รวม Selfie Drone ราคาถูก ใช้งานง่าย สำหรับคนชอบเซลฟี่

พวกนี้คือ Drone Selfie ระดับ Top Class ขนาดเล็กในราคาถูก

ads

และแล้วเทคโนโลยีการถ่ายรูปไม่ได้มีแค่การพัฒนากล้อง หรือ เลนส์ให้คมชัด เพราะ Photo Shooting Technology มันไม่ได้มีอยู่แค่เลนส์ หรือภาพสวยเท่านั้น เพราะมันรวมสิ่งต่างๆ เช่นการจัดเก็บภาพ ความสะดวกในการถ่ายภาพ และหากใครยังจำได้ เทคโนโลยีการถ่ายภาพให้สะดวกโดยเฉพาะการ Selfie นั้น มีอยู่ไม่กี่ปีที่ผ่านมาเราหลายคนบ้าการซื้อไม้ Selfie กัน แม้แต่เคสมือถือก็สามารถยืดเป็นไม้ Selfie ได้ด้วย แต่ปัจจุบันนี้ มันไม่ได้หยุดแค่ไม้ แต่มันคือการเอา Drone บินได้ มาจับคู่กับการถ่ายรูป หรือที่เรารู้จักกันในหมวดของ “Selfie Drone” ที่กำลังมาแรงมากในปี 2017 นี้

ถ้าจะให้ไปสำรวจตลาดดู จะรู้ว่า Selfie Drone หรือโดรนบินบังคับถ่ายรูปนั้น พึ่งจะมาเริ่ม ร้อนแรงในช่วงเกือบๆ ปลายปี 2016 ที่ผ่านมานั่นแหละ หลายบริษัทเริ่มมีการใช้เทคโนโลยีกล้องและโดรนเข้าด้วยกัน และเค้าก็คงมานั่งคิดว่า เอ๊ะๆ แล้วทำไมเราไม่ทำให้ Drone เราติดกล้องและถ่ายผ่านผ่าน application ไปเลยหล่ะ? และวันนี้เรามารวม สุดยอด Selfie Drone ที่อาจมีจำหน่ายในไทย เร็วๆนี้ มีราคาถูก หาซื้อได้ ไม่รบกวนเงินในกระเป๋าตังค์มากนัก และเรามานำเสนอ “Selfie Drone” ที่จะมีขายในไทยอย่างค่อนข้างแน่นอน

รวม Selfie Drone ที่น่าเล่น ราคาถูก น่าสนใจ

AirSelfie

airselfieตัวนี้เป็น Selfie Drone ขนาดย่อม คือเล็กมาก เล็กจนขนาดเก็บได้ ในเคสมือถือ คือพูดง่ายๆ มันพร้อมสำหรับการถ่ายรูปทุกครั้งไป เพราะเมื่อคุณหยิบ Smartphone คุณออกมา คุณอยากจะ Selfie คุณก็ดึงมันออกมาจากมือถือนั่นแหละ และเค้าบอกว่ามันใส่ได้กับ smartphone รุ่น iPhone 6 ขึ้นไป, Huawei P9, Google Pixel, หรือ Samsung Galaxy S7 Edge

airselfie-camera

วิธีการใช้งานก็คือ คุณต้องดึงมันออกมาจากเคสมือถือแบบพิเศษซะก่อน และกดปุ่มเปิด สามารถบินได้สูงถึง 20 เมตร ใช้งานได้กับ iOS และ Android โดยสามารถบังคับควบคุมทิศทางได้ผ่าน Application ของ Airselfie ดาวน์โหลดฟรี สามารถถ่ายรูปได้ครั้งละ 1 รูป และเว้นอีก 10 วินาทีเพื่อถ่ายอีกรอบ เมื่อใช้เสร็จบังคังให้กลับมาอยู่บนมือและเก็บกลับเข้าที่เดิม

airselfie-smartphone-case

ปัจจุบัน Airselfie ยังคงครองอันดับเป็น Selfie Drone ที่มีความบางที่สุดในโลก 94.5mm X 67.4 mm X 10.6 mm กว้าง X ยาว  X สูง หลักมิลลิเมตรเท่านั้น ด้วยคุณภาพถ่ายแบบ HD

Hover Camera Passport

zero-zero-hover-camera

มีวางจำหน่ายแล้วกับ Hover Camera ซึ่งในไทยต้องรออีกนิดเพราะขายดีมาก จะหลุดมาแต่ละชิ้นนี่ยากเหลือเกิน ตัวนี้จะเจ๋งกว่าตัวก่อนหน้าตรงที่ไม่ต้องบังคับเอง แต่มันมีขนาดใหญ่กว่า เทคโนโลยีเค้ามาคู่กับ Face Tracking หรือติดตามใบหน้าของเจ้าของ หรือถ้าคุณขี้เกียจบังคับมันจะสามารถติดตามตัวคุณไปได้เลย (ด้วยเวลาจำกัดเพราะแบตมีขนาดเล็ก) สามารถพับเก็บได้ทันที และมีน้ำหนักเบา จุดเด่นอีกอันหนึ่งก็คือมันสามารถหมุนได้ 360 องศา และมีการ update software เพื่อให้มันมี feature พิเศษเรื่อยๆ

182 mm X 132 mm X 33 mm (กว้าง X ยาว  X สูง) สามารถวิ่งได้ 8 เมตรต่อวินาที ค่อนข้างเร็ว น้ำหนักแค่ 242 กรัม และสามารถบินค้างได้ 10 นาที สามารถอยู่ในวงรัศมีได้ 20 เมตร และใช้เชื่อมกับ Wifi ได้

 

hover-camera-passport

เวลาซื้อมา สิ่งที่จะได้มาก็คือตัว Hover Camera Passport, กล่องกันกระแทก, สายรัดกล่อง, ถุงสำหรับใส่, คู่มือ, แบตเสริม, ที่ชาร์จไฟและ adapter, สาย USB, ใบพัดสำรองอย่างละ 2 อัน และมีไขควงเผื่อใช้ซ่อมได้

Nixie Drone

 

เปิดตัวมาเมื่อกลางปี 2016 เป็น Drone ที่เป็นแบบ Wearable คือมันสามารถติดตัวไปกับคุณได้ทุกที่บนข้อมือของคุณนั่นแหละ คือมันเป็นตัวที่แตกต่างจากสองตัวแรกคือมันเป็นแบบ Quad Copter สำหรับถ่ายรูป สิ่งที่คุณต้องทำคือ เอาออกมาจากข้อมือของคุณ แล้วก็พลิกนิดหน่อย ให้มันเริ่มทำงานหลังจากนั้นก็ โยนมันไป และให้มันถ่ายรูป ได้เลย

nixie-drone-wearableพูดง่ายๆมันคือ Drone ที่คุณสามารถสวมใส่ได้ ไม่เหมือนกับ Drone ตัวอื่นๆที่ ต้องพับเก็บใส่กระเป๋า แต่ตัวนี้สวมใส่ข้อมือได้เลย

สิ่งที่คาดว่า Selfie Drone จะพัฒนามากขึ้นในปี 2018-2019
  • การใช้ Hand Gesture คือการออกคำสั่งด้วยมือ ในการควบคุมแทนการใช้ Smartphone
  • การพัฒนาแบตเตอรี่ ทำให้ Selfie Drone บินได้ยาวนานขึ้น หรือสูงขึ้น คืออาจใช้แทน Drone ถ่ายภาพได้เลย
  • การพัฒนาคุณภาพกล้องบน Selfie Drone ให้ดียิ่งขึ้น
  • การรวมกันของ Virtual Reality Headset กับ Selfie Drone
  • การทำ Live Stream แบบสดๆ ผ่าน Selfie Drone
  • Anti Fall สำหรับคนที่บังคับไม่เก่ง
  • การใช้ Selfie Drone ในงานรักษาความปลอดภัย ของบ้านเรือน
  • การใช้ Artificial Intelligence เข้ามาช่วยในการบังคับ หรือการถ่ายภาพ
  • และแม้แต่การที่ทาง Social Media อาจตอบรับ มีฟังชั่น Selfie by Drone หรือ Video Selfie by Drone ซึ่งอาจมีการเชื่อมแบบ Live ใน Facebook แบบ 360 องศาก็เป็นได้