ช้อปดีมีคืน เซ็นทรัล 4 ขั้นตอนการออกใบกำกับภาษี

ads

การจะลดหย่อนภาษีในปี 2564 ได้นั้น จะเป็นที่จะต้องมีภาษีซื้อ โดยการซื้อของจากร้านค้า หรือ ร้านค้าออนไลน์ที่สามารถออกใบกำกับได้ และห้างเซ็นทรัล และ Central Online ก็เป็นหนึ่งในนั้นร่วม ช้อปดีมีคืน และสำหรับคนที่สงสัยว่า จะออกเอกสารได้อย่างไร วันนี้เรามีคำตอบกัน

4 ขั้นตอนออกใบกำกับ ใช้เวลา 2 นาที (Central Online)

รู้หรือไม่ว่า? ทุกวันนี้ที่เราซื้อของออนไลน์กัน เราสามารถแจ้งให้กับทางร้านค้าออนไลน์ ให้ออกใบให้ได้เลย เพียงแค่การ กรอกรายละเอียดให้ครบถ้วนและถูกต้องเท่านั้น โดยใช้เวลาในการออกไม่นาน และสำหรับ Central Online จะสามารถออกใบกำกับและส่งไปให้กับลูกค้าพร้อมกับสินค้าได้เลย โดยมี 4 ขั้นตอนดังนี้

ขั้นตอนแรก – ก่อนการจ่ายเงิน ไม่ว่าจใช้บัตรเครดิตหรือ เป็นการไปรับสินค้าที่สาขา ให้เลือกคำว่า “ใช่” ที่ “คุณต้องการใบกำกับภาษีหรือไม่” โดยเมื่อเลือกแล้ว ปุ่มจะกลายเป็นสีฟ้าทันที

ขั้นตอนที่สอง – ให้กรอกรายละเอียดที่อยู่ทีต้องการให้ส่งใบกำกับภาษี และต้องกรอกข้อมูลให้ครบถ้วน เพื่อป้องกันการส่งเอกสารผิดพลาด โดยจะสังเกตได้ว่า หากไม่เคยมีที่อยู่สำหรับส่งมาก่อน ระบบจะขึ้นว่า “ไม่มีที่อยู่ใบกำกับภาษี”

ขั้นตอนที่ 3 – หากเป็นบุคคล ที่ต้องการลดหย่อนในแคมเปญ ช้อปดีมีคืน ให้เลือก “ใบกำกับภาษีส่วนบุคคล” และ กด “ใช่” สำหรับการใช้ที่อยู่ที่แจ้งไว้ในขั้นตอนที่ 2 เพื่อให้ใช้ที่อยู่ในการออกใบกำกับภาษีเหมือนกัน

ขั้นตอนที่ 4 – ผู้เสียภาษีทุกคน จะต้องกรอกเลขบัตรประจำตัวประชาชน ลงไปในระบบ เพื่อเรื่องของการออกใบกำกับฯ หากไม่มีเลขนี้ Tax Invoices หรือ ใบกำกับอาจใช้กับทางกรมสรรพากรไม่ได้

อ่านเกี่ยวกับแคมเปญนี้ที่ Central https://www.central.co.th/th/campaign/central-tax-mjr-mul-mul-23oct20

การใช้บัตรเครดิตในการซื้อสินค้า เพื่อออกใบกำกับฯ

ที่เซ็นทรัล และ เซ็นทรัลออนไลน์ การออกใบกำกับจะแม่นยำมากขึ้น เมื่อซื้อสินค้าด้วยบัตรเครดิต ชื่อบนบัตรเครดิตควรจะเป็นชื่อเดียวกันกับชื่อที่ออกใบกำกับภาษี นั่นแปลว่า หาก นาย A จะซื้อของ ควรใช้บัตรเครดิตของนาย A เท่านั้น และไม่ควรใช้บัตรของคนอื่นๆ 

สินค้าอะไรที่ Central Online ไม่สามารถออกใบกำกับได้?

สินค้าประเภทที่ไม่มี VAT เช่น Gift Card, บัตรของขวัญแบบกระดาษ, ทองคำ (ที่ใช้สิทธิ์ได้แค่เฉพาะค่ากำเหน็จเท่านั้น) เหล่านี้ ออกบิล VAT ไม่ได้

ถ้าไปที่เซ็นทรัลทุกสาขา จะออกใบกำกับยังไง?

  • การออกใบกำกับ จะต้องออกใบกำกับ ภายในวันที่ซื้อสินค้าเท่านั้น
  • ต้องเป็นสาขาเดียวกันเช่น หากซื้อที่ Central ลาดพร้าว ก็ต้องออกที่ สาขาลาดพร้าว
  • ยกเว้นของที่เป็นข้อยกเว้นในแคมเปญ ช้อปดีมีคืน เช่น เหล้า บุหรี่ ไวน์ ยาสูบ ฯลฯ 
  • ให้เอาใบเสร็จที่ได้ เดินไปที่ Customer Service หรือ Cashier ที่ออกใบกำกับให้ได้ ในสาขานั้นๆ 

ช้อปดีมีคืน FAQ