รีวิว BookingBuddy ก่อนมาไทย

ads

เว็บเปรียบเทียบราคาโรงแรม + เที่ยวบิน

booking buddy รีวิว

บุ๊กกิ้ง บัดดี้ จองที่พัก และ ตั๋วเครื่องบินแบบด่วนๆ

หลังจากที่เรารู้จัก เว็บเปรียบเทียบราคาโรงแรม อย่าง Hotelscombined.com กันแล้ว และ เว็บ Tripadvisor ที่ เปรียบเทียบราคา พร้อมทั้ง ให้ Review ที่สมจริงจากคนที่ใช้บริการจริงๆ และ Trend เว็บเปรียบเทียบราคาโรงแรม ดูเหมือนจะไม่ได้หยุดอยู่แค่นั้นครับ เพราะวันนี้เรามีอีก Website หนึ่งที่น่าจับตามองอีกแห่งหนึ่งนั่นคือ BookingBuddy.com อ่านว่า บุ๊คกิ้งบัดดี้ ซึ่งแปลเป็นภาษาไทยว่า เพื่อนยากตอนจอง! และ ณ ปัจจุบัน Booking Buddy ยังคงไม่มีภาษาไทย เพราะ BookingBuddy ยังคงเปิดให้บริการเฉพาะที่ ประเทศสหรัฐอเมริกา และ อังกฤษ (bookingbuddy.co.uk) แต่ยังไม่มาถึงไทยครับ

ยังไม่มี Booking Buddy Thailand แต่ก็ใช้ได้

เปรียบเทียบราคาโรงแรม booking buddy
เปรียบเทียบราคาโรงแรมใน booking buddy

ถึงแม้ว่าทาง Booking Buddy จะยังไม่ได้ขยายตลาด การเปรียบเทียบราคาโรงแรมในไทยกับ เว็บจองโรงแรมต่างๆ แต่ก็ใช่ว่าเราจะละเลยไป เพราะ เราคนไทยสามารถทดลองใช้ได้อยู่แล้ว เช่นการ เข้าไปเปรียบเทียบโรงแรมต่างๆ และราคาตั๋วเครื่องบิน เพราะใน Booking Buddy เค้าก็มีบริการเปรียบเทียบราคาโรงแรมและเที่ยวบิน ในการเดินทางจากประเทศไทยครับ. หรือหากว่า ใครกำลังจะเดินทางไปเมืองนอก หรือแม้กระทั่ง ผู้ที่ อ่าน รีวิว นี้จากเมืองนอก ก็ สามารถใช้ Booking Buddy เปรียบเทียบราคาได้เหมือนกัน โดยเฉพาะผู้ที่กำลังจะจองโรงแรมต่างประเทศ ในประเทศสหรัฐอเมริกา ใน อังกฤษ และฝั่งยุโรป ก็ใช้ได้ครับ

แล้ว Booking Buddy แตกต่างจากเว็บอื่นอย่างไร?

Agent จองโรงแรมในเครือ Booking Buddy
เว็บจองโรงแรมที่ Booking Buddy เปรียบเทียบ

 

เพราะมีบริการหลากหลายอย่างในเว็บไซด์ นอกเหนือจากการจองโรงแรมและเที่ยวบินแล้ว ทาง Booking Buddy เค้ายังมี แพ็คเกจท่องเที่ยว, การเช่ารถ, ล่องเรือสำราญ, การเข้าไปอยู่แบบเช่าบ้านทั้งหลังอยู่, ดีลท่องเที่ยวต่างๆ, และอื่นๆอีกมากมาย แต่สิ่งที่ดูเหมือนจะแตกต่างกันไป ใน Bookingbuddy.com นั้นก็คือ ทาง บริษัท เค้ามี การเปรียบเทียบ เว็บจองโรงแรมอื่นๆ ที่นอกเหนือจากการที่ได้รับการเปรียบเทียบกันไปแล้วที่ Hotelscombined.com และ Tripadvisor.com เช่น

  • CheapOAir.com – เว็บจองตั๋วเครื่องบินโดยเฉพาะ
  • OneTravel – เว็บจองโรงแรมที่ค่อนข้างดังที่เมืองนอกและออสเตรเลีย
  • Cheaptickets.com – อันนี้รู้จักกันดีอยู่แล้ว ของไทยคือ Cheaptickets.co.th
  • Triadvisor.com – ทาง Booking Buddy เค้ายังมีการ เปรียบเทียบสองชั้นซ้อนกับ Tripadvisor อีกด้วย
  • Orbitz.com – เว็บนี้ใหญ่มากที่อเมริกา และค่อนข้างดัง เนื่องจากว่าเค้าร่วมแหล่งท่องเที่ยวที่สำคัญๆ ที่อเมริกาและประเทศข้างเคียงเพื่อนำมาเปรียบเทียบราคาครับ
  • อื่นๆ – ลองดู รายชื่อเว็บจองโรงแรมในไทย

บริการ Booking Buddy เสียเงินไหม?

แน่นอนว่าการเข้าไปใช้บริการ เปรียบเทียบราคาโรงแรม กับ Booking Buddy ไม่เสียเงินครับ ค่าใช้จ่ายเป็น 0 บาทแน่นอน แต่การจองโรงแรมผ่าน Agent ต่างๆ ที่ BookingBuddy.com เค้าเปรียบเทียบให้นั้นก็ต้องเสียตังค์เป็นธรรมดา แต่สิ่งที่จะได้รับจาก BookingBuddy.com คือการเปรียบเทียบราคาโรงแรม ที่ถูกที่สุด และฉลาดที่สุดหากว่าจะเลือก ที่จะเปรียบเทียบราคาโรงแรมกันก่อนที่จะเริ่มต้นจองกันจริงๆ เพราะ เราไม่รู้หรอกว่า เว็บไหนเค้าจะให้ราคาถูกตอนไหน เว็บไหนจะมีโปรโมชั่น ขึ้นมาตอนไหนบ้าง ดังนั้น เราจึงขอแนะนำ Booking Buddy ให้เป็นอีกทางเลือกหนึ่งหากคุณอยากจะเริ่มต้นดูราคาซักครั้งหนึ่งก่อนจองครับ