Home Promopedia รีวิว เวปดีล และเปรียบเทียบ

รีวิว เวปดีล และเปรียบเทียบ

Compare Deal ในเมืองไทย

รวม Web ดีล ในเมืองไทย และ เปรียบเทียบ!

หลังจากที่เราได้ ออก รีวิว เปรียบเทียบ List รายชื่อ Website จองโรงแรม ทั้งหมด ที่คนไทยใช้ประจำ ปรากฏว่าผลตอบรับค่อนข้างดี และในวันนี้ เราจะมาทำการ Review เปรียบเทียบ เวปดีล หรือ Deal Website กันครับ. เวป ที่ขายดีล ต่าง เริ่มต้นมาตั้งแต่ปลายปี 2010 ซึ่ง เป็นการนำเอา โมเดล ธุรกิจของทาง อเมริกา ที่นำโดย Groupon และ Living Social มาใช้กันในเมืองไทย ซึ่งต้องยอมรับว่า ผู้ที่นำเข้ามา ณ ตอนนั้น ค่อนข้างเสี่ยงที่จะ “เจ๊ง” ได้ง่ายๆ เพราะ เราก็ไม่เคยรู้มาก่อนว่า คนไทยอย่างเราๆ จะชอบซื้อของออนไลน์ แต่เป็นความประจวบเหมาะของ อุปนิสัยคนไทย ที่ปรับปรุงมากขึ้นเรื่อยๆ โดยการใช้ บัตรเครดิต ผ่านทางเวปไซด์เพื่อจองโรงแรม จึงอาจจะทำให้เวปดีล ได้อานิสงค์จาก พฤติกรรมที่เปลี่ยนไปอย่างปริยาย.

วันนี้จากเมื่อหลายๆปีก่อน เรามี เวป ดีล ที่เยอะ ขึ้นมากเยอะซะจนบางครั้ง เห็น ดีลซ้ำๆ กันหลายๆ เดือน จากหลายๆเวป ด้วยราคาเดียวกันก็มี และทำให้เราสงสัย และ ไม่แน่ใจว่า เราควรซื้อดีลจากเวปไหนกันแน่? หลายคนก่อนซื้อดีล ก็ ต้องไปอ่าน รีวิว Pantip เพื่อให้ตัวเองแน่ใจว่าดีลจากเวปที่ตัวเองซื้อนั้นดีที่สุด และอีกทั้งการเปรียบเทียบ เวปดีล ก็ไม่ใช่ว่าจะง่ายๆ เพราะทุกวันนี้เราต่างก็มีเวลาน้อยลงทุกที ดังนั้นก็เลยมีเวปรวมดีล ออกมาให้เห็นกัน อย่างเช่น AllThaicoupons.com ที่ดึงเอาดีลจากหลายๆเวปเข้ามารวมกัน แต่ทางเวป ก็ไม่ได้ เปรียบเทียบอะไรให้เห็นกันชัดนักว่าใครดีกว่าใคร หรือ ใครเสมอใคร และนี่ก็คือ ที่มาของ รีวิว เวปดีล ในไทย (เกือบทั้งหมด) นี้.

วิธี เปรียบเทียบและ รีวิว พร้อมรายชื่อ เวปดีล

ต้องออกตัวกันก่อนว่า ทาง Promotions.co.th ไม่ได้ขายดีล แต่อย่างใด เพราะเราเป็นตัวกลางที่จะลง ดีลต่างๆ ให้กับทางผู้ติดตามเวปไซด์ ได้นั่งอ่านและพิจารณากันครับ. สิ่งที่เรานำมาเปรียบเทียบ หรือ Attribute ก็คือ ความน่าเชื่อถือ, ส่วนลดที่ลูกค้าจะได้รับ, โปรโมชั่นส่งเสริมการขาย, ซื้อง่าย จ่ายสะดวก, ความหลากหลายของดีล, และวิธีใช้ว่าง่ายหรือยาก. ส่วน เวปดีล ที่เราจะมานำเสนอ ก็เริ่มตั้งแต่ Mygroupon.co.th, Ensogo.com (living Social), Thaicitydeals.com, u2deal.com, alldealsthailand.com, xetasale.com, streetdeal.co.th, wonderpons.com, KTC Best deal และอาจมีเวปดีลอื่นๆ ตามเข้ามาเรื่อยๆ แต่จะไม่กล่าวถึงเวปดีล ที่ได้ปิดตัวไปแล้ว ที่เป็นข่าวดังครึกโครมเช่น Dealdidi.com และเวปที่ไม่ค่อย Active บางเวปครับ โดยที่เราอยากจะเริ่มต้นที่ Ensogo.com ซึ่งเป็น เวป ดีล ที่ อยู่มายาวนานที่สุดของไทย

1.รีวิว Ensogo.com Living Social

เหมือนฟ้าประทาน โปรโมชั่น และ ดีล มาให้คนไทย Ensogo.com ในปี 2553 เป็นปีแรกที่ Ensogo.com เริ่มธุรกิจในไทย โดยการเริ่มต้นผ่านสื่อหลักๆ แต่จะเน้นไปด้าน วิทยุ และสิ่งพิมพ์ (ซึ่งในปีแรกนั้น ใครมีบัตรเครดิต ก็จะเจอ โปรโมชั่น Ensogo มากับ ใบแจ้งหนีบัตรฯ) แต่เหมือนเปิดธุรกิจมาให้ถูกซื้อต่อ (บริษัทหลายบริษัท เปิดกิจการมาเพื่อขายกิจการต่อ) Living Social ซึ่งเป็น คู่แข่งตัวหลักของ Groupon ที่ America ณ ขณะนั้น ต้องการจะขยายธุรกิจไปยังภาคพื้นเอเชีย และ เข้า Take Over หรือ ซื้อกิจการ Ensogo ต่อ และก็เป็นที่มาของ Ensogo Living Social. แต่ทว่า website Ensogo.com ไม่สามารถ เพิ่ม คำว่า Living Social ลงไปได้ จึงเปลี่ยนได้แค่เพียง Logo บนหน้าเวป และ Facebook Fanpage เท่านั้น. Ensogo นำทีม ดีล ด้วย ดีลร้านอาหาร ของกิน และ ดีลโรงแรม ซะส่วนใหญ่ในปีแรกๆ แต่พอมาปีหลังๆ บริษัทโตขึ้น จึงสามารถ ทำดีลสินค้า ลดราคาสูงๆ ได้ ซึ่งดีลต่างๆ ก็ ถูกตีตรา อยู่ในเฉพาะเขตกรุงเทพและปริมณฑล ซะส่วนใหญ่ แต่ หากเป็นดีลท่องเที่ยว ก็ หลากหลายกันไป. Ensogo มีทีมติดต่อ ร้านค้า ที่ใหญ่พอสมควร ซึ่งเป็นทีมที่ค่อนข้างแข็งแกร่ง และผลที่ได้คื ความหลากหลาย และการขยายตลาด และ ร้านค้าพันธมิตรได้อย่างรวดเร็ว อย่างไรก็ดี ไม่ว่าบริษัทใดๆ ก็ไม่ได้มีข้อดีไปหมดซะทุกอย่าง ดังนั้น เราจึงมีสิ่งที่ชอบและไม่ชอบปนๆ กันไปครับ

สิ่งที่เราชอบที่ Ensogo.com

 • สินค้าหลากหลาย มีให้เลือกไม่ซ้ำทุกวัน
 • เลือกที่จะพิมพ์ คูปอง และ รับ SMS เพื่อใช้ คูปองที่ร้านค้าได้ (หมายความว่า ถ้าอยู่หน้าร้าน พร้อมใช้ก็ซื้อผ่านมือถือ ณ เวลานั้นได้เลย เว้นแต่ ดีลที่จะต้องมีการจองล่วงหน้านานๆ)
 • หากส่งให้เพื่อน ก็ได้รับส่วนลด ดีล ของตัวเอง
 • โปรโมชั่นเสริมเยอะ พวกแจกของฟรี แจกทอง แจกของขวัญ ฯลฯ
 • หนึ่งดีล มีให้เลือกหลายทางเลือก กับดีลหลายราคา
 • ใช้ Ensogo Discount Code หรือ รหัสส่วนลดพิเศษได้
 • รับการจ่ายเงินผ่านบัตรเครดิต เดบิต, Aeon Happy Point, เคาน์เตอร์เซอร์วิส, จ่ายที่ Tesco Lotus ได้, จ่ายที่ office ensogo, โอนเงินเพื่อซื้อดีลกับธนาคาร กสิกรไทย, กรุงเทพ, SCB, และ กรุงศรี ได้ พูดง่ายๆคือจ่ายได้หลายช่องทางมาก

สิ่งที่เราไม่ชอบที่ Ensogo.com

 • หลังๆมานี้ ส่วนใหญ่จะมี แต่ ดีล สินค้า และดีลอาหาร น้อยลง ครึ่งๆ
 • มีแต่ รีวิว เสียๆ ที่ เวลาขายสินค้าแล้ว ไม่ได้ตามคุณภาพ
 • บางที บางดีล ที่ขายไม่ดี ก็เพิ่มเวลาโดยที่ไม่ได้บอกว่า ขยายเวลา
 • ร้านค้าที่นำคูปองไปใช้ จะบริการไม่เต็มร้อย เพราะ ด้วยส่วนลดหนักๆ แบบนี้ กำไร แทบจะไม่เหลือ ต้องลดวัตถุดิบ ลดเกรดวัตถุดิบ และ มีข้อห้ามเยอะขึ้น
 • ดีล สินค้า ทาง Ensogo ไม่มี QC หรือ ผู้ตรวจสอบคุณภาพ มาดูแลคุณภาพสินค้า ก่อนจัดส่ง ส่งมอบ จึงพบปัญหามากกับการซื้อสินค้า ผ่าน Ensogo (หากว่ามี คงมีรีวิวไม่ดีน้อยลง)
 • ดีล สินค้า บางอย่าง ซื้อจากร้านโดยตรงมีราคาถูกกว่าซะอีก

2. MyGroupon Thailand

เป็นเจ้าพ่อมาจาก อเมริกา Groupon เป็นบริษัท ดีลที่เรียกได้ว่า ดังที่สุด และใหญ่ที่สุดในโลกก็ว่าได้ เพราะ เจ้าพ่อ Groupon นี้ เป็น ต้นตำรับดีลในโลกเลยทีเดียว เพราะเป็นบริษัทแรก ที่ตั้งโดย Andrew Mason ที่เริ่มต้นไอเดีย จากการรวมกลุ่มกันซื้อของ และ ก็มาเป็น Group + Coupon หรือ Groupon ในปัจจุบัน. Groupon เปิดตัวครั้งแรกเมื่อปี 2008 ที่ประเทศสหรัฐอเมริกา ด้วย ดีล ซื้อ พิซซ่า สองถาด ด้วยราคาถาดเดียว และหลังจากนั้น บริษัทของนาย Andrew Mason ก็โตภายหลังจาก พิซซ่าสองถาด ภายใน 16 เดือน ซึ่งมีมูลค่า เป็นพันล้านดอลล่าร์เลยทีเดียว. สาเหตุที่เรากล่าวถึง Groupon และประวัติของบริษัท เพราะว่า เราอยากให้เห็นว่า Groupon มีความเป็น Professional สูง ซึ่งการมาเปิดสาขาที่ไทย การดำเนินงานต่างๆ ก็คงไม่ใช่แบบไทยๆ แน่นอน ซึ่งต้องตามหลัก standard ของทางเมืองนอกเค้า เสียดายที่ Groupon ช้ากว่า Living Social ที่ Takeover Ensogo.com ไปแค่ไม่กี่เดือน. การมาของ Groupon ในไทย เค้าใช้ชื่อใหม่คือ Mygroupon.co.th ซึ่งไม่ใช่ Groupon โดดๆ ซึ่งในปีที่ผ่านมา Groupon ไทยแลนด์ หรือ Mygroupon ก็กวาดรายได้ ไปหลายทีเดียว เพราะด้วยแบรนด์ของตัวเอง และ เวปที่มีหน้าตา ดูเป็น International แต่ ทั้งนี้ทั้งนั้นเราก็ยังมีส่วนที่ชอบและไม่ชอบครับ

สิ่งที่เราชอบที่ Mygroupon.co.th

 • เวปดีล ของ Groupon ดูง่ายและสบายตา ไม่ดูเลอะเทอะเกินไป และไม่ได้มีดีลแบบ เยอะมากในหน้าแรก
 • ทุกวัน Groupon จะมีดีลแนะนำ แต่ถ้าไม่อยากได้ดีลแนะนำ ก็ไปค้นหาดีลอื่นๆได้เช่น ดีลสินค้า ท่องเที่ยว ฯลฯ
 • สามารถตรวจสอบสถานะสินค้า โดยการใส่รหัสความปลอดภัยได้ว่า จะมาส่งเมื่อไหร่ ถึงขั้นตอนไหนแล้ว
 • เวลาซื้อดีล หรือ คูปอง จะมี option ให้เลือก พอสมควร ด้วยราคาที่เหมาะสม
 • มีการแนะนำลูกค้า และผู้แนะนำก็ได้คืน 50 บาท เป็นข้อดีแต่ก็เหมือนๆกัน
 • สามารถใช้ รหัสส่วนลด หรือ Gift Voucher Code ได้ ซึ่งทาง Groupon จะออกให้ในกรณีพิเศษ
 • ชำระเงินได้หลายช่องทางเช่น Visa, Master Card, SCB, กรุงไทย, ยูโอบี, กรุงศรีอยุธยา, TMB, เคาเตอร์เซอร์วิส, ชำระผ่าน ATM, True Money, 7-eleven, TOT, tesco lotus, ซึ่งดูเยอะมาก

สิ่งที่เราไม่ชอบ Mygroupon.co.th

เท่าที่ดูเปรียบเทียบ ระหว่าง Groupon แบบ Original และ Groupon ของไทย ที่ Mygroupon.co.th เราพบว่า Mygroupon.co.th ขาดวิญญาณอะไรบางอย่างที่ไม่เหมือนกันกับ Groupon ที่อเมริกา ไมว่าจะเป็นเรื่องของ Graphic ที่โชว์รูป และความหลากหลายของสินค้า. โดยเฉพาะความหลากหลายของสินค้านั้น ดูๆแล้วเหมือนกับการเข้าไปติดต่อร้านค้าที่ เวปดีล อื่นๆ เคยเข้าไปแล้วรอบหนึ่ง หมายถึง ดีล ซ้ำๆ กัน ซึ่งไม่ค่อยแปลกไปจากที่เคยซื้ออยู่แบบเดิมๆ ส่วนสิ่งที่ Groupon Thailand โดนบ่นมากที่สุดเห็นจะเป็นในเรื่องของการเปลี่ยน Terms and condition โดยที่ลูกค้าไม่รู้ตัว เช่นการเปลี่ยนแปลงเวลา การให้บริการของร้านค้า ซึ่งอันนี้เราเดาว่า มาจากการดีลงาน ระหว่าง Mygroupon กับทางร้านค้า โดยไม่ได้ กำหนดรายละเอียดให้ชัดเจนตั้งแต่เริ่มแรก จนต้องมาเปลี่ยนรายละเอียดของดีลทีหลัง ซึ่งทำให้ลูกค้าไม่พอใจอยู่หลายครั้งในการเปิดตัวเริ่มแรกของ Groupon ครับ

3. Thaicitydeals.com

สำหรับ Thai City Deals ทาง บริษัทก็เป็น บริษัท ที่ เปิดตัว หลังจาก Ensogo.com ไม่นานนักและก่อนการเข้ามาของ Groupon ซะอีก. ในตอนต้น Thaicitydeals.com ค่อนข้างดังมากถึงมากที่สุด เพราะเป็นการเกาะกระแส กับทาง Ensogo.com และ model ในการขายเหมือนกันแทบทุกอย่าง แต่มาระยะกลางๆ Thaicitydeals.com ก็แผ่วลงไป เพราะสู้นายทุนใหญ่อย่าง Ensogo และ Living Social ไม่ได้ แต่ต้องขอชมเชยการบริหารงานของ Thaicitydeals.com ซึ่งแม้ว่า จะ ได้รับ อิทธิพล และการแข่งขันที่สูงในตลาด Deal แต่ ก็ยังสามารถดำเนินกิจการ ในไทย ได้อย่างดี ซึ่งทุกวันนี้ หากใครสังเกต จะเห็นได้ว่ามี deal ขายกันเป็นร้อยๆ ดีล ต่อวันเลยทีเดียว. มาระยะหลังนี้ ทาง Thaicitydeals.com มีแผนปฎิบัติการ ดีล ใหม่ๆ ที่นอกจากจะแยกดีล เป็นหมวดหมู่หลักๆ เช่น ดีลอาหาร ดีลสุขภาพ ดีล สินค้า ความสวยความงาม ท่องเที่ยว กิจกรรม และ Free deal แล้ว ทาง บริษัทฯ ก็ยังแยกดีลออกเป็น brand ให้ลูกค้าได้ติดตามกันอีกด้วย เช่นหาก login เข้า Thaicitydeals.com และพบ Brand ที่ต้องการ แต่ยังไม่เปิดขายเช่น ดีล KFC, Swensens, Sizzler, Starbucks และดีลอื่นๆ ที่เป็นแบรนด์ ดัง. ลูกค้าสามารถติดตาม ได้ โดยหากมีดีลนี้เกิดขึ้นเมื่อไหร่ ก็จะมีกรส่ง Email เตือนลูกค้าคนนั้นๆด้วย ซึ่งถือว่า เป็น feature ที่น่าสนใจ. แต่ Feature นี้ จริงๆแล้วแฝงไปด้วย การตลาด แบบ Group Buying คือ การที่ลูกค้าหลายๆคนติดตาม ดีล กับ brand ดัง ต่างๆ มากพอ. ทาง Thaicitydeals.com อาจนำข้อมูลนี้ ไปคุยกับทาง แบรนด์ นั้นๆ เพื่อจัด ดีล ขึ้นมาจริงๆก็เป็นได้ และอีก feature นึงที่น่าสนใจ แต่ไม่ใช่กับ ลูกค้าผู้ซื้อ แต่เป็นสำหรับร้านค้า. ทาง Thaicitydeals.com เปิดให้ร้านค้าได้เข้ามาสมัครขายดีลแบบฟรีๆ ไม่มีค่าใช้จ่าย ทำให้ เปิดโอกาส กว้างมากขึ้นกับ ร้านค้าเล็กๆ ต่างๆ ครับ

สิ่งที่เราชอบ ที่ Thaicitydeals.com

 • ดูง่าย เข้าใจง่าย คำอธิบายแต่ละดีล กระชับ ได้ใจความ และครบถ้วนไม่น่าเบื่อ
 • ไม่ได้จำกัดการซื้อ คูปอง เหมือนเวปดีล ทั่วๆ ไป
 • แยกดีลเป็นหมวดหมู่ลึกๆ ลงไป ซึ่งง่ายต่อการสืบค้นดีล ที่ผ่านมา และดีลที่กำลังหมดอายุ และเข้าใจง่าย
 • หากชอบดีลไหน ที่มี Featuring อยู่ใน thaicitydeals.com ทั้งดีลที่เปิดขายอยู่ ดีลที่เป็นแบรนด์ และดีลที่หมดอายุแล้ว ลูกค้าสามารถติดตามดีลได้ต่อ ซึ่งหากเปิดขายใหม่อีกครั้งทาง Thaicitydeals.com จะแจ้งให้ลูกค้าทราบ
 • ชัดเจนเรื่องค่าบริการ บางดีล เช่นดีลร้านอาหารหรูๆ หากนำไปใช้ ทาง Thaicitydeals.com จะแจ้งล่วงหน้าว่าต้องมีกาชำระเงินเพิ่ม ซึ่ง ทำให้ลูกค้าตัดสินใจได้ง่ายขึ้น และลูกค้าทุกคนต้องพอใจ เพราะได้อ่านกติกาก่อนแล้ว

สิ่งที่ไม่ชอบที่ Thaicitydeals.com

ต้องขอบอกว่าน้อยมาก ในสิ่งที่ไม่ชอบ ใน Thaicitydeals.com หาก เปรียบเทียบกับเวปดีล อื่นๆ แล้วคงเป็นในเรื่องของการจ่ายเงินที่ไม่ค่อยหลากหลาย และ การไม่จำกัดในการซื้อดีลบางประเภท ซึ่ง เมื่อไม่ได้จำกัดการซื้อ ทำให้มี demand ในการใช้งานสูง คนแห่ไปใช้พร้อมๆกันอาจเกิดปัญหากับร้านค้า และลูกค้าได้ และหากว่าใคร ต้องการซื้อดีลประเภทดีลท่องเที่ยวกับทาง Thaicitydeals.com ต้องบอกว่า อาจจะต้องหาที่อื่นๆ เช่น Ensogo.com จะดีกว่า เพราะ ดีลท่องเที่ยวใน Thaicitydeals.com นั้นมีไม่ค่อยมากเท่าไหร่ครับ และสุดท้ายคือเรื่องราคาของดีล และส่วนลด ซึ่งส่วนลดไม่ค่อยเยอะและไม่ค่อยตื่นเต้นเท่าไหร่ ซึ่งคาดว่าอาจจะมาจากการกลัวปัญหา เรื่อง การขาดทุนของร้านค้า

4. U2Deal.com

ยูทูดีล เป็นเวป แบบ ง่ายๆ ที่ ไม่สะดุดตาเท่าไหร่นัก และนี่ก็คือเวปดีลน้องใหม่ ที่ ต้องบอกว่าไม่ค่อยมีใครรู้จักกันเท่าใด นัก ข้อแรกเลยคือ เป็นเวปดีลที่มาใหม่ ตอนตลาดดีลเค้าไปกันไกลแล้ว ด้วยทุนต่ำที่ไม่มีการโฆษณาแบบ Mass media มากนัก และโฆษณาทาง Web Advertising อย่างเดียว. U2Deal.com เป็นเวปดีลที่เน้น หนักไปเรื่องของ ดีลสินค้าและท่องเที่ยวนิดหน่อยๆ ซึ่งอาจจะเน้นไปด้าน ดีลที่ยังไม่ค่อยมีใครนำมาขาย และหากว่าเป็นดีลร้านอาหารนั้น นานๆเราจะเห็นมาซะทีหนึ่ง ไม่ได้มีอะไรแตกต่างจากเวปดีลอื่นๆ ซึ่งดูแล้วค่อนข้างน่าเบื่อเลยทีเดียว

ชอบอะไรที่ U2deal.com

คงมีจุดชอบที่จุดเดียว เหมือนกับที่ Groupon เคยทำสมัยก่อนๆ คือ บอกว่า ดีลอะไรกำลังจะมาครับ. ส่วนสินค้าก็หลากหลายแต่สุดท้ายไม่ได้ต่างอะไรจากเวปที่เน้นขายสินค้าเพียงอย่างเดียว และนำมาขายแบบลดราคาเท่านั้น

ไม่ชอบอะไรที่ U2deal.com

เวปไซด์ ดูไม่ค่อยน่าเชื่อถือ การจ่ายเงินได้ถูกโฆษณาว่าง่าย แต่เอาเข้าจริงแล้ว จ่ายยากกว่าชาวบ้านเยอะ ส่วนลดของสินค้า อาจไม่ได้เยอะอย่างที่คิด ซึ่งสินค้าบางตัวไม่ได้ถูกกว่าซื้อที่ห้างเท่าใดนัก ไม่ค่อยมีดีลร้านอาหาร ซึ่งเดาว่าไม่ค่อยมีพนักงานออกไปติดต่อเพื่อทำดีลกับร้านอาหารอื่นๆ โปรโมชั่นบางตัว ให้ Link ออกไปนอกเวปซึ่งเป็นเวปอะไรก็ไม่รู้ ไม่เข้าใจ. โดยรวมแล้วเหมือนเวปดีลที่มี Traffic หรือลูกค้าน้อย ซึ่งไม่ค่อยเป็นที่น่าเชื่อถือครับ.

5. AllDealsThailand.com รีวิว

AllDealsThailand.com เป็นเวปที่เกิดมาทีหลัง ซึ่ง ก็เป็นที่นิยมอย่างรวดเร็วในหมู่นักท่องเที่ยวคนไทยและต่างประเทศนี่แหละ เพราะ All Deals Thailand เน้น ดีลท่องเที่ยว ซะส่วนใหญ่ ซึ่งถ้าใครได้เข้าไปดูเป็นประจำ ก็จะ รู้ว่า เป็น Travel Specialist ครับ คือจะไม่มีดีลอื่นๆ นอกจากท่องเที่ยว ดีลโรงแรม ฯลฯ เลย ซึ่งก็ไม่มีอะไรมากกับ เวปดีล นี้ ซึ่งเรามองว่าเป็น เวปที่ ไม่น่าจะเป็นเวปดีลเลย (แต่มีชื่อ Deals อยู่ใน ชื่อเวป) แต่ทาง AllDealsthailand.com ก็มีการจัดเวปไซด์ที่สะดุดตา สีสันสวยงาม และน่าเข้าไปลองซื้อ ซึ่งเรามาดูกันดีกว่าว่า ข้อดีข้อเสียเป็นอย่างไร?

สิ่งที่ชอบใน AllDealsthailand.com

 • โรงแรมมีให้เลือกเยอะ เป็นเวปดีลที่จัดโรงแรมเป็นหมวดหมู่จังหวัด
 • เมื่อซื้อดีลไปแล้ว ลูกค้าสามารถจองเวลาเข้าพักผ่านที่ Website ได้เลย โดยไม่ต้องไปยื่นคูปองอะไรให้เสียเวลา
 • มีช่องทางการจ่ายเงินเยอะเช่น HSBC, KBank, Krungsri, Krungthai, SCB, Bangkok Bank, TMB, counter service, Tesco Lotus, Paypal, Visa, และ Master Card

สิ่งที่ไม่ชอบใน AllDealsthailand.com

 • ดีลที่พัก และ ดีลโรงแรมใน AllDealsThailand.com ดูเหมือนจะไม่ใช่ดีลจริงๆ เพราะหลายโรงแรมที่ลองเช็คแล้ว Expedia.co.th ถูกกว่าพอสมควร ซึ่งไม่รู้ว่าจะจองกับทาง Alldealsthailand.com ทำไม?
 • ที่บอกว่ามีช่องทางการจ่ายเงินเยอะ แต่พอเอาเข้าจริงจ่ายได้แค่ 4 ช่องทาง คือ การโอนเงินผ่าน กสิกรไทย และ ธนาคารกรุงไทย, Visa และ Mastercard, และชำระผ่าน counter service ซึ่งเราเดาว่าเคยมีเยอะกว่านี้ แต่ถูกตัดช่องทางออกไปในภายหลัง
 • ระบบการจองโรงแรม ดูไม่ค่อยน่าเชื่อถือเท่ากับ เวปจองโรงแรมโดยตรง

6. XetaSale.com รีวิว

เวปดีลของแท้ๆ ต้องเป็นอย่างนี้ ถึงแม้ว่าอาจจะไม่ตรงกับต้นตำรับเท่าไหร่แต่ XetaSale.com ก็ทำได้ดี ไม่แพ้พวก Ensogo.com หรือ Mygroupon.co.th เลยครับ. เพราะ อันที่จริงแล้ว ดีล ที่น่าดึงดูดที่สุดคือ ดีลที่ มีจำนวนจำกัด และ Xetasale.com ก็ ใช้ มุมมองนั้น ในการ educate ลูกค้าว่า ดีลนั้นๆลดราคาเท่าไหร่ จากปกติ เท่าไหร่ และเหลือจำนวนอีกเท่าไหร่ที่สามารถซื้อได้ ซึ่ง อันที่จริงแล้ว ก็มาจากประเภท Sale นั้นเอง. ยกตัวอย่างเช่นสินค้าบางสินค้า หรือบริการกำลัง On Sales อยู่ ด้วยจำนวนจำกัด และเวลาจำกัด และ Xetasale.com ก็ apply วิธีนี้เข้ากับวิธีการขายได้อย่างดีที่สุด และถึงแม้ว่าจะเป็นมุมมองแบบ Sales จำนวนจำกัด แต่ทางบริษัทก็ทำเวปหน้าตาออกมาให้เหมือนกับ Deal เพื่อเกาะกระแสไปด้วยครับ ทาง Xetasale.com ทำให้ลูกค้าเห็นดีลที่ผ่านมา ดีลปัจจุบัน และ ดีลที่กำลังจะมาถึงอีกด้วยซึ่งนับว่าโอเคมากๆ กับเวปดีลน้องใหม่มาทีหลังเวปนี้

สิ่งที่ชอบใน XetaSale.com

 • ข้อแรกคือ Idea ในการขายของของ Xetasale.com ซึ่งใช้ วิธี Sale ให้ดูเหมือน Deal
 • มีโปรโมชั่นจูงใจ ดึงดูดบ่อยๆ เช่นพวก Gift Card และโปรโมชั่นโดยส่วนมากจะพ่วงเข้ากันกับ Xetamall.com ซึ่งเป็นเวปพี่น้องที่ขายของผ่านช่องทาง online
 • สามารถใช้รหัสส่วนลดที่ Xetasale.com ได้
 • มีรูปแบบของดีลให้เลือกเยอะ เช่น ร้านอาหาร สินค้า ท่องเที่ยว แม่และเด็ก ฯลฯ
 • เวลาจ่ายเงินมีบอกเกี่ยวกับ ภาษีมูลค่าเพิ่มและค่าจัดส่งเพิ่มเติมซึ่งเป็นรายละเอียดที่ดี
 • มีปุ่มให้กดสำหรับดีลที่ผ่านไปแล้ว Vote ให้ดีลกลับมาขายใหม่ได้
 • สามารถชำระเงินได้หลายธนาคารเช่น ธนาคารกรุงเทพ, ธนาคารกรุงไทย, ธนาคารกสิกรไทย, ธนาคารไทยพาณิชย์

สิ่งที่ไม่ชอบใน XetaSale.com

 • วลาลดราคาสินค้า ไม่มี Reference ว่าลดราคาสินค้าจากห้างฯใด ทำให้เทียบราคาลำบากว่าถูกกว่าจริงหรือไม่?
 • หน้าแรกของ Xetasale.com รวมดีลกันเยอะเกินไป ทำให้งง และลูกค้าใหม่อาจคิดว่ามีดีลน้อย
 • ดีลที่กำลังจะมาไม่ค่อยมีข้อมูล หรือไม่ค่อยได้ update
 • มีดีลหลายๆดีล ที่ไม่มีคนซื้อเลย ซึ่ง แน่นอนว่าไม่ตรงใจลูกค้าอย่างแน่นอน
 • ช่องทางชำระเงินน้อยเกินไป ซึ่งเทียบไม่ได้กับ ensogo.com หรือ Mygroupon.co.th

7. รีวิว StreetDeals.co.th

ต้องบอกว่าเราเคยได้ รีวิว ไปแล้วครั้งหนึ่ง ซึ่ง จากอดีตมา จนถึงปัจจุบัน เวปดีล ได้มีการพัฒนามากขึ้น ในเรื่องของความรวดเร็ว วิธีการใช้ดีล ฯลฯ ซึ่งต้องบอกว่า model ทุกอย่างนั้นเริ่มต้นมากจาก GROUPON ที่ประเทศอเมริกา แต่ ในเมืองไทยนั้น คือ Ensogo.com. บริษัทเหล่านี้นำเสนอดีลทุกๆวัน เพราะทางบริษัท เค้ามีทีมติดต่อร้านค้า เพื่อนำดีลลง เวปไซด์ ตามแต่ละพื้นที่ แบบชัดเจน. แต่สำหรับเมืองไทยแล้ว เวปดีลจะไม่กำหนดพื้นที่เพราะว่า การขายดีลส่วนมากทำในกรุงเทพฯ และไม่ใช่ต่างจังหวัด ยกเว้น ดีลที่พัก ดีลโรงแรม ต่างๆ. เช่นเดียวกับ Streetdeal ที่ เน้นที่ดีลราคาถูก และ หลายๆดีล ก็ไม่คิดว่าจะสามารถมานำเสนอได้ แต่ ความแตกต่าง ของ Street Deal กับ เวปดีล อื่นๆ มันอยู่ตรงนี้ครับ. คือ Web Deal ทั่วๆไป จะมีข้อเสนอค้างเอาไว้ 3-7 วัน แล้วแต่ความน่าสนใจ แต่ Street Deal มีดีลให้ซื้อเพียงแค่ 1 วัน! และหนึ่งวันนี้ เป็นจุดเปลี่ยนของวงการเลยทีเดียว อ่านต่อได้ที่นี่

ชอบอะไรใน Streetdeal?

 • ดีลมีรายวัน ไม่น่าเบื่อ ไม่ต้องรอ ตื่นเต้นดีครับ
 • จ่ายเงินได้หลายช่องทาง เช่น บัตรเครดิต Visa, Master Card, Paysbuy, และใช้บัตร เดบิตจ่ายได้อีกด้วย
 • สามารถชวนเพื่อนมาสมัคร และถ้า เพื่อนซื้อเราได้เครดิตเพิ่ม 100 บาท
 • มีดีลที่ผ่านมา และดีลที่แยกอย่างชัดเจน เช่น ท่องเที่ยว อาหารเครื่องดื่ม สินค้าบริการ ฯลฯ
 • ส่วนลดเยอะใช้ได้แต่ก็เหมือนเวปทั่วไป
 • มีการสะสม StreetDollars ในโปรโมชั่นต่างๆ เพื่อสะสมและซื้อดีลได้ถูกขึ้น
 • โดยรวมมีดีลหลากหลาย และซื้อได้ เพราะร้านค้าแต่ละร้าน หรือ สินค้าก็ค่อนข้างมีชื่อ และน่าเชื่อถือ

ไม่ชอบอะไรใน Streetdeal?

เนื่องจาก concept ของ Streetdeal คือ ดีลรายวันจริงๆ บางที ทำอะไรยุ่งๆ อยากได้ดีล แต่กลับมาอีกวัน ดีลนั้นไม่อยู่แล้ว ซึ่งทำให้เสียโอกาสซื้อไปอย่างมาก ดีลหลายๆดีลที่เป็นแบบสินค้า ก็ไม่ค่อยน่าสนใจเท่าไหร่ ส่วนเรื่องของการ Design เวป ออกมา ดูไม่ค่อยน่าตื่นเต้นเท่า Groupon หรือ Ensogo ซึ่งอาจเป็นเหตุผลที่อาจจะยังไม่ดังก็ได้ ส่วนเรื่องการใช้ภาษา Streetdeal เป็น การลงทุนของบริษัทข้ามชาติ ดังนั้นภาษาที่เขียนอาจอ่านแล้วดูแหม่งๆ พิลึกๆ ครับ

8. รีวิว Wonderpons.com

จะเป็นเวปดีลที่ไม่ค่อยมีใครพูดถึงเลย แต่ก็เห็นมีการซื้อดีลกันอย่างเงียบๆ เพราะ แต่ละวัน Wonderpons.com ก็ยังขายได้ อยู่ Wonderpons.com ใช้ประโยชน์จากการที่คนไทยบ้า เกาหลี หนังเกาหลี เที่ยวเกาหลี อาหารเกาหลี ปิ้งย่างเกาหลี ฯลฯ และ Design เวปออกมาเป็น style เกาหลี ซึ่งก็ดูดีมีสไตล์ ซึ่งในการณ์นี้ ทาง Wonderpons เค้าร่วมมือกับ องค์การส่งเสริมการเที่ยวเกาหลี และพวก บัตรสิทธิพิเศษของเกาหลี เช่น Korea Privilege Card ทำให้มีอะไรๆ ที่เกี่ยวกับเกาหลี เหนือกว่าคู่แข่งมากมาย ซึ่งต้องบอกว่าเป็น เวปดีลที่แตกต่างจากชาวบ้านมากที่สุดครับ. และพิเศษกว่าเวปอื่นๆ Wonderpons.com มี Korean Town เป็นของตัวเอง คือมีข่าวสารเกี่ยวกับเกาหลีมากที่สุด และสามารถชมและอ่านได้ที่ Ktown.wonderpons.com

ชอบอะไรที่ Wonderpons?

 • ข้อแรกคือ wonderpons มี Call Center ครับ สามารถติดต่อได้ เวลามีปัญหาในการใช้ หรือการซื้อ
 • Wonderpons สอนวิธีใช้เครดิต ที่อยู่ในเวป โดยการสะสม ซึ่งไม่เหมือนเวปดีลอื่นๆ ที่ไม่ค่อย สนับสนุนการใช้ คะแนนสะสมเท่าไหร่
 • มีดีลที่แยกออกไปเป็น อาหาร สุขภาพและความงาม ท่องเที่ยว สินค้า และกิจกรรม
 • Design สวยงาม และดีลดูไม่แออัดกันจนเกินไป
 • มีช่องทางจ่ายเงินเพียบไม่ต้องห่วง และ ณ ที่นี้รวมถึง Paypal ด้วยครับ

ไม่ชอบอะไรที่ Wonderpons?

 • เข้าใจอยู่ว่า Wonderpons.com จับลูกค้าตาม Lifestyle และที่ชอบเกาหลี แต่ บางทีจะเกาหลีเยอะไปมั้ย? ไม่ใช่ว่าคนไทยจะมาเกาหลีทุกวัน ทุกคน การที่ออกมาบอกว่าตัวเองเป็นเกาหลี ผู้บริหารเป็นเกาหลี ร่วมมือกับเกาหลี ก็เป็นดาบสองคมเหมือนกัน
 • ดีลต่างๆ ระยะหลังๆ ขายได้แต่ดีลอาหาร และต้องเป็นร้านดังเท่านั้นเช่นร้านอาหารในโรงแรม แต่ดีลอื่นไม่ค่อยน่าสนใจ
 • การรับเครดิตคืนเพื่อใช้ในดีลต่อไป ไม่ค่อยน่าสนใจเพราะ บางอัน คืน บาทเดียว แน่นอน บางคนบอกว่า บาทเดียวก็เอา แต่ ถ้า ปรับปรุง แบบซื้อ สามดีลในครั้งเดียว เงินคืน 50-100 บาท หรือเท่าไหร่ก็ว่าไป และดูจำนวนเงินเยอะกว่า
 • การที่มีดีลจากสถานที่ ที่ยังไม่เคยมีบริษัทดีลไปทำดีลมาก่อน ก็เป็นข้อดี แต่ ดีลดังๆ ก็ต้องมีขายกันบ้าง

9. สุดท้าย น้องใหม่สุด KTC Best Deal

KTC Best Deal เป็นของ KTC หรือ ธนาคารกรุงไทยแบงค์ ที่เราใช้กันอยู่ ปัจจุบันนี้นั่นเองครับ ซึ่ง เดาได้เลยว่า มี connection ร้านค้าเพียบ เพราะทาง KTC ต้องดีลกับทางร้านค้า ร้านอาหาร ฯลฯ กันอยู่แล้ว ก็เดาเอาว่า แค่เพียงยกหูโทรศัพท์คุยกับร้านค้า ก็ ได้ดีลมาขายกันแล้ว ซึ่ง การที่ KTC Best Deal ออก มา ทำดีลในครั้งนี้ ทำให้ Image ของ ธนาคาร มุ่งไปทาง Lifestyle ของลูกค้าอย่างเห็นได้ชัด เพราะไม่มีแบงค์ไหนเค้าทำธุรกิจแบบนี้กันในเมืองไทย เพราะเท่าที่เห็นก็มี แค่ KTC เจ้าเดียว แต่ผลงานที่ออกมาไม่ค่อยดีนัก ทั้งด้านการตลาด ดีลที่ขาย ฯลฯ ซึ่งเราจะมา รีวิว กันครับ

สิ่งที่ชอบใน KTC Best Deal

ความน่าเชื่อถือต้องมาเป็นอันดับหนึ่ง และการจ่ายเงินก็ไร้กังวัล เพราะใช้ บัตร KTC จ่ายได้เลยแบบไม่มีปัญหาครับ อันนี้ ต้องบอกว่าน่าเชื่อถือที่สุดแล้วก็ว่าได้ เพราะสถาบันการเงินมาทำเอง และก็มีดีลเยอะดี แต่ไม่ได้มีเยอะมากขนาดนั้น และจะเห็นได้ว่า เราชอบ KTC Best Deal น้อยมากๆ

สิ่งที่ไม่ชอบใน KTC Best Deal

มีหลายอย่างมากในสิ่งที่ไม่ชอบ และเป็นสิ่งที่ไม่ค่อยสมควรเท่าไหร่ เริ่มต้นด้วยความเป็น banking กฎข้อบังคับเงื่อนไข ยาวมาก ต้องถามว่าลูกค้าจะได้อ่านหรือ? หากใครอยากเห็นต้องลองไปอ่านเงื่อนไขการใช้งาน และนโยบายความเป็นส่วนตัวครับ. อันที่สองคือ ดีล ที่ออกมาขายไม่ได้เลย ไม่ได้ดูน่าสนใจ ที่ตัวดีล และ ดูเหมือนจะเลิกทำแล้วด้วยซ้ำ ซึ่งต้องคิดกันให้หนักมากสำหรับ ชื่อ KTC แบบนี้ ที่จะต้องมาปิดตัวลง. เมื่อลองซื้อดีล ลงทะเบียน ผลปรากฎว่า จะให้ใส่ หมายเลขบัตรประชาชน…..ลูกค้ามาซื้อดีลนะครับ ไม่ได้มาทำ ธุรกรรมทางการเงิน แนะนำให้ออกไปเถอะ. ส่วนในเรื่องอื่นๆ นั้นคง ไม่ต้องรีวิวกันแล้ว เพราะ ดูท่าทาง หากไม่ทำอะไรซักอย่างกับ เวปดีล แบบนี้ ไม่ใช้ประโยชน์จากการที่ตัวเองเป็น KTC คงไปได้อีกไม่นาน

บทสรุป

จากการรีวิว และ เปรียบเทียบเราพบว่า เวปดีลที่น่าซื้อที่สุด 3 อันดับต้นๆ ยังคงเป็น Ensogo.com, Mygroupon.co.th, และ Thaicitydeals.com ครับ ส่วน รองลงมา จะเป็น Streetdeal.co.th และ Xetasales.com. คำถามคือ แล้วจะมีผลอะไร กับการซื้อดีลของผู้อ่าน?แน่นอนครับ หลังจากนี้ไป คุณจะรู้แล้วว่าหากคุณอยากซื้อดีล คุณจะไปเวปไหนเป็นอันดับแรก และเวปอะไรถัดมา. ทั้งนี้ เราไม่ได้บอกว่า ดีลเวปอี่นๆ โกง ไม่จริงใจ ฯลฯ ซึ่งบางครั้งเป็น ข้อจำกัดของบริษัทที่ทุนเบาบาง ซึ่งเค้าอาจจะอยากทำให้ดีกว่านี้ก็ได้ และบางครั้ง เวปดีลเล็กๆ ก็อาจจะมีดีลที่คุณนึกไม่ถึงเช่นกันครับ

Exit mobile version