รวมรายชื่อ เวปจองโรงแรม ที่ดีที่สุด

จองกับ Website ไหนดี? มาดูเปรียบเทียบกัน!

รายชื่อเวปจองโรงแรมของไทย ที่ดีที่สุด

มี Website จองโรงแรมเป็นสิบ จะจองกับที่ไหน?

การจองโรงแรม ของคนไทยในปัจจุบัน เปลี่ยนไปอย่างสิ้นเชิงหากเทียบกับสิบปีที่แล้ว ด้วยความช่วยเหลือของ ระบบ Internet, Smartphone, และเทคโนโลยี การจองโรงแรม และรูปแบบต่างๆ สมัยก่อนปัญหาของการจองโรงแรมข้อแรกเลยคือ ไม่รู้ว่าจะพักที่ไหน ไม่รู้ว่าแถวๆนั้นมีโรงแรมอะไรบ้าง ไม่รู้ว่าราคาปกติเท่าไหร่ ไม่รู้ว่าคุณภาพดีหรือไม่ มีแต่เรื่องไม่รู้ๆ แต่วันนี้ ปัญหาของคนจองโรงแรมเปลี่ยนไปอย่างสิ้นเชิง เพราะตอนนี้ มีข้อมูลทั้งหมด แต่ไม่รู้จะจองโรงแรมกับใครดี! เนื่องจากเวปจองโรงแรม ณ ปัจจุบัน มีให้เลือกมากมายหลายเวปไซด์ และหลายๆ Operator (บริษัทที่เป็นตัวกลาง) ที่เคยทำตลาดอยู่เมืองนอกก็เริ่มขยับขยายกิจการเข้ามาในเอเชีย และหนึ่งในประเทศที่ทางเมืองนอกสนใจคือเมืองไทย เพราะมีที่พักมากมายที่ติดอันดับดีที่สุดของโลก พร้อมด้วยคนไทย ก็คุ้นเคยกับระบบจองโรงแรมกันหมดแล้ว รวมไปถึงระบบจ่ายเงินที่ถูกจัดมาอย่างดีให้เหมาะกับการจองออนไลน์ และวันนี้เราจะมา Review เวปจองโรงแรม รวมทั้งรายชื่อของเวปจองโรงแรม ที่ดีที่สุด ที่เป็นที่นิยมมากที่สุด รวมถึงเวปที่ คนไทย ชอบเข้าไปจอง ซึ่งแต่ละเวปนั้น ปลอดภัย เชื่อถือได้ และที่สำคัญได้ห้องแน่นอน และไม่โกงกัน เผื่อว่าใครกำลังมองหา เวปจองโรงแรมกันอยู่ และในที่นี้เราขอนำเสนอ 6 เวปจองโรงแรม ที่ Popular ที่สุด ในไทย สำหรับการเที่ยวปลายปี Hotels.com, expedia.co.th, agoda.com, booking.com, hotelscombined.com, Tripadvisor.com

ตารางเปรียบเทียบแบบง่ายๆ ( ดูรายละเอียดได้เพิ่มเติมด้านล่าง )

[ws_table id=”2″]

แนะนำบริการใหม่จาก Promotions.co.th

promotion logo 2

หากคุณกำลังเช็คราคาโรงแรมอยู่ ไม่ว่าจะเป็นโรงแรมอะไรก็ตาม Promotions.co.th มีบริการ เช็คราคาโรงแรม มาให้ใช้กันครับที่

https://promotions.co.th/hotels-promotion

บริการนี้ฟรีไม่มีค่าใช้จ่ายถึงแม้ว่าจะไม่จองก็ตาม! ลองเช็คราคาดูกันเล่นๆ เผื่อว่าวันไหนจะไปจองครับ!

1. เริ่มต้นที่ Agoda.com

คูปอง Agoda

ชั่วโมงนี้ ต้องบอกว่าไม่มีใครไม่รู้จัก Agoda ครับ รู้จักกันทุกคน ไม่ว่าจะเป็นเด็กหรือผู้ใหญ่ เพราะ Agoda อยู่คู่กับคนไทยมาหลายปีมากๆ และช่วยเหลือเรื่องการจองโรงแรมแบบสุดๆ ด้วยราคาที่พอเหมาะพอควร. หลายคนคิดว่า Agoda เป็นคนไปติดต่อโรงแรม หรือที่พักเอง แต่เอาเข้าจริงแล้ว ผู้ที่เข้าใจแบบนี้ เข้าใจผิดครับ เพราะ Agoda เป็นบริษัทลูกของ Priceline ที่อยู่ในตลาดหุ้น NASDAQ ที่ประเทศอเมริกา เพียงแต่ว่า อโกด้า เป็นเจ้าแรกๆ ในเมืองไทยที่ นำไอเดียการจองโรงแรมออนไลน์ เข้ามาใช้ และให้คนไทยได้คุ้นกันกับการจองผ่านหน้าเวป โดยที่ไม่ต้องโทรจองครับ.

เราชอบอะไรใน AGODA?

 • เข้าใจคนไทย – เพราะด้วย ข้อมูล อันมหาศาลที่คนไทยได้เข้าไปจองโรงแรมผ่าน Agoda ทำให้ Agoda รู้ว่าไทยๆ อย่างเรากำลังหาอะไร อยู่ เพราะ จะพิมพ์หาอะไร ใน Agoda ส่วนใหญ่ก็จะเจอหมด
 • อ่านง่ายสบายตา – การจัดเรียงและสี ของเวป อโกด้า ดูง่าย และไม่ปะปนกัน
 • ราคาถูกกว่าจองหน้าเวปโรงแรม – ในที่นี้หมายถึง โรงแรมแต่ละโรงแรมก็มีเวปของตัวเอง Agoda ให้ถูกกว่าหน้าเวปพวกนั้นแน่นอน 100% ยกเว้นการจัดโปรโมชั่น ของโรงแรมนั้นๆเองครับ
 • โรงแรมบางโรงแรม ห้องบางห้อง ลูกคาสามารถ cancel ได้ ฟรีไม่เสียค่าใช้จ่ายครับ

เราไม่ชอบอะไรที่ Agoda?

แน่นอนว่ามีสิ่งที่ชอบ ก็ต้องมีในสิ่งที่ไม่ชอบครับ. Agoda ดีหมด เสียอย่างเดียว ชอบโฆษณาว่าลดราคา ให้ดูเหมือนว่า ลดเพิ่มจากเดิม เช่น 50%, 70% ทั้งๆที่ราคาโรงแรมมันอยู่ระดับนั้นอยู่แล้ว ซึ่งจริงๆแล้ว เป็นการโฆษณาแบบสีเทาๆ จะว่าผิดก็ได้ จะว่าไม่ผิดก็ได้ แต่ดูเหมือนจะมีเจตนาที่ไม่ดีเท่าไหร่นัก. อีกเรื่องที่เราไม่ชอบเลยที่ Agoda คือ ทาง เวป ชอบโชว์ราคาถูกกว่า เวปจองโรงแรมอื่นๆ ให้เราดีใจ แต่พอจองเข้าจริงๆ ยังไม่รวม Service Charge, ค่าธรรมเนียม, และ ภาษี ซึ่ง รวมไปรวมมา โรงแรมหลายๆที่ แพงกว่าจองที่อื่นๆเสียอีก. และหน้าจอการจองก็เป็นอีกประเด็นหนึ่ง เวลากำลังจะทำการจอง แต่ต้องคิดนานกันหน่อย ซึ่งทาง agoda จะเก็บโรงแรมให้เราและจะคอนเฟิร์มจนกว่าจะจ่ายเงิน แต่เมื่อถึงเวลาหนึ่ง Agoda จะให้เราไปเริ่มต้นจองใหม่ เพื่อ เอื้อประโยชน์ให้กับผู้ที่กำลังจองอยู่แต่ไม่มีห้องครับ ซึ่งอันนี้ ก็เป็นเรื่องน่าหงุดหงิดอีกเรื่องหนึ่ง

2. Expedia Thailand มาทีหลังแต่มาแรง

expedia thailand

Expedia Position ตัวเองว่า เป็นเวปท่องเที่ยวที่ใหญ่ที่สุดในโลก และ นี่ก็คือเรื่องจริง เพราะ Expedia Thailand เป็นบริษัท ที่ ผูกกับ โรงแรมทั่วโลกและมีโรงแรมที่ให้บริการสูงที่สุด. หากจะเปรียบเทียบกับ Agoda, Agoda เพียงแต่ เป็นเวป เวปหนึ่ง ที่ต่อมาจาก Priceline เท่านั้น แต่ไม่ได้เป็นเจ้าของ connection โรงแรมเอง. Expedia เริ่มที่จะทำให้คนไทยถูกใจมากขึ้นทุกวัน เพราะเนื่องจากว่า ตัวบริษัท ไม่ได้ ไป Sub-Contract อีกทีหนึ่ง จึง สามารถลดราคาค่าห้องพัก ได้เยอะกว่า เวปอื่นๆ และทาง Expedia ยังเคยบอกกับทีมงาน Promotions.co.th ว่า หาก มีที่ไหนราคาถูกกว่า เค้าจะลดราคาให้เทียบเท่าได้อีกด้วย

ชอบอะไรใน Expedia?

 • จองอย่างอื่นได้นอกเหนือจากโรงแรม – Expedia Thailand และทั่วโลก ให้ลูกค้าได้จอง บริการอื่นๆ เช่น ตั๋วเครื่องบิน, โรงแรม, ตั๋วเครื่องบิน + โรงแรม, รถเช่า, ประกันภัยสำหรับการเดินทาง, และ ยังมี โปรโมชั่นแบบรายสัปดาห์เช่น ข้อเสนอนาทีสุดท้าย ซึ่งแม้จะลืมจองตั๋วอะไรก็ตาม Expedia ยังมีให้เสมอ
 • โปรโมชั่น เด็ดๆ – ในที่นี้ เช่น จองโรงแรม แถม บินฟรี ถึงแม้ว่าจะไม่ได้ตรงตามที่ต้องการเท่าไหร่ แต่ ก็ค่อนข้างเยี่ยมที่ นำเสนอข้อเสนอแบบนี้ได้
 • Package ทัวร์ ใหม่ๆ มาประจำ – Expedia ชอบนำเสนอ แผนเดินทาง เที่ยวต่างประเทศ แบบราคาถูกๆ และส่วนมากก็ใกล้ๆ เช่น สิงคโปร์ มาเลเซีย ญี่ปุ่น เกาหลี ฯลฯ ทำให้เรามี ไอเดีย ในการจองมากยิ่งขึ้น และที่สำคัญ ค่อนข้างถูก
 • ขายตั๋ว Air Asia ด้วย! – อันนี้เป็นข้อดี หรือ Plus ให้กับ Expedia เพราะ Expedia เป็นที่เดียวที่ผูกกับ Air Asia หมายถึงว่าลูกค้าก็สามารถจองโรงแรม พร้อมๆ กับจองตั๋ว Air Asia และสายการบินอื่นๆได้อีกด้วย
 • ราคาตามความเป็นจริง – นี่แหละที่ชอบที่สุด โชว์ราคาโรงแรม ยังไง ก็ อย่างนั้น ไม่ต้องมานั่งหมกเม็ด กัน โดยเขียนตัวหนังสือเป็นตัวเล็กๆ เหมือนเจ้าอื่นๆ โดย ทาง Expedia บวกราคาค่าธรรมเนียม และ ภาษีเข้าไปในราคาโรงแรมแล้ว โดยที่ไม่ต้องไปนั่งลุ้นกันใน Shopping Cart อีก
 • ใช้ รหัสคูปองได้ – อันนี้เป็นเคล็ดลับพิเศษ ของ Expedia เค้า คือหากลูกค้า มี รหัสโปรโมชั่น หรือ คูปอง พิเศษๆ ก็สามารถนำมาใช้ ที่ Expedia.co.th เพื่อลดราคาค่าจองได้อีก (ถึงแม้จะไม่มากแต่ก็ได้ลดนะจ๊ะ) ลองหา Expedia คูปอง ที่ Promotions.co.th
 • โรงแรมบางโรงแรม ห้องบางห้อง ลูกคาสามารถ cancel ได้ ฟรีไม่เสียค่าใช้จ่ายครับ
 • ราคาถูกกว่า หน้าเวปไซด์ของโรงแรมเจ้าของสถานที่ 100%

ไม่ชอบอะไรใน Expedia?

ถ้าพูดถึงเรื่องไม่ชอบแล้วก็คงเป็น เรื่องของการ Search โรงแรม เพราะการ Search แต่ละครั้ง ไม่ค่อยได้ผลที่น่าประทับใจเท่าไหร่นัก เพราะหากว่าลอง Search ชื่อโรงแรมดู ก็ดูเหมือนว่าทางระบบจะยังไม่ค่อยเข้าใจภาษาไทยเท่าไหร่นัก จึงต้อง Search เป็นภาษาอังกฤษ แต่แม้แต่การ Search เป็นภาษาอังกฤษ ก็ ได้ผลลัพธ์ที่ไม่ค่อยดีเท่าที่ควรครับ. ระบบการชำระเงินดูเหมือนจะง่ายเกินไปนิดนึง (แต่อาจมองเป็นข้อดีได้) เพราะ ปุ๊ปปั๊ปๆ ก็เสร็จแล้ว เหมือนยังไม่ได้จองเลย และคนที่จองไวไป หรือ ใจไว ไปหน่อยอาจจองพลาดได้

3. Th.hotels.com เวปใหม่คนไทย ยังไม่ค่อยจอง

hotels.com เที่ยวอย่างโปร จองอย่างโปร

เรียกได้ว่าเป็นเวปจองโรงแรมที่เป็นคู่แข่ง แบบ ฟัดเหวี่ยงกับ Expedia เลยทีเดียว hotels.com มีหลักการเดียวกันกับ Expedia คือโตจาก เมืองนอก ก่อนแล้วกำลังขยายตลาดเข้าไทย หลายคนคงเห็นว่า การแปลภาษาใน Hotels.com ยังตลกๆ อยู่ และดูไม่เป็นธรรมชาติเหมือนใน Agoda ซึ่งมีมานานแล้ว. ทาง hotels.com ใช้ domain ในไทยชื่อ TH.hotels.com ซึ่งเป็น เวปย่อยของทางบริษัทท สำหรับ คนไทย เท่านั้น เท่าที่ลองจองดูและวิเคราะห์คร่าวๆ แล้ว hotels.com ก็เป็นอีกเวปหนึ่งที่น่าสนใจ รวมถึงมี Review โรงแรม ของจริง (ไม่เหมือนบางเวปที่ต้องพึ่ง Tripadvisor) ซึ่งมีโรงแรมเป็นหลักแสนแห่ง แต่ก็ยังน้อยกว่า Expedia อยู่ไม่มากครับ.

ชอบ Hotels.com ตรงไหน?

 • Price Guarantee – อันนี้ไม่ใช่มา guarantee กันด้วยปากเปล่า แต่ถ้าลูกค้าเจอเวปไหนให้ราคาต่ำกว่า ทาง hotels.com จะลดราคาลงมาให้เท่ากันทันทีครับ โดยการคืนเงินส่วนต่างให้ ถือว่าดีมาก แต่อาจจะเสียเวลานิดหน่อยกับการ ติดต่อทางเมล และกรอกแบบฟอร์ม
 • มีผู้ช่วยในการจอง – ถ้าจะจองโรงแรมระหว่างเวลา เจ็ดโมงเช้า ถึง หนึ่งทุ่มของทุกวัน แต่ไม่อยากจองออนไลน์ สามารถโทรไปได้ที่ 001-800-12-0666622 เป็นเบอร์โทรฟรีของ Hotels.com เค้าครับ
 • มี Welcome Reward – สะสมคะแนน แบบตรงๆ แบบไม่ต้องมาตัดคะแนนอะไรกันให้ยุ่งยาก มากมาย เหมือนการสะสม stamp ครบสิบดวง ก็รับห้องพักฟรีๆ (แต่ต้องเป็นห้องที่กำหนด)
 • โปรโมชั่นโรงแรมใหม่ๆ มาทุก 2 วัน – เช็คง่าย ราคาตามจริง ไม่ลดราคาดูเวอร์เกินไป
 • มีราคาเฉลี่ยให้ดูกันด้วยว่า วันไหนในสัปดาห์ มีราคาเฉลี่ยเท่าไหร่ เจ๋งจริงๆ
 • กำหนดเตียงได้ว่าจะเอาเตียงเดี่ยว หรือ เตียงคู่ สำหรับการพักสองคน
 • มีบริการสำหรับคนพิการ

ไม่ชอบ Hotels.com ตรงไหน?

หากจะบอกว่าไม่ชอบ ก็คงไม่ใช่ แต่ก็คงให้คะแนน rating พอๆ กับ Expedia แต่เพราะ hotels.com ยังไม่มีการโฆษณาผ่านสื่อต่างๆ มากนักในไทย ซึ่งอาจจะเป็นเหตุผลหนึ่งที่ยังไม่ค่อยดัง. แต่จุดที่เป็นจุดบอดจริงๆ ของ hotels.com โดยที่ตอนนี้บริษัทยังไม่รู้ตัวเลยก็คือ ในหน้าจ่ายเงิน มันรวมกันเป็นหน้าเดียว แบบ ไม่มีให้ รีวิว ข้อมูลกันก่อนเลย หลายครั้งที่ทำการจอง จะมีข้อมูลที่ใส่ผิดพลาด และต้องจ่ายเงินในหน้าเดียวกัน ซึ่งดูแล้ว ไม่ค่อย เหมาะเท่าไหร่ ซึ่งหาก มองเวปดังๆ แบบคนจองกันทุกๆวัน เช่น Air Asia เค้าจะมีให้ ตรวจทานข้อมูลกันก่อน แบบละเอียดแล้วค่อยจอง แต่อย่างไรก็ดี หากจะจองกัน ก็ต้องระวังกันหน่อยครับ

อีกข้อหนึ่งที่ต้องระวังที่ hotels.com ในเรื่องของอาหารเช้า เพราะ Hotels.com โชว์ราคาโรงแรมราคาถูกกว่าที่อื่นๆนิดหน่อย ไม่ได้แปลว่าถูกที่สุดจริงๆ โดยในความเป็นจริงราคาอาจเท่ากันก็ได้ เพราะ hotels.com ไม่ได้รวมราคาอาหารเช้าไปใน ราคาห้องพัก และสามารถเพิ่มได้ ทีหลังซึ่ง บางคนก็อาจจะเสียความรู้สึก และบ่นๆ กับ เรื่องนี้

4. Booking.com เวปนี้ดังมานาน แต่ไม่ค่อยมีใครรู้

booking.com logo

Booking.com เป็นอีกเวปจองโรงแรม ที่มีใน รีวิว Pantip นานแสนนานมาแล้ว และก็ยังมีคนถามถึงอยู่ ใน ปัจจุบัน ซึ่ง Booking.com ก็เป็นบริษัทย่อยของทาง Priceline เช่นกัน ดังนั้น บอกได้เลยว่า ทุกอย่างเหมือนกับ Agoda ทั้งหมด

อะไรที่เราชอบที่ Booking.com

 • รูปภาพโรงแรมใหญ่มาก ดีกว่าทุกเวปที่ดูมา เพราะเห็นกันชัดๆ ไม่ต้องเพ่งมาก
 • มีให้เลือกว่าจะยกเลิกทีหลังหรือไม่ ถ้าจองแบบไม่สามารถยกเลิกได้ ก็จะได้ราคาถูกลงอีก
 • Smart Deal เป็นระบบใน Booking.com ที่ บอกว่าลูกค้าได้ราคาที่ดีที่สุด (แต่ต้องระวังเพราะ พ่วงกับการยกเลิกฟรี หรือความสามารถในการยกเลิกได้หรือไม่ได้)
 • จองก่อน ตัดบัตรทีหลัง คือโดยส่วนใหญ่ เวปจองโรงแรมจะหักบัตรเครดิตทันที แต่ Booking.com หักบัตรต่อเมื่อ check in แล้ว เท่านั้น
 • ถ้าสมัครเป็นสมาชิก Secret Deal จะได้ส่วนลดโรงแรมพิเศษ กว่าผู้ที่ไม่ใช่สมาชิก

อะไรที่เราไม่ชอบที่ Booking.com

ความรู้สึกเหมือนว่ายังจองอยู่กับ Agoda เพราะ เมื่อรู้แล้วว่า มาจากบริษัทแม่เดียวกันคือ Priceline แต่ก็ยังดีที่ มีอะไรที่เหนือกว่า Agoda. จากคำถามที่ถามกันมาหลายๆแห่งว่าทำไมยังคงต้องจองกับ Agoda อยู่ในเมื่อมีหลายเวปที่ ดีกว่ามากมายแม้กระทั่งพี่น้องกันเองคือ Booking.com. สิ่งที่ไม่ชอบอีกอย่างคือ ความหวังดีเกินไป และความจริงใจเกินไป กลับกลายเป็นไม่ดีซะงั้น เพราะหน้า list โรงแรม ทั้งหมดเวลาจะจองมันดูเลอะเทอะ และข้อมูลเยอะมากแบบ Overburdened ซึ่งอันนี้ก็แล้วแต่ใครจะมองครับ.

5. HotelsCombined.com มาแล้ว มาใหม่

hotelscombined รีวิว

ทาง Hotelscombined.com มี โรงแรมให้เลือกเยอะมาก และ ทั้งหลายทั้งปวงนั้นมาจาก เวปจองโรงแรม ต่างๆ มากมายที่ทั้งได้ ดีลที่พัก ดีลโรงแรม และ โปรโมชั่น โรงแรม มาจากหลายๆแห่ง. แต่ นั่นก็เป็นแค่จำนวนโรงแรม แต่ว่า ข้อดีที่แท้จริงของ hotelscombined.com คือ “การเปรียบเทียบราคา” และ เปรียบเทียบราคาโรงแรม บางครั้ง เคยมั้ย ที่ต้องมานั่งเปิด เวปจองโรงแรม หลายๆหน้าต่าง พร้อมๆกัน โดยที่ต้องมานั่งดูทีละจุดว่า จองจาก Expedia คืนห้องได้มั้ย? จองจาก Agoda ราคาดีกว่าหรือเปล่า? หรือแม้กระทั่งจะดูว่า Hotels.com ถูกกว่าทั้งสองที่จริงๆหรือ. แต่ ทาง Hotelscombined.com ถือเป็น Portal ที่รวมเอาเวปจองโรงแรม มาเปรียบเทียบราคากันหมัดต่อหมัด ตาต่อตา ฟันต่อฟัน กันเลยทีเดียว. เรียกได้ว่า จองโรงแรม ที่ ไหน ที่ราคาดีที่สุด โปรโมชั่น ดีที่สุด Agent นั้นได้ลูกค้าไปครอง. และเรายังได้รับรายงานว่า การจองโรงแรม Agoda ผ่าน Hotelscombined.com ในบางครั้ง จะได้ราคาถูกกว่าการจองโดยตรงผ่าน Agoda ซะอีก

ชอบหรือไม่ชอบ?

แน่นอนว่าต้องชอบอยู่แล้วครับ กับเวป เปรียบเทียบราคาโรงแรม แบบนี้ เพราะไม่มีที่ไหนเค้าเปรียบเทียบกันเลย แต่ต้องบอกว่า Hotelscombined.com ไม่ได้เป็นผู้ขายจองโรงแรมนะครับ ดังนั้น ลูกค้าจะไม่มีการจ่ายเงินให้กับ Hotelscombined.com แต่หลังจากที่เลือกโรงแรมแล้ว ทาง hotelscombined.com ก็จะนำเราไปยัง เวปจองโรงแรมที่มีราคาดีๆ แบบนั้นอีกทีหนึ่งครับ. โดยรวมแล้ว ใช้ง่าย เข้าใจง่าย และ ไม่งง ครับ ใครๆ ก็ใช้ได้

6. TripAdvisor มาใหม่ และ มาแรง

tripadvisor รีวิว

ฉีกแนวมาอย่างสิ้นเชิง เวป Tripadvisor.com จะกลับกันกับเวปทุกเวป โดยที่ เวปจองโรงแรมทุกเวปจะเอาราคาถูกเข้าสู้ แต่ Tripadvisor เอาเหตุผลเข้าแลก. เหตุผลคือ อย่างเช่น จองโรงแรมที่ดีที่สุด ที่ได้รับการรีวิวสูงสุดใน ประเทศนั้น จังหวัดนั้นๆ ฯลฯ โดยที่ไม่จำเป็นที่จะต้องเอาราคาแลกเลย. ซึ่ง Trip Advisor มีจุดเด่นตรงที่จัดอันดับ สถานที่ท่องเที่ยว ร้านอาหาร โรงแรม สุดยอดที่เที่ยว เที่ยวบิน ฯลฯ อีกมากมาย ซึ่งดูเหมือนเป็นเวปข่าวสารมากกว่า ที่จะทำการค้า และ Tripadvisor.com ก็คล้ายๆ กับ hotelscombined ตรงที่ว่า ทาง เวปไม่ได้เป็นผู้ขายห้อง แต่เป็นผู้ เปรียบเทียบราคาโรงแรม ซึ่ง ดูดีกว่า Hotelscombined.com เสียอีกครับ. อ่านต่อเกี่ยวกับ การจัดอันดับของ Tripadvisor 

ชอบหรือไม่ชอบ? ดีหรือไม่ดี?

Tripadvisor ถือเป็นเวปที่ดังที่สุด ณ ตอนนี้แล้วครับ ในเรื่องของข้อมูลการท่องเที่ยวและเป็นผู้นำในด้านการ รีวิว สถานที่ท่องเที่ยว โรงแรม เที่ยวบิน ฯลฯ ซึ่ง เป็นการรีวิวจากคนจริงๆ ที่มีบัญชีส่วนตัวอยู่ในเวปไซด์ เพราะ hotelscombined.com เป็นแค่เวป เวปหนึ่ง ที่เทียบราคาโรงแรม โดยไม่มี Value Added Service แต่ทาง Tripadvisor มีครบทุกอย่าง และยังสามารถช่วยให้ลูกค้าได้เชื่อมต่อ หรือติดต่อกับโรงแรมเจ้าของเพื่อ ติเตียน หรือ ติชมได้อีกด้วย ดังนั้น เราต้องบอกว่า เยี่ยมยอดมาก กับ Tripadvisor และ แนะนำให้ใช้กันเยอะๆ ครับจะได้ ได้ราคาที่ดีที่สุด โรงแรมที่ถูกใจที่สุด และอีกหลายอย่างที่แบบที่สุดๆ ครับ