รหัสส่วนลด Groupon Voucher Code

โค๊ดส่วนลดเพิ่มเติม ของ My Groupon

groupon Thailand voucher codes

ก่อนที่เราจะมาพูดถึง groupon voucher code หรือ รหัสส่วนลด เราควรรู้จัก กับ ธุรกิจ เวป ดีล ต่างๆ กันก่อน และ ถ้าพูดถึงเวป ดีล ต่างๆ หลายๆคนก็รู้จัก เวปดีลหลายๆเวป ต่างๆนาๆ ไม่ว่าจะเป็น Ensogo ที่พึ่งเปลี่ยนชื่อเป็น Living Social แม้แต่บริษัทบัตรเครดิตอย่าง KTC ยังทำ KTC Best Deal แต่หากเราจะพูดถึง เวปดีล ที่ เป็น brand อินเตอร์ที่สุดก็คงไม่หนี Groupon หรือ ในเมืองไทยเป็น Groupon Thailand. การ ซื้อดีล ของ Groupon นั้นก็ไม่ได้แตกต่างไปจากการซื้อดีลของเวปอื่นๆมากนัก เพียงแต่ ทาง Groupon มีการใช้ ตัวเลือกดีลเข้าช่วยเช่น ซื้อสองคูปองสองดีล จะลดได้เพิ่มอีก และอื่นๆ แต่หารู้ไม่ว่า อันที่จริงแล้ว Groupon แตกต่างจากเวปอื่นๆพอสมควรเพราะ อย่างแรกคือทาง กรุ๊ปปอน ไทยแลนด์ มีดีลต่างประเทศที่เยอะกว่าเวปคู่แข่งมาก เนื่องจากเป็นแบรนด์ที่มี สาขาอยู่หลายประเทศ และ ด้วยความเป็น International นี้ ทำให้ Groupon นำ ยุทธวิธีการขายมาให้ลูกค้าคนไทยด้วย นั่นก็คือ รหัสส่วนลด หรือ รหัสคูปอง ของ Groupon ที่ ไม่เพียงแต่ลูกค้าสามารถประหยัดจาก Deal ที่ซื้อไปแล้ว ก็ยัง สามารถใช้ คูปอง ซึ่งเป็นรหัสลับเฉพาะ เพื่อลดราคาก่อนจ่ายเงินได้อีกด้วย.

เค้าเรียกว่า Groupon Voucher Code

การใส่รหัสส่วนลด voucher code ที่ Groupon

คูปองโค๊ด หรือ Voucher Code นั้น มันก็มีความเหมือนเหมือนกันคือ เป็น รหัสส่วนลด ออนไลน์ ที่เมื่อลูกค้าพบเจอที่ไหนก็ตาม สามารถใช้ เพิ่มส่วนลด ออนไลน์ และในกรณีนี้กับ Groupon ได้ แบบทันที หากเราจะนึกถึง คูปองที่เป็นใบกระดาษที่ยังใช้กันอยู่ปัจจุบัน, ลูกค้าต้องเดินไปที่ร้านค้าเพื่อบอกว่ามีคูปอง สำหรับลดราคา ถึงจะได้ลดเพิ่ม แต่การใช้ Coupon หรือ Voucher Code ของ Groupon นั้น เป็นแบบทันที คือเมื่อลูกค้าใส่รหัสลงไปแล้ว และ กดคำว่า “ใช้สิทธิ์” หากเป็น รหัสที่ยังไม่ได้หมดอายุ ก็จะได้ลดราคาเพิ่มทันทีโดยไม่ต้องต่อรอง! ซึ่ง Trend ของดีล และ การใช้คูปองนี้ เริ่มต้นมาจากประเทศอเมริกาเมื่อประมาณ 7-10 ปี ที่แล้ว ที่ ผู้คนหา คูปอง ส่วนลด สำหรับการ shopping online กันอยู่มากจนถึง ณ ปัจจุบัน รหัสที่ว่าก็ยังเป็นสิ่งที่ต้องการมากที่สุด สำหรับ ลูกค้าแทบทุกคน

อย่า สับสน กับคำว่าซื้อ คูปอง กับ รหัสคูปอง

การใช้ coupon ที่ Groupon

บางคนสับสน กับคำว่า รหัสส่วนลดคูปอง กับการซื้อคูปอง ที่ Mygroupon.co.th เพราะว่า การเข้าไปซื้อ ดีล ต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น ดีลท่องเที่ยว ดีล โรงแรม ดีล ที่พัก ดีล สินค้า ฯลฯ นั้น ลูกค้าเข้าไปซื้อคูปองเพื่อนำไปใช้ เป็นส่วนลดกับร้านค้าที่ต้องการเข้าไปใช้บริการ หากแต่ว่า รหัสคูปองนี้ หรือที่เรียกว่า Voucher Code (ดูตามรูปภาพ) เป็นรหัสที่จำทำให้ลูกค้าได้ส่วนลด ก่อนการจ่ายเงินซื้อ คูปอง กับ ทาง Groupon Thailand นั่นเอง. นั่นหมายถึงว่า จริงอยู่ว่า ทุกคนเข้าไปซื้อ คูปองดีล สำหรับ ร้าน A, แต่ ก็สามารถลดราคาได้มากกว่าคนอื่นๆ เพราะ สามารถใช้ Voucher Code ลดเพิ่มเติมได้อีก.

มีสองคำ Gift Code กับ Voucher Code

groupon international

มาถึงด่านที่อาจจะต้องสับสนกัน สำหรับผู้ที่ไม่ค่อยได้ shopping online, ใน หน้า รายการสั่งซื้อสินค้า จะมีคำว่า กรอกรหัสส่วนลด (Gift/Voucher Code) อยู่ และ มีกล่องสำหรับใส่รหัสเว้นเอาไว้ให้ลูกค้าที่มีรหัสใส่ได้. แต่ บางคนอาจมาติดกับคำว่า Gift Code หรือ คำว่า Gift, อันนี้ต้องมีการอธิบายนิดหน่อยครับ. คำว่า Gift Code ก็เป็นรหัสของขวัญนั่นเอง ซึ่งรหัสนี้มาจาก 2 ทาง คือ

  1. มีผู้ซื้อ Groupon Gift code ให้ เป็นของขวัญ
  2. Groupon ออก Gift Code ให้ เพื่อชดเชย หรือ มอบเป็น Credit ให้กับลูกค้า

แบบแรกนั้น ก็เป็นแบบที่ มีผู้ซื้อดีล ให้เป็นของขวัญ กล่าวคือ แทนที่จะให้ของขวัญเป็นชิ้นๆ คนที่มอบของขวัญให้ก็มอบเป็น Gift Code โดยสมมติว่า ซื้อ Gift Code ให้กับแฟน ด้วยราคา 500 บาท. ผู้รับ สามารถนำไปใช้กรอกรหัสตรงกล่องที่หน้ารายการสั่งซื้อ และไม่ต้องจ่ายเงินใดๆ. และนี่คือความหมายของ Gift Code ซึ่งต่างกันอย่างสิ้นเชิงกับ Voucher Code จ้า.

Groupon เมืองนอก ก็มี!

การใส่รหัส Groupon ที่ เมืองนอก

ไม่ใช่มีแต่ Mygroupon.co.th แต่ Groupon.com ก็มี นะจะบอกให้. เพราะ Groupon เป็นบริษัท International ที่ มอบสิทธิพิเศษให้กับลูกค้าทุกคน โดยที่ ลูกค้า จะประทับใจในสินค้า ดีล และ บริการ ต่างๆ ของ Groupon เหมือนกันทั่วโลก ดังนั้น เมื่อสำรวจ เวปไซด์ groupon.com หรือ Groupon ประเทศอื่นๆ เช่น สิงคโปร์ ฮ่องกง มาเลเซีย ฯลฯ ก็จะพบว่า มีช่องให้ใส่ Voucher Code ทั้งสิ้น!

คำแนะนำ สำหรับ ผู้ใช้ Voucher Code หรือ รหัสส่วนลด

เนื่องจากว่า สินค้า บริการ และ การท่องเที่ยวใน Groupon Thailand นั้น ถือว่า มอบส่วนลดให้กับลูกค้าเยอะพอสมควรอยู่แล้ว ดังนั้น รหัสส่วนลด หรือ voucher ก็จะไม่มีอย่างทั่วๆไป เหมือนการซื้อสินค้าประเภทอื่นๆครับ. ดังนั้น หากว่าไม่มีรหัสให้ใช้ ณ ตอนนั้น ก็คงไม่กระทบอะไรมากนัก เพราะราคาทุกอย่างถือว่าเป็นราคา ดีล พิเศษ กันอยู่แล้ว อย่างไรก็ดี หากว่า Groupon Thailand ได้ ส่ง รหัส Voucher Code ส่วนลด ใหม่ๆ มา เราจะทำการ update กันในหน้านี้เลย