บริการ Shippop ส่งไปรษณีย์ ชาว Pantip ว่าอย่างไรกันบ้าง?

ส่งพัสดุ ไปรษณีย์ ราคาถูก หาที่ไหน

เพิ่งได้ยินชื่อ Shippop กันแล้วอย่าเพิ่งเข้าใจผิดว่าเป็นอีกหนึ่งบริการขนส่งออนไลน์เสมือน Kerry, Ninja หรือ SCG Express แต่ Shippop เป็นตัวแทนในการเปรียบเทียบราคาเพื่อหาบริษัทขนส่งที่ราคาดีที่สุดสำหรับร้านค้าของคุณ

เริ่มต้น Shippop มาจากการประกวดนวัตกรรม สำหรับ SMEs ซึ่งได้รับคัดเลือกเป็นอันดับ 1 จากการประกวดเมื่อปี 2017 ได้รับรางวัลเป็นเงินสด 1 ล้านบาท จากธนาคารออมสินและ Sponsor ต่าง ๆ หลังจากนั้นก็ได้รับการต่อยอดเพื่อเป็นธุรกิจและนำมาใช้งานจริงในปัจจุบันนี้

ปัจจุบันเปิดให้บริการใช้งานมาเกือบ 2 ปี แล้ว หากคุณเป็นร้านค้าออนไลน์ จะสะดวกอย่างยิ่งที่จะช่วยเป็นตัวกลางหาขนส่งราคาประหยัด, ระยะเวลาในการจัดส่งแทบไม่ต่างจากการหิ้วไปส่งเอง และยังมีโปรแกรมใบแปะหน้าให้ด้วยไม่ต้องมานั่งพิมพ์หรือเขียนให้บุรุษไปรษณีย์เดา  ซึ่งวันนี้เรามี รีวิวจากผู้เคยใช้งานจริงจาก Pantip มาเล่าให้ฟัง มี 2 กระทู้ ดังนี้

>> Shippop ทางเลือกที่แม่ค้าออนไลน์ควรลอง
>> ใครเคยใช้บริการของ Shippop บ้างครับ เป็นยังไง?

ตอนนี้ Shippop เป็นตัวแทน แจ้งกับ 6 บริษัทขนส่งนี้ให้เข้ารับสินค้าของคุณถึงบ้าน (หรือร้านค้า) โดยที่ไม่ประวิงเวลาการจัดส่ง แถมยังช่วยให้คุณส่งสินค้าไปยัง 6 ตัวแทนนี้ได้เร็วขึ้น จากแต่ก่อนที่อาจจะต้องจ้างคนขนของไปส่งให้ โดยให้เขารอรับเลขพัสดุมาส่งให้ (ปัจจุบันมีบริษัทขนส่งเพิ่มขึ้นมากกว่า 10 เจ้าแล้ว)

ทีนี้พ่อค้าแม่ค้าก็ไม่ต้องกังวลเรื่องน้ำหนัก หรือเรื่องขนาดพัสดุ เพราะว่าจะมีคนรับไปส่งแทนเรา ซึ่งไม่ใช่คนของทาง Shippop แต่เป็นคนจากบริษัทขนส่งเจ้าต่าง ๆ  ข้อดีของบริการแบบนี้คือ พ่อค้าแม่ค้าออนไลน์จะได้รับเลข Tracking จากตัวแทนทันที และเช็คพัสดุผ่าน Shippop ได้เลย

ภาพจากบทความ [CR] Shippop ทางเลือกที่แม่ค้าออนไลน์ควรลอง
ภาพจากบทความ [CR] Shippop ทางเลือกที่แม่ค้าออนไลน์ควรลอง
ภาพจากบทความ [CR] Shippop ทางเลือกที่แม่ค้าออนไลน์ควรลอง
ภาพจากบทความ [CR] Shippop ทางเลือกที่แม่ค้าออนไลน์ควรลอง
แต่ว่าลูกค้าบางท่านอาจจะรู้สึกว่า บริการอาจจะช้าไปหรือเปล่า? ข้อนี้ไม่เกี่ยวข้องกับการที่ทางร้านเลือกการจัดส่งเป็น Shippop ยกตัวอย่างเช่น วิธีการเลือกจัดส่ง EMS ปกติ กับส่ง EMS จาก Shippop ความช้าที่เกิดขึ้น 1 – 2 วัน ไม่ได้เกิดขึ้นกับการรับสินค้าไปจัดส่งกับ Thaipost แต่อาจจะมาจากขั้นตอนการจัดส่งว่าสินค้าไปอยู่ในคลังศูนย์กระจายพัสดุในแต่ละพื้นที่ช้าหรือเร็วเพียงใด

แต่หากเป็นบริการที่ไม่ใช่ไปรษณีย์ไทย อย่าง Kerry, Lalamove, SCG Express, Ninja Express เรื่องการเข้ารับสินค้าไปส่งต่อที่ Drop shipping ก็ไม่ค่อยมีปัญหา แถมบางเจ้ายังรับส่งของสด อย่าง ผัก ผลไม้ อีกด้วย ซึ่งเป็นเงื่อนไขนอกเหนือจากที่ไปรษณีย์ห้ามส่งเอาไว้ตั้งแต่แรก ส่วนเรื่องขนาดและน้ำหนัก ก็มีเงื่อนไขจัดส่งยืดหยุ่นต่างกันไป

ใช้โค้ดส่วนลดจัดส่งได้

ภาพจากบทความ : ใครเคยใช้บริการของ Shippop บ้างครับ เป็นยังไง?

นอกจากนี้ยังใช้ส่วนลดกับขั้นตอนการส่งไปรษณีย์ได้อีกด้วย ยกตัวอย่างเช่นผู้ที่เคยใช้วิธีการจัดส่งแบบ EMS แต่เลือกใช้โค้ดส่วนลดด้วย ทำให้ได้ส่วนลดไปรษณีย์ไทยไปกลาย ๆ จาก 177 บาท จ่ายจริงเพียง 91 บาท เท่านั้น โดยรวมแล้วผู้ใช้บอกว่าประหยัดกว่า และการทำงานบนหน้าเว็บไซต์ก็ไม่ยากอย่างที่คิด

สำหรับท่านที่ยังไม่เคยลองใช้บริการจาก Shippop ก็เข้าไปลองเล่นได้ที่ www.shippop.com และไม่ว่าจะเป็นร้านค้า หรือ ผู้ที่ต้องการส่งของเพียงชิ้นเดียว ก็มีบริการครบวงจรตั้งแต่เข้ามารับของจนได้รับเลข Tracking ประหยัดเวลาเดินทางของคุณได้มากทีเดียว ♥

Read More :