รวมยี่ห้อ พัดลมไอเย็น ที่พูดถึงใน Pantip มากที่สุด

ads

ไม่รู้จะใช้ยี่ห้อไหนดี ใช้ตามคนอื่นเลย

จากข้อมูลใน Google ที่วัดค่าสิ่งที่คนพูดถึงมากที่สุดในปัจจุบันก็คงหนีไม่พ้นคำว่า ร้อน อากาศร้อน โดยที่มีการค้นหาสูงมากที่สุดในประวัติการณ์เมื่อเทียบการค้นหาในระยะ 4-5 ปีที่ผ่านมา และลองเดากันดูว่า เมื่อมีคนหาคำว่าร้อนมากที่สุดอะไรจะเป็นการค้นหาที่ตามมาเป็นอันดับที่สอง? หลายคนไม่รู้ แต่เราจะบอกให้ว่าคำค้นหาคำว่า “พัดลมไอเย็น” แรงเป็นอันดับสอง และ สูงที่สุดในรอบ 10 ปี เลยทีเดียว นั่นอาจจะเป็นเพราะว่า พัดลมไอเย็น ให้ความเย็นเฉพาะจุด และสามารถประหยัดไฟได้มากกว่าแอร์บ้านในบางครั้งสูงถึง 10 เท่า มีราคาไม่แพง แค่มีเงินหลัก 3,000-5,000 บาท ก็ซื้อได้แล้ว และยังสามารถหา ซื้อพัดลมไอเย็นออนไลน์ ได้ตามร้านค้าที่มีหน้าร้านออนไลน์อีกด้วย แต่ปัญหาสำคัญ และเป็นคำถามที่ถามกันมากที่สุด ก็คือ จะซื้อรุ่นไหนดี? ยี่ห้อไหนดี? ใช้ทนมั้ย? ค่าบำรุงรักษาเท่าไหร่ กินไฟมั้ย? แน่นอนว่าหลายคนที่ไม่เคยใช้ก็จะต้องมีคำถามเหล่านี้ ดังนั้นเราจึงรวบรวม ยี่ห้อ พัดลมไอเย็น ที่มีชาว Pantip พูดถึงมากที่สุด และหากใครอยากทราบว่าซื้อที่ไหนอย่างไร และ ข้อเท็จจริงเกี่ยวกับ พัดลมไอเย็น เราก็มีให้ด้วย แต่ก่อนอื่น เราไปดูกันดีกว่า ว่า ที่ Pantip เค้ามี รีวิว รุ่นไหนกันบ้าง?

ขอขอบคุณภาพจาก Pantip

ยี่ห้อพัดลมไอเย็นที่ถูกพูดถึงมากที่สุดใน Pantip

Hatari
HT-AC10R1
ขอบคุณภาพจาก Lazada Hatari HT-AC10R1

เป็นรุ่นที่ถูกพูดถึงใน Pantip รีวิว มากที่สุด เหตุผลอาจจะเป็นเพราะเรื่องของราคาที่ไม่สูงมากนัก และมีคนใช้แล้วเครื่องไม่ค่อยงอแง ใช้งานง่าย ซึ่งของ Hatari ในปัจจุบันมี 2 รุ่นคือ รุ่น HT-AC10R1 และ HT-AC33R1 ซึ่งเป็นรุ่นที่มีมาเรียกได้ว่าสิบปีแล้ว แต่ยังใช้งานดี และมีคนพูดถึงบ่อย  จุดเด่นของรุ่นทั้งสองรุ่นก็คือ มีแผ่นทำความเย็นที่เรียกว่า CellPad ที่มีขนาดใหญ่พิเศษ ทำจากเยื่อไม้คุณภาพสูง มีประสิทธิภาพในการระเหยน้ำได้ดี ดูดซับและกระจายน้ำได้รวดเร็วทั้งแผ่น จึงลดอุณหภูมิได้เร็ว เย็นนาน ไม่เปื่อนยุ่ยง่าย รุ่นนี้เค้าแถมฟรี เจลทำความเย็น ICE Pack มาตรฐานญี่ปุ่น 2 ก้อน มีหน้าจอควบคุมแบบ Touchscreen ปรับความแรงพัดลมได้ 4 ระดับ สามารถตั้งเวลาเปิดปิดอัติโนมติได้สูงสุด 8 ชั่วโมง สามารถเปิดระบบน้ำเพิ่มเพื่อทำไอเย็นได้ และมีระบบ ไอออนไนเซอร์ ทำให้ อากาศสดชื่น ไม่มีกลิ่นอับชื้น และมีระบบ Sleep mode และมีราคาแค่เพียง 2,998 – 3,000 +  เท่าที่เห็น function การใช้งานแล้ว และ ราคา เรียกได้ว่าคุ้มมากเลยจริงๆสำหรับเครื่องนี้ และไม่ต้องสงสัยว่า ทำไมชาว Pantip ถึงพูดถึง พัดลมไอเย็นตัวนี้กันมากเหลือเกิน

Download Brochures Hatari >>

ดูร้านค้าที่จำหน่าย พัดลมไอเย็น HATARI >>

Masterkool
masterkool new series
ขอบคุณภาพจาก masterkool.com

เป็นตัวที่พูดถึงเป็นอันดับที่ 2 ใน Pantip แต่เครื่องที่พูดถึงกันนั้นเป็นรุ่นเก่าเช่นรุ่น I KOOL 20 EX หรือรุ่น MIK-25EXN ซึ่งเป็นเครื่องขนาดใหญ่ และออกมาให้ใช้กันซักพักใหญ่แล้ว แต่ที่เราจะแนะนำก็คือของ Masterkool รุ่นใหม่ที่เป็นพัดลมไอเย็นที่ชื่อว่า “Koolbot series” รูปทรงเปลี่ยนไปจาก I KOOL อย่างสิ้นเชิง โดยเป็นทรงกระบอก ดู modern ขึ้น โดยมี 3 รุ่นด้วยกันคือ MIK-07EC, MIK-07EX, และ MIK-15EX มีสีสันสวยงาม. ทาง Masterkool เค้าบอกว่า ของเค้าลดอุณหภูมิ ได้มากถึง 15 องศาเซลเซียส (ยังไม่ได้รับการยืนยันจาก รีวิวใน Pantip) โดยทั้ง 3 รุ่นนี้ แตกต่างกัน ตรงที่ มี/ไม่มี remote control, สีสัน, และ ขนาดพื้นที่ใช้งาน โดยสรุปให้คร่าวๆดังนี้

  • MIK-07EC มีสีเขียว และ แดง ไม่มีรีโมทคอนโทรล สำหรับพื้นที่ 12 ตารางเมตร ไม่มีแผงควบคุมระบบสัมผัส กำลังไฟฟ้า 88 WATT กินไฟ 26 สตางค์ ต่อ ชั่วโมง แผ่นความเย็น 4 แผ่น เสียงดังต่ำกว่า 55 db
  • MIK-07EX สีเหลืองและสีม่วง มีรีโมทคอนโทรล สำหรับพื้นที่ 12 ตารางเมตร มีแผงควบคุมระบบสัมผัส กำลังไฟฟ้า 88 WATT กินไฟ 26 สตางค์ ต่อ ชั่วโมง แผ่นความเย็น 4 แผ่น เสียงดังต่ำกว่า 55 db
  • MIK-15EX สีฟ้าอ่อนและสีดำ มี รีโมทคอนโทรล สำหรับพื้นที่ 17 ตารางเมตร มีแผงควบคุมระบบสัมผัส กำลังไฟฟ้า 108 WATT กินไฟ 32 สตางค์ ต่อ ชั่วโมง แผ่นความเย็น 4 แผ่น เสียงดังต่ำกว่า 58 db เสียงดังกว่านิดหน่อย

ดูร้านค้าที่จำหน่าย พัดลมไอเย็น MASTERKOOL >>

KONION GF-3002

KONION GF-3002

เพราะว่าเราไม่เห็นรีวิว ของ KONION ตัวอื่นๆเลยนอกเหนือจาก รุ่น GF-3002 ใน Pantip เค้าบอกว่า รุ่นนี้ใช้ไฟสูงสุดแค่ 60 watt เท่านั้น แม้ว่าจะเปิดแรงสุด แต่จะมีความเย็นเฉพาะที่ข้างหน้าที่ปล่อยลม แต่ก็ยังดีกว่าพัดลมธรรมดา และมีความเย็นน้อยกว่าหากเทียบกับ Masterkool ข้อดีที่เค้าว่ากันก็คือ มีน้ำหนักเบา มีลดราคาบ่อย และราคาถูกมากไม่ถึง 2,000 บาท ในหลายร้านค้าเช่น Trueselect.com, iTruemart.com, และ Lazada อย่างไรก็ดี คุณภาพกับราคาจะไปด้วยกันเสมอ ต้องลองตัดสินใจให้ดี

Clarte

Clarte brand air cooler

เป็นยี่ห้อที่พูดถึงน้อยที่สุดใน Pantip และเป็นยี่ห้อที่ มีราคา แพงกว่า KONION เสียอีก โดยราคาอยู่ระหว่าง 3,000 – 5,000+ โดยที่คนใน Pantip ได้รีวิวไว้ว่า ตัวเครื่องเข็นได้แต่เข็นได้ลำบาก อาจมีน้ำหยดบ้างเป็นบางครั้ง น้ำเข้าไปไม่ทั่วแผ่นทำความเย็นเลยทำได้ไม่ดีเท่าไหร่ และหากว่าเปิดพัดลมไอเย็นให้แรงขึ้น ความเย็นจะไม่ได้เพิ่มขึ้นแต่กลับร้อนมากขึ้น อย่างไรก็ดีบางคนใน Pantip ก็ใช้งานได้ดี ไม่ได้มีปัญหาใดๆ แต่ส่วนใหญ่ตัดสินใจซื้อ masterkool หรือ Hatari กันซะมากกว่า

5 ข้อควรรู้ ก่อนซื้อ พัดลมไอเย็น มาใช้