รวมร้านออนไลน์ กับ พัดลมไอเย็น (เรียงลำดับตามราคา)

ads

ซื้อที่ร้านดังถูกกว่า สบายใจกว่า

เมื่อไม่กี่วันก่อนเราได้ทำการสำรวจตลาดในช่องทางออนไลน์ ดูว่าสินค้าอะไรขายดีที่สุดในช่วงนี้ และก็พบว่า พัดลมไอเย็น เป็นสินค้าที่คนไทยหามากที่สุดตอนนี้ จะเป็นเพราะอะไรหล่ะ? ก็เป็นเพราะอากาศที่ร้อนจัด ร้อนกว่าปีที่ผ่านๆมา และนั่นก็ทำให้ร้านค้าหลายๆร้านขายพัดลมไอเย็นจนหมดเกลี้ยง แทบจะเรียกได้ว่าบางร้านไม่มีเหลือให้ขายเลยทีเดียว

กราฟพัดลมไอเย็น tend ในไทย
กราฟ เปรียบเทียบ การหาซื้อพัดลมไอเย็น กับ อากาศร้อน โดยสี น้ำแดงคือคนบ่นเรื่องอากาศร้อน และสีน้ำเงินคือคนหาพัดลมไอเย็น เพราะฉะนั้นหากคุณกำลังจะซื้อพัดลมไอเย็น คนอื่นๆเค้าก็หาซื้อเช่นเดียวกัน ไม่ตกเทรนด์!

เมื่อกราฟเส้นสีแดงคือ การค้นหาใน Google เกี่ยวกับอากาศร้อน และสีน้ำเงินคือ ผู้ที่หาพัดลมไอเย็น จะเห็นได้ว่า อากาศร้อนในปีที่ผ่านๆ มาคนไม่ค่อยสนใจพัดลมไอเย็นเท่าไหร่ (เพราะกราฟหนีกันไม่มาก)  แต่พอมาปีนี้ การค้นหาพัดลมไอเย็นสูงที่สุดเป็นประวัติการณ์  และมีความสนใจมากกว่าอากาศร้อนเสียอีก กราฟนี้อาจบอกให้เรารู้ได้หลายมุมมอง เช่น คนอยากประหยัดค่าใช้จ่ายในการซื้อเครื่องปรับอากาศมากขึ้น เลยหันมาใช้พัดลมไอเย็น หรือ อากาศร้อนจนทนไม่ไหวเลยต้องหากซื้อพัดลมไอเย็นมาใช้ หรือ กระแสการใช้พัดลมไอเย็นสูงขึ้นมาก อาจมีการออกข่าว ฯลฯ ทำให้ความสนใจในปีนี้เพิ่มสูงขึ้นด้วย

hot temperature

สำหรับช่องทางออนไลน์นั้นก็มีหลายร้านค้าที่ยังมีสินค้า ในราคาถูกอยู่ บางร้านส่งฟรี บางร้านกำลังลดราคาอยู่ บางร้านก็มีคูปองให้ใช้สำหรับลดราคาเพิ่ม แต่ในเมื่อผู้บริโภคไม่รู้ข้อมูลเหล่านี้ เราจึงอยากจะช่วย เอาร้านต่างๆ มาเรียงกัน ให้เห็นว่าร้านไหนขายยี่ห้อใดบ้าง และ จะได้ลดราคา หรือมีโปรโมชั่นอะไร และนี่เป็นเหตุผลที่เราจะนำเสนอ โปรโมชั่น รวมร้านค้าออนไลน์ ขายพัดลมไอเย็น ทำให้ไม่ต้องไปเดินห้างซื้อ หรือมีรุ่นในใจแล้วก็สามารถซื้อได้ในราคาที่ถูกกว่า เรามาเริ่มต้นด้วย ความเข้าใจเกี่ยวกับพัดลมไอเย็นกันก่อนดีกว่า และหากกำลังจะตัดสินใจซื้อ อ่าน ข้อควรรู้เกี่ยวกับ พัดลมไอเย็นก่อน

ความเข้าใจผิดเกี่ยวกับพัดลมไอเย็น

ความเข้าใจผิดเกี่ยวกับพัดลมไอเย็น

พัดลมไอเย็นปล่อยละอองน้ำ – นั่นไม่ใช่พัดลมไอเย็น แต่เป็นพัดลมไอน้ำ พัดลมไอเย็นคือ evaporative cooler หรือการดูดอากาศผ่านเข้าหลังเครื่องเพื่อให้อากาศสัมผัสกับน้ำที่เติมไว้ที่มีอุณหภูมิต่ำกว่าผ่านรังผึ้ง (ใครไม่รู้มันทำงานยังไง เปิดฝากระโปรงหน้ารถ ดูหม้อน้ำ หลักการเดียวกัน) ทำให้อากาศที่พัดลมเป่าออกมามีความเย็นลง ต่างจากพัดลมไอน้ำที่เป่าน้ำออกมาดื้อๆ เพื่อให้ชุ่มชื้น

พัดลมไอเย็นต้องเติมน้ำ น้ำแข็ง เปลือง ยุ่งยาก – จริงๆแล้ว เทคโนโลยี พัดลมไอเย็นได้ก้าวไปอีกระดับหนึ่ง ปัจจุบันผู้ซื้อสามารถเลือกแบบเติมน้ำได้ หรือไม่ต้องเติมก็ได้ โดยที่บางรุ่นเช่น Masterkool เค้าจะมีแผ่นเจลทำความเย็นแถมให้ ทำให้ไม่ต้องเติมน้ำบ่อยๆ และถ้าหากใครบอกว่าเปลือง พัดลมไอเย็นมีระบบหมุนเวียนการใช้น้ำ ทำให้ไม่ต้องมานั่งเติมน้ำบ่อยๆ ต่างจากพัดลมไอน้ำ ที่แป๊ปเดียวน้ำก็หมดแล้ว ส่วนใหญ่แล้ว เติมน้ำ 1 ครั้ง และน้ำแข็ง จะทำความเย็นได้ประมาณ 3-5 ชั่วโมงแล้วแต่รุ่นและขนาด

มีความเย็นเท่ากับแอร์บ้าน – หลายคนเข้าใจผิด เพราะไปยืนตากพัดลมไอเย็นในห้างสรรพสินค้า ซึ่งในห้างนั้นเค้ามีอากาศเย็นอยู่แล้วเพราะเปิดแอร์ ทำให้คิดว่า มันจะเย็นเท่าแอร์บ้าน แต่จริงๆแล้ว พัดลมไอเย็นทำให้อุณหภูมิลดลงมาประมาณ 4-6 องศา ได้ แต่ไม่มีทางเย็นเท่าแอร์บ้านอย่างแน่นอน

พัดลมไอเย็นมีราคาแพงเกินไป ไม่คุ้มลงทุน – เมื่อก่อนน่ะใช่ แต่เดี๋ยวนี้เค้ามีหลายแบรนด์แข่งราคากัน จึงมีราคาให้เห็นกันตั้งแต่ 1,000 ต้นๆ ไปจนถึง 20,000 บาทเลยทีเดียว และเดี๋ยวนี้ก็ซื้อออนไลน์ได้ของถูกลงกว่าเดิมอีก เรามาดูกันว่าราคาประมาณเท่าไหร่ซื้อที่ไหนดี?


 

ซื้อร้านไหน? ราคาประมาณเท่าไหร่? มีส่วนลดมั้ย?

ซื้อพัดลมไอเย็นที่ไหนดี

ราคาของพัดลมไอเย็น จะสูงขึ้นตามพื้นที่การใช้งาน และความแรงของพัดลม (กำลังไฟฟ้า) และขนาดใบพัด รวมถึงฟังชั่นต่างๆเช่นระหบบหมุนเวียนของน้ำ ความจุของถังน้ำ/น้ำแข็ง และการใช้อุปกรณ์เสริมเช่น แผ่นเจลทำความเย็น

พัดลมไอเย็นราคา 1,000 – 4,000 บาท ยี่ห้ออะไรบ้าง?

เหมาะสำหรับคอนโด พื้นที่ขนาดเล็ก สำหรับแบรนด์พัดลมไอเย็นที่มีราคาอยู่ในช่วงราคานี้ได้แก่ : Masterkool, MITSUTA, TPOST, KOOL+, starker, Hatari

พัดลมไอเย็น ส่วนลด shopat7
ภาพจาก Shopat7

ร้านค้าที่แนะนำให้ซื้อ

  1. Lazada มีหลายยี่ห้อที่สุด >> http://hyperurl.co/hlx4qs มีคูปองให้ใช้ลดเพิ่ม 1,500 >> http://goo.gl/HTCV6a
  2. Shopat7 มีบางยี่ห้อ แต่ช่วงนี้ลดจริง 30%+ >> http://goo.gl/tllLDw  มีคูปองลดเพิ่ม 100 – 400 >> http://goo.gl/1ZeVGY
  3. Cdiscount มีน้อยยี่ห้อที่สุด แต่ราคาถูกสุด >> http://goo.gl/lqLxnw มีคูปองลดเพิ่ม >> http://goo.gl/c8Pn2y
  4. Topvalue มีสินค้า 20 กว่าแบบ >> http://goo.gl/4Er8EB ไม่มีคูปอง
  5. Moxy มีสินค้าไม่เยอะแต่ลดเยอะ >> http://goo.gl/8rEqXe คูปองลดถึง 17% >> http://goo.gl/YZKqA5
  6. iTruemart มีสินค้าขนาดเล็ก ที่นี่ >> http://goo.gl/yPXwUd และมีคูปองลดเพิ่มได้ที่นี่ >> http://goo.gl/Cfvu7u
ภาพจาก topvalue พัดลมไอเย็น
ภาพจาก topvalue พัดลมไอเย็น
พัดลมไอเย็นราคา 4,001 – 10,000 บาท ยี่ห้ออะไรบ้าง?

พื้นที่ขนาดกลาง บ้าน ห้องโถงเล็ก Masterkool รุ่น 25 EXN ขนาดกลาง, Air Picnic, KOOL+, Accord รุ่นใหญ่, ยี่ห้อ CANA,

พัดลมไอเย็นจาก lazada

  1. Central Online เค้ามีลดราคาพัดลมไอเย็นอยู่ ต้องซื้อออนไลน์ ดูหน้านี้ได้เลย >> http://goo.gl/WjVunK โดยมากแล้วจะมียี่ห้อ HATARI, CANA ของหรูหรา, FUJITEL, และยี่ห้ออื่นๆ สามารถใช้ คูปอง Central Online ได้ที่นี่ https://promotions.co.th/coupon/stores/central
  2. Lazada มีขนาดกลางขายเช่นเดียวกัน >> http://hyperurl.co/hlx4qs
  3. iTruemart มีสินค้ากลาง ที่นี่ >> http://goo.gl/yPXwUd และมีคูปองลดเพิ่มได้ที่นี่ >> http://goo.gl/Cfvu7u
พัดลมไอเย็นรุ่นใหญ่ ราคา 10,000 บาทขึ้นไป มียี่ห้ออะไรบ้าง?

โดยส่วนใหญ่แล้วจะเป็นยี่ห้อ Masterkool เครื่องใหญ่เหมาะสำหรับ Open Area เช่นชานบ้าน ห้องโถงขนาดใหญ่ ร้านอาหาร แต่ทาง Masterkool ก็มีขนาดกลางราคา 10,000 ต้นๆ เช่นเดียวกัน และบางรุ่นขนาดใหญ่มากราคามากกว่า 20,000 บาท ขึ้นไป

  1. Shopat7 มีพัดลมไอเย็นตัวใหญ่ขาย >> http://goo.gl/tllLDw คูปองลดเพิ่ม 100 – 400 >> http://goo.gl/1ZeVGY