Home Promopedia ยี่ห้อไหนดี? 5 Whey Protein ที่มีคนใช้เยอะที่สุด และคะแนนดีสุด

ยี่ห้อไหนดี? 5 Whey Protein ที่มีคนใช้เยอะที่สุด และคะแนนดีสุด

จุดประสงค์ของการรีวิว Whey Protein ในหน้านี้ก็คือ มันมี Whey protein หลากหลายยี่ห้อในตลาด และแต่ละคน แต่ละ Trainer ก็แนะนำไม่เหมือนกัน แต่ละแบรนด์ก็ โฆษณาไม่เหมือนกัน แล้วทีนี้จะเชื่อใครดีหล่ะ? คนส่วนใหญ่ก็จะหารีวิวจากเมืองไทย แต่เราอยากที่จะนำเสนอ ไม่ใช่แค่ ส่วนลด Whey Protein ตามแบรนด์ต่างๆ เท่านั้น แต่เรามี รีวิว Whey Brand จากเมืองนอกดูกันบ้าง มากกว่าจะหาข้อมูลในไทยเช่น รีวิวใน Pantip เผื่อเป็นข้อมูลให้เราได้ตัดสินใจในการซื้อ Whey Protein

จุดสำคัญของ รีวิวนี้ มาจาก bodybuilding.com ที่ อาจเรียกได้ว่าเป็นเว็บไซด์ ที่มีความน่าเชื่อถือเกี่ยวกับการเลือกซื้อ ทั้งอาหาร ผลิตภัณฑ์ และอุปกรณ์การออกกำลังกาย และโดยเฉพาะอย่างยิ่งในเรื่องของ Weight Training หรือการเล่นยกน้ำหนักการเพาะกาย และนี่คือจุดหลักๆ ที่เค้าเอามาเลือกคัด Whey Protein ที่ดีที่สุด

จุดในการตัดสิน Whey Protein ที่ดีที่สุด
  • สามารถผสมกับเครื่องดื่มได้ดี : จุดนี้เป็นจุดแรก เพราะ Whey ที่ดีอาจจะต้องสามารถ Dissolve หรือ ละลายในน้ำหรือเครื่องดื่มอื่นๆได้ดี สำหรับการรับประทานที่ง่ายขึ้น
  • รสชาติ : จุดหลักๆ สำหรับการเลือก Whey Protein เพราะ รสชาติเป็นปัจจัยสำคัญสำหรับคนดื่ม Whey นั่นแหละ
  • รสสัมผัส : รสสัมผัสนี้หมายถึง ความหนา บาง ความเข้มข้นเมื่อผสมกับน้ำ มันควรจะบางเหมือนน้ำดื่มเลยหรือว่า มันควรจะหนาๆ เป็นครีมๆ ?
  • Profile : โปรไฟล์อันนี้คือคุณสมบัติของ Whey Protein ในยี่ห้อนั้นๆ เพราะแต่ละยี่ห้อ มีส่วนผสม ไม่เหมือนกัน ไม่เท่ากัน และ มีจุดเด่นจุดด้อยที่แตกต่างกันค่อนข้างมาก เช่น WPI (Whey protein isolate) ย่อมดีกว่า WCI (Whey protein concentrate) หรือการกรองเช่น Cross Flow ย่อมดีกว่าการกรองแบบ ion อยู่แล้ว
5 Whey Protein ที่มีการรีวิวดีที่สุด ในต่างประเทศ

1 OPTIMUM NUTRITION GOLD STANDARD 100% WHEY

จุดเด่น : ราคาต่ำกว่าเพื่อน หากเทียบจำนวน Protein

ข้อเสีย: รสชาติบางตัว แย่มาก (เช่นรสคุ้กกี้)

การละลายในน้ำ : 4/5

รสชาติ : 3/5

รสสัมผัส : 3/5

Profile : 3/5

คะแนนรวม 13/20

Optimum nutrition gold standard 100% Whey เป็น Protein ที่ มีคนใช้ค่อนข้างเยอะ เพราะมีราคาถูกถึงแม้ว่ารสชาติจะไม่ได้ดีเด่อะไรก็ตาม แต่จุดเด่นมันคือ เป็น 100% Whey Protein และรสชาติ Cookie and Cream เป็นรสชาติที่เค้าบอกว่าห่วยแตกที่สุด หากใครไม่ชอบตัวนี้ ให้ลองซื้อ Dymatize Elite Whey มาลองดูก่อน

2 NOW Foods Whey Protein Isolate

จุดเด่น : ผลิตจากวัตถุดิบธรรมชาติ 100% ราคาดีมก

ข้อเสีย: ไม่มี

การละลายในน้ำ : 3/5

รสชาติ : 4/5

รสสัมผัส : 4/5

Profile : 5/5

คะแนนรวม 16/20

เป็น Whey Protein ที่หลายๆ คนทั้งในไทยและต่างประเทศชื่นชอบ เป็นโปรตีนแบบบริสุทธิ์ CFM WPI ซึ่งเป็นอะไรที่มีคุณภาพดีที่สุดแล้ว ไม่มีการใส่สารสังเคราะห์ใดๆ ไม่ใส่สี รสชาติก็เป็นแบบธรรมชาติ แต่การละลายในน้ำทำได้ไม่ค่อยดีเพราะมันจะจับตัวเป็นก้อนแข็งๆ

3 Designer Whey Designer Protein

จุดเด่น : มีการเพิ่มสารอาหารเข้าไป

ข้อเสีย: ไม่มี

การละลายในน้ำ : 3/5

รสชาติ : 3/5

รสสัมผัส : 4/5

Profile : 3/5

คะแนนรวม 12/20

โปรตีนตัวนี้เป็นโปรตีนสังเคราะห์ ที่สามารถทดแทน protein whey 100% ได้เลย ซึ่ง สารอาหารต่างๆ ที่ถูกเพิ่มเข้าไป มันก็ไม่ได้ดูดีเด่หรือทำให้มันดูแพงขึ้นเท่าไหร่นัก เพียงแต่ ก็ดีกว่าที่ไม่ได้ให้อะไรมาด้วยเลย ดังนั้นจึงไม่ได้บ่นอะไรมากในมุมนี้ อาจจะบอกได้ว่า ตัวนี้ต้องลองดูซักครั้ง ไม่เสียหายอะไร

4 VPX Zero Carb SRO

จุดเด่น : มีการเพิ่มสารอาหารเข้าไปบางตัว

ข้อเสีย: ราคาแพง

การละลายในน้ำ : 3/5

รสชาติ : 3/5

รสสัมผัส : 4/5

Profile : 5/5

คะแนนรวม 15/20

ตัวนี้ราคาสูง และใครไม่ค่อยมีตังค์ อาจไปซื้อยี่ห้ออื่นที่ดีกว่า VPX Zero Carb Protein เป็น แป้งโปรตีนที่มี กลูตามิน และ อาจินิน แต่ก็ราคาไม่ควรสูงขนาดนี้

5 Dymatize Elite Whey Protein Isolate

จุดเด่น : มีให้เลือกหลากหลาย

ข้อเสีย: รสชาติไม่ค่อยดี

การละลายในน้ำ : 4/5

รสชาติ : 3/5

รสสัมผัส : 4/5

Profile : 3/5

คะแนนรวม 14/20

สำหรับตัวนี้จุดเด่นคือมีหลายรสชาติให้เลือก แต่หลายรส พอกินไปแล้ว เหลือ after taste ที่แบบเป็นรสชาติ ออกเคมีๆ นิดๆ ทำให้รู้สึกเสียวๆ อย่างไรก็ดีมันไม่ได้มีผลเสียอะไรกับร่างกาย สำหรับ Dymatize เป็น Whey ที่ ราคาค่อนข้งประหยัด และเข้าถึงได้ง่าย สำหรับคนที่ชอบราคาไม่สูงมากนัก สามารถนำเอาไปผสมกับน้ำผลไม้ ฯลฯ เพื่อเพิ่มรสชาติให้ดีขึ้นได้

 

Exit mobile version