ตอบข้อสงสัยใน รีวิว Pantip – Konvy ขายของแท้หรือปลอม?

Introduction

กลายเป็นธรรมเนียมของคนไทยกันไปแล้ว เมื่อจะทำอะไร ไม่แน่ใจ จะแฉ จะถามคำถาม จะตอบคำถาม จะเข้าร่วมวงเสวนา และเข้าไปขอความช่วยเหลือ ฯลฯ ก็ต้องเข้าไปที่ เว็บ Pantip.com ตามห้องต่างๆ หากขอความช่วยเหลือก็ไปห้องร้องทุกข์ หากจะรีวิวสินค้าก็หมวดหมู่ชัดเจน แต่วันนี้เราจะมาพูดถึงห้องตั้งคำถาม ซึ่งเป็นคำถามยอดฮิต กับร้านค้าเครื่องสำอางออนไลน์ชื่อดังอย่าง Konvy.com ที่อยู่คู่กับคนไทยมามากกว่า 4 ปี แล้ว.

konvy-pantip-1
ขอขอบคุณภาพ Caption จาก Pantip.com

คำถามส่วนใหญ่ที่คนใน Pantip ตั้งขึ้นมาก็คือ ตั้งคำถามว่า สินค้าใน Konvy เป็นสินค้าของแท้หรือไม่? ซึ่งเอาเข้าจริงๆ หากเราไม่รู้จักร้านค้าร้านนี้เราก็ถามแหละ สาเหตุเพราะ เราได้เห็นสินค้ามากมายหลายหลาก ที่มีราคา “ถูกเว่อร์” และราคาถูกกว่าร้านค้าตามท้องตลาดทั่วไป แบบไม่น่าเชื่อ แน่นอนว่ามันดึงดูดใจนักช้อปสาวๆ ทั่วๆไป แต่ก่อนจ่ายเงิน เค้าก็คงต้องเช็คให้ละเอียดก่อนว่ามันแท้หรือไม่? ซึ่งวันนี้เราจะมาตอบคำถามที่ค้างคาใจสำหรับชาว Pantip หลายๆคนที่ยังคงหาคำตอบอยู่

ตกลงเค้าขายของแท้ หรือ ของปลอมหล่ะ?

%e0%b8%aa%e0%b8%b4%e0%b8%99%e0%b8%84%e0%b9%89%e0%b8%b2-konvy-%e0%b8%82%e0%b8%ad%e0%b8%87%e0%b9%81%e0%b8%97%e0%b9%89-%e0%b8%88%e0%b8%b2%e0%b8%81-pantip
ตัวอย่าง User Review ใน Pantip ให้ความคิดเห็นเกี่ยวกับ Konvy

จากที่ได้สืบสวนจากหลายๆกระทู้ใน Pantip เราได้พบว่า หลายคนไม่แน่ใจในสินค้าของ Konvy แม้ว่าจะเป็นแบรนด์ดังหลากหลายก็ตาม แต่สิ่งสำคัญเลยก็คือ Konvy.com ไม่ใช่เว็บเครื่องสำอางทั่วๆไปที่ เปิดหน้าร้านแล้วมาขายกันใน IG หรือ Facebook แต่เค้ามีเว็บไซด์เป็นของตัวเองและมี Office มีตัวตนอยู่ที่ อาคารภิรัช ทาวน์เวอร์แอ๊ดเอ็มควอเทียร์ ชั้นที่ 21 ห้องเลขที่ 2104-2106 ซึ่งเป็นตึกเดียวกันกับ Lazada Thailand โดยมีบริษัทจำกัดชัดเจนก็คือ บริษัท คอนวี่ อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด ซึ่งสิ่งนี้เป็นสิ่งรับประกันได้ชัดเจนเลยว่าเค้าขายของแท้ และไม่มีของปลอมแน่นอน อีกสิ่งหนึ่งที่เป็นสิ่งยืนยันได้อย่างชัดเจนโดยไม่ต้องพึ่งกระทู้ Pantip เลยก็คือ เนื่องจาก Konvy ขายดีมาก จนหลายๆแบรนด์ มาขอเข้าร่วมเป็น Partners หรือ Exclusive Partners เยอะแยะไปหมด ประเด็นก็คือ พาร์ทเนอร์เหล่านี้จะไม่ทำงานกับบริษัทที่จำหน่ายของปลอมแน่นอน และนี่เป็นอีกข้อหนึ่งที่ยืนยันหนักแน่นว่า Konvy จำหน่ายสินค้าแท้ ทุกชิ้น

ตัวอย่าง Konvy โปรโมชั่นร่วมกับ แบรนด์ ต่าง >> 7 วัน Konvy รวมแบรนด์ราคาไม่แพง ซื้อมาก ยิ่งแถมมาก

สรุปคือขายของแท้ ทำไมราคาถูกจัง?

การที่ร้านค้าหนึ่งๆ เริ่มต้นมาจากเล็กๆ และเริ่มเติบโตขึ้น เพราะมีจำนวนลูกค้าเพิ่มมากขึ้น โดยเฉพาะธุรกิจเครื่องสำอางนี่โตเร็วมาก ทางบริษัทเค้าจะเริ่มมีเงินทุน สำหรับ stock สินค้าในจำนวนมากๆ ทำให้ได้ราคาที่ถูกลง และยังสามารถต่อรองกับ แบรนด์ต่างๆ ได้ เพื่อให้ได้ราคาสินค้าที่สามารถสู้กับบริษัทหรือร้านค้าอื่นๆได้ นั่นเป็นเหตุผลที่ทำให้ Konvy สามารถจำหน่ายสินค้าได้ในราคาที่ถูกกว่าที่อื่นๆมาก อย่างไรก็ดี สินค้าบางชิ้นเป็นแบบ ขนาด Travel Size ต้องดูให้ดีๆ บางคนบอกว่าถูกเว่อร์ แต่หากดูเข้าจริงๆแล้ว ปริมาณไม่ได้นะจ๊ะ

ดีไปหมดเลยหรือ? ใน Pantip ไม่บ่นอะไรบ้างเหรอ?

konvy-%e0%b8%aa%e0%b9%88%e0%b8%87%e0%b8%82%e0%b8%ad%e0%b8%87%e0%b8%8a%e0%b9%89%e0%b8%b2
บางคนบอกส่งช้า บางคนบอกส่งเร็ว สำหรับสินค้าที่สั่งจาก Konvy

มีคนชอบ ก็ต้องมีคนไม่ชอบเป็นธรรมดาโลก สำหรับ Konvy จากที่สังเกตดูแล้วจะมีปัญหาอย่างเช่นสินค้าส่งช้า ซึ่งบางทีรอเป็นอาทิตย์ (จากกระทู้ในพันทิพย์) บางคนก็บอกส่งเร็ว วันเดียวก็ได้แล้ว ซึ่งทั้งนี้ทั้งนั้น ขึ้นอยู่กับ การขนส่ง และ ตำแหน่งของบ้านของลูกค้าแต่ละคนด้วย อีกอย่างหนึ่งที่ไม่เชิงบ่นแต่หากันอย่างเยอะ ก็คือ รหัสส่วนลด Konvy หรือ คูปองที่ใช้ในการลดราคาของ Konvy นั่นเอง ซึ่งหลังๆ ไม่ค่อยได้เห็นกัน และ Konvy ก็ไม่ค่อยเข้าร่วมกับบัตรเครดิต ใดๆ เลยด้วย ทำให้ยากต่อการเล่นโปรโมชั่น และการนำเสนอ อย่างไรก็ดี เราได้รวม รหัสส่วนลด Konvy มาไว้ที่หน้านี้ทั้งหมด มาเช็คกันได้เผื่อมีใหม่

[wp-review id=”115447″]