดวกรวดเร็วขึ้น โดยการเรียก messenger, คนขับส่งของ, และบริการอื่นๆ ที่คุณไม่อยากไปทำเอง โดยวิธีง่าย เพียงแค่มี application ที่สามารถหา download ได้กับ iPhone และ Android Phone ทั่วๆไป โดยบริการนี้ เค้าว่ากันว่า เหมือน Uber ที่คนไทยเริ่มรู้จักกันเป็นอย่างดี. หากเปรียบเทียบกับ Uber ที่เปิดตัวไปได้ไม่นาน แล้ว lalamove by easyvan จะเป็นเหมือนพนักงานส่วนตัวของบริษัทคุณ หรือ พนักงานส่งเอกสารที่คุณสามารถจ้างได้เป็นรายครั้ง ไม่มีบ่น ไม่มีต่อราคา ไม่ต้องใช้กำลังภายในมาก และไม่ต้องบังคับให้ไปส่ง เพราะเค้าอยากมาให้คุณเอาของมาฝากเค้าไปส่งให้เอง! เห็นดีอย่างนี้แล้ว เราไปลองดูว่า จะใช้ lalamove ได้อย่างไรกัน?


เริ่มต้นใช้งาน Lalamove by Easyvan บริการนี้ต้องได้ใจคุณแน่ๆ

เรียกใช้ lalamove easyvan ใน 3 step

เริ่มต้นจากที่ว่า คุณต้องเป็นคนมี Smartphone (ใครไม่มีบ้าง นาทีนี้?) และเข้าไปใน Appstore และ GooglePlay พร้อมพิมพ์หา lalamove และ install ลงไปในเครื่องของคุณ หลังจากนั้นก็เริ่มต้นให้คนมารับของไปส่งกันได้เลย โดยมีวิธีแค่ 3 Step ง่ายๆ ดังนี้

 1. วางแผนเส้นทาง โดยการเลือกสถานที่รับและส่งของ ให้คนมารับของของคุณ ด้วยระยะเวลาแป๊ปเดียว ทั้งนี้ คุณสามารถที่จะส่งของ แบบ หลายๆจุด ก็ได้ เพราะทาง lalamove by easyvan เค้าคิดเผื่อมาให้แล้ว
 2. กรอกรายละเอียดของในการส่งของ เลือกวันที่ และเวลาและบริการส่งตามที่คุณต้องการ เพียงไม่กี่วินาที ก็เสร็จละ
 3. Confirm คนขับ และราคาในการส่งของ ทำให้คุณรู้ว่า ค่าส่งของของคุณจะเป็นเท่าไหร่ ก่อนการตัดสินใจ โดยไม่ต้องไปต่อราคาด้วยซ้ำ!

 

การคิดราคา ของ lalamove

ค่าบริการ basic lalamove

ค่าบริการของ lalamove easyvan คิดได้ง่ายๆดังนี้

 • หากเป็นแค่เอกสาร หรือ กล่องขนาดเล็ก เค้าคิดแค่ เริ่มต้น 60 บาท + 9 บาท / 1 กิโลเมตร เช่น ส่งเอกสาร ระยะทาง 10 กิโลเมตร ( 60 บาท + 9 X 10 = 150 บาท ถูกมาก! )
 • ถ้าเป็นกล่องขนาดใหญ่ เริ่มต้น 300 บาท + 10 บาท / กิโลเมตร เช่น กล่องสินค้า ส่งของระยะทาง 10 กิโลเมตร ( 300 บาท + 10 X 10 = 400 บาท )
 • เหมารถกระบะ สำหรับย้ายบ้าน ฯลฯ เริ่มต้น 600 บาท + 20 บาท / กิโลเมตร ส่งของระยะทาง 10 กิโลเมตร ( 600 บาท + 20 X 10 = 800 บาท คุ้มมาก! )

หมายเหตุ:

เอกสารต้องน้อยกว่า 1 กก.

กล่องหรือพัสดุขนาดเล็กต้องน้อยกว่า 20 กก. และต้องมี dimension ไม่เกิน 45 cm X 45 cm X 80 cm

พัสดุขนาดใหญ่ต้องน้อยกว่า 50 กก. ไม่เกิน 115 cm X 115 cm X 115 cm

เหมาคันรถกระบะ รวมบริการยกของขึ้นลง แต่ไม่รวมขนย้ายของ (ไม่ขนออกมาให้จากในบ้าน หรือคอนโด)


 

เข้าใจว่าการส่งของบางทีจุกจิก หากต้องมีอะไรแปลกๆจะต้องจ่ายเพิ่มมั้ย?

ขนของโดย lalamove

อะไรแปลกๆหมายถึง ต้องส่งหลายๆจุด ช่วยยกของ รับเอกสารเซ็นต์ แล้วต้องวิ่งกลับมาให้ เรียกรถนอกเวลา ฯลฯ สารพัด. ต้องบอกว่า Lalamove by Easyvan เค้าคิดมาได้ทั่วถึงจริงๆ ไม่ว่าคุณจะมี variation ในการใช้งาน หรือ รายละเอียดอะไรต่างๆ ที่เกี่ยวข้องกับการรับส่งพัสดุ เอกสาร และของสำคัญ เค้าคิดมาให้ดังนี้

การคิดค่าบริการเพิ่ม
 • ส่งของและรับของกลับมาให้ด้วย – มอเตอร์ไซด์คิดเพิ่ม 75 บาท กระบะ คิดเพิ่ม 300 บาท
 • เพิ่มจุดแวะส่งของ – มอเตอร์ไซค์เพิ่ม 40 บาท ต่อจุด และ 100 บาทต่อจุดสำหรับกระบะ
 • เรียกรถนอกเวลา ส่งด่วน? ได้เลย – สามทุ่มถึงเที่ยงคืนเพิ่ม 50 บาท เที่ยงคืนถึง 7 โมงเช้า เพิ่ม 100 บาท สำหรับพัสดุขนาดเล็ก
 • ของเยอะ? เรียกรถนอกเวลา ส่งด่วน? ได้เลย – สามทุ่มถึงเที่ยงคืนเพิ่ม 100 บาท เที่ยงคืนถึง 7 โมงเช้า เพิ่ม 200 บาท สำหรับพัสดุขนาดใหญ่
 • เหมาคันของใหญ่และยาว 2 เมตร? – เพิ่ม 100 บาท
 • เหมาคัน สูงพิเศษ 1.9 เมตร – เพิ่ม 100 บาท
 • เหมารถกระบะทั้งคัน และให้คนขับรถช่วยขนด้วย – 150 บาท เพิ่มเติม ไม่เกิน 2 ชั่วโมง
 • เหมารถกระบะทั้งคั้น พร้อมผู้ช่วยอีกหนึ่งคน – เพิ่ม 300 บาท ไม่เกิน 2 ชั่วโมง
 • ถ้าให้คนขับรถเกิน 25 นาทีที่จุดรับส่งของ – เพิ่ม 50 บาท ชั่วโมงแรกนับตั้งแต่ถึง และ หลังจากนั้น 100 บาท

 เจอช่อง “รหัสโปรโมชั่น” ใน App หาได้ที่ไหน?

เรามีทั้งรหัสโปรโมชั่นคูปอง ที่จะทำให้คุณประหยัดจากการส่งสินค้าผ่านบริการ lalamove by easyvan ด้วยแน่นอนครับ. และยังมีรหัสโปรโมชั่นเจ๋งๆ เช่นส่งขนมให้ทานฟรี ให้คนขับแต่งตัวในสูททักซิโด้ไปส่งด้วย แปลกไหมหล่ะ? ลองไปดู โค้ดต่างๆกันเลย!