ทำประกันรถยนต์ ที่ไหนดี? ให้มีราคาถูกที่สุด?

ads

ซื้อประกันรถยนต์ online ที่ดีที่สุดในไทย ณ ขณะนี้

auto insurance

แนะนำวิธีทำประกัน รถยนต์ ให้มีราคาถูกที่สุดเพื่อ Save Cost

การทำประกันภัยรถยนต์ และประกันอุบัติเหตุ ในแต่ละครั้ง ณ ปัจจุบัน โดยส่วนใหญ่แล้ว คนก็จะถามๆกันว่า จะทำประกันรถยนต์ ที่ไหนดี? ซื้อ พ.ร.บ. ที่ไหนดี? บริษัทประกันภัยอะไรดีที่สุด? และมีคำถามอื่นๆอีกมากมายเช่น จะซื้อ แบบ 2 พลัส หรือ 3 พลัส? หรือ จะเปรียบเทียบราคาประกันรถยนต์ ได้ยังไง แม้แต่จะเช็คราคา. และนี่ก็เป็นคำถามยอดฮิต เมื่อรถยนต์ของคุณ เหลือประกันไม่กี่เดือน (จริงมั้ย?) โดยส่วนมากเราก็จะหาข้อมูล ผ่านทาง Google ดูว่า บริษัทประกันอะไร เค้าออกโปรโมชั่นอะไร เข้าไปเช็ค ใส่ข้อมูลเพื่อเทียบราคา และในวันนี้ เราจะมาแนะนำกันว่า เดี๋ยวนี้ สังคมออนไลน์ส่วนใหญ่เค้าไปทำประกันรถยนต์กันที่ไหน? แต่ก่อนอื่น ข้อที่ควรรู้ก่อน ทำประกันรถยนต์ ก็สำคัญ ในการตัดสินใจ ครับ และเนื่องจากว่า บนถนนบ้านเราทุกๆวันนี้ มีรถยนต์วิ่งเยอะมากกว่า ถนน ที่จะให้วิ่งได้ ดังนั้น เมื่อมีความหนาแน่นของรถยนต์มากๆ อุบัติเหตุ ก็เกิดขึ้นได้มากตามไปด้วย และ เราขอแนะนำให้ทำประกันรถยนต์ ในที่ๆ สะดวกที่สุดสำหรับคุณ แต่โดยปกติแล้วก็จะมีการทำประกัน กันดังนี้

วันนี้ คนไทย ทำประกันรถยนต์ ที่ไหนบ้าง?

ประกันภัยรถยนต์ Prakunrod online

ทำประกันผ่านบริษัท โดยการ โทรคุย : ทาง Agent ของ บริษัทประกันภัยต่างๆ เค้าจะโทรมา หาคุณ 3-4 เดือนล่วงหน้า ก่อนประกันหมดครับ โดย Agent ต่างๆ เค้าก็จะนำโปรโมชั่น ประกันภัยรถยนต์ ต่างๆมาให้เลือก ซึ่ง ตรงนี้ หลายคนอาจมองว่า การโทรคุยมันไม่ค่อย สะดวกซักเท่าไหร่ เพราะ ข้อแรกเลยคือ ไม่เห็นกรมธรรม์ และไม่รู้รายละเอียด ดังนั้น การ ซื้อประกันผ่านทางโทรศัพท์ อาจจะ ไม่ค่อยเป็นที่นิยมสำหรับคนไทย และโดยเฉพาะอย่างยิ่ง คนที่กลัวโดนหลอก

ทำประกันผ่าน ศูนย์บริการ รถยนต์ : โดยปกติ บริษัทประกัน รถยนต์ เค้าก็จะ พ่วงโปรโมชั่น กับการออกรถใหม่ๆ โดยที่ ลูกค้า จะไม่ค่อย มี option ให้เลือกมากนัก เหมือนแกมบังคับ รถใหม่ใครไม่อยากทำประกันบ้าง? และก็จะกลายเป็นโปรโมชั่นที่บวกเข้าไปในราคาขายรถเป็นที่เรียบร้อย แต่การทำประกันภัยแบบนี้ ก็ค่อนข้างมั่นใจได้ว่า ไม่โดนโกงอย่างแน่นอน.

ทำประกันผ่าน ช่องทางออนไลน์ : สำหรับผู้ที่ไม่ทราบ ตอนนี้เมืองไทย ก้าวขึ้นไปอีกระดับแล้วครับ เพราะเค้ามี บริษัทประกันที่ ยื่นข้อเสนอ ให้ทาง online และ บริษัทประกันที่ ดังมาก เลยก็คือ Prakunrod.com ที่เค้าให้บริการทำประกันรถยนต์ออนไลน์ กับ บริษัทประกันภัยเช่น กรุงไทยพานิชประกันภัย, กรุงเทพประกันภัย, เจ้าพระยา, วิริยะประกันภัย, สินมั่นคง, อินทรประกันภัย, เอเชียประกันภัย, LMG และอื่นๆ อีกมากมาย ตั้งแต่ ประกันชั้น 1 ไปจนถึง ชั้น 3 และมีบริการอื่นๆอีกเพียบ. แต่ก่อนที่จะไปลองซื้อประกันผ่านออนไลน์ ลอง ดู รีวิว Prakunrod.com กันก่อนครับ

โปรโมชั่น ประกันรถยนต์ OnlineClick Here

เช็คราคาฟรี ก่อนทำประกันรถยนต์ ออนไลน์Click Here

รู้แล้วว่าซื้อออนไลน์ได้ แต่มันมีข้อดียังไง?

prakunrod-com

เดี๋ยวนี้ ใครๆ ก็ซื้อของ ออนไลน์ และประกันภัยรถยนต์ หรือ ประกันอุบัติเหตุ ก็เป็นหนึ่งในนั้นด้วย การซื้อ ประกันรถยนต์ ออนไลน์ นั้น มีข้อดีหลายๆอย่าง (แต่ ต้องบอกว่า ต้องซื้อกับบริษัทประกันที่มีชื่อเท่านั้น เช่น Prakunrod.com) และข้อดีที่เห็นได้ชัดเลยคือเรื่องราคาและความรวดเร็ว. การทำประกันออนไลน์ ได้ตัดค่าใช้จ่ายในการโฆษณา ค่าใช้จ่ายในการดำเนินการ ค่า Transaction ต่างๆ ค่า ติดต่อลูกค้า และ นำ ค่าใช้จ่ายเหล่านั้นมาหักออกจาก ค่าประกันเพื่อลดราคาลงมาสุดๆ แทนเมื่อดึงดูดลูกค้า และ ทำให้ประหยัดมากยิ่งขึ้น. ในบางครั้ง ราคาประกันรถยนต์อาจมีราคาถูกมาก จนหลายคน อาจจะ upgrade จากประกันชั้น 3 ไป เป็นชั้น 2 ได้อย่างสบายๆ หากซื้อออนไลน์. ส่วนเรื่องความสะดวกรวดเร็วนั้น การทำประกันออนไลน์ ก็ เร็วมากเช่นกัน เพราะ แค่สั่งประกัน แล้วโอนเงิน รถยนต์ของคุณจะได้รับการคุ้มครองทันที แต่ กรมธรรม์ จะถูกส่งให้ในภายหลังครับ (โดยปกติทั่วไปจะเป็นลักษณะนี้)

เอาหล่ะ! อยากซื้อออนไลน์แล้ว บริษัทประกันไหน ที่ควรทำดี?

โดยส่วนมาก หากไม่เคยใช้ ก็จะไม่รู้เลยว่า บริษัทประกันนั้นๆ คุณภาพเป็นอย่างไร. จริงอยู่บริษัทประกันเป็นการขายบริการ หลังการขาย เพราะ เมื่อเกิดอุบัติเหตุ ขึ้นเจ้าของรถหรือผู้ขับรถยนต์ที่มีประกัน ต้องโทรแจ้งเจ้าหน้าที่ประกัน และจุดสำคัญอาจจะไม่ได้อยู่ที่ราคา ตอนทำประกันอย่างเดียว แต่ อยู่ที่บริการ หลังจากที่เหตุเกิดแล้วด้วย เรื่องการประสานงาน พนังานเคลม เจ้าหน้าที่ประกัน การยอมรับความผิดตามกฎหมาย และความช่วยเหลือของพนักงาน. และบริษัทประกันที่ ถูกพูดถึงมากที่สุด ก็เห็นจะเป็น วิริยะประกันภัย และ กรุงเทพประกันภัย AIG และ สินมั่นคงประกันภัย. แต่นั่นไม่ได้หมายถึงว่า การบริการหลังการขายจะต้อง Perfect เสมอไปครับ เพราะอย่างที่รู้ๆกันว่า ขึ้นอยู่กับพนักงานที่มาคอยประสานงานเราด้วย.