รวมเว็บเปรียบเทียบราคาตั๋วเครื่องบิน ดีที่สุดสำหรับคนไทย

ads

เทียบได้ทั้งในและต่างประเทศ

ทุกๆครั้งที่เราจะทำการจองตั๋วเครื่องบิน ก็จะมีคนอยู่สองกลุ่มซึ่งแตกต่างกันในนิสัยและวิธีการจอง คนกลุ่มแรก ด้วยความจำเป็นและรีบร้อนก็จะต้องรีบจองๆกันไป จะได้เสร็จๆ กลัวตั๋วหมด กลัวไม่ได้ที่นั่งดี หรือจะได้ไม่ลืม ส่วนคนอีกกลุ่มหนึ่งก็จะเป็นกลุ่มที่ต้องการตั๋วราคาถูกที่สุด ไม่สนใจว่าจะเป็นสายการบินไหน ขอให้ถึงจุดหมายปลายทางก็เพียงพอ และวันนี้เราจะมาพูดถึงกลุ่มที่สองกัน เนื่องจากกลุ่มแรกนั้น โปรโมชั่นอะไรก็อาจทำอะไรเค้าไม่ได้ แต่กลุ่มที่สองโปรโมชั่นตั๋วเครื่องบินจะมีผลกับพวกเค้ามากเลยทีเดียว. อย่างไรก็ดี ไม่ว่าโปรโมชั่นจะดีขนาดไหน ไม่ว่าสายการบินนั้นๆจะบอกว่า เค้าลดราคาสุดๆเท่าใด ก็ยังไม่เทียบเท่ากับ ความสามารถในการเปรียบเทียบราคาตั๋วเครื่องบิน (Airfare Comparison) ซึ่งการเทียบราคาแบบนี้ ในต่างประเทศเค้ามีบริการเปรียบเทียบราคาตั๋วเครื่องบินแบบนี้มานานพอสมควรแล้ว ซึ่งเว็บดังๆ ของต่างประเทศก็เช่น Priceline.com, webjet.com และเว็บย่อยๆอื่นๆอีกเยอะ และในขณะนี้ของไทยเราก็มีเว็บไซด์พวกนี้บ้างแล้ว แต่ก่อนที่จะไปรู้จัก เว็บเปรียบเทียบราคาตั๋วเครื่องบิน เรามาดูข้อดีของการเปรียบเทียบราคาตั๋วกันก่อนดีกว่า

ข้อดีของการเปรียบเทียบราคาตั๋วเครื่องบิน โดยใช้บริการออนไลน์

compare flight cost

  • ได้ราคาถูกที่สุด – อันนี้แน่นอนอยู่แล้ว หากใครเปรียบเทียบราคาตั๋วเครื่องบิน แล้วได้ราคาแพงกว่าการจองอื่นๆก็คงไม่ใช่เรื่อง การเปรียบเทียบตั๋วเครื่องบิน จะทำให้ลูกค้าหรือผู้โดยสารได้ราคาถูกที่สุด
  • ได้ดูสายการบินอื่นๆ ไม่ติดกับสายการบินเดียว – เข้าใจกันดีว่า หลายคนคงชอบเดินทางด้วยสายการบินเดิมๆ และไม่เคยรู้มาก่อนว่า สายการบินอื่นๆ ที่อาจมีบริการดีกว่า หรูหรากว่า ฯลฯ อาจกำลังลดราคาอยู่โดยที่ไม่รู้ การใช้ flight comparison จึงเป็นอีกทางเลือกหนึ่งที่ อาจจะทำให้ได้ตัวเลือกที่ดีกว่าเดิมมาก
  • ที่เต็มก็ยังสามารถหาได้ – ปกติเมื่อเราทำการจองตั๋วเครื่องบินออนไลน์ ไม่ว่าจากสายการบินใดๆก็ตาม เมื่อที่เต็ม ไม่มีรอบเวลาที่ต้องการเราก็จะต้องย้าย ไปหาสายการบินอื่นๆ ซึ่งหากเปลี่ยนมาใช้บริการ การเปรียบเทียบตั๋วเครื่องบินออนไลน์ เราจะสามารถ นำเอาสายการบินทุกๆ สายการบิน มาวางเปรียบเทียบบนหน้าจอได้เลยว่าที่ไหนมีว่างบ้าง? ที่ไหนราคาถูกบ้าง ซึ่งจะทำให้เราได้เปรียบสายการบินอีกระดับหนึ่ง
  • ไม่ใช่ตั๋วเครื่องบินอย่างเดียว มีโรงแรมด้วย – ปัจจุบันการแข่งขันสูงมากในเรื่องของตลาดการท่องเที่ยว ไม่ใช่เฉพาะในไทยเท่านั้น ดังนั้นหลายเว็บเปรียบเทียบตั๋วเครื่องบิน จึงมีให้บริการ เปรียบเทียบโรงแรม และ/หรือ รถเช่า ไปด้วยในตัว ซึ่งทำให้มีบริการที่กว้างและลึกมากขึ้น ทำให้เบ็ดเสร็จจบในที่เดียว

การจองตั๋วเครื่องบินผ่าน เว็บเปรียบเทียบราคาตั๋ว มี 2 ประเภท

ภาพจาก Telegraph.co.uk
ภาพจาก Telegraph.co.uk

เว็บเปรียบเทียบมี 2 แบบ คือ จองบนเว็บเปรียบเทียบ และ จองบนเว็บสายการบินโดยตรง (Bridge Booking) ทั้งสองแบบนี้มีความแตกต่างในสิ่งที่เหมือนกันนั่นเอง แบบแรกคือ จองบนเว็บเปรียบเทียบได้เลย คือเว็บเปรียบเทียบนั้นๆ มี ระบบ booking เต็มรูปแบบ และเป็น Travel Agent เอง หรือเป็นผู้รับจองเองและมีระบบ Sync กันกับราคา ตารางบิน และอื่นๆ ของสายการบินต่างๆ โดยมากแล้วเว็บไซด์ที่เป็นลักษณะนี้จะมีขนาดใหญ่ เป็นบริษัทข้ามชาติ และมีราคาที่ update ที่สุด ส่วนอีกแบบหนึ่งคือการ เว็บเปรียบเทียบ ตั๋วเครื่องบิน แบบไม่ได้ให้บริการการจอง นั่นก็คือเค้าทำขึ้นมาเพื่อเปรียบเทียบ ราคาล่าสุด แต่ไม่ได้รับจอง และจะส่ผู้ที่หาราคาตั๋วเครื่องบิน ไปเว็บจองโดยตรง ซึ่งเค้าจะมีราคาที่ไม่ update เท่ากันกับเว็บสายการบินโดยตรง ซึ่งเมื่อเปรียบเทียบแล้วทางเว็บจะส่งผู้ค้นหาราคาเปรียบเทียบ เข้าสู่หน้าของเว็บสายการบินหรือ Travel Agent โดยตรงนั่นเอง

ถึงตอนสำคัญ รวมเว็บสำหรับเปรียบเทียบราคาตั๋วเครื่องบิน เชื่อถือได้ สำหรับคนไทย

มาถึงตอนสำคัญกันแล้ว เรามาแนะนำบริการเปรียบเทียบราคาตั๋วเครื่องบิน ในรูปแบบออนไลน์ที่ มีคนใช้มากที่สุดในประเทศไทย เรียงตามลำดับกันไปเลย

Jetradar.co.th

jetradar thailand

Jetradar Thailand เป็นบริการจองตั๋วออนไลน์ พร้อมเปรียบเทียบราคาตั๋ว โดยที่จะมีตั๋วเครื่องบินให้เลือกในราคาที่ถูกที่สุด แสดงช่วงระยะเวลาสำหรับการเดินทาง พร้อมกับการเปิดให้จองโรงแรมผ่านหน้าเว็บไซด์อีกด้วย บริษัท Jet radar ประเทศไทย มีออฟฟิศ และมีตัวตนอยู่จริงในประเทศไทย ซึ่งอยู่ในจังหวัดภูเก็ต และมี บริการ support ทางโทรศัพท์และทาง Email ซึ่งทางบริษัทเค้าบอกว่าเค้ามีสายการบินเพื่อให้เปรียบเทียบราคาได้มากกว่า 1000+ สายการบินทั่วโลก และสายการบินที่เค้านำเสนอก็คือ

Thai Airways

Bangkok Airways

AirAsia

Cathay Pacific

China Eastern

Malaysia Airline

China Southern Airline

ลูกค้าที่จองผ่านเว็บเค้า สามารถจองได้โดยตรงกับทาง Jetradar.co.th เพราะเป็น Travel Agent ที่มีระบบจองเป็นของตัวเอง สามารถชำระเงินได้ด้วย บัตรเครดิต จากธนาคารทุกธนาคาร จ่ายผ่าน LINE Pay, Paypal, และ AirPay นอกจากนี้ Jetradar Thailand ยังชอบออก รหัสโปรโมชั่น หรือที่เค้าเรียกว่าคูปองส่วนลดในช่องทางออนไลน์ด้วย ไปหาได้ที่ link นี้เลย >> https://promotions.co.th/coupon/stores/jetradar


Traveloka.com

traveloka logo 3

Traveloka Thailand เป็นบริษัทเปรียบเทียบราคาตั๋วเครื่องบินสัญชาติ อินโดนีเซีย แต่ไม่ใช่ว่าจะเปรียบเทียบเฉพาะตั๋วเดินทางไปอินโดนีเซียเท่านั้นนะ แต่เค้ามาลงทุนในประเทศไทย เพื่อหาลูกค้าคนไทยในการเข้ามาเปรียบเทียบราคาตั๋วเครื่องบินแบบ Local และ International โดยมีสายการบินให้เปรียบเทียบมากมาย และที่เด่นๆก็คือ สายการบิน Thai Smile, Thai Lion Air, AisAsia, และ Nokair อย่างไรก็ดี ยังมีสายการบินอื่นๆอีกมากมายให้เปรียบเทียบ และสามารถชำระ เงิน ได้ผ่านบัตรเครดิต ได้ทั้ง VISA และ MasterCard โอนเงินผ่านธนาคาร ใช้ TrueMoney จ่ายผ่านไปรษณีย์ได้ จ่ายผ่าน BigC, Family Mart, Tesco Lotus, 7-11 และ Counter Service ต่างๆ นับว่า Traveloka เป็นเว็บเปรียบเทียบราคาตั๋วเครื่องบิน ที่มีช่องทางในการชำระเงินมากที่สุดในปัจจุบัน และถือว่าเป็น เว็บอันดับต้นๆ ที่ลูกค้าจะเข้ามาจองตั๋วเครื่องบินก่อนเป็นอันดับแรก และ  Traveloka เค้ามีจุดแข็งตรงที่เค้าออกโปรโมชั่นให้กับลูกค้าบ่อยๆ และโดยมากเป็นการลดราคาตั๋วเครื่องบินทั้งในและต่างประเทศ ด้วยการใช้ รหัสโปรโมชั่นหรือ รหัสส่วนลด

เช็ครหัสส่วนลด Traveloka ทั้งหมดที่นี่ >> https://promotions.co.th/discount/view/traveloka.html


 

Cheaptickets.co.th

cheaptickets thailand

อันที่จริงแล้ว Cheaptickets Thailand เปิดตัวมานาหลายปี แต่ยังไม่ค่อยเป็นนิยมมากนัก อาจจะเป็นเพราะว่าเว็บไซด์ไม่ค่อยมีความน่าสนใจและดู ไม่ค่อยทันสมัยเท่าไหร่นัก และช่องทางรับชำระเงินน้อยเกินไป คือสามารถรับชำระได้แค่บัตรเครดิตเท่านั้น.  บริษัท Cheaptickets มีบริษัทแม่อย่าง Travix เป็นเจ้าของ และมีสาขามากกว่า 7 ประเทศทั่วโลก และดูเหมือนว่า Cheaptickets.co.th จะเน้นการจองตั๋วเครื่องบินในต่างประเทศซะส่วนใหญ่ มากกว่าที่จะเปิดขึ้นมาสำหรับให้คนไทย อย่างไรก็ดี ที่ผ่านมา ทาง Cheaptickets ก็ไม่ได้มีประวัติด่างพร้อยใดๆ และยังคงเปิดให้บริการกับคนไทยทุกคน ตลอด 24 ชั่วโมง


 

Skyscanner.co.th

skyscanner logo

Sky Scanner เว็บเปรียบเทียบราคาสัญญาติเมืองผู้ดี จากประเทศอังกฤษ ตามชื่อของเว็บเลย มันคือการตรวจหาเครื่องบินที่จะให้คุณบินไปกับสายการบินต่างๆได้ในราคาถูก ได้รับการขนานนามว่าเป็น “Global Flight Search Engine” หรือเป็นตัวระบบค้นหาตั๋วเครื่องบิน ราคาถูก ที่มาพร้อมกับโรงแรม รถเช่า ที่จำหน่ายโดย Travel Agency และ Skyscanner.co.th เป็นเว็บตัวกลางที่ไม่ได้มีตั๋วเป็นของตัวเอง ไม่มีระบบจองเป็นของตัวเอง หรือเป็นประเภท Bridge Booking นั่นเอง ซึ่งอาจจะต้องเช็คราคาให้ดีเมื่อถึงหน้าจองของสายการบินต่างๆ และสายการบินที่ Skyscanner เค้านำเสนอมีดังนี้

สายการบินไทย

Bangkok Airways

AirAsia

Nokair

Jetstar

Cathay Pacific

นอกจากนี้ ทาง SkyScanner.co.th ยังเป็นพันธมิตรกับ บริการรับจองตั๋วเครื่องบินและโรงแรม เช่น Expedia, Cheaptickets.co.th และ Bravofly.com


 

Expedia.co.th

expedia flights

เอ็กพีเดีย ชื่อนี้คงมีคนรู้จักมากขึ้นทุกวัน เพราะออกสื่อโฆษณาบ่อยกว่า และหลากหลายสถานที่มากกว่าแม้แต่ในทีวีก็มีออก และเราคงไม่ต้องอธิบายอะไรกันมากกับ Expedia แต่แค่จะบอกว่า ทาง Expedia เค้ามีให้จองตั๋วเครื่องบินเช่นเดียวกัน และของเค้าจะดีตรงที่ว่า สามารถจองคู่กัน Flight + Hotel จะได้รับส่วนลดและประหยัดมากกว่าการจองแยก และยังสามารถเลือก ได้ด้วยว่าจะเอาตั๋วเครื่องบินแบบไหน แบบ Economy, Business, Premium, หรือ First Class โดยมากแล้วลูกค้าจะจองที่ Expedia มากกว่าเว็บอื่นๆ

เช็ค รหัสส่วนลด Expedia Thailand ที่นี่ >>  https://promotions.co.th/discount/view/expedia.html

Expedia Premium บริการใหม่จาก Expedia อีกระดับของคนมีตังค์

อย่างไรก็ดีหากใครไม่ชอบจองผ่าน Expedia จองผ่าน Airasiago.com ก็สามารถทำได้เช่นเดียวกัน เพราะมีหน้าตาการจองที่คล้ายคลึงกัน และยังมีระบบการจองที่เหมือนกันพร้อมราคาที่ไม่หนีกันมากเท่าใดนัก เช็ค ส่วนลด Airaisago ในรูปแบบคูปองได้ที่ Promotions.co.th/coupon


 

Th.wego.com

wego partners
รายการสายการบิน และ โรงแรมพันธมิตรที่ Wego เค้านำเสนอ

เก็บไว้เป็นอันสุดท้าย  เพราะ เว็บนี้เป็น Bridge Booking หรือเป็นเว็บเปรียบเทียบราคาที่ไม่มีอะไรเป็นของตัวเองเลย ไม่สามารถรับจองให้ได้แต่จะทำการ link ข้อมูลไปยังเว็บอื่นๆ และไม่ค่อยมีเที่ยวบินเด็ดๆ ซักเท่าไหร่ โดยมาแล้วจะมีแต่โรงแรม ซึ่งเที่ยวบินที่ให้เลือกนั้นมีน้อยกว่ามาก